‘อภิวัฒน์ไอยรา’สู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่
ReadyPlanet.com
dot dot
‘อภิวัฒน์ไอยรา’สู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่

 

อภิวัฒน์ไอยราสู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่

หลังก้าวพ้นห้วงกระแสวิกฤตเศรษฐกิจ

            “อภิวัฒน์ไอยรา” ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในปีที่ 6 หลังเดินทางผ่านพ้นกระแสวิกฤตเศรษฐกิจเมืองไทย ยืนหยัดและยังเติบโตสวนกระแสมาได้ถึง 5 ปี เตรียมปรับองค์กรทั้งเรื่องบุคลากร และ ระบบสู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่...บิ๊กบอส “กัมปนาท บุญราศรี” ประกาศองค์กรกำลังก้าวสู่การ “โค้ชชิ่ง” วางแผนสร้างคนให้มีคุณภาพยิ่งกว่าเดิม ยกระดับแบรนด์ให้แข็งแกร่งมั่นคง เผย! การลงทุนอาคารสำนักงานใหญ่ ตอกย้ำความมั่นคง ดันยอดขายปี'60 ทะลุ 1,200 ล้าน.แน่

การถือกำเนิดของ บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด ที่เปิดดำเนินการธุรกิจเครือข่ายขายตรงมาตั้งแต่เดือน มีนาคม ปี 2555 หรือ กว่า 5 ปีที่ผ่านมา หลังจากน้ำท่วมทั่วเมืองไทยครั้งใหญ่ในปี 2554 ซึ่งส่งผลให้สภาวะทางเศรษฐกิจย่ำแย่มาโดยตลอด แถมยังเกิดวิกฤตการเมืองไทยถล่มซ้ำเข้ามาอีกระลอก

สรุปแล้วตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ที่บริษัท "ไอยรา" ดำเนินธุรกิจผ่านมา ต้องบอกว่า ไม่เคยมีปีไหนที่เศรษฐกิจดีเลย แต่ก็ยังสามารถนำพาองคาพยพเดินหน้าสร้างสมกำลังคนและสร้างผลงานใหญ่เติบใหญ่ สวนกระแสมาได้ ชนิดที่ว่า คนในวงการธุรกิจเครือข่ายต้องจับตามอง แถมในปีที่ 6 ที่กำลังจะมาถึง ยังได้เตรียมตัวเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ เพื่อก้าวสู่องค์กรที่ยิ่งใหญ่อย่างเต็มรูปแบบต่อไป

ดร.กัมปนาท บุญราศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่เปิดดำเนินการมากว่า 5 ปี ถือได้ว่า ไอยรา เป็นเรือลำเล็ก ๆ ที่วิ่งฝ่าคลื่น ความซบเซา โดยไม่มีปีใดที่เศรษฐกิจดีเลย ซึ่งสามารถเดินทางผ่านมาได้ถึง 5 ปี ด้วยเครื่องมือที่มี จึงเชื่อได้ว่าถ้า ไอยรา ทำได้ นักธุรกิจไอยรา ก็จะผ่านจุดนี้ เพราะมีความเข้าใจในเรื่องธุรกิจเครือข่ายขายตรง ว่า หัวใจของธุรกิจ คือ การเอาสินค้ากับคนมาเจอกัน โดยมีระบบจัดการบางอย่าง เพื่อผลักสินค้าไปสู่ผู้บริโภค โดยไม่หลงประเด็น

นั่นคือ ประเด็นแรกตัวสินค้า ประเด็นที่สอง คือ คุณภาพของคน เมื่อทั้งคุณภาพของสินค้าและคุณภาพของคนมาเจอกัน ซึ่งเชื่อว่าในธุรกิจเครือข่ายขายตรง หลายบริษัทพยายามคัดสรรคุณภาพของสินค้ามาอยู่แล้ว แต่ตัวแปรสำคัญไม่ใช่สินค้าหรือระบบที่มีอยู่เพียงเท่านั้น แต่คือ เรื่องของคุณภาพของนักธุรกิจที่จะต้องทำให้เขามีโปรไฟล์ทั้งหมดของบริษัทก่อน แต่ก่อนที่จะเข้าใจทั้งหมด ก็ต้องไปดูที่วิธีการว่า ต้องทำอย่างไร โดยมีการสร้างระบบการปฏิบัติ ก่อนจะไปปฏิบัติจริงในสนาม เรียกว่า กระบวนการฝึกอบรม ตั้งแต่เรื่องของความรู้ไปจนถึงทักษะ ซึ่งการอบรมที่ดี ไม่ได้หมายความว่า อบรมมาก เพราะไม่สามารถทำให้คนเข้าใจ เข้าถึงอาชีพของคนทำธุรกิจเครือข่ายที่แท้จริงได้ ในมุมกลับกันการอบรมมากโดยไม่ตรงประเด็นมีหลักสูตรมากเกินไป ก็อาจจะทำให้คนถูกอบจนกรอบก็เป็นได้

“ในการอบรมที่สำคัญ คือ คุณจะเปลี่ยนความรู้เป็นเงินได้อย่างไร เราจะต้องมีกระบวนการ ไม่ใช่แค่การเทรน แต่เป็นการเพรสซิ่ง (Pressing - การเพรสซิ่ง คือ การเล่นฟุตบอลในระบบทีม ในขณะลูกฟุตบอลอยู่ในความครอบครองของทีมคู่ต่อสู้ โดยนักฟุตบอลภายในทีม ทุกตำแหน่ง ช่วยกันบีบและกดดันพื้นที่ของคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็ว เพื่อแย่งการครอบครองบอลมาให้ได้) แต่เราจะต้องมีกระบวนการโค้ชชิ่งและต้องมีการลงพื้นที่ไปเป็นพี่เลี้ยง ซึ่งความสำเร็จจะได้มานั้น มันไม่ใช่เดินทางแค่วันเดียว จะต้องมีระบบพี่เลี้ยงให้เขาลงไปทำงานได้จริง ไม่เช่นนั้น สิ่งที่รู้มาวันนี้มันก็จะจางหายไป ที่กล่าวมา เรากำลังพูดถึงระบบการอบรม ถ้านักธุรกิจมีคุณภาพเจอสินค้าคุณภาพ ต่อให้เจอวิกฤตอย่างไร ก็จะผ่านไปได้

"นับตั้งแต่เปิดบริษัท "ไอยรา" มา ผมก็เหมือนคุณครูคนหนึ่ง จนตอนนี้ก็ยังเป็นคุณครูอยู่ เพราะผมให้ความสำคัญในคุณภาพของคน ในขณะที่คน ไอยรา ไม่ได้เยอะ แต่ในการอบรมนั้นจะไม่มีวิทยากรมาจากข้างนอก เพราะเขาไม่รู้จริงเรื่องธุรกิจขายตรง "ไอยรา" เราจะสร้างคนจากวงในขึ้นมา ทำให้คนมีคุณภาพ นั่นคือ ปัจจัยที่ทำให้ "ไอยรา" ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจมาได้ บอกตรง ๆ ว่า ผมไม่มีสีหน้าความกังวลใจ สำหรับวันพรุ่งนี้หรือปีหน้า เพราะมันผ่านมาแล้ว ซึ่งทุกคนใน "ไอยรา" ยอมรับความเปลี่ยนแปลง และเขายอมรับว่า ถ้าอยากมีเงิน ทุกคนต้องเปลี่ยนความคิดและวิสัยทัศน์ของตัวเอง ต้องอัพเกรดตลอดเวลา ปลูกฝังให้คนรักการเรียน ไม่ว่าเศรษฐกิจเป็นยังไง เขาจะพาเราผ่านวิกฤตได้ด้วยคนคุณภาพ”

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ เรื่องของนวัตกรรม ก็เป็นหัวใจอย่างหนึ่งที่ "ไอยรา" เน้นเป็นพิเศษ เพราะบริษัทต้องขายสินค้าที่คนอื่นเขาไม่ขาย หรือ ถ้าหากมีผู้ประกอบการรายอื่นขายสินค้าเหมือนกัน สินค้าของ "ไอยรา" จะต้องเป็นเบอร์ 1 เท่านั้น ถึงจะทำให้ผ่านวิกฤตไปได้ ในขณะที่ระบบสนับสนุนนักธุรกิจจะต้องมี และต้องเป็นระบบที่เข้าใจนักธุรกิจขายตรง เพราะถ้าพวกเขาไม่รู้ใจ ทำอย่างไรก็ไม่มีทางถูกใจ แต่ถ้าเกิดรู้ใจว่า คนขายตรงเป็นอย่างไร ทำอย่างไร การออกนโยบายอะไรมา ก็จะถูกใจ เพราะจากประสบการณ์ที่เป็นแบบอย่างของนักธุรกิจมา และจากที่เคยเป็นผู้บริหารขายตรงมาก่อน ณ ตอนนี้เป็นประธานบริษัท ก็คือ ตำแหน่งสุดท้ายและสูงสุดที่เป็นอยู่ จึงเอาความรู้ที่มีมาปรับใช้และพัฒนาให้เป็นระบบที่ตอบสนองต่อ "นักธุรกิจไอยรา" เพื่อให้สามารถประสบความสำเร็จท่ามกลางวิกฤตได้

“สิ่งที่ผมหวงมากสุด ก็คือ แบรนด์ ผมจะระวังเรื่องแบรนด์มาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องแพ็คเกจจิ้งก็ดี การวางตำแหน่งแบรนด์ รวมถึงการที่จะโพสต์ข้อมูลต่าง ๆ ออกไป ค่อนข้างจะระมัดระวัง เพราะว่าเวลามันเสียหายไปแล้ว มันแก้ยาก เพราะจุดสูงสุดของการตลาด คือ การตั้งแบรนด์ดิ่ง ฉะนั้น การทำเรื่องแบรนด์ไม่ได้แปลว่า แค่การส่งเสริมออฟฟิศ ส่งเสริมแค่สื่อ หรือ การทำคอนเทนท์ธุรกิจหรือแค่สร้างภาพลักษณ์ประธานบริษัท แต่ทั้งหมดรวมกัน มันก็คือ แบรนด์ดิ้ง การลงโฆษณาจะนิ่ง ๆ เรียบ ๆ ย้อนไปในปี 2555 การปรากฏในวันนี้ ถ้าเราเอาโฆษณาโยนลงไป ผมว่าคนจะจำได้ว่า นั่นคือ "ไอยรา" สำคัญว่าแบรนด์เป็นต้นทุนของบริษัทและนักธุรกิจ ถ้าแบรนด์ดี น่าเชื่อถือ เวลาเขาไปพบและพูดคุยกับลูกค้าหรือผู้มุ่งหวังเขาจะภูมิใจในใจ สีหน้าจะออก คนฟังก็รับรู้ได้ การซื้อขายจะเป็นไปได้ด้วยดี”

สำหรับการสร้างแบรนด์ "ไอยรา" นั้น มาถึงวันนี้ยังให้คะแนนความพอใจไม่เต็ม ถ้าจะให้ก็ประมาน 80% ส่วนเรื่องของการสร้างคน พอใจในระดับ 70% ซึ่งในเรื่องของแบรนด์จะต้องทำให้เติบโตขึ้นไปอีก เพราะยังคิดว่าวันนี้ "ไอยรา" เหมือนกับเมืองลับแล ที่ยังไม่ได้เปิดประตูออกสู่โลกภายนอกมากนัก แต่ถ้าให้คะแนนเรื่องแบรนด์เพิ่มอีก 20% คงต้องให้ในเรื่องของการออกไปสู่สังคมให้มากขึ้น นั่นคือ การทำกิจกรรม CSR ในขณะที่การอบรมมีการอบรมมามากแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องลดบางอย่างที่มากเกินออกไป จะคงไว้ในส่วนที่จำเป็น และเพิ่มเติมในส่วนที่โลกต้องการ

"เพราะในรูปแบบของการขายสินค้าไม่ใช่แค่เปิดการขาย และ คนก็อยากซื้อ ก็ต้องมองให้ออกว่า ทำไมคนถึงอยากซื้อของเรา นั่นเพราะว่าคอนเทนท์ของเรามันตรงกับสิ่งที่เขาต้องการ การสร้างคอนเทนท์ไม่ใช่แค่บริษัทสร้าง แต่พาร์ตเนอร์ของเราที่มีอยู่กว่า 2 - 3 หมื่นคน เขาต้องสร้างคอนเทนท์ให้ได้ด้วยตัวของเขาเอง ผมจึงให้คะแนนการอบรมแค่ 30% อีก 70% ต้องเพิ่มในเรื่องของออนไลน์ ต้องอัพเดทเขาในเรื่องของโค้ชชิ่ง เพื่อเป็นการปลดปล่อยคุณค่าและศักยภาพของเขา โดยการทำโค้ชชิ่ง ผมเลยยอมเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในส่วนของการเรียนรู้ ผมลงมือทำเองเลยครับ เป็นพ่อครัวในการทำอาหารให้ชิม เราไปโค้ชให้คนเข้าใจ ตระหนักรู้ และเดินทางไปด้วยกัน ว่าต้องการอะไรบ้าง”

ล่าสุด บริษัท "ไอยรา" ได้ส่ง นักธุรกิจไอยรา เข้าสู่สถาบันโค้ชระดับประเทศ เพราะต้องการให้คนของ ไอยรา เขาเข้าใจเรื่องนี้อย่างจริงจัง ซึ่งมันมีนิทานเรื่องหนึ่งบอกว่า ในท้องทะเล จะมีปลา หอย ปู กุ้ง ปลาบอกว่า โลกของท้องทะเลกว้างใหญ่ไพศาลมาก มีอยู่วันหนึ่ง ปลากระโดดขึ้นบนผิวน้ำ และมันเห็นท้องฟ้ากว้างกว่าทะเล เลยลงไปบอกเพื่อน ๆ ว่า ที่ว่าท้องทะเลกว้างใหญ่แล้ว ยังมีใหญ่กว่านั้นอีก เต่าก็เลยบอกว่า ปลาโกหก มันจะมีได้ยังไง ปลาเลยอธิบายว่า ข้างบนนั้นมีสัตว์ตัวใหญ่กว้างกว่าท้องทะเลที่เรามีอยู่ ทุกตัวหาว่าปลาเป็นคนขี้โกหก แล้วจะทำให้ยังไงให้ที่เหลือรับรู้ว่า ท้องฟ้านั้นกว้างจริง ๆ ก็ต้องทำให้มองเห็นด้วยตาของตนเอง

“เช่นเดียวกับงานนี้ "Thailand Coaching Summit 2017" ผมพาบรรดาเพื่อน ๆ ปลา มาดูด้วยตนเองว่า โลกมันกว้างอย่างไร องค์กรต่าง ๆ ปัจจัยของการขายตรง คือ คนและสินค้ามาเจอกัน ถ้าเราไม่พัฒนาคน องค์กรก็ไม่โต และการพัฒนาคนในองค์กรใหญ่ ๆ เขาไปสุดทางแล้วในเรื่องของการพัฒนา ผมเลยพาหมู่ปลาไป 150 คน ไปสัมผัสกับบรรยากาศ ปลาก็ว๊าว มันมีเรื่องที่อยากจะต้องทำ กลับมาปลาก็เลยมาเล่าต่อกันแล้วพากันไปอีก นี่คือกลยุทธ์”

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด ได้กล่าวต่ออีกว่า หลายคนอาจจะคิดว่าโค้ชไม่เกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายขายตรง แต่จริง ๆ แล้วโค้ชกับธุรกิจเครือข่ายขายตรงเหมือนเป็นญาติกัน ซึ่งโค้ชในมิติของ "ไอยรา" ก็คือ โค้ชที่ได้รับการรับรองโดย "สมาพันธ์การโค้ชนานาชาติ หรือ (ICF) The International Coach Federation (ICF - ได้ให้นิยามของคำว่า coachingว่า คือ ความร่วมมือระหว่างโค้ชและผู้ที่ได้รับการโค้ช โดยมีขั้นตอนและกระบวนการ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้รับการโค้ช ได้เห็นโอกาส และเกิดแรงบันดาลใจ ในการใช้ศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง) เพื่อสร้างความสำเร็จทั้งในด้านส่วนตัวและในหน้าที่การงาน

ความหมาย ก็คือ ไม่มีการโมติเวท ไม่ใช่เทรนเนอร์ ไม่มีการสอน เมื่อไหร่ที่โค้ชสากลสอนหรือบอกเล่า เรียกว่าสิ้นสุดการเป็นโค้ช ที่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะอาชีพธุรกิจเครือข่ายขายตรงไม่มีใครสั่งใครได้ ไม่มีใครเป็นเจ้านาย และก็ไม่มีใครเป็นลูกน้อง มันเป็นธุรกิจอิสระ ในเมื่อสั่งไม่ได้จะเอาผลงานมาได้อย่างไร ก็ต้องทำให้เขารู้บทบาทด้วยตัวเขาเอง แค่แนะเขาว่า เธอเป็นนักขายตรงนะ ถามว่าคำพูดพวกนี้ทำให้คนนั้นต้องทำงานนั้นหรือไม่ ก็ไม่ใช่ เพราะการบอก การสอน ไม่ทำให้คน ๆ หนึ่งต้องไปทำงานนั้นอย่างสุดชีวิต แต่การโค้ชทำให้คน ๆ นี้เข้าใจว่า บทบาทเขาคืออะไร แล้วเขาจะถามและจะทำงานอย่างสุดชีวิต นั่นก็คือ โค้ช

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ธุรกิจเครือข่ายต้องอาศัยสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมาก การเป็นโค้ชหรือทักษะที่จะได้ใจเขา ก็คือ การฟังเขา เข้าใจเขา นั่นคือ การให้เกียรติ ไม่ใช่การไปซื้อของให้เขา การโค้ช ก็คือ การฝึกตัวเองเป็นนักฟังอย่างร้อยเปอเซ็นต์ เมื่อเราฟัง และอาจจะเป็นคนเดียวบนโลกก็ได้ที่ฟังเขา ในขณะที่เขามืดแปดด้าน นึกอะไรไม่ออกก็จะนึกถึงเรา  มันคือ ความไว้วางใจ ถ้าคนขายตรงทุกคนตื่นรู้ และมีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน สายสัมพันธ์แนบแน่น ยอดขายก็จะมาเพราะเป็นพวกเดียวกันแล้ว และสุดท้ายในเรื่องของการโค้ชมาใช้ ซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้พลังงานมาก ในการสร้างความสำเร็จให้กับตนเองให้ได้ นำทีมให้ได้ ดังนั้น การโค้ชจะทำให้เขาค้นพบคำตอบว่า เขาต้องปลุกตนเองขึ้นสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไร ซึ่งไม่ใช่แค่แรงผลักดัน แต่เป็นแรงบันดาลใจมันมาจากข้างใน เพราะการโค้ช คือ การกระตุ้นจากข้างใน

"ขณะนี้ ไอยรา เป็นองค์กรที่กำลังก้าวเข้าสู่การ Coaching Culture ต้องออกตัวว่า ผมอยากเห็น ไอยรา โต แต่ผมอยากเห็น ไอยรา มั่นคงมากกว่า เมื่อเราระเบิดจากข้างใน คนภายในพร้อม ปีหน้าเราจะจัดงานวันเกิด ในวันที่ 5 มีนาคม ปี 2561 ผมตั้งชื่อว่าเป็นงาน “ไอยรา Revolution” แปลว่า "อภิวัฒน์ไอยรา" คือปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ทั้งเรื่องของคนและสิ่งต่าง ๆ เราจะเปลี่ยนองค์กร ไอยรา ไปสู่องค์กรที่ใหญ่ขึ้น”

สำหรับเป้าหมายในเรื่องยอดขายนั้น จากปีที่แล้ว ไอยรา สามารถทำยอดขายรวมทั้งภูมิภาคอาเซียน 950 ล้านบาท และปีนี้ 2560 เดิมตั้งแต่ต้นปีตั้งเป้าหมายไว้ที่ 2,000 ล้านบาท แต่เมื่อผ่านมาถึงกลางปี ก็รู้สึกว่า ไม่สามารถทำยอดขายถึงเป้าหมายแน่นอน ก็เลยตั้งเป้าหมายใหม่ที่ 1,500 ล้านบาท แต่ถึงตอนนี้คาดว่า 1,200 ล้านบาทน่าจะถึง ซึ่งก็มากกว่าปีที่แล้ว โดยมีอัตราการโต 20%

ในขณะที่ตัวเลขอุตสาหกรรมขายตรงโดยรวม ประเมินกันว่าน่าจะติดลบ เพราะในมุมมองของผม มองว่าธุรกิจเครือข่ายจะซึม เพราะแชร์ลูกโซ่จะมาดึงเม็ดเงินไป ผนวกกับพิษเศรษฐกิจ รวมทั้งตลาดออนไลน์ จึงคาดว่ายอดขายไม่น่าเติบโตขึ้นได้เลย และน่าจะซึมตัวเลขติดลบด้วย เพราะปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากคนรากหญ้า อย่างเกษตรก็ขาดกำลังซื้อ ไม่เพียงเท่านั้นมาเจอน้ำท่วมอีก จึงคิดว่าน่าจะติดลบประมาน 2 - 3%  

"ปีนี้เราสร้างตึกสำนักงานใหม่ โดยใช้งบลงทุนไปเยอะ ก็มีคนถามผมว่า ไม่รู้เหรอว่าช่วงนี้ไม่เหมาะกับการลงทุน ก็เลยอยากจะใช้คำพูดนี้ ว่า จริง ๆ แล้วผมเป็นคนที่ไม่กล้าเสี่ยง โดยนิสัยต้องชัวร์ก่อนถึงจะทำ แต่ผมฟังมหาเศรษฐีหลาย ๆ คนพูดว่า เมื่อที่ไหนมีปัญหา ที่นั่นคือเงินของเรา ถ้าคนอื่นกำลังเหนื่อยหรือกำลังเดือดร้อน อะไรคือโอกาสตรงนั้น ผมก็มองว่า เราน่าจะโดดเด่นที่สุด ถ้าเช่นนั้นเราก็ไม่ได้ใช้เงินอะไรมากมาย และก็ทำให้ขวัญกำลังใจของคน ไอยรา ดีขึ้น จึงมองว่าการทำแบรนด์ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น ถามว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ ถึงจะสร้างความเชื่อมั่นได้ ซึ่งต้องใช้จำนวนมากมายเลย แต่ผมคิดว่าความเชื่อมั่นจะต้องสะสมวันละเล็ก วันละน้อย อย่างน้อย ๆ การมีสำนักงานแห่งใหม่ของตนเอง ก็ทำให้เรารู้ว่าเราเติบโตมากขึ้น และเราก็โตมากขึ้นจริง ๆ อย่างไรก็ตาม ส่วนงบประมาณสร้างแบรนด์นั้น จะต้องใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ใช่แบบบุ่มบ่ามและเมามัน ซึ่งจะต้องคำนวณถึงความเสี่ยงในองค์กรคุ้มค่าหรือไม่ หากวิเคราะห์ถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคิด ว่า ธุรกิจเครือข่ายขายตรงต้องการความเชื่อมั่น ถ้าสร้างแบรนด์ไม่มีความเชื่อมั่น ธุรกิจนี้จะโตไม่ได้ เพราะธุรกิจเครือข่ายขายตรง มันขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่น”

 

ดร.กัมปนาท บุญราศรี กล่าวทิ้งท้ายด้วยการให้กำลังใจคนในวงการขายตรง ว่า "ไม่ว่าวิกฤตอะไรจะเกิดขึ้น  จงอย่าทำให้ตัวเองอยู่ในวิกฤตนั้น เราต้องออกจากวิกฤต ต้องมองว่าโลกเปลี่ยนไปอย่างไร เราจะต้องก้าวให้ทันโลก คำตอบที่อยากจะบอก ก็คือ ต้องอัพเกรดตัวเอง ฟังคลิปที่ให้กำลังใจซ้ำ ๆ หรือไปฟังกูรูคนเก่ง ๆ นำมาปรับและพัฒนาตัวเอง ไม่ว่าจะเรียนทางออนไลน์ ผมเชื่อว่าถ้าคุณเข้าใจอะไรบางอย่าง คุณจะกลายเป็นเศรษฐีได้ ในช่วงวิกฤตที่อ่อนแรง อยู่ที่โอกาสของคุณ จงอย่าหยุดการพัฒนาตัวเอง ความคิด ทักษะ และจิตใจ เพราะนี่คือโอกาสและอาจเป็นโอกาสเดียว อย่าหยุดตรงนี้ที่คุณล้า ลุกขึ้นมาแล้วเปลี่ยนเป็นพลังบวก ในการฝ่าฟันไปข้างหน้า ถ้าคุณล้ม คุณต้องลุก เมื่อเขาลุกคุณต้องเดิน เมื่อเขาเดินคุณต้องวิ่ง เมื่อเขาเริ่มวิ่ง คุณบินก่อนเขาครับ คุณจะสำเร็จแน่นอน สิ่งสำคัญที่สุดคือ เมื่อคิดได้แล้ว ต้องลงมือทำ แล้วคุณจะสำเร็จแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ในเวทีไหน เวทีขายตรงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคุณ เพราะเป็นอาชีพที่ฝากความหวังไว้ได้"
ขายตรง

กิฟฟารีนยืนหนึ่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2 ปีซ้อน เผย สธ.รับรองเพิ่ม 5 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2565 article
แอมเวย์แนะนำ ‘แพลนท์ ทู เทเบิล บาย นิวทริไลท์’ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืชแบบพร้อมทาน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนรุกเป็นเจ้าตลาดสกินแคร์ไฮยาลูรอน ปั้น “กิฟฟารีน ไฮยา” เจาะคน New Gen อายุต่ำกว่า 30 ปี ดันยอดสิ้นปีทะลุ 3 ล้านขวด
อาร์ทิสทรี แนะนำ “อาร์ทิสทรี วิตามินซี + เอชเอ ทริปเปิ้ล เดลี่ เซรั่ม” เซรั่มผสมสด รู้สึกสดใหม่ทุกหยดที่ทา เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย มอบผิวกระจ่างใส อิ่มฟู แลดูสุขภาพดี
TVDH มั่นใจผลประกอบการครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังปรับโครงสร้างสู่ Super Holdings Company ดันธุรกิจใหม่รับรู้รายได้ Q2/2565 เห็นสัญญาณที่ดีขึ้นจากแผนเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมต้นทุน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนครี่งปีหลัง ลุยเข้มดันยอด HYA Super Concentrate กระหึ่ม! ลุ้นอั้ม-พัชราภา ซุปตาร์เบอร์หนึ่งปลุกกำลังซื้อคนไทย หวังดันยอดขายโตหลายเท่าตัว
แอมเวย์ตอกย้ำเบอร์ 1 อาหารควบคุมน้ำหนัก ปล่อยหมัดเด็ด ‘บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์’ พร้อมโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคล ทุ่ม 200 ล้าน สร้างแบรนด์ จัดเต็มแผนการตลาด กวาดยอดขายครึ่งปีหลัง
“ทีวีดี โฮลดิ้งส์” รุกปรับโครงสร้างธุรกิจภายในต่อเนื่อง ตั้งบริษัทใหม่ “เอ็กซ์เพรสโซ่” ขยายธุรกิจรับจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์เต็มตัว เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าพรีเมียม มุ่งนำเสนอโซลูชั่นเซอร์วิสแก้ Pain Points แก่ลูกค้า
ผู้ถือหุ้น TVD ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อเป็น บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์ (TVDH) พร้อมอนุมัติแต่งตั้งบอร์ดใหม่ ออกหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 513.46 ล้านหุ้น ขายผู้ถือหุ้นเดิม ประกาศตามยุทธศาสตร์ลงทุน 5 ธุรกิจใหม่สู่การเติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เริ่มจัดโครงสร้างสู่ซูเปอร์โฮลดิ้งส์ คอมปานี ซื้อหุ้น "ทีวีดี โบรกเกอร์ - ฟู้ด ออเดอรี่" จาก เอบีพีโอ บริษัทในเครือ ได้กำไรล้างขาดทุนสะสมและเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ
บอร์ด TVD อนุมัติลงทุน 2 ธุรกิจเทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ‘นาสเกต รีเทล’ สตาร์ตอัพจออัจริยะ และ ‘เฟิร์สไมล์’ ผู้วางระบบไฟเบอร์ออพติก เดินเกม Collab สร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวมบริการคุณภาพรับยุค Smart Home
TVD ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “ฟู้ด ออเดอรี่” หนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจอาหารไทยแกร่ง เปิดตัว “eatsHUB” แพลตฟอร์มรับ - ส่งอาหารระดับชาติ ชูค่า GP ต่ำ ให้บริการแบบ One Stop Service ตอบโจทย์ “Call Click Come” ดัน SMEs เติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เดินหน้าทรานส์ฟอร์เมชั่น ปรับโครงสร้างธุรกิจเดิมทั้ง B2C และ B2B บอร์ดอนุมัติเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์” หรือ TVDH
แบรนด์ที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ ‘สินค้าต้องดีและยั่งยืน’ แอมเวย์เดินหน้าโครงการ Amway Go Green Together ส่งแคมเปญ ReBag ผลิตถุงพลาสติกใช้ซ้ำจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ ตอกย้ำแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
6-7 ส.ค. นี้ ยูนิซิตี้ ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก 2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference -รวมกว่า 12,000 สุดยอดผู้นำจาก 52 ประเทศทั่วโลกร่วมสะท้อนความสำเร็จ พร้อมเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2022 เป็นครั้งแ
TVD เร่งขยายธุรกิจ “Business Technology Outsourcing” ผ่านบริษัทลูก ปั้นบริการ “ดาต้าเซ็นเตอร์-ซอฟท์แวร์เซอร์วิส-ไอทีเซอร์วิส” เพิ่มฐานลูกค้าภายนอก วางแผนลงทุนเหมืองขุดเงินดิจิทัลสร้าง New S - Curve
TVD เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ Direct Response Agency ชูโซลูชั่นผู้ให้บริการการตลาดแบบตรง One Stop Service เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ
เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ใจร้ายกับสุขภาพ ปั้นรูปร่างดี สุขภาพดี เผยความมั่นใจในทุกๆ วัน
Synergy WorldWide ฉลองใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 25 เปิดศักราชใหม่ ผุด Experience Center แห่งล่าสุดในประเทศไทย เสริมศักยภาพธุรกิจยั่งยืน Synergy WorldWide ขายตรงค่ายดังจากอเมริกา เปิดศักราชใหม่ Synergy 2.0 ประกาศรุกตลาดไทยเต็มสตรีม Synergy WorldWide ธุรกิจเครือ
แอมเวย์ยืนหนึ่งเรื่อง Health & Wellness ตัวจริง เข้าใจอินไซต์คนรักสุขภาพ จัดทัพอาหารเสริมคุณภาพสูง ทุ่มงบปั้นแบรนด์นิวทริไลท์ให้ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
โพรไบโอติกกับสุขภาพผู้หญิง เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เพื่อไม่ให้สาวๆ เสียสมดุล
TVD เดินเกมบุกช่องทางอีคอมเมิร์ซ เปิดใช้แอปพลิเคชัน TVD หนุนสัดส่วนรายได้ออนไลน์เพิ่มเป็น 30%
สภาองค์กรของผู้บริโภค หารือ DSI กรณี จนท. เข้าตรวจองค์สมาชิกโดยไม่มีหมายแจ้ง ด้านรองอธิบดี DSI ระบุ พร้อมรับข้อทักท้วงของสภาองค์กรของผู้บริโภคเข้าพิจารณา
JC Step for The Future 2021 สีสันการตลาดที่ไม่ควรพลาด !!
แอมเวย์เดินหน้าติดอาวุธสร้างสกิล ปั้นนักธุรกิจให้เป็น Amway Creators สร้าง Social Community แชร์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบให้เป็นรายได้
แอมเวย์เดินหน้าแผนพัฒนา Digital Ecosystem สร้างการทำธุรกิจและซื้อขายสินค้า ผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทพลิกโฉมธุรกิจแอมเวย์ให้ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ทุกคนในทุกสถานการณ์
ป่วยง่าย ร่างกายไม่แข็งแรง แก้ที่ต้นเหตุด้วย 3 พลังสมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค
อาร์ทิสทรีเผยตัวช่วยให้สาวๆ "ผิวสวย ฉ่ำ โกลว์" รับซัมเมอร์ ด้วย “ARTISTRY STUDIO LOS ANGELES EDITION” โชว์ลุคผิวโกลว์บ่มแดดเหมือนเดินเฉิดฉายบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย
แอมเวย์ ปิดปี 2563 ยอดขายเติบโตตามเป้า เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ 10 ปี ดึง ‘โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ยกเครื่องแบรนด์สู่โลกอนาคต
อาร์ทิสทรี ชูคอนเซ็ปท์ ‘เฮล์ทธี้ บิวตี้’ แนะนำ ‘อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น’ สกินแคร์เติมสารอาหารผิว เพื่อผิวสวย ดูสุขภาพดี
ตอกย้ำความเชื่อมั่นอีกขั้น! หลัง ‘ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ จดสิทธิบัตรนวัตกรรมกระบวนการเพิ่มการผลิตรีโซลวินให้แก่ร่างกาย -ช่วยกระตุ้นระดับการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบเพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบการเผาผลาญโดยรวม-
แอมเวย์ปลื้ม 3 ไตรมาส กวาดยอดขายโตต่อเนื่อง ชูผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพ สอดรับเทรนด์คนไทยใส่ใจสุขภาพมากขึ้น มั่นใจ Q4 แตะ 20,800 ล้าน
ผู้ถือหุ้น TVD ทำบิ๊กล๊อต 4.99%
JC iMart โดดเด่นเข้าตาคว้ารางวัล!! Best Retail Franchise of The Year
ตลาด "คอลลาเจน" ระอุ เบอร์ใหญ่แห่ชิงเค้กครึ่งปีหลัง!
TVD ผนึก MOMO พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ยักษ์ใหญ่โฮมช้อปปิ้ง
ผ่าธุรกิจเครือข่ายหลังโควิด เทรนด์ใหม่ที่ยังแรงไม่หยุด อร่าม ชวเจริญพันธ์ – อดิศรา วรรธนาศิรกุล อดีตวิศวกรหนุ่ม-ภรรยา เริ่มต้นรับ 4 บาท 5 ปี ฟันเงินล้าน
“GMM Grammy” รุกธุรกิจขายตรง เปิดตัว “ออร่า-ทัย” (AURA-THAI) แบรนด์สินค้าแรกจาก “ต่าย อรทัย” และ “GMM GOODS”
ยูนิซิตี้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะใหม่ล่าสุด Unicity Shampoo และ Unicity Conditioner
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ยืนยันจัดงาน “THAIFEX - ANUGA ASIA 2020” ในรูปแบบใหม่ “The Hybrid Edition” เปิดเจรจาซื้อขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 22-26 กันยายน 2563
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
J&C ชิงประกวด ASEAN ICT Awards 2020 ดัน JC iMart โชว์นวัตกรรมร้านค้าเพื่อชุมชน
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
TVD ผนึกกำลัง ‘โมโม่ ดอทคอม’ ยักษ์โฮมชอปปิ้งไต้หวัน เข้าถือหุ้น 15% เสริมแกร่งธุรกิจ ตั้งเป้าเติมสินค้าทะลุ 1 หมื่นรายการ บุกช่องทางขาย ‘ทีวี – ออนไลน์’ เต็มที่ เดินหน้าลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อนภายในเพิ่มความคล่องตัว
J&C สร้างมิติใหม่ในโลกเครือข่าย พัฒนา AI เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้
เจาะลึกแนวคิด “ดร.สมชาย หัชลีฬหา” เขย่าสูตรสำเร็จ J&C ภายใต้ 5 New Normal
TVD ส่งสัญญาณยอดขายเดือน เม.ย. เริ่มฟื้นจากไตรมาสแรก เตรียมผุดช่องทีวีโฮมช้อปปิ้งใหม่พร้อมจัดแคมเปญใหญ่ครบ 21 ปีกระตุ้นกำลังซื้อ
J&C เปลี่ยนสู่โอกาสในวิกฤติที่สร้างขึ้นได้ จัดหนักธุรกิจบนโลกออนไลน์เต็มรูปแบบ!?
TVD เข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย ชูโมเดล Work from home รับมือสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ ลุยขยายช่องทางขายบนทีวีและออนไลน์ อัดโปรโมชั่น เพิ่มไลน์สินค้าเพื่อสุขอนามัย
อยากผิวสวยที่แท้ทรู ต้องทำอย่างไร นิวทริไลท์พาทำความรู้จักเรื่องจริงของผิวสุขภาพดี เพราะความสวยที่แท้จริงต้องเริ่มจากภายใน
TVD พลิกกลยุทธ์รับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 รุกดันยอดขายออนไลน์ เสริมทีมคอลเซ็นเตอร์เต็มกำลัง เติมสินค้ากว่า 100 รายการ
‘พลัสโกลด์’คึกจัดเหมือนพยัคฆ์ติดปีก คว้านวัตกรรมระดับโลกขย่มตลาดพลูคาว
สรรสร้างความงามในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ด้วย “ARTISTRY STUDIO TOKYO EDITION” ที่ผสานมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและความน่ารักไว้อย่างลงตัว
TVD โชว์ศักยภาพบริษัทย่อย ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ ผนึก ‘โมโม่’ พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ดันยอดขาย 9 เดือนแรก 2562 เติบโต 19.7 %
TVD เข้าซื้อหุ้น 35% ใน ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ จากโมโม่ หนุนกำไรปี 63 พร้อมสวอปหุ้นดึงยักษ์ใหญ่ทีวีโฮมชอปปิ้ง ไต้หวัน ถือหุ้นทีวี ไดเร็ค เสริมแกร่ง เปิดเกมรุกเพิ่มช่องทางขาย ‘ทีวีดาวเทียม - ออนไลน์’ ลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน
TVD เปิดกลยุทธ์ปี 63 รุกเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ตั้งเป้าดันกำไรเพิ่มขึ้น ชูโมเดล Omni Channel เน้นช่องทางทีวี คอลล์เซ็นเตอร์ ออนไลน์ พร้อมมุ่งลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน เพิ่มศักยภาพบริหารต้นทุน
TVD ปรับองค์กรครั้งใหญ่ รับกระแส Disruption หลังการรีแบรนดิ้งประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
TVD ทำกำไรสุทธิ Q3/62 ที่ 18.79 ล้านบาท ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้าแม้กำลังซื้อยังชะลอตัว ตั้งเป้ารักษาผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาสสุดท้าย
J & C in Alaska ที่สุดของทริปในฝัน ล่องเรือสำราญสุดหรูเส้นทาง Seattle-Alaska-Victoria
“ป๊อกกี้ on the farm ตะลุยฟาร์มนิวทริไลท์ วิถีออร์แกนิคตัวช่วยให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health)”
TVD ลุ้นผลงาน Q3 ฟื้นหลังลุยซื้อแอร์ไทม์เพิ่ม พร้อมรุกเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันยอดขายครึ่งปีหลัง
“พีไฟว์ กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจเพื่อคนไทย เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จ ขยายฐานลูกค้ารับกระแสยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์
ยูนิซิตี้ ประกาศความพร้อมจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 ในไทย ด้วยแนวคิด Future is Now อนาคตคือปัจจุบัน
TVD มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังเติบโตแข็งแกร่ง ร่วมมือพาร์ทเนอร์พัฒนาสินค้า GIFT Collection บุกตลาดดันยอดขายเต็มสูบ
แอมเวย์รุกกลยุทธ์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ด้วยการอัดฉีดเงินรางวัลกับโปรแกรม “คอร์พลัส” เพิ่มความสำเร็จ ง่ายกว่า เร็วกว่า เหนือกว่าทุกมิติ พร้อมดันดิจิทัลทุกแพลตฟอร์ม เชื่อมั่นยอดพุ่ง 30,000 ล้านบาท ภายในปี 2568
TVD เร่งเครื่องขยายธุรกิจดันรายได้ครึ่งปีหลัง เตรียมลุยโฮมช้อปปิ้งช่องใหม่ แตกไลน์รุก Direct Response Agency
J&C จัดทริปพิเศษกลางปี มอสโคว์ 6 วัน 3 คืน จัตุรัสแดง – พระราชวังเครมลิน – ตลาดอิสมายลอฟกี้ - สวนสาธารณะ Zaryadye Park – ถนนอารบัท โดยสายการบินเอมิเรตส์ (EK)
TVD แตกไลน์ธุรกิจขายคอนเทนต์ นำร่อง สปป.ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
เอมสตาร์มอบน้ำแร่เอมสตาร์ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมค่ายทันตอาสาพัฒนาชนบท
ยูนิซิตี้ “เปิดโลกแห่งการคิดค้นและนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง” 14 – 15 มิ.ย. นี้ พบกับสุดยอดคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ยูนิซิตี้ ในงาน GLIC 2019
ดึงบิ๊กแบ็งค์เมืองไทยออกบัตรวีซ่าiPayall ชัยวัฒน์’นั่งCEOสานต่องานขยายธุรกิจทั่วโลก
“แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม”ธุรกิจเครือข่ายแบรนด์ไทยโตยั่งยืนสู่ปีที่ 20 ส่งไม้ต่อ“นักบริหารคู่แฝด”รุกยุคดิจิทัลจัดฉลองใหญ่16มิ.ย.นี้
‘อาเซีย รีดอกซ์’ เปิดศูนย์สาขาจังหวัดพิจิตร
ซัมเมอร์นี้สีชมพูต้องมา! แต่งหน้าสองลุคทั้งหวานอมเปรี้ยวและสวยชิคซ่อนเท่ ที่สาวไทยแต่งตามได้จริงกับ ARTISTRY STUDIO PARISIAN STYLE EDITION
สมาคมการขายตรงไทยต้อนรับสคบ.ไทย ตัวแทนภาครัฐและนายกสมาคมการขายตรงเมียนมาร์
ยูนิซิตี้ จัดอบรมส่งเสริมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ นำนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์สร้างความโดดเด่น ชูความต่างโดยกูรูทีมนักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้า เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดีในอนาคต
TVD โชว์รายได้ Q1/62 ทะลุพันล้านบาท เติบโต 14.52% ย้ำชัดทีวีดิจิทัลขอคืนช่องไม่กระทบแผนเช่าเวลาออกอากาศขายสินค้า
J&C จัดทริปพิเศษ ล่องเรือสำราญสุดหรู 11 วัน MSC BELLISSIMA – Mediterranean Cruise อิตาลี – สเปน – ฝรั่งเศส เจนัว –เนเปิ้ล–มอลต้า– บาร์เซโลน่า – มาร์กเซย โดยสายการบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (EK)
J&C จัดทริปพิเศษ ล่องเรือสำราญสุดหรู 11 วัน MSC BELLISSIMA – Mediterranean Cruise
OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัด “OCEAN SUPER STAR KICK OFF” ยกระดับตัวแทนพิชิตคุณวุฒิ MDRT
30 ปี แม็คโคร เดินหน้าประกาศแผนธุรกิจ ย้ำที่หนึ่งธุรกิจค้าส่งครบวงจร เผยเป้าหมายหลัก 6 ประการ ก้าวสู่ “แม็คโคร 4.0” ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
'ทียารัตน์ คงมณี'นักธุรกิจนอร์เวย์ กลับมาตุภูมิเปิด MLM สู่ฝันปั้นคนไทยรวย
Beautiful Jeju Trip
‘กูรูขายตรงไทย’ฟันธง!! ยุคMLMเถื่อนเต็มเมือง ของจริงอยู่ได้ของเทียมอยู่ยาก
'จอย แอนด์ คอยน์’ต่อยอดยิ่งใหญ่ก้าวไกลมั่นคง วางกลยุทธ์ 3 ปีพัฒนาข้ามขั้นยกระดับสู่ O-2-O-2-M
‘อาเซีย’เปิดตัวยิ่งใหญ่เทียบสถิติไต้หวัน เดินหน้าตอกย้ำเป็นผู้นำหนึ่งเดียวด้านรีดอกซ์
‘ยูซานา’ทุบสถิติใหม่ 1,189 ล้านเหรียญ จัดฉลองใหญ่ 7 ปี‘ยูซานาไทย’ ไบเทค บางนา
‘ซัคเซสมอร์’จดทะเบียน‘บริษัทมหาชน’ ยกระดับมาตรฐานการบริหารงานสู่สากล
นักธุรกิจกัมพูชายกทัพฉลอง 7 ปี‘ไอยรา’ กระหึ่ม!! งาน“THE AIYARA 2019”ไบเทค
สัมมนา เอมสตาร์ มาสเตอร์ พาวเวอร์ ครั้งที่ 5
นู สกิน เดินหน้าดิจิทัลเต็มสูบ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ดันฐานลูกค้าขยาย 10% เตรียมแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชูออนไลน์เติบโตแบบก้าวกระโดด
อยากจำกลับลืม อยากลืมกลับจำ ทำยังไงให้ห่างไกลสมองเสื่อมนะ? นิวทริไลท์ชวนเช็คสุขภาพสมอง แนะวิธีดูแลให้ทุกความทรงจำอยู่กับเราไปนานๆ
เจอเนสส์ฯ ชวนสื่อมวลชนนั่งเรือดินเนอร์ชมวิวเจ้าพระยายามค่ำคืน
‘โพลีเฮอร์บ’ทุ่มอีก100 ล้านดันธุรกิจเครือข่าย เปิดอาณาจักรคุ้มแสนสุขปลุกพลังยิ่งใหญ่อีกรอบ
‘กิฟฟารีน’ กระตุ้นยอดขายรุกกลุ่มสกินแคร์ เปิดตัว‘ไฮยา อินเทนซีฟ ไวท์เทนนิ่ง พรี-ซีรั่ม’ ดึงซุปตาร์ ‘อั้ม-พัชราภา’ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์
‘แอมวิช’วางยุทธศาสตร์ดันเป้า 1,000 ล้าน มั่นใจหลังเลือกตั้งปั้นสินค้าใหม่ยอดก้าวกระโดด
เอมสตาร์ ท่องมัลดีฟส์ ทริปแห่งแรงบันดาลใจ บริษัท เอม สตาร์ เน็ทเวิร์ค จำกัด จัดงานสัมมนาระดับผู้นำ ณ เกาะมัลดีฟส์ “AIMSTAR Leadership Seminar @ MALDIVES” ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2562 โดยพาผู้นำทุกท่านสู่ Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives นับเ
“นู สกิน” คว้ารางวัล “ความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ปี 2562”
สินค้าใหม่ จากแอมเวย์ “นิวทริไลท์ ซิสแทนเช” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากรากซิสแทนเช
เจอเนสส์ รับรางวัลเพื่อสังคมดีเด่น
กิฟฟารีนสมทบทุน 9 องค์กรการกุศล
CEO นพกฤษฏิ์ จุดประกายพลังความคิด เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนกับสัมมนาระดับโลก Start Your Business With "WHY" EP.142 กรุงเทพฯ
เอมสตาร์ ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ๒๕๖๒
Meta Skill ทักษะแห่งความสำเร็จที่ทุกคนควรมี
AIMSTAR MAN & WOMAN 2019
ASNI Illuminating Serum [แอสนี่ อิลลูมิเนทติ้ง ซีรั่ม] ASNI Eye Palette - Stellar Set [แอสนี่ อาย พาเลตต์ - สเตลลาร์ เซ็ท]
เอมสตาร์ สนับสนุนออกค่ายนิสิตจุฬาฯ
เอมสตาร์เปิดไฟต้นคริสต์มาส ต้อนรับปีใหม่ 2019
‘เจอเนสส์ไทย’คว้าแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก
'สคบ.'ปฏิบัติการสร้างความเข้าผู้บริโภค
ม้ามืด'ASEA GLOBAL'ขายตรงมะกัน
จับตา...ภารกิจทายาทรุ่นลูก‘หมอเส็ง’
ยักษ์‘กิฟฟารีน’ปลุกพลังฉลอง 22 ปี
ชี้เศรษฐกิจส่งสัญญาณกระเตื้อง
ผ่าวิบากกรรมขายตรงไทย
กิจกรรม Aimstar Day Trip
ผู้เสียหายรับลูกร้องกองปราบ
3บ.ขายตรงรวมพลัง‘The Angel’
‘อาลีบาบา’ขายวันคนโสด
ICO
‘กิฟฟารีน’บุกโครงสุดท้าย
‘เมฆ มังกรบิน’
ไทยเบียดดูไบคว้าเจ้าภาพ
คืบหน้า‘DSI’จับท้าวแชร์
เจาะเคล็ดลับ‘แจ็ค หม่า’
'เดอะฟาวเดอร์'สบช่องออนไลน์โต
เปิดตัว ส.สภาวิชาชีพเครือข่ายฯ
ยกระดับสื่อออนไลน์คุ้มครองผู้บริโภค
ลงมติฟ้องขายตรงหมามุ่ย เรียกค่าเสียหายแทนแม่ผู้ตาย
แฉขบวนการตุ๋นมหากาฬ
คุณวิศว์ธิชัย นำทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการ บริษัม แอมวิช ยูนิเทค จำกัด ร่วมสนับสนุนทีมแบตมินตันไทย ในชื่อ "ทีมสโมสร แอมวิช SC แบตมินตัน คลับ"
สมาคมพัฒนาการขายตรงไทย จัดอบรมมาตรฐานวิชาชีพขายตรง ครั้งที่ 7
WHY THE LEGEND “ตำนานแห่งความสำเร็จ”
ซินเนอร์จี้ โชว์ศักยภาพ 9 เดือน โต 77%
"แอมเวย์"เปิดกลยุทธ์ใหม่!! ผนวกสุขภาพความงามรับเทรนด์โลก article
ซัคเซส มอร์ ปลุกพลังยักษ์ตื่น สัมมนา WHY 100 ล้านความสำเร็จ
เลกาซี่ ตอกย้ำเครือข่ายพันล. จัดงาน Legacy Expo 2016 กลางกรุง
แม็กซ์ อินเตอร์ เตรียมทุ่มไม่อั้น! ดึงตัว 'อั้ม อธิชาติ' พรีเซ็นเตอร์
เพย์ออล ดึง สมคิด ลวางกูร นั่งแท่น CEO คนใหม่
ไอยรา อัดงบ10ล้าน.สร้างแบรนด์ ดึงป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ พรีเซ็นเตอร์
กิฟฟารีน เดินหน้าลุยต่างแดน ครึ่งปีหลังโรดโชว์สัมมนาปท.
สุชาดา นั่งนายกฯ TDSA คนใหม่ ดันนโยบาย 4C ก้าวสู่ยุคดิจิทัล
แม็กซ์ จูบปากใหญ่ ชัยวัฒน์ เสริมทัพธุรกิจโกอินเตอร์
'สคบ.'เตรียมประกาศ เจลใส สินค้าอันตราย
ชิค คอร์เปอร์เรท'ปลื้มสุดๆ ยอดครึ่งปีแรกทะลุ120ล้าน.
'IBIP'จัดฉลองก้าวสู่ปีที่ 3 สมาชิกขนทัพร่วมงานตรึม
'แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม'เดินหน้า ลุยตลาดGenYสร้างยอด
แม็กซ์ อินเตอร์ฯ ทุ่มงบ 20 ล้าน เปิดตัว Cromozal S ดึง ติช่า พรีเซ็นเตอร์ กระตุ้นยอดขาย ตั้งเป้า 1500 ล้าน
'TSDA'ครั้งที่ 6 ดันอุตสาหกรรมคึกคัก ชูจุดยืนขายตรงไทยต้องโตแบบยั่งยิน
'มิสทิน'ทุ่ม 50 ล้าน.ดัน'มิน'ปั้นแบรนด์ 'MISTINE IT’S LIP'ลุยตลาดความงาม
'Amway'เผยโปรแกรม'Body key' ยอดทะลุเป้า คาดสิ้นปีโกยพันล้าน
ANS'ผนึกระบบอบรม'CNI' วาดเป้า18เดือนยอดทะลุ 500 ล.
'TDSA'จัดงาน'TDSA AWARD 2016' ตอกย้ำความเชื่อมั่น ธุรกิจขายตรงไทย
‘ดีเน็ทเวิร์ค’แถลงความคืบหน้า บุกจับ“ดี-คอนแทค”ปลอมระบาดทั่ว
‘ศรีไทยฯ’จับมือ‘จี.ไอ.บี.’ เดินหน้าลุยตลาดเกษตร
ซูเลียน’ตั้งโต๊ะชี้แจงข่าวดัง กรณีถูกอดีตนักธุรกิจร้องอื้อฉาว
'แด๊กซิน'เปิดเกมรุกเร็วแรง จัดงานเกียรติยศใหญ่คนร่วมงานตรึม
‘TDSA’จัด‘มหกรรมขายตรงไทย’ นำร่องเมืองย่าโม ผลตอบรับไม่ดี
J&C'ฉลองครบรอบ 14 ปี สู่‘การเปลี่ยนเพื่อโอกาสที่มากกว่า
'TDSA'เผยคนชอบขายตรงมากขึ้น พร้อมจัด'มหกรรมขายตรงไทย 2016'
THE AIYARA#7'คนตรึมเดินหน้าปี'59 Year of New Horizon
ซินเนอร์จี้งัดไม้เด็ดอีเกิ้ลซิสเต็ม ผลักระบบเกาหลีสู้ศึกตลาดMLM
The Success Night ครั้งที่ 7 ซัคเซสมอร์'ฉลองความสำเร็จนักธุรกิจ
ชิค คอร์เปอร์เรทสตาร์ทแรงต้นปี วาดเป้าปี 60 ยอดโตกว่า2,000ล้านบาท
Grand Tripper ดรีมทีมนักบริหารคนรุ่นใหม่ไฟแรง ดัน'โนวาชายน์'โมเดลขายตรงแนวใหม่
ทีวีไดเร็คเดินหน้าเต็มสูบมุ่งพิชิตยอดสิ้นปี 3,200 ล้านบาท
สัมภาษณ์เจาะลึกผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “Mr.Rusman Deramae” CEO Phytoscience Thailand
อิ่มบุญกันไปตามๆ กัน กับงานบุญ “ทอดผ้าป่าสามัคคี ดี เน็ทเวิร์ค สร้างศาลาการเปรียญ
คัดสรร'ยอมรับปี'58ยอดพลาดเป้า เผย! ธุรกิจขับเคลื่อนด้วยพรีเซ็นเตอร์
อัพเดทภาพกิจกรรม "ทอดผ้าป่าสามัคคี ดี เน็ทเวิร์ค สร้างศาลาการเปรียญ”
ยูซานา’เชิดชูเกียรตินักธุรกิจ ปลื้มธุรกิจทั่วโลกปี’58โต
เลกาซี่’พิชิตเป้าปีแรก1.1พันล.ประกาศเกมรุกก้าวสู่ปีที่ 2
เอปูเซ่'ผุดโครงการ'The Rich Man' เน้นกระจายความรวยทั่วหย่อมหญ้า
ดาราแห่ร่วมฟุตบอลการกุศล 'ดี เน็ทเวิร์ค' Charlity ครั้งที่ 1 article
ภาครัฐจับมือภาคเอกชนจัดสัมมนาขายตรงไทยก้าวไกลสู่AEC ครั้งที่4
แรลลี่การกุศลรวมพลังขายตรงไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก
ดี เน็ทเวิร์ค’จับมือสื่อยักษ์ ‘INTV' articledot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3