แฉขบวนการตุ๋นมหากาฬ
ReadyPlanet.com
dot dot
แฉขบวนการตุ๋นมหากาฬ

 

แฉขบวนการตุ๋นมหากาฬ

'คนโลภ-คนบ้ายศ-บ้าตำแหน่ง'เหยื่อ

เปิดโปงขบวนการแอบแฝง นำแผนธุรกิจเครือข่ายขายตรงไปใช้ผิดเพี้ยน ออกล่าเหยื่อไม่เลิก ตั้ง “มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย" สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแก๊งเจ้ารัฐมอญปลอม หลอกคนไทยลงทุนในพม่าเสียหายกว่า 300 ล้านบาท แฉกลยุทธ์เทพอสูรสุดแสนทุเรศ ระดมคนเรียกเก็บเงิน 30,000 - 50,000 บาทติดยศทหารเก๊ระดับนายพล สร้างภาพหรูดูด “คนโลภ-คนบ้ายศ-บ้าตำแหน่ง” ร่วมเครือข่าย “ชาวไทยเชื้อสายมอญ” สุดทน รวมพลังกระชากหน้ากากคนชั่วทำลายชาติ สวดยับ “มันไม่ใช่เจ้า แต่เป็นโจร” ผู้บริหารมูลนิธิฯ พลิ้ว กลุ่มคนต้มตุ๋นกระทำกันเอง มูลนิธิฯ ไม่เกี่ยวข้อง สนง.มีนบุรี เป็นแค่ศูนย์ประสานงาน สั่งปลดออกจากสมาชิกแล้ว 

                ขบวนการแชร์ลูกโซ่ยังเหิมเกริมไม่หยุด ผุดโครงการระดมเงิน โดยแอบแฝงใช้แผนการจ่ายผลประโยชน์แบบธุรกิจเครือข่ายขายตรงขยายเครือข่ายโครงการแล้ว โครงการเล่า ถึงแม้ว่าหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องจะติดตามไล่ล่าตรวจสอบความวิปริตผิดประเภท ในการทำธุรกิจหลอกลวง จนเกิดความเสียหายอย่างต่อเนื่องแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการเปิดโครงการพิสดารต่างๆ ขึ้นมาดูดทรัพย์คนโลภอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุด ก็เกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รัฐได้บุกตรวจค้นบริษัทและองค์กรที่ร่วมมือกันอ้างโครงการร่วมลงทุนในประเทศเมียนมาระดมทรัพย์เหยื่ออีกราย โดยอุปโลกน์ตัวเองเป็นกลุ่มเจ้ารัฐมอญ จับมือกับ "มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย" สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้เครื่องแบบทหารติดยศระดับนายพลล่าเหยื่อ

 

"ดีเอสไอ."บุกตรวจค้น

มูลนิธิอาสาบรรเทาภัยฯ

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้ผสานกำลังเจ้าหน้าที่และทหารร่วมตรวจค้น มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งอยู่ เลขที่ 91/267 โครงการอาร์เค ออฟฟิศ ปาร์ค ถนนสุวินทวงศ์ แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยมี พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมดีเอสไอ และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ผกก.4 (บก.ป.) นำทีมหลังทราบว่า มีการหลอกลวงสมาชิกให้ร่วมลงทุนธุรกิจในประเทศเมียนมามูลค่าความเสียหาย 300 ล้านบาท
                 ทั้งนี้ พ.ต.ต.สุริยา เปิดเผยว่า ได้มีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนต่อดีเอสไอ และ บก.ป.ว่า ถูกหลอกลวงจากกลุ่มบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด ที่มี นางสุภัตทา จันทรรังษี เป็นประธานกรรมการบริษัท ร่วมกับ นายกอว มินต์ อู (Kyaw Myint Oo) หรือเจ้าเทพโยธิน มหาทุน ชาวสัญชาติเมียนมา แอบอ้างเป็นเจ้าแห่งรัฐมอญ สร้างเรื่องเท็จหลอกนักธุรกิจไทย ว่า มีการร่วมลงทุนที่รัฐมอญ ในประเทศเมียนมาจำนวน 78 โครงการ ทำให้มีนักธุรกิจกว่า 100 บริษัทหลงเชื่อ ซึ่ง ดีเอสไอ.ได้ทำการสอบสวนขบวนการดังกล่าวแล้วทราบว่า มีการแอบอ้างเบื้องสูง จึงจะนำเสนอ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี ดีเอสไอ. ขออนุมัติเป็นคดีพิเศษ
                  สำหรับการดำเนินคดีดังกล่าวนี้ ดีเอสไอ.ได้ออกหมายได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหา 3 ราย เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา คือ 1. นางสุภัตทา จันทรรังษี สัญชาติไทย 2. นายกอว มินต์ อู (Mr.KYAW MYINT OO) หรือเทพโยธิน มหาทุน สัญชาติชาวพม่า และ 3. นายโกสินธ์ จินาอ่อน สัญชาติไทย ในฐานความผิด ร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา และร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ อันเป็นเท็จ โดยในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ. ตำรวจสันติบาล ตำรวจ กก.4 บก.ป.และทหาร ก็ได้ร่วมกันจับกุม นางสุภัตทา และ นายโกสินธ์ ได้บริเวณย่านลาดพร้าว กทม. ก่อนที่ทหารจะอายัดตัวและนำไปสอบสวนที่ค่ายทหาร มทบ.11 เนื่องจากเกี่ยวกับความมั่นคงและมีหลายความผิด
                  หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ก็ทำการเข้าตรวจค้นบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด (ไทย) ต.บ้านบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เปิดรับเหมาก่อสร้าง กิจการขนส่ง และขนส่งทางบก พบเครื่องแต่งกายคล้ายชุดราชการไทย ซึ่งเอาไว้หลอกลวงคนร่วมลงทุน ว่า ต้องสมัครสมาชิกก่อน จากนั้นจึงนำชุดดังกล่าวไปสวมใส่เวลาเดินทางไปรัฐมอญ โดยมีค่าประดับยศ พล.ต. 50,000 บาท และ พล.ท. 80,000 บาท เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ส่วนการสอบสวนเบื้องต้น นางสุภัตทาให้การว่า เงินส่วนหนึ่งที่ได้รับมาจากผู้เสียหาย นำมามอบให้ มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. จึงตรวจสอบไปที่กระทรวงมหาดไทย พบว่าไม่มีหน่วยงานดังกล่าวจริง จึงเดินทางไปตรวจสอบสถานที่ มูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติดังกล่าว

สื่อสาวลึกมูลนิธิฯโยงใย

นสพ.ตำรวจพลเมือง

MGR Online ได้ทำการรายงานข่าวเจาะลึกถึงความโยงใยระหว่างแก๊งเจ้ารัฐมอญปลอมกับมูลนิธิฯ ต่อว่า มีความเป็นมาอย่างไร โดยในเนื้อข่าวระบุว่า นางสุภัตทา จันทรรังสี เป็นตัวการต้มตุ๋นประชาชนให้หลงเชื่อร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่รายละ 2 แสนบาท จากกิจการลวงโลกสร้างเมืองมอญ 78 แห่ง และเหมืองทองคำในประเทศเพื่อนบ้าน ในขณะที่สถานที่ที่เข้าตรวจค้นนั้น คือ สำนักงานหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ที่แปลงโฉมเป็นสถานที่รับบริจาค และเป็นที่ตั้งของสมาคมบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เลขที่ 91/267 ถนนสุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี กทม.

รายงานข่าวเจาะลึกไปอีกว่า สำนักงาน นสพ.ตำรวจพลเมืองแห่งนี้ ก่อนหน้าเมื่อปี 2559 เคยถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ.บุกทลายมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากมีพฤติการณ์หลอกลวงชาวบ้านให้เข้ามาเล่นแชร์ฌาปนกิจสงเคราะห์ หรือ แชร์ความตายในครั้งนั้นมีการอายัดทรัพย์เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแก่เจ้าทุกข์นับหมื่นราย ซึ่งปฏิบัติการครั้งนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก นายทรัพย์อานันท์ เจริญวัฒอุดม บรรณาธิการผู้บริหาร บริษัท ดูแลใจพลเมือง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของ นสพ.ตำรวจพลเมืองด้วย แต่ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในขั้นตอนต่างๆ ของคดีแรก ไม่ว่าการส่งฟ้องผู้ต้องหาหรือการอายัดทรัพย์ เหตุใดจึงมีการกระทำผิดซ้ำสองเกิดขึ้นได้อีก

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีลวงโลกของบริษัท ฮัจยี ที่มีความเชื่อมโยงกับแก๊ง นสพ.ตำรวจพลเมืองนั้น ยังมีนายโกสินธ์ จินาอ่อน เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และจากการสอบสวน พบว่า นายโกสินธ์ มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับแก๊งต้มตุ๋นอย่างเต็มรูปแบบ มีการจ้างโฆษณา ลงข่าวใน นสพ.และเครือข่ายสื่อหลักหลายต่อหลายครั้ง จากนั้นจะนำภาพข่าวที่เสนอในสื่อหลักไปกระจายตามเพจต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูล นายโกสินธ์ จินาอ่อน พบว่าเป็นอดีต บรรณาธิการนิตยสารท้องถิ่นฉบับหนึ่ง โดยได้ร่วมขบวนการด้วยการสร้างเว็บไซต์และข่าวให้น่าเชื่อถือ

ในขณะที่ นางสุภัตทา จันทรรังสี มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับโครงการหมู่บ้านแถว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกดีเอสไอ.จับกุม มีการต่อสู้คดีในชั้นศาลถูกตัดสินจำคุก 60 ปี แต่ลดโทษเหลือ 20 ปี อยู่ระหว่างอุทธรณ์ แต่กลับมาทำผิดซ้ำอีก ส่วน นายกอว มินต์ดู หรือ เทพโยธิน มหาทุน หม่องตัวแสบเข้ามาอาศัยในประเทศไทยตั้งแต่เด็ก อาศัยอยู่วัดแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี สามารถพูดได้หลายภาษาทั้งไทย พม่า อังกฤษ มีลูกชายเป็นตัวแทนในการทำพิธีแหกตาชาวบ้าน เช่น มอบรางวัล อ้างเป็นรัชทายาทมอญ โดยใช้ชื่อว่า เทพอสันติ มหาทุนซึ่งเผ่นหนีไปทั้งคู่แล้ว

 

ย้อนอดีตเปิดแผลเหวอะหวะ

ฌาปนกิจตำรวจพลเมือง

ย้อนอดีตไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ดีเอสไอ. ก็เคยนำหมายค้นของศาลจังหวัดมีนบุรี เข้าตรวจค้น บ้านนายทรัพย์อานันท์ เจริญวัฒนอุดม มาแล้วครั้งหนึ่ง ณ บ้านเลขที่ 72/98 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี ในฐานะผู้บริหารหนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมือง ผลการตรวจค้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการอายัด บ้าน 1 หลัง และรถยนต์ จำนวน 2 คัน และสมุดบัญชี ที่มีเงินหมุนเวียนอยู่เป็นจำนวนมาก โดย ดีเอสไอ.ได้เปิดเผยในขณะนั้นว่า หนังสือพิมพ์ตำรวจพลเมืองสมาคมได้จัดทำโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ โดยการระดมประชาชนสร้างเครือข่ายเป็นการชักชวนให้บุคคลทั่วไปสมัครเข้าร่วมในอีกหลายโครงการ ด้วยการเสนอให้ผลตอบแทนกับผู้สมัครสมาชิก หากสมาชิกเสียชีวิตจะได้รับเงินช่วยเหลือซึ่งแก่ทางญาติ

และที่สำคัญคือ มีการชักชวนให้ผู้ใดเข้าร่วมโครงการ จะได้รับผลตอบแทนในการชักชวนต่อหัว อันเข้าลักษณะของการชี้ชวนให้มีการระดมเงิน แล้วมีการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนแก่ผู้ชักชวน โดยการนำเงินที่ได้รับมาจากสมาชิกที่สมัครมาจ่ายผลตอบแทน อันเข้าข่ายการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และเข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.บ.การฌาปนกิจสงเคราะห์ ซึ่งมีผู้เสียหายทั่วประเทศประมาณ 10,000 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยมีการสอบสวนปากคำไปแล้วกว่า 3,000 คน และจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่า มีกระแสเงินหมุนเวียนในบัญชีส่วนตัวของบุคคลที่เป็นแกนนำประมาณ 300 ล้านบาท

โดยมีการยักย้ายถ่ายเทเงินออกจากในรูปแบบต่างๆ จึงนำมาสู่การตรวจค้นและการยึดและอายัดทรัพย์ในครั้งนั้น ซึ่ง ดีเอสไอ.ก็แจ้งว่า กำลังเร่งดำเนินการสอบสวน และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในคดีความผิดแชร์ลูกโซ่อีกหลายคดี ซึ่งคาดว่าจะทยอยแจ้งข้อกล่าวหา และ ออกหมายจับผู้กระทำความผิดอีกหลายคดี อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมาเรื่องนี้ก็เงียบหายไป

 

ชาวไทยเชื้อสายมอญ

กระชากหน้ากากเจ้าเก๊

หลังจากมีข่าวการดำเนินคดีกับแก๊งเจ้ารัฐมอญทางสื่อออกมา กลุ่มชาวไทยเชื้อสายมอญ ก็ได้เคลื่อนไหวตาม

กระแสดังกล่าวทันที เพื่อปกป้องคนไทยเชื้อสายมอญ โดยมีการโพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจต่างๆ อาทิ “เพจรามัญรักษ์” ระบุข้อความว่า สุดท้ายก็เรียบร้อย เข้าใจว่าเรื่องนี้มีกลุ่มคนมอญหลายกลุ่มหลายคนสามัคคีกันกระชากหน้ากากออกมา ทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผย และอีก เพจ “รามัญคดี-MON studies” ระบุข้อความว่า " มันไม่ใช่เจ้า แต่เป็นโจร " 
               โดยเนื้อหาระบุดังนี้ “หลังจากที่ทางทีมเพจรามัญคดี ชมรมเยาวชนมอญกรุงเทพฯ และคนไทยเชื้อสายมอญหลายๆ ท่าน ได้ร่วมกันเกาะติด ตามสืบ และแฉ กระฉากหน้ากากของขบวนการหลอกลวงต้มตุ๋นนักธุรกิจไทย โดยแอบอ้างว่า เป็นเจ้ารัชทายาทมอญ แล้วมาหลอกนักธุรกิจไทยให้ไปร่วมลงทุนสุดยอด โครงการอภิมหาโปรเจ็กต์ 78 โครงการที่รัฐมอญ จนนำไปสู่การร่วมมือระหว่างทีมคนไทยเชื้อสายมอญ กับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ( DSI ) เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกและหาข่าว จนนำไปสู่การจับกุมทลายแก๊งขบวนการลวงโลกฝูงนี้ได้สำเร็จ

คนไทยเชื้อสายมอญได้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารพระเจ้าแผ่นดินไทยมาตั้งแต่เมื่อครั้งโบราณหลายร้อยปีมาแล้ว ได้ร่วมกันก่อร่างสร้างประเทศไทยมาจวบจนถึงปัจจุบัน ได้มีบทบาทในการร่วมกันพัฒนาประเทศไทยและสร้างชื่อเสียงมามากมาย ดังนั้น ถ้ามีกลุ่มบุคคลใดมาคิดก่อการไม่ดี ทำร้ายสังคม ทำลายประเทศไทย รวมถึงการทำให้คนมอญเสียชื่อ เมื่อนั้นเราชาวไทยเชื้อสายมอญ พร้อมรวมพลังลุกขึ้นมาปกป้องประเทศชาติและอาสาช่วยงานราชการอย่างเต็มกำลังความสามารถ....โดย#สมิงนนทบุรีศรีรามัญ”

 

เปิดข้อมูลลึกแฉความจริง

ที่ไปที่มาเจ้ารัฐมอญ

ไม่เพียงแค่นั้นยังพบว่า เพจ “รามัญคดี-MON studies” เคยโพตส์ แฉเรื่องราวขบวนการแก๊งเจ้ามอญปลอมไว้ก่อนนี้ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 หรือเมื่อเกือบจะ 2 ปีที่แล้วที่ผ่านมา โดยระบุในเพจว่า "องค์รัชทายาทมอญ 'โผล่' กลางดงมะขวิด หลังโรงยี่เก" พร้อมทั้งทำเครื่องหมายคำถามในรูป นายเทพปะสันติ มหาทุน ไว้ด้วย สำหรับเนื้อหานั้นระบุว่า             

“ไม่กี่วันมานี้ ปรากฏภาพข่าวการลงนามสัญญาร่วมทุนเหมืองแร่ดีบุกและทังสเตนในเขตรัฐมอญ ระหว่างบริษัทเอกชนไทยรายหนึ่งกับองค์รัชทายาทอาณาจักรรัฐมอญ "ท่านเทพปะสันติ มหาทุน...ผู้อ้างฐานันดรองค์รัชทายาทมอญผู้นี้คือใคร? เท่าที่ปรากฏหลักฐาน เดิมทีไทย พม่า และมอญ รวมทั้งนักเดินทางชาวยุโรปและตะวันออกกลาง รู้จักดินแดนมอญในนาม รามัญประเทศ หรือ รามัญเทศะ (Ramannadesa) ดังปรากฏในจารึกกัลยาณีของพระเจ้าธรรมเจดีย์ (ครองราชย์ พ.ศ.2013-2035) ส่วน "รัฐมอญ" (Mon State) เกิดขึ้นโดยการเรียกร้องของสามัญชนชาวมอญภายหลังพม่าได้รับเอกราชจากอังกฤษ เมื่อปี พ.ศ.2491 หย่อน 70 ปีมานี้ ขณะที่มอญเสียเอกราชแก่พม่าตั้งแต่ปี พ.ศ.2300 กว่า 259 ปีมาแล้ว

ในปี พ.ศ.2300 พระเจ้าอลองพญา กษัตริย์พม่ายกทัพเข้าบดขยี้อาณาจักรมอญ ทำลายบ้านเมือง เข่นฆ่านักปราชญ์ราชบัณฑิต ตลอดจนประหารชีวิตพญาทะละ พระมหากษัตริย์ พระมเหสี องค์รัชทายาท ตลอดจนราชวงศ์มอญชนิดขุดรากถอนโคน เพื่อไม่ให้ฟื้นคืนราชอาณาจักรมอญได้อีก มีเพียง "พญาเจ่ง" โอรสในพระอนุชาพญาทะละ ซึ่งปกครองเมืองเตริน (อัตตรัน) หัวเมืองห่างไกล และยอมสวามิภักดิ์แต่โดยดี จึงได้รับอนุญาตให้รับราชการอยู่ใต้อำนาจพม่าต่อมา แต่ภายหลังคิดกอบกู้เอกราช ทว่ากระทำการไม่สำเร็จ จึงกลายเป็นกบฏ ต้องพาไพร่พลและราษฎรหลบหนีเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในแผ่นดินสยาม เมื่อ พ.ศ.2317

               หลังอังกฤษเข้าปกครองพม่าในฐานะอาณานิคมอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เมื่อปี พ.ศ.2367 อังกฤษต้องการแบ่งพม่าออกเป็นส่วนๆ เพื่อง่ายต่อการปกครอง (divide and rule) โดยการฟื้นฟูสถาบันกษัตริย์มอญ ไทใหญ่ และยะไข่ขึ้นใหม่ เฉพาะในส่วนของมอญนั้นหาเชื้อสายกษัตริย์สำหรับปกครองรามัญประเทศที่จะตั้งขึ้นใหม่ไม่ได้ หลังอังกฤษสืบค้นโดยละเอียดแล้ว พบเพียงเชื่อสายพญาเจ่ง ที่รับราชการอยู่ในกรุงรัตนโกสินทร์เมื่อสมัยรัชกาลที่ 1 ตำแหน่งเจ้าพระยามหาโยธา (เจ่ง) และมีบุตรชายที่รับราชการสืบต่อมาคือ เจ้าพระยามหาโยธา (ทอเรียะ) ซึ่งสืบเชื้อสายสกุล "คชเสนี" อยู่ในเมืองไทยจนทุกวันนี้

สกุล "คชเสนี" สืบเชื้อสายอยู่ในเมืองไทยจนทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งก็ด้วยเมื่อสมัยรัชกาลที่ 3 อังกฤษทำหนังสือขอตัวเจ้าพระยามหาโยธา (ทอเรียะ) กลับไปเป็นกษัตริย์ แต่ฝ่ายไทยปฏิเสธ ดังประชุมพงศาวดาร ภาคที่ 62 หน้า 37 ว่าด้วยทางไมตรีกับฝรั่งในรัชกาลที่ 3 ระบุว่าพงศาวดารไทยบันทึกไว้ว่า...เจ้าพระยามหาโยธา (ทอเรียะ) ปฏิเสธที่จะกลับไป ด้วยต้องการอยู่ทดแทนคุณข้าวแดงแกงร้อน จะขอฝังร่างบนแผ่นดินสยามชั่วลมหายใจสุดท้าย...แต่แท้จริงแล้ว เป็นด้วยรัชกาลที่ 3 ไม่ทรงอนุญาตให้กลับ มิเช่นนั้นแล้ว ไพร่พลมอญเรือนแสนที่อพยพมาก่อนหน้าก็จะตามกลับไป จะไปเป็นกำลังให้ฝ่ายอังกฤษและพม่า อันจะเป็นเสี้ยนหนามกับไทยในอนาคต ดังนั้นแล้ว องค์รัชทายาทหรือเชื้อพระวงศ์มอญที่พอจะสืบหาได้ใกล้เคียงที่สุดในตอนนี้ ก็คือ ทายาทในตระกูล "คชเสนี" แม้ว่าในปัจจุบันจะจืดจางเต็มที โดยเฉพาะความรักใส่ใจในเชื้อวงศ์หงสา

สายข่าวทหารพรรคมอญใหม่รายงานว่า นายวิมล หรือ วิมาน ผู้อ้างเป็นองค์รัชทายาทมอญผู้นี้ เกิดที่หมู่บ้านจ๊อจเตา (ภูเขาหิน) ในเมืองตะนาวศรี (ประเทศพม่า) หมู่บ้านมอญท่ามกลางหมู่บ้านแขก จึงเป็นมอญปนแขก พูดได้ทั้งภาษามอญและแขก และเมื่อมาอยู่เมืองไทยนาน จึงพูดไทยได้คล่อง ทำมาหากินกับความไม่รู้ของคนไทยอยู่ในเมืองไทยหลายสิบปี นักลงทุนไทยคุ้นเคยดีในฐานะ "นายพลมอญ" ส่วนคนมอญในประเทศพม่าคุ้นเคยดี ในฐานะ "นายพลไทย" องค์รัชทายาทมอญพลัดบัลลังก์แห่งนครปากเกร็ดบุรีที่แปดเปื้อน

น.อ.ชาวิช เข็มกำเนิด ผู้บริหารมูลนิธิอาสาบรรเทาภัย ออกมาชี้แจงว่า มูลนิธิฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขนวนการหลอกลวงให้ไปลงทุนในพม่าแต่อย่างใด เพียงแต่มีบุคคลบางกลุ่มเอามูลนิธิฯ ไปแอบอ้าง ดัดแปลงในการดำเนินงานซึ่งอาจส่อไปในทางไม่ชอบด้วยกฎหมาย 

ดร.ปิยวัส ผดุงสรรพ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษมูลนิธิฯ กล่าวว่า มันมีคนแอบแฝงเข้ามาสร้างความเสียหายให้กับ มูลนิธิฯ จนมีการแต่งตั้งทนายเพื่อดำเนินคดีกับคณะบุคคลที่ไปแอบแฝงกระทำความผิด และก็ได้ยกเลิกกลุ่มคนเหล่านั้นออกจากการเป็นสมาชิกของมูลนิธิฯ เรียบร้อยแล้ว 
ขายตรง

กิฟฟารีนยืนหนึ่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2 ปีซ้อน เผย สธ.รับรองเพิ่ม 5 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2565 article
แอมเวย์แนะนำ ‘แพลนท์ ทู เทเบิล บาย นิวทริไลท์’ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืชแบบพร้อมทาน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนรุกเป็นเจ้าตลาดสกินแคร์ไฮยาลูรอน ปั้น “กิฟฟารีน ไฮยา” เจาะคน New Gen อายุต่ำกว่า 30 ปี ดันยอดสิ้นปีทะลุ 3 ล้านขวด
อาร์ทิสทรี แนะนำ “อาร์ทิสทรี วิตามินซี + เอชเอ ทริปเปิ้ล เดลี่ เซรั่ม” เซรั่มผสมสด รู้สึกสดใหม่ทุกหยดที่ทา เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย มอบผิวกระจ่างใส อิ่มฟู แลดูสุขภาพดี
TVDH มั่นใจผลประกอบการครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังปรับโครงสร้างสู่ Super Holdings Company ดันธุรกิจใหม่รับรู้รายได้ Q2/2565 เห็นสัญญาณที่ดีขึ้นจากแผนเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมต้นทุน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนครี่งปีหลัง ลุยเข้มดันยอด HYA Super Concentrate กระหึ่ม! ลุ้นอั้ม-พัชราภา ซุปตาร์เบอร์หนึ่งปลุกกำลังซื้อคนไทย หวังดันยอดขายโตหลายเท่าตัว
แอมเวย์ตอกย้ำเบอร์ 1 อาหารควบคุมน้ำหนัก ปล่อยหมัดเด็ด ‘บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์’ พร้อมโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคล ทุ่ม 200 ล้าน สร้างแบรนด์ จัดเต็มแผนการตลาด กวาดยอดขายครึ่งปีหลัง
“ทีวีดี โฮลดิ้งส์” รุกปรับโครงสร้างธุรกิจภายในต่อเนื่อง ตั้งบริษัทใหม่ “เอ็กซ์เพรสโซ่” ขยายธุรกิจรับจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์เต็มตัว เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าพรีเมียม มุ่งนำเสนอโซลูชั่นเซอร์วิสแก้ Pain Points แก่ลูกค้า
ผู้ถือหุ้น TVD ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อเป็น บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์ (TVDH) พร้อมอนุมัติแต่งตั้งบอร์ดใหม่ ออกหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 513.46 ล้านหุ้น ขายผู้ถือหุ้นเดิม ประกาศตามยุทธศาสตร์ลงทุน 5 ธุรกิจใหม่สู่การเติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เริ่มจัดโครงสร้างสู่ซูเปอร์โฮลดิ้งส์ คอมปานี ซื้อหุ้น "ทีวีดี โบรกเกอร์ - ฟู้ด ออเดอรี่" จาก เอบีพีโอ บริษัทในเครือ ได้กำไรล้างขาดทุนสะสมและเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ
บอร์ด TVD อนุมัติลงทุน 2 ธุรกิจเทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ‘นาสเกต รีเทล’ สตาร์ตอัพจออัจริยะ และ ‘เฟิร์สไมล์’ ผู้วางระบบไฟเบอร์ออพติก เดินเกม Collab สร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวมบริการคุณภาพรับยุค Smart Home
TVD ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “ฟู้ด ออเดอรี่” หนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจอาหารไทยแกร่ง เปิดตัว “eatsHUB” แพลตฟอร์มรับ - ส่งอาหารระดับชาติ ชูค่า GP ต่ำ ให้บริการแบบ One Stop Service ตอบโจทย์ “Call Click Come” ดัน SMEs เติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เดินหน้าทรานส์ฟอร์เมชั่น ปรับโครงสร้างธุรกิจเดิมทั้ง B2C และ B2B บอร์ดอนุมัติเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์” หรือ TVDH
แบรนด์ที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ ‘สินค้าต้องดีและยั่งยืน’ แอมเวย์เดินหน้าโครงการ Amway Go Green Together ส่งแคมเปญ ReBag ผลิตถุงพลาสติกใช้ซ้ำจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ ตอกย้ำแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
6-7 ส.ค. นี้ ยูนิซิตี้ ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก 2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference -รวมกว่า 12,000 สุดยอดผู้นำจาก 52 ประเทศทั่วโลกร่วมสะท้อนความสำเร็จ พร้อมเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2022 เป็นครั้งแ
TVD เร่งขยายธุรกิจ “Business Technology Outsourcing” ผ่านบริษัทลูก ปั้นบริการ “ดาต้าเซ็นเตอร์-ซอฟท์แวร์เซอร์วิส-ไอทีเซอร์วิส” เพิ่มฐานลูกค้าภายนอก วางแผนลงทุนเหมืองขุดเงินดิจิทัลสร้าง New S - Curve
TVD เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ Direct Response Agency ชูโซลูชั่นผู้ให้บริการการตลาดแบบตรง One Stop Service เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ
เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ใจร้ายกับสุขภาพ ปั้นรูปร่างดี สุขภาพดี เผยความมั่นใจในทุกๆ วัน
Synergy WorldWide ฉลองใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 25 เปิดศักราชใหม่ ผุด Experience Center แห่งล่าสุดในประเทศไทย เสริมศักยภาพธุรกิจยั่งยืน Synergy WorldWide ขายตรงค่ายดังจากอเมริกา เปิดศักราชใหม่ Synergy 2.0 ประกาศรุกตลาดไทยเต็มสตรีม Synergy WorldWide ธุรกิจเครือ
แอมเวย์ยืนหนึ่งเรื่อง Health & Wellness ตัวจริง เข้าใจอินไซต์คนรักสุขภาพ จัดทัพอาหารเสริมคุณภาพสูง ทุ่มงบปั้นแบรนด์นิวทริไลท์ให้ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
โพรไบโอติกกับสุขภาพผู้หญิง เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เพื่อไม่ให้สาวๆ เสียสมดุล
TVD เดินเกมบุกช่องทางอีคอมเมิร์ซ เปิดใช้แอปพลิเคชัน TVD หนุนสัดส่วนรายได้ออนไลน์เพิ่มเป็น 30%
สภาองค์กรของผู้บริโภค หารือ DSI กรณี จนท. เข้าตรวจองค์สมาชิกโดยไม่มีหมายแจ้ง ด้านรองอธิบดี DSI ระบุ พร้อมรับข้อทักท้วงของสภาองค์กรของผู้บริโภคเข้าพิจารณา
JC Step for The Future 2021 สีสันการตลาดที่ไม่ควรพลาด !!
แอมเวย์เดินหน้าติดอาวุธสร้างสกิล ปั้นนักธุรกิจให้เป็น Amway Creators สร้าง Social Community แชร์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบให้เป็นรายได้
แอมเวย์เดินหน้าแผนพัฒนา Digital Ecosystem สร้างการทำธุรกิจและซื้อขายสินค้า ผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทพลิกโฉมธุรกิจแอมเวย์ให้ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ทุกคนในทุกสถานการณ์
ป่วยง่าย ร่างกายไม่แข็งแรง แก้ที่ต้นเหตุด้วย 3 พลังสมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค
อาร์ทิสทรีเผยตัวช่วยให้สาวๆ "ผิวสวย ฉ่ำ โกลว์" รับซัมเมอร์ ด้วย “ARTISTRY STUDIO LOS ANGELES EDITION” โชว์ลุคผิวโกลว์บ่มแดดเหมือนเดินเฉิดฉายบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย
แอมเวย์ ปิดปี 2563 ยอดขายเติบโตตามเป้า เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ 10 ปี ดึง ‘โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ยกเครื่องแบรนด์สู่โลกอนาคต
อาร์ทิสทรี ชูคอนเซ็ปท์ ‘เฮล์ทธี้ บิวตี้’ แนะนำ ‘อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น’ สกินแคร์เติมสารอาหารผิว เพื่อผิวสวย ดูสุขภาพดี
ตอกย้ำความเชื่อมั่นอีกขั้น! หลัง ‘ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ จดสิทธิบัตรนวัตกรรมกระบวนการเพิ่มการผลิตรีโซลวินให้แก่ร่างกาย -ช่วยกระตุ้นระดับการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบเพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบการเผาผลาญโดยรวม-
แอมเวย์ปลื้ม 3 ไตรมาส กวาดยอดขายโตต่อเนื่อง ชูผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพ สอดรับเทรนด์คนไทยใส่ใจสุขภาพมากขึ้น มั่นใจ Q4 แตะ 20,800 ล้าน
ผู้ถือหุ้น TVD ทำบิ๊กล๊อต 4.99%
JC iMart โดดเด่นเข้าตาคว้ารางวัล!! Best Retail Franchise of The Year
ตลาด "คอลลาเจน" ระอุ เบอร์ใหญ่แห่ชิงเค้กครึ่งปีหลัง!
TVD ผนึก MOMO พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ยักษ์ใหญ่โฮมช้อปปิ้ง
ผ่าธุรกิจเครือข่ายหลังโควิด เทรนด์ใหม่ที่ยังแรงไม่หยุด อร่าม ชวเจริญพันธ์ – อดิศรา วรรธนาศิรกุล อดีตวิศวกรหนุ่ม-ภรรยา เริ่มต้นรับ 4 บาท 5 ปี ฟันเงินล้าน
“GMM Grammy” รุกธุรกิจขายตรง เปิดตัว “ออร่า-ทัย” (AURA-THAI) แบรนด์สินค้าแรกจาก “ต่าย อรทัย” และ “GMM GOODS”
ยูนิซิตี้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะใหม่ล่าสุด Unicity Shampoo และ Unicity Conditioner
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ยืนยันจัดงาน “THAIFEX - ANUGA ASIA 2020” ในรูปแบบใหม่ “The Hybrid Edition” เปิดเจรจาซื้อขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 22-26 กันยายน 2563
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
J&C ชิงประกวด ASEAN ICT Awards 2020 ดัน JC iMart โชว์นวัตกรรมร้านค้าเพื่อชุมชน
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
TVD ผนึกกำลัง ‘โมโม่ ดอทคอม’ ยักษ์โฮมชอปปิ้งไต้หวัน เข้าถือหุ้น 15% เสริมแกร่งธุรกิจ ตั้งเป้าเติมสินค้าทะลุ 1 หมื่นรายการ บุกช่องทางขาย ‘ทีวี – ออนไลน์’ เต็มที่ เดินหน้าลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อนภายในเพิ่มความคล่องตัว
J&C สร้างมิติใหม่ในโลกเครือข่าย พัฒนา AI เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้
เจาะลึกแนวคิด “ดร.สมชาย หัชลีฬหา” เขย่าสูตรสำเร็จ J&C ภายใต้ 5 New Normal
TVD ส่งสัญญาณยอดขายเดือน เม.ย. เริ่มฟื้นจากไตรมาสแรก เตรียมผุดช่องทีวีโฮมช้อปปิ้งใหม่พร้อมจัดแคมเปญใหญ่ครบ 21 ปีกระตุ้นกำลังซื้อ
J&C เปลี่ยนสู่โอกาสในวิกฤติที่สร้างขึ้นได้ จัดหนักธุรกิจบนโลกออนไลน์เต็มรูปแบบ!?
TVD เข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย ชูโมเดล Work from home รับมือสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ ลุยขยายช่องทางขายบนทีวีและออนไลน์ อัดโปรโมชั่น เพิ่มไลน์สินค้าเพื่อสุขอนามัย
อยากผิวสวยที่แท้ทรู ต้องทำอย่างไร นิวทริไลท์พาทำความรู้จักเรื่องจริงของผิวสุขภาพดี เพราะความสวยที่แท้จริงต้องเริ่มจากภายใน
TVD พลิกกลยุทธ์รับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 รุกดันยอดขายออนไลน์ เสริมทีมคอลเซ็นเตอร์เต็มกำลัง เติมสินค้ากว่า 100 รายการ
‘พลัสโกลด์’คึกจัดเหมือนพยัคฆ์ติดปีก คว้านวัตกรรมระดับโลกขย่มตลาดพลูคาว
สรรสร้างความงามในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ด้วย “ARTISTRY STUDIO TOKYO EDITION” ที่ผสานมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและความน่ารักไว้อย่างลงตัว
TVD โชว์ศักยภาพบริษัทย่อย ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ ผนึก ‘โมโม่’ พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ดันยอดขาย 9 เดือนแรก 2562 เติบโต 19.7 %
TVD เข้าซื้อหุ้น 35% ใน ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ จากโมโม่ หนุนกำไรปี 63 พร้อมสวอปหุ้นดึงยักษ์ใหญ่ทีวีโฮมชอปปิ้ง ไต้หวัน ถือหุ้นทีวี ไดเร็ค เสริมแกร่ง เปิดเกมรุกเพิ่มช่องทางขาย ‘ทีวีดาวเทียม - ออนไลน์’ ลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน
TVD เปิดกลยุทธ์ปี 63 รุกเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ตั้งเป้าดันกำไรเพิ่มขึ้น ชูโมเดล Omni Channel เน้นช่องทางทีวี คอลล์เซ็นเตอร์ ออนไลน์ พร้อมมุ่งลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน เพิ่มศักยภาพบริหารต้นทุน
TVD ปรับองค์กรครั้งใหญ่ รับกระแส Disruption หลังการรีแบรนดิ้งประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
TVD ทำกำไรสุทธิ Q3/62 ที่ 18.79 ล้านบาท ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้าแม้กำลังซื้อยังชะลอตัว ตั้งเป้ารักษาผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาสสุดท้าย
J & C in Alaska ที่สุดของทริปในฝัน ล่องเรือสำราญสุดหรูเส้นทาง Seattle-Alaska-Victoria
“ป๊อกกี้ on the farm ตะลุยฟาร์มนิวทริไลท์ วิถีออร์แกนิคตัวช่วยให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health)”
TVD ลุ้นผลงาน Q3 ฟื้นหลังลุยซื้อแอร์ไทม์เพิ่ม พร้อมรุกเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันยอดขายครึ่งปีหลัง
“พีไฟว์ กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจเพื่อคนไทย เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จ ขยายฐานลูกค้ารับกระแสยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์
ยูนิซิตี้ ประกาศความพร้อมจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 ในไทย ด้วยแนวคิด Future is Now อนาคตคือปัจจุบัน
TVD มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังเติบโตแข็งแกร่ง ร่วมมือพาร์ทเนอร์พัฒนาสินค้า GIFT Collection บุกตลาดดันยอดขายเต็มสูบ
แอมเวย์รุกกลยุทธ์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ด้วยการอัดฉีดเงินรางวัลกับโปรแกรม “คอร์พลัส” เพิ่มความสำเร็จ ง่ายกว่า เร็วกว่า เหนือกว่าทุกมิติ พร้อมดันดิจิทัลทุกแพลตฟอร์ม เชื่อมั่นยอดพุ่ง 30,000 ล้านบาท ภายในปี 2568
TVD เร่งเครื่องขยายธุรกิจดันรายได้ครึ่งปีหลัง เตรียมลุยโฮมช้อปปิ้งช่องใหม่ แตกไลน์รุก Direct Response Agency
J&C จัดทริปพิเศษกลางปี มอสโคว์ 6 วัน 3 คืน จัตุรัสแดง – พระราชวังเครมลิน – ตลาดอิสมายลอฟกี้ - สวนสาธารณะ Zaryadye Park – ถนนอารบัท โดยสายการบินเอมิเรตส์ (EK)
TVD แตกไลน์ธุรกิจขายคอนเทนต์ นำร่อง สปป.ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
เอมสตาร์มอบน้ำแร่เอมสตาร์ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมค่ายทันตอาสาพัฒนาชนบท
ยูนิซิตี้ “เปิดโลกแห่งการคิดค้นและนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง” 14 – 15 มิ.ย. นี้ พบกับสุดยอดคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ยูนิซิตี้ ในงาน GLIC 2019
ดึงบิ๊กแบ็งค์เมืองไทยออกบัตรวีซ่าiPayall ชัยวัฒน์’นั่งCEOสานต่องานขยายธุรกิจทั่วโลก
“แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม”ธุรกิจเครือข่ายแบรนด์ไทยโตยั่งยืนสู่ปีที่ 20 ส่งไม้ต่อ“นักบริหารคู่แฝด”รุกยุคดิจิทัลจัดฉลองใหญ่16มิ.ย.นี้
‘อาเซีย รีดอกซ์’ เปิดศูนย์สาขาจังหวัดพิจิตร
ซัมเมอร์นี้สีชมพูต้องมา! แต่งหน้าสองลุคทั้งหวานอมเปรี้ยวและสวยชิคซ่อนเท่ ที่สาวไทยแต่งตามได้จริงกับ ARTISTRY STUDIO PARISIAN STYLE EDITION
สมาคมการขายตรงไทยต้อนรับสคบ.ไทย ตัวแทนภาครัฐและนายกสมาคมการขายตรงเมียนมาร์
ยูนิซิตี้ จัดอบรมส่งเสริมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ นำนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์สร้างความโดดเด่น ชูความต่างโดยกูรูทีมนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดีในอนาคต
TVD โชว์รายได้ Q1/62 ทะลุพันล้านบาท เติบโต 14.52% ย้ำชัดทีวีดิจิทัลขอคืนช่องไม่กระทบแผนเช่าเวลาออกอากาศขายสินค้า
J&C จัดทริปพิเศษ ล่องเรือสำราญสุดหรู 11 วัน MSC BELLISSIMA – Mediterranean Cruise อิตาลี – สเปน – ฝรั่งเศส เจนัว –เนเปิ้ล–มอลต้า– บาร์เซโลน่า – มาร์กเซย โดยสายการบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (EK)
J&C จัดทริปพิเศษ ล่องเรือสำราญสุดหรู 11 วัน MSC BELLISSIMA – Mediterranean Cruise
OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัด “OCEAN SUPER STAR KICK OFF” ยกระดับตัวแทนพิชิตคุณวุฒิ MDRT
30 ปี แม็คโคร เดินหน้าประกาศแผนธุรกิจ ย้ำที่หนึ่งธุรกิจค้าส่งครบวงจร เผยเป้าหมายหลัก 6 ประการ ก้าวสู่ “แม็คโคร 4.0” ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
'ทียารัตน์ คงมณี'นักธุรกิจนอร์เวย์ กลับมาตุภูมิเปิด MLM สู่ฝันปั้นคนไทยรวย
Beautiful Jeju Trip
‘กูรูขายตรงไทย’ฟันธง!! ยุคMLMเถื่อนเต็มเมือง ของจริงอยู่ได้ของเทียมอยู่ยาก
'จอย แอนด์ คอยน์’ต่อยอดยิ่งใหญ่ก้าวไกลมั่นคง วางกลยุทธ์ 3 ปีพัฒนาข้ามขั้นยกระดับสู่ O-2-O-2-M
‘อาเซีย’เปิดตัวยิ่งใหญ่เทียบสถิติไต้หวัน เดินหน้าตอกย้ำเป็นผู้นำหนึ่งเดียวด้านรีดอกซ์
‘ยูซานา’ทุบสถิติใหม่ 1,189 ล้านเหรียญ จัดฉลองใหญ่ 7 ปี‘ยูซานาไทย’ ไบเทค บางนา
‘ซัคเซสมอร์’จดทะเบียน‘บริษัทมหาชน’ ยกระดับมาตรฐานการบริหารงานสู่สากล
นักธุรกิจกัมพูชายกทัพฉลอง 7 ปี‘ไอยรา’ กระหึ่ม!! งาน“THE AIYARA 2019”ไบเทค
สัมมนา เอมสตาร์ มาสเตอร์ พาวเวอร์ ครั้งที่ 5
นู สกิน เดินหน้าดิจิทัลเต็มสูบ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ดันฐานลูกค้าขยาย 10% เตรียมแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชูออนไลน์เติบโตแบบก้าวกระโดด
อยากจำกลับลืม อยากลืมกลับจำ ทำยังไงให้ห่างไกลสมองเสื่อมนะ? นิวทริไลท์ชวนเช็คสุขภาพสมอง แนะวิธีดูแลให้ทุกความทรงจำอยู่กับเราไปนานๆ
เจอเนสส์ฯ ชวนสื่อมวลชนนั่งเรือดินเนอร์ชมวิวเจ้าพระยายามค่ำคืน
‘โพลีเฮอร์บ’ทุ่มอีก100 ล้านดันธุรกิจเครือข่าย เปิดอาณาจักรคุ้มแสนสุขปลุกพลังยิ่งใหญ่อีกรอบ
‘กิฟฟารีน’ กระตุ้นยอดขายรุกกลุ่มสกินแคร์ เปิดตัว‘ไฮยา อินเทนซีฟ ไวท์เทนนิ่ง พรี-ซีรั่ม’ ดึงซุปตาร์ ‘อั้ม-พัชราภา’ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์
‘แอมวิช’วางยุทธศาสตร์ดันเป้า 1,000 ล้าน มั่นใจหลังเลือกตั้งปั้นสินค้าใหม่ยอดก้าวกระโดด
เอมสตาร์ ท่องมัลดีฟส์ ทริปแห่งแรงบันดาลใจ บริษัท เอม สตาร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด จัดงานสัมมนาระดับผู้นำ ณ เกาะมัลดีฟส์ “AIMSTAR Leadership Seminar @ MALDIVES” ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2562 โดยพาผู้นำทุกท่านสู่ Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives นับเ
“นู สกิน” คว้ารางวัล “ความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ปี 2562”
สินค้าใหม่ จากแอมเวย์ “นิวทริไลท์ ซิสแทนเช” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากรากซิสแทนเช
เจอเนสส์ รับรางวัลเพื่อสังคมดีเด่น
กิฟฟารีนสมทบทุน 9 องค์กรการกุศล
CEO นพกฤษฏิ์ จุดประกายพลังความคิด เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนกับสัมมนาระดับโลก Start Your Business With "WHY" EP.142 กรุงเทพฯ
เอมสตาร์ ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ๒๕๖๒
Meta Skill ทักษะแห่งความสำเร็จที่ทุกคนควรมี
AIMSTAR MAN & WOMAN 2019
ASNI Illuminating Serum [แอสนี่ อิลลูมิเนทติ้ง ซีรั่ม] ASNI Eye Palette - Stellar Set [แอสนี่ อาย พาเลตต์ - สเตลลาร์ เซ็ท]
เอมสตาร์ สนับสนุนออกค่ายนิสิตจุฬาฯ
เอมสตาร์เปิดไฟต้นคริสต์มาส ต้อนรับปีใหม่ 2019
‘เจอเนสส์ไทย’คว้าแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก
'สคบ.'ปฏิบัติการสร้างความเข้าผู้บริโภค
ม้ามืด'ASEA GLOBAL'ขายตรงมะกัน
จับตา...ภารกิจทายาทรุ่นลูก‘หมอเส็ง’
ยักษ์‘กิฟฟารีน’ปลุกพลังฉลอง 22 ปี
ชี้เศรษฐกิจส่งสัญญาณกระเตื้อง
ผ่าวิบากกรรมขายตรงไทย
กิจกรรม Aimstar Day Trip
ผู้เสียหายรับลูกร้องกองปราบ
3บ.ขายตรงรวมพลัง‘The Angel’
‘อภิวัฒน์ไอยรา’สู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่
‘อาลีบาบา’ขายวันคนโสด
ICO
‘กิฟฟารีน’บุกโครงสุดท้าย
‘เมฆ มังกรบิน’
ไทยเบียดดูไบคว้าเจ้าภาพ
คืบหน้า‘DSI’จับท้าวแชร์
เจาะเคล็ดลับ‘แจ็ค หม่า’
'เดอะฟาวเดอร์'สบช่องออนไลน์โต
เปิดตัว ส.สภาวิชาชีพเครือข่ายฯ
ยกระดับสื่อออนไลน์คุ้มครองผู้บริโภค
ลงมติฟ้องขายตรงหมามุ่ย เรียกค่าเสียหายแทนแม่ผู้ตาย
คุณวิศว์ธิชัย นำทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการ บริษัม แอมวิช ยูนิเทค จำกัด ร่วมสนับสนุนทีมแบตมินตันไทย ในชื่อ "ทีมสโมสร แอมวิช SC แบตมินตัน คลับ"
สมาคมพัฒนาการขายตรงไทย จัดอบรมมาตรฐานวิชาชีพขายตรง ครั้งที่ 7
WHY THE LEGEND “ตำนานแห่งความสำเร็จ”
ซินเนอร์จี้ โชว์ศักยภาพ 9 เดือน โต 77%
"แอมเวย์"เปิดกลยุทธ์ใหม่!! ผนวกสุขภาพความงามรับเทรนด์โลก article
ซัคเซส มอร์ ปลุกพลังยักษ์ตื่น สัมมนา WHY 100 ล้านความสำเร็จ
เลกาซี่ ตอกย้ำเครือข่ายพันล. จัดงาน Legacy Expo 2016 กลางกรุง
แม็กซ์ อินเตอร์ เตรียมทุ่มไม่อั้น! ดึงตัว 'อั้ม อธิชาติ' พรีเซ็นเตอร์
เพย์ออล ดึง สมคิด ลวางกูร นั่งแท่น CEO คนใหม่
ไอยรา อัดงบ10ล้าน.สร้างแบรนด์ ดึงป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ พรีเซ็นเตอร์
กิฟฟารีน เดินหน้าลุยต่างแดน ครึ่งปีหลังโรดโชว์สัมมนาปท.
สุชาดา นั่งนายกฯ TDSA คนใหม่ ดันนโยบาย 4C ก้าวสู่ยุคดิจิทัล
แม็กซ์ จูบปากใหญ่ ชัยวัฒน์ เสริมทัพธุรกิจโกอินเตอร์
'สคบ.'เตรียมประกาศ เจลใส สินค้าอันตราย
ชิค คอร์เปอร์เรท'ปลื้มสุดๆ ยอดครึ่งปีแรกทะลุ120ล้าน.
'IBIP'จัดฉลองก้าวสู่ปีที่ 3 สมาชิกขนทัพร่วมงานตรึม
'แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม'เดินหน้า ลุยตลาดGenYสร้างยอด
แม็กซ์ อินเตอร์ฯ ทุ่มงบ 20 ล้าน เปิดตัว Cromozal S ดึง ติช่า พรีเซ็นเตอร์ กระตุ้นยอดขาย ตั้งเป้า 1500 ล้าน
'TSDA'ครั้งที่ 6 ดันอุตสาหกรรมคึกคัก ชูจุดยืนขายตรงไทยต้องโตแบบยั่งยิน
'มิสทิน'ทุ่ม 50 ล้าน.ดัน'มิน'ปั้นแบรนด์ 'MISTINE IT’S LIP'ลุยตลาดความงาม
'Amway'เผยโปรแกรม'Body key' ยอดทะลุเป้า คาดสิ้นปีโกยพันล้าน
ANS'ผนึกระบบอบรม'CNI' วาดเป้า18เดือนยอดทะลุ 500 ล.
'TDSA'จัดงาน'TDSA AWARD 2016' ตอกย้ำความเชื่อมั่น ธุรกิจขายตรงไทย
‘ดีเน็ทเวิร์ค’แถลงความคืบหน้า บุกจับ“ดี-คอนแทค”ปลอมระบาดทั่ว
‘ศรีไทยฯ’จับมือ‘จี.ไอ.บี.’ เดินหน้าลุยตลาดเกษตร
ซูเลียน’ตั้งโต๊ะชี้แจงข่าวดัง กรณีถูกอดีตนักธุรกิจร้องอื้อฉาว
'แด๊กซิน'เปิดเกมรุกเร็วแรง จัดงานเกียรติยศใหญ่คนร่วมงานตรึม
‘TDSA’จัด‘มหกรรมขายตรงไทย’ นำร่องเมืองย่าโม ผลตอบรับไม่ดี
J&C'ฉลองครบรอบ 14 ปี สู่‘การเปลี่ยนเพื่อโอกาสที่มากกว่า
'TDSA'เผยคนชอบขายตรงมากขึ้น พร้อมจัด'มหกรรมขายตรงไทย 2016'
THE AIYARA#7'คนตรึมเดินหน้าปี'59 Year of New Horizon
ซินเนอร์จี้งัดไม้เด็ดอีเกิ้ลซิสเต็ม ผลักระบบเกาหลีสู้ศึกตลาดMLM
The Success Night ครั้งที่ 7 ซัคเซสมอร์'ฉลองความสำเร็จนักธุรกิจ
ชิค คอร์เปอร์เรทสตาร์ทแรงต้นปี วาดเป้าปี 60 ยอดโตกว่า2,000ล้านบาท
Grand Tripper ดรีมทีมนักบริหารคนรุ่นใหม่ไฟแรง ดัน'โนวาชายน์'โมเดลขายตรงแนวใหม่
ทีวีไดเร็คเดินหน้าเต็มสูบมุ่งพิชิตยอดสิ้นปี 3,200 ล้านบาท
สัมภาษณ์เจาะลึกผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “Mr.Rusman Deramae” CEO Phytoscience Thailand
อิ่มบุญกันไปตามๆ กัน กับงานบุญ “ทอดผ้าป่าสามัคคี ดี เน็ทเวิร์ค สร้างศาลาการเปรียญ
คัดสรร'ยอมรับปี'58ยอดพลาดเป้า เผย! ธุรกิจขับเคลื่อนด้วยพรีเซ็นเตอร์
อัพเดทภาพกิจกรรม "ทอดผ้าป่าสามัคคี ดี เน็ทเวิร์ค สร้างศาลาการเปรียญ”
ยูซานา’เชิดชูเกียรตินักธุรกิจ ปลื้มธุรกิจทั่วโลกปี’58โต
เลกาซี่’พิชิตเป้าปีแรก1.1พันล.ประกาศเกมรุกก้าวสู่ปีที่ 2
เอปูเซ่'ผุดโครงการ'The Rich Man' เน้นกระจายความรวยทั่วหย่อมหญ้า
ดาราแห่ร่วมฟุตบอลการกุศล 'ดี เน็ทเวิร์ค' Charlity ครั้งที่ 1 article
ภาครัฐจับมือภาคเอกชนจัดสัมมนาขายตรงไทยก้าวไกลสู่AEC ครั้งที่4
แรลลี่การกุศลรวมพลังขายตรงไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก
ดี เน็ทเวิร์ค’จับมือสื่อยักษ์ ‘INTV' articledot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3