มือใหม่ต้องรู้! เมื่อเส้นทางซื้อบ้านต้องสะดุด เตรียมพร้อมรับมืออย่างไรดี
ReadyPlanet.com
dot dot
มือใหม่ต้องรู้! เมื่อเส้นทางซื้อบ้านต้องสะดุด เตรียมพร้อมรับมืออย่างไรดี

มือใหม่ต้องรู้! เมื่อเส้นทางซื้อบ้านต้องสะดุด เตรียมพร้อมรับมืออย่างไรดี

 
 

การเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในชีวิตของใครหลายคน โดยเฉพาะช่วงวัยทำงานที่กำลังสร้างฐานะและครอบครัว นอกจากจะตอบโจทย์ความจำเป็นในการอยู่อาศัยแล้ว ยังแสดงถึงความมั่นคงในชีวิตได้อีกด้วย แม้ปัจจุบันผู้บริโภคจะยังคงเผชิญความท้าทายทั้งจากสภาพเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ รวมไปถึงการปรับขึ้นดอกเบี้ยของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่ทำให้ผู้ที่วางแผนเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในปีนี้อาจลังเลใจ แต่เมื่อพิจารณาความคุ้มค่าจากมาตรการช่วยเหลือภาคอสังหาฯ ทั้งมาตรการลดค่าโอนกรรมสิทธิ์-ค่าจดจำนอง เหลือเพียง 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยทั้งมือหนึ่งและมือสอง ในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท และการผ่อนคลายมาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan-to-Value: LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่เพิ่มโอกาสให้ผู้ซื้อบ้านสามารถกู้ได้เต็ม 100% ซึ่งใกล้สิ้นสุดลงในปลายปี 2565 ประกอบกับการที่ผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ ส่งสัญญาณปรับขึ้นราคาขายบ้าน/คอนโดฯ ในอนาคตหลังต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น จึงทำให้ช่วงเวลานี้ถือเป็นโอกาสที่ดีอีกครั้งในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในราคาที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีรายได้ระดับกลางถึงล่าง

5 ขั้นตอนที่ควรรู้เมื่อคิดเป็นเจ้าของบ้าน/คอนโดฯ  

การซื้อที่อยู่อาศัยถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูงและยังมีรายละเอียดในเรื่องเอกสารสัญญาต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ซื้อบ้าน/คอนโดฯ มาก่อนจึงควรศึกษาและทำความเข้าใจขั้นตอนต่าง ๆ ให้ชัดเจน เพื่อให้การซื้อขายเป็นไปอย่างราบรื่น รวมทั้งป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจตามมาในภายหลัง โดยมี 5 ขั้นตอนหลัก ๆ ในการซื้อที่อยู่อาศัยที่ผู้บริโภคควรต้องรู้ ดังนี้ 

1. หาข้อมูลและเลือกรูปแบบให้ตอบโจทย์ ผู้บริโภคควรมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนในการซื้อบ้าน/คอนโดฯ ว่าซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองหรือซื้อเพื่อลงทุน หากเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยต้องมีพูดคุยสรุปความต้องการกับสมาชิกในครอบครัวเพื่อกำหนดรูปแบบของบ้าน/คอนโดฯ ในฝันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ จากนั้นจึงเลือกทำเลที่สนใจ พร้อมทั้งกำหนดราคาที่อยู่อาศัยคร่าว ๆ ไว้ ก่อนทำการค้นหาข้อมูลโครงการบ้าน/คอนโดฯ จากเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อย่าง www.DDproperty.com ซึ่งมีการรวบรวมข้อมูลประกาศขายโครงการบ้าน/คอนโดฯ ที่น่าสนใจมากมายทั้งจากผู้พัฒนาอสังหาฯ เอเจนต์ที่เชื่อถือได้ หรือเจ้าของบ้านโดยตรง พร้อมทั้งรีวิวโครงการใหม่ที่น่าสนใจ ก่อนจะทำการคัดเลือกโครงการที่ตอบโจทย์ไม่เกิน 5 แห่งเพื่อนัดหมายเข้าชมโครงการจริง หรือเลือกเยี่ยมชมโครงการเสมือนจริง (Virtual Tour) เพื่อสอบถามข้อมูลหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติมกับพนักงานขาย นอกจากนี้ การสำรวจพื้นที่รอบโครงการก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยควรพิจารณาความปลอดภัย ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย รวมถึงศักยภาพของทำเลในปัจจุบันและอนาคต ก่อนนำข้อมูลทั้งหมดมาเปรียบเทียบเพื่อเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์มากที่สุด

2. ศึกษารายละเอียดก่อนวางเงินจองและทำสัญญา เมื่อได้โครงการที่ถูกใจแล้ว ผู้บริโภคสามารถแจ้งความจำนงกับพนักงานขายเพื่อทำการจองบ้าน/คอนโดฯ ในยูนิตที่ต้องการ โดยจ่ายเงินจองเพื่อยืนยันว่าต้องการซื้อจริง ๆ ซึ่งเงินจองจะแตกต่างกันไปในแต่ละโครงการ ขึ้นอยู่กับมูลค่าบ้าน/คอนโดฯ นั้น ๆ นอกจากนี้ผู้บริโภคจะต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ของสัญญาจองและสัญญาจะซื้อจะขายให้ถี่ถ้วน โดยสัญญาจะซื้อจะขายนั้นทำขึ้นเพื่อเป็นการแสดงเจตนาของฝ่ายผู้จะซื้อว่าต้องการจะซื้ออสังหาฯ ของผู้จะขาย พร้อมวางเงินมัดจำไว้เป็นประกันว่าจะมีการทำสัญญาซื้อขายระหว่างกัน และเกิดการโอนกรรมสิทธิ์ขึ้นภายในระยะเวลาที่กำหนด พร้อมระบุรายละเอียดและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ซึ่งผู้บริโภคจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูล รายละเอียด และเงื่อนไขในสัญญาให้ชัดเจน เพื่อป้องกันความเสียหายหากเกิดปัญหาในภายหลัง เมื่อทำสัญญาแล้วจะมีการวางเงินดาวน์จำนวนหนึ่ง หากเป็นการซื้อโครงการบ้าน/คอนโดฯ ที่ยังสร้างไม่เสร็จ ผู้บริโภคจะสามารถผ่อนดาวน์เป็นงวดได้ตามที่ทางโครงการระบุไว้ในสัญญา หรือบางโครงการอาจจะเสนอโปรโมชั่นฟรีดาวน์ให้

3. เตรียมความพร้อมทางการเงินเพื่อยื่นขอสินเชื่อ สำหรับผู้บริโภคที่ไม่ได้ซื้อที่อยู่อาศัยด้วยเงินสดนั้น ควรเริ่มต้นประเมินความพร้อมทางการเงินและวางแผนออมเงินให้ดี เคลียร์หนี้สินที่มีให้ได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อตามวงเงินที่ต้องการ รวมทั้งหาข้อมูลสินเชื่อที่สนใจจากธนาคาร/สถาบันการเงินเพื่อสอบถามเงื่อนไขและโปรโมชั่นต่าง ๆ ปกติแล้วธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ของผู้กู้และกำหนดเงื่อนไขของผู้กู้ให้สามารถแบกรับภาระหนี้ได้ที่ 40% ของรายได้ต่อเดือน ดังนั้น ผู้บริโภคจึงควรเตรียมเอกสารแสดงความสามารถทางการเงินที่มีรายละเอียดข้อมูลรายได้และศักยภาพในการผ่อนชำระของผู้ขอสินเชื่อ รวมไปถึงหลักทรัพย์ต่าง ๆ ให้พร้อม เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติมากขึ้น โดยสามารถเลือกกู้ร่วมกับคนในครอบครัวเพื่อเพิ่มวงเงินให้สูงขึ้น ในกรณีซื้อโครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จนั้น พนักงานจะแจ้งให้ผู้บริโภคยื่นเรื่องขอสินเชื่อเมื่อโครงการก่อสร้างใกล้เสร็จ จึงมีเวลาในการเตรียมพร้อมเอกสารเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี วงเงินที่ธนาคารอนุมัติอาจไม่ครอบคลุมทั้งหมด ผู้บริโภคจึงควรมีเงินสำรองเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไว้ด้วย

4. ตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนโอน เมื่อธนาคาร/สถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว โครงการจะนัดให้ผู้บริโภคเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยของสภาพบ้าน/คอนโดฯ ก่อนเซ็นรับ ขั้นตอนนี้ผู้บริโภคควรเตรียมรายการตรวจสอบ (Checklist) เป็นตัวช่วยในการตรวจเช็กความเรียบร้อยทั้งในส่วนงานระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ ระบบสื่อสาร พื้นและผนัง ประตูและหน้าต่าง หากผู้บริโภคไม่มั่นใจก็สามารถว่าจ้างบริษัทรับตรวจสอบบ้าน/คอนโดฯ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในการตรวจสอบร่วมด้วยได้ ซึ่งการตรวจสอบโดยมืออาชีพจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและประหยัดเวลาได้มากขึ้น จากนั้นจึงแจ้งให้ทางโครงการแก้ไขจุดบกพร่องและกำหนดวันในการตรวจสอบการแก้ไขรอบสุดท้ายให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงไปโอนกรรมสิทธิ์ เนื่องจากหากโอนกรรมสิทธิ์ก่อนตรวจรับงานนั้น การขอให้ทางโครงการแก้ไขจุดบกพร่องเพิ่มเติมอาจเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด

5. เตรียมพร้อมค่าใช้จ่ายการโอนกรรมสิทธิ์ ในขั้นตอนนี้นั้นทั้งผู้ซื้อ ตัวแทนโครงการ และตัวแทนจากธนาคาร/สถาบันทางการเงินจะต้องไปทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์พร้อมกันที่สำนักงานที่ดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารจะแจ้งวงเงินที่ผ่านการอนุมัติ พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่ผู้ซื้อต้องเตรียม ซึ่งจะมีทั้งส่วนที่ผู้ซื้อเป็นคนจ่าย ผู้ขายเป็นคนจ่าย หรือจ่ายร่วมกัน ในกรณีที่ผู้ซื้อได้วงเงินน้อยกว่าที่ขอกู้ไป จะต้องเตรียมเงินเพื่อจ่ายค่าส่วนต่างที่เหลือให้กับทางโครงการ/ผู้ขายด้วย ดังนี้ 

  • ค่าธรรมเนียมโอนบ้าน คิดเป็น 2% ของราคาประเมินที่ดินรวมสิ่งปลูกสร้าง แบ่งจ่ายกันคนละ 1% ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย หรือตามข้อตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย
  • ค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ คิดที่อัตรา 3.3% ของราคาขายหรือราคาประเมิน โดยใช้ราคาที่สูงกว่า เป็นค่าใช้จ่ายของผู้ขาย หากครอบครองมากกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเกิน 1 ปี จะไม่ต้องจ่ายภาษีส่วนนี้
  • ค่าอากรแสตมป์ คิด 0.5% ของราคาขายหรือราคาประเมิน โดยใช้ราคาที่สูงกว่า แต่ต้องไม่ต่ำกว่าราคาประเมินที่ดิน เป็นค่าใช้จ่ายของผู้ขาย (หากเสียภาษีธุรกิจเฉพาะไม่ต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์)
  • ค่าจดจำนอง คิดเป็น 1% ของยอดเงินกู้ทั้งหมด และเป็นค่าใช้จ่ายของผู้ซื้อบ้านโดยการกู้ 
  • ค่าภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา กรณีที่ผู้ขายเป็นบุคคลธรรมดาต้องชำระค่าภาษีนี้ เพราะเป็นผู้มีรายได้จากธุรกรรมซื้อขาย

How to รับมือสารพันปัญหาระหว่างทาง เมื่อคิดเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย 

แม้จะมีการวางแผนเพื่อเตรียมซื้อที่อยู่อาศัยอย่างดีเพียงใดก็ตาม แต่ผู้ซื้อมือใหม่ก็อาจจะต้องเผชิญกับความท้าทายหรือปัญหาต่าง ๆ ในระหว่างขั้นตอนการซื้อขายอสังหาฯ ได้ จึงควรหาข้อมูลเพื่อรับมือกับปัญหาไว้ด้วยเช่นกัน ข้อมูลจากแบบสอบถามความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อตลาดที่อยู่อาศัย DDproperty’s Thailand Consumer Sentiment Study รอบล่าสุด พบว่า เรื่องที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความรู้น้อยที่สุดเมื่อต้องซื้อที่อยู่อาศัยอันดับแรก คือ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อบ้าน/คอนโดฯ (19%) ตามมาด้วยเรื่องภาษี (16%) ค่าธรรมเนียมทางกฎหมาย และสินเชื่อบ้าน/คุณสมบัติทางการเงินในสัดส่วนที่เท่ากัน (12%) สะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคยังคงต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย รวบรวมปัญหาอันดับต้น ๆ ที่ผู้ซื้อบ้าน/คอนโดฯ มักเผชิญ พร้อมแนะนำแนวทางบริหารจัดการและรับมือ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เตรียมพร้อมป้องกันก่อนเกิดปัญหา

  • เงินออมไม่มี เงินดาวน์ไม่พร้อม แม้ผู้บริโภคจะสามารถยื่นขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยจากธนาคารได้ แต่สิ่งที่หลายคนมักลืมนึกถึงคือ ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการทำธุรกรรมรวมทั้งเงินดาวน์ ซึ่งผู้บริโภคต้องมีการวางแผนออมเงินก้อนเพื่อใช้ในการวางเงินดาวน์ตอนทำสัญญาด้วย เนื่องจากปกติแล้วธนาคารจะให้วงเงินกู้ไม่เกิน 80% ของราคาซื้อขายหรือราคาประเมิน (เลือกราคาที่ต่ำกว่า) ดังนั้นผู้ซื้อต้องเตรียมเงินไว้อย่างน้อย 20% ของราคาซื้อขายเพื่อเป็นเงินดาวน์จ่ายให้กับผู้ขาย อย่างไรก็ตาม บางโครงการอาจมีการร่วมมือกับธนาคารซึ่งทำให้ผู้กู้ซื้อบ้านได้รับวงเงินกู้ที่สูงขึ้น ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายที่ผู้บริโภคต้องจ่ายเองก็จะน้อยตามไปด้วย ขณะเดียวกัน โครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จจะให้ผู้บริโภคสามารถผ่อนดาวน์กับโครงการได้โดยตรง แต่จะมีทั้งผ่อนดาวน์เท่ากันทุกงวด หรืออาจมีงวดบอลลูน ซึ่งเป็นงวดที่ต้องจ่ายเงินสูงกว่างวดดาวน์ปกติ ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้วางแผนซื้อที่อยู่อาศัยคือต้องเริ่มเก็บออมเงินเพื่อสำรองใช้ในกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ ด้วย 
  • ยื่นกู้แต่ไม่ผ่าน ขั้นตอนนี้เป็นช่วงที่ผู้บริโภครอลุ้นผลอย่างใจจดใจจ่อ แม้จะมีการเตรียมตัวมาอย่างดี แต่ก็มีโอกาสที่จะกู้ไม่ผ่านได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ของแต่ละธนาคาร/สถาบันการเงิน ส่วนใหญ่จะมีขั้นตอนการพิจารณาที่คล้ายคลึงกันจากข้อมูลในแบบฟอร์มยื่นแสดงความจำนงขอกู้ และหลักฐานประกอบการขอกู้ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด การไม่ได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่ออาจมีสาเหตุมาจากการส่งเอกสารไม่ครบ ฐานเงินเดือนหรือรายได้หลักไม่มั่นคงเพียงพอ มีภาระหนี้มากเกินไป หรือมีประวัติทางการเงินที่ไม่ดีมาก่อน ดังนั้น ผู้บริโภคควรเลือกธนาคารสำรองเผื่อไว้เป็นอีกทางเลือกในกรณีที่ธนาคารแรกกู้ไม่ผ่านด้วย และหากต้องการยื่นกู้อีกครั้ง ควรกลับมาวางแผนการเงินใหม่ให้มีความมั่นคงมากขึ้น เร่งเคลียร์ปัญหาหนี้สินหรือประวัติการค้างชำระต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อน
  • วัสดุ/เฟอร์นิเจอร์ไม่เป็นไปตามโฆษณา การเลือกซื้อโครงการบ้าน/คอนโดฯ ที่สร้างไม่เสร็จนั้น อาจมีความเสี่ยงที่จะเจอปัญหาวัสดุ/เฟอร์นิเจอร์ไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ในตอนแรก หรือพื้นที่ส่วนกลางไม่ตรงตามที่โฆษณาไว้ ในขั้นตอนการตรวจสอบก่อนเซ็นรับโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อควรเก็บเอกสารโบรชัวร์เสนอขาย โปรโมชั่น รวมทั้งรายละเอียดในสัญญาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งให้ทางโครงการปรับแก้ไขจุดบกพร่องหรือเจรจาร่วมกันเพื่อขอรับการเยียวยาอย่างอื่นทดแทน ส่วนกรณีที่ก่อสร้างไม่ตรงตามแบบที่ตกลงซื้อขายกันนั้น ผู้บริโภคสามารถไปที่เขตเพื่อขอดูเลขที่ใบอนุมัติ และนำเลขดังกล่าวไปขอดูพิมพ์เขียวของโครงการที่ขออนุญาตก่อสร้างที่กรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อตรวจสอบว่าสร้างตรงตามแบบที่ทำการประกาศขายหรือไม่ หากพบว่าสร้างไม่ตรงกับที่โฆษณา และ/หรือ ไม่ตรงกับการยื่นขออนุญาตไป ผู้ซื้อสามารถนำหลักฐานดังกล่าวยกเลิกสัญญากับทางโครงการได้ และขอเงินที่ชำระไปแล้วทั้งหมดคืน เพราะการก่อสร้างไม่เป็นไปตามสัญญา
  • โครงการขอ EIA ไม่ผ่าน รายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA (Environmental Impact Assessment Report) มีบทบาทในการควบคุมไม่ให้โครงการก่อสร้างต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โครงการที่อยู่อาศัยใดที่ทำ EIA ไม่ผ่านจะไม่สามารถก่อสร้างต่อได้ แต่บางโครงการมักเปิดขายล่วงหน้าก่อนยื่นเรื่องขอ EIA หรืออยู่ระหว่างการขอ EIA ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่ผู้ซื้อต้องลุ้นในอนาคต ถ้าโครงการขอ EIA แล้วไม่ผ่าน จะต้องคืนเงินจองและเงินดาวน์ทั้งหมดให้ผู้ซื้อตามกฎหมาย หากผู้ซื้อยังสนใจเป็นเจ้าของห้องชุดนั้นอยู่ ควรสอบถามแนวทางแก้ไขกับโครงการว่าจะยื่นแก้ไขจนกว่า EIA จะผ่านหรือไม่และใช้เวลาเท่าไร แต่ถ้าผู้ซื้อไม่ต้องการรอ ควรสอบถามว่าโครงการจะสามารถคืนเงินจองเต็มจำนวนให้ได้ภายในเมื่อไร หากไม่มีความชัดเจนหรือไม่มีความคืบหน้า ผู้ซื้อที่เสียหายควรรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องสิทธิ์เป็นกลุ่ม ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจในท้องที่ และติดต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้ช่วยเหลือ 
  • โครงการเสร็จล่าช้าหรือสร้างไม่เสร็จ อาจเกิดขึ้นได้จากปัญหาด้านการก่อสร้างหรือสภาพคล่องของโครงการเอง ซึ่งผู้บริโภคควรตรวจสอบรายละเอียดในสัญญาตั้งแต่ต้นว่าทางโครงการมีการระบุความรับผิดชอบในกรณีที่สร้างเสร็จล่าช้ากว่ากำหนด หรือสร้างไม่เสร็จอย่างไรบ้าง หากโครงการสร้างเสร็จล่าช้าโดยมีสาเหตุมาจากผู้ขายหรือผู้ประกอบการ กรณีนี้ผู้ขายต้องจ่ายค่าปรับให้กับผู้ซื้อเป็นรายวัน อัตราวันละ 0.01% ของราคาซื้อขาย จนกว่าจะมีการสร้างแล้วเสร็จและทำการส่งมอบให้ผู้ซื้อเป็นที่เรียบร้อย หรือแล้วแต่การเจรจาตกลงเป็นกรณีไป ส่วนกรณีที่คอนโดฯ สร้างไม่เสร็จหรือหยุดสร้าง โดยไม่มีการชี้แจงหรือแสดงความรับผิดชอบในการชดเชยเยียวยาให้กับผู้ซื้อ ผู้ซื้อมีสิทธิ์ขอยกเลิกสัญญาและขอเงินคืนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเงินจอง เงินทำสัญญา และเงินดาวน์ พร้อมกับสามารถเรียกดอกเบี้ยได้ 7.5% ต่อปี นับจากวันที่เริ่มต้นการชำระเงินจองนั้น ๆ 

การซื้อขายที่อยู่อาศัยแม้จะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่แท้จริงแล้วกลับมีรายละเอียดมากมายกว่าที่คิด และอาจเป็นเรื่องใหม่ที่ผู้บริโภคหลายคนไม่ทราบมาก่อน อีกทั้งยังมีรายละเอียดทางกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้องไม่น้อย ผู้ซื้อ/ขายในตลาดอสังหาฯ จึงต้องทำความเข้าใจและหมั่นอัปเดตความรู้อยู่เสมอ ล่าสุดดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เปิดตัวแบรนด์แคมเปญครั้งประวัติศาสตร์ภายใต้สโลแกน จากบ้านของเรา...สู่บ้านของคุณ ผ่าน https://seeyouhome.ddproperty.com เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมคำแนะนำ เครื่องมือ และโซลูชันที่พร้อมเป็นผู้ช่วยให้ทุกเส้นทางอสังหาฯ ของผู้บริโภคเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้เช่า หรือนักลงทุนก็ตาม นอกจากนี้ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ยังได้นำเสนอความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่ายผ่าน ดีที่รู้ by DDproperty” รายการวาไรตี้เกมส์แข่งขันตอบคำถามเรื่องอสังหาฯ ที่จะชวนคนอยากมีบ้านหรือนักลงทุน มาไขข้อข้องใจคลายความสงสัยทั้งในมุมผู้ซื้อ/ผู้ขาย/ผู้เช่าให้กระจ่าง โดยเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังและกูรูผู้เชี่ยวชาญตัวจริงในวงการอสังหาฯ ที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัย สามารถติดตามรายการได้ผ่านทาง DDproperty Facebook Fanpage พร้อมเชิญ​ชวนทุกคนมาร่วมสนุกตอบคำถามเพื่อลุ้นรับรางวัลประจำสัปดาห์และรางวัลใหญ่ บัตรของขวัญจาก HomePro และ CENTRAL Group eVoucher รวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 21 พฤศจิกายน 2565

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
อสังหาฯ

“วัน ออริจิ้น” เปิดโรงแรม “สเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท” Residential-Style Hotel แห่งที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใจกลางพร้อมพงษ์ article
เคหะสุขประชา จัด Job Fair เปิด “สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง” ชวนลูกบ้านเข้าตลาดเลือกอาชีพ สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจมั่นคง article
สิงห์ เอสเตท ขยายเซ็กเมนท์บ้านแนวราบ ด้วยแนวคิด Sustainable Diversity เปิดตัว “ศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส” บ้านเดี่ยว Super Luxury พร้อมยอดโอนแล้วกว่า 830 ล้าน article
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าพัฒนาแผนการออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยแบบองค์รวม เตรียมความพร้อมสู่การอยู่อาศัยแห่งอนาคต - มุ่งพัฒนาแนวคิดในการออกแบบเพื่อรองรับเทรนด์ของโลกที่มุ่งเน้นความยั่งยืน – article
“ฮาบิแทท กรุ๊ป” ชี้ตลาดฮอลิเดย์โฮมพัทยาคึกคัก ต่างชาติปักหมุดท่องเที่ยว จับตา ‘จีน-รัสเซีย’ กลุ่มกำลังซื้อมาแรง
AWC ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาทเปิดตัว “Co-Living Collective: Empower Future” ที่อาคาร “เอ็มไพร์” ยกระดับมาตรฐานใหม่ของอาคารสำนักงาน ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายขององค์กรและพนักงานจากทั่วโลก
“ควอลิตี้เฮ้าส์” เปิดตัวโครงการใหม่ “คาซ่าวิลล์ ปิ่นเกล้า-วงแหวน” บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ดีไซน์ใหม่ โมเดิร์นฟาร์มเฮ้าส์ ทำเลใกล้ทางพิเศษประจิมรัถยา ถ.พุทธมณฑลสาย 3 - ถ.บรมราชชนนี เปิดจองครั้งแรก วันที่ 28-29 ม.ค. 2566 พิเศษรับส่วนลด 200,000 บ.* ราคา 5 –
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ประเดิมปีกระต่ายคว้างานบริหาร 3 โครงการใหม่ โชว์ฟอร์มความเป็นที่หนึ่งของบริการด้าน Property Management
“เคหะสุขประชา” ผนึก “ม.เกษตรศาสตร์” พัฒนาหลักสูตรคุณภาพ ยกระดับความรู้ เสริมทักษะประชาชนในโครงการ “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ”
สัมผัสเทรนด์การตกแต่งบ้าน ด้วยสีสันแห่งความสนุก รับปี 2023
“พฤกษา” รับรางวัลระดับอินเตอร์ ASEAN CG Scorecard และรางวัล Sustainability Disclosure Award บทพิสูจน์ธรรมาภิบาลในระดับสากลมุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
เพอร์เฟค ชี้เทรนด์บ้านเพื่อคนรักสุขภาพเติบโต ส่งแคมเปญพิเศษเอาใจ คนซื้อบ้านนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์จากญี่ปุ่น รับรถยนต์ EV LEXUS
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ นำร่องเปิดตัวทาวน์โฮม ‘ไลโอ’ 2 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 1,000 ลบ. “ไลโอ 4 อ่อนนุช – สุวรรณภูมิ” และ “ไลโอ สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศ 90” รับต้นปี 2566
“อรสิริน” ชี้ตลาดอสังหาฯ ภาคเหนือคึกคัก เตรียมเปิดตัวโครงการแนวราบ-แนวสูง มูลค่ารวมกว่า 4,600 ลบ. รับดีมานด์เพิ่ม
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” จับมือ พีไอเอ็ม-สวนสุนันทา เตรียมกองทัพคนรุ่นใหม่ พัฒนาหลักสูตรสร้างมืออาชีพด้านบริหารอาคาร รองรับตลาดคอนโด-อาคารสูงโต
‘แสนสิริ’ เผยโฉมใหม่ “ดีคอนโด” รับศักราชใหม่ ปี’66 จับเทรนด์ Well-Being เจาะกลุ่ม Gen Y & Z ให้ชีวิตดีรอบด้าน ปักธงรุกตลาดทั่วประเทศ เปิดตัวดีคอนโด 5 โครงการใหม่ 5 ทำเล ตั้งเป้าโกยยอดขายปีนี้ กว่า 2,200 ลบ.
ออริจิ้น กวาดยอดขายบ้าน-คอนโดปี 2565 ทะลุเป้า ทำ All Time High 41,026 ล้าน คอนโดเพื่อลูกค้า Startup-Pet Lover–IP Program ขึ้นแท่นตัวชูโรงโดนใจผู้บริโภค
พฤกษา โฮลดิ้ง และ เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จับมือผ่านการสวอปหุ้น 51% ในอินโน พรีคาสท์ เพื่อเข้าถือหุ้น 18.26% ใน GEL มูลค่าประมาณ 582 ลบ. ส่ง GEL ทะยานสู่ผู้ผลิตพรีคาสท์ใหญ่สุดในไทย ดันรายได้โตขึ้นเกือบเท่าตัว ขณะที่พฤกษาลดต้นทุน ขยายฐานลูกค้า และเพิ่มร
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ สืบสานวัฒนธรรมไทย พร้อมส่งความสุขรับปีกระต่าย
ดีดีพร็อพเพอร์ตี้คาดปี 66 ที่อยู่อาศัยแนวราบยังแรงไม่แผ่ว ราคาส่อแววเพิ่ม จับตาอสังหาฯ แนวดิ่ง หลังดีมานด์ซื้อ-เช่าคอนโดฯ โตต่อเนื่อง
ธุรกิจออกแบบ-ตกแต่งที่อยู่อาศัยแข่งขันสูง นาซ ดีไซน์ ชูจุดแข็งให้บริการแบบเทิร์นคีย์ครบวงจร ล่าสุดผลงานเข้าตากลุ่มลูกค้า ลักซ์ชัวรี่ งานเข้าแน่นกว่า 90% พร้อมเผยเทรนด์ที่อยู่อาศัยปี 66 สไตล์มินิมอลโมเดิร์น ยังมาแรง
“พฤกษา” พัฒนาสุดยอดการตลาดออนไลน์แบบรอบด้าน Omni Channel ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หลากหลาย จับมือ เอไอเอส เปิดตัว “พฤกษา คลิก แอท โฮม” @V-AVENUE เติมเต็มประสบการณ์ใหม่การซื้อบ้านพฤกษาทุกโครงการบนห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลก
DRT ชี้ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างปี 66 ฟื้นตัวดี ขานรับเศรษฐกิจและอสังหาฯ เติบโตหลังเปิดประเทศ
“ณวรางค์ แอสเซท” พร้อมลุยอสังหาฯปี’66 ประเดิม Q1 ส่งคอนโดฯ Low Rise บนทำเลศักยภาพย่านลาดปลาเค้า
“ซิซซา กรุ๊ป” แตกไลน์ธุรกิจเปิดตัว “เอเยนต์ เฮ้าส์ พร็อพเพอร์ตี้” รองรับการเติบโตตลาดนายหน้าอสังหาฯ-ส่งผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์เจ้าของโครงการอย่างมืออาชีพ
รายงานสรุปภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านปี 2565 และแนวโน้มปี 2566
“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้” ประกาศแผนธุรกิจปี 66 รุกเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง 10 – 12 โครงการ มูลค่า 7,000 – 8,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขาย 8,600 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ 6,850 ล้านบาท
ซีบีอาร์อีสรุปภาพรวมตลาดที่พักอาศัยปี 65 ฟื้นความนิยมบ้านแนวราบ
สร้างวัลเลย์ต่อเนื่อง! “ออริจิ้น” ผนึก มข. ลุยโครงการ “ออริจิ้น-ขอนแก่น วัลเลย์” ปั้นคนรุ่นใหม่เปี่ยมศักยภาพ ดัน “ขอนแก่น” สู่ Hub of Talents ของประเทศ
พฤกษา ยืนหยัดแนวทาง ESG ในมิติสังคมสู่เป้าหมายพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ใช้ความเชี่ยวชาญอสังหาฯ เดินหน้าโครงการ “บ้านใส่ใจเพื่อคนพิการ” ต่อเนื่องปีที่ 4
"คาราเพซ หัวหิน - เขาเต่า" เสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการ เปิดให้บริการส่วนโรงแรม ล่าสุดจ่ายผลตอบแทนการันตี 5% 5 ปี ไตรมาสแรกแล้ว จองด่วนวันนี้ได้เป็นเจ้าของโรงแรม 4+ดาว จัดโปรฯ ทุกห้อง ทุกชั้น ราคาเดียว 3.5 ล้านบาท* จำนวนจำกัด
ม.ขอนแก่น จับมือ เอกชน ลุยโครงการ “ออริจิ้น-ขอนแก่น วัลเลย์” ปั้นคนรุ่นใหม่ศักยภาพสูง ดันขอนแก่น สู่ Hub of Talents ของประเทศ
PropertyGuru Asia Real Estate Summit การประชุมสุดยอดด้านอสังหาริมทรัพย์ ชูประเด็นการสร้างนวัตกรรมที่มีความรับผิดชอบและการคิดค้นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนได้
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ปรับตัวสู่การเติบโต เปิดกว้างวิสัยทัศน์ สร้างวัฒนธรรมองค์กรให้พร้อมรับคนรุ่นใหม่
‘บริทาเนีย’ ชวนลูกบ้านแยกขยะกับ ‘ถุงขยะแชมเปี้ยน’ มุ่งสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน
ออริจิ้น ผนึก ม.หอการค้าไทย นำร่องโครงการ “Origin UTCC Valley” ลับคมคน Gen Z พัฒนาทักษะจากห้องเรียนสู่การปฏิบัติจริง ปั้นสายเลือดใหม่พลิกโฉมวงการอสังหา
ดีดีพร็อพเพอร์ตี้เผยสุดยอดทำเลทองครองใจคนหาบ้านประจำปี 65 คอนโดฯ Affordable โดนใจผู้ซื้อชาวกรุง สวนกระแสบ้านหรูครองใจผู้ซื้อบ้านเดี่ยว
‘บริทาเนีย ผนึกร่วมทุน เอสคอน เจแปน (ประเทศไทย)’ อสังหาฯ ชั้นนำญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘บริทาเนีย บางนา กม.39’ ตอกย้ำศักยภาพผู้เชี่ยวชาญ พร้อมก้าวเป็น Top 5 อสังหาฯ แนวราบ
“พฤกษา” เผยโฉม 5 ทีมผู้ชนะโครงการ “Accelerate Impact with PRUKSA" จัดเต็มโปรแกรมบ่มเพาะนักธุรกิจเพื่อสังคม ต่อยอดไอเดีย สู่การสร้างสรรค์สังคมอย่างยั่งยืน
พฤกษารังสรรค์สภาพแวดล้อมเพื่อสุขภาวะ เนรมิตสวนบำบัด เพิ่มความสุข ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 7 เสริมคุณภาพการใช้ชีวิตอย่างสมดุล
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” เปย์หนักส่งท้ายปี ซื้อคอนโดพร้อมอยู่ ลุ้นรับรถ ORA GOOD CAT* และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เริ่มต้นเพียง 2.89 ล้าน*
“PRI” โชว์พอร์ตบริหารงานขายโครงการอสังหาฯ กรุงเทพฯ-EEC-เขาใหญ่ 7,700 ล้าน ส่ง Passion Realtor บุกมอบบริการครบวงจร ตอบโจทย์ทั้งผู้พัฒนาโครงการและผู้ซื้อ
‘วัน แบงค็อก’ ตอกย้ำที่สุดแห่งโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับเอเชีย คว้า 2 สุดยอดรางวัลแห่งปี “Best Landmark Mixed-Use Development (Asia)” และ “Best Office Development (Thailand)” จากเวที PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final 2022
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ผนึก “กทม.” ต่อยอด MAJOR PETSCAPE สู่เมืองใหญ่ครั้งแรก! แชร์โนว์ฮาวออกแบบเมืองสร้างสุขเท่าเทียมให้คนและสัตว์เลี้ยง นำร่องสวนป่าเบญจกิติ
จากอสังหาฯสู่เอนเตอร์เทนเมนต์! “ออริจิ้น” เปิดตัวทัพผู้บริหาร-ศิลปินค่าย “Origin Music” เตรียมลุยวงการ T-Pop ปั้นแบรนด์สู่ Forever Young ขวัญใจคน Gen Z
ประเทศไทยกวาด 7 สุดยอดรางวัลอสังหาฯ ระดับเอเชีย จากเวที PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ครั้งที่ 17
‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ จัดโปรแรงคอนโดกลางเมือง ‘วาลเด้น อโศก’ ฟรีค่าส่วนกลาง 5 ปี ฟรีค่าโอน ลดสูงสุด 500,000 บาท
อารียา พรอพเพอร์ตี้ ตั้งเป้า “NET ZERO 2050” ชูกลยุทธ์ “Sustainable Happiness” ผลักดัน “หมู่บ้านปลอดขยะ”
ASW รุกตลาด “ภูเก็ต” สยายปีกร่วมทุนโครงการ ‘BOTANICA Grand Avenue’ เปิดเกมบุกพูลวิลล่าระดับลักชัวรี่ ร่วมกับบริษัท โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต รับตลาดอสังหาฯ ลูกค้าอินเตอร์ฟื้นตัวโดดเด่น
วีรันดา รีสอร์ท ร่วมกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ดึงแบรนด์ “ Autograph Collection” ร่วมพัฒนาโรงแรมแห่งแรกในภูเก็ต มูลค่าโครงการกว่า 1.3 พันล้านบาท
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ปลื้มกระแสตอบรับแบรนด์ “บ้านลลิล The Prestige” โดนใจผู้บริโภค -หลังสร้างประสบการณ์ใหม่ มิกซ์ดีไซน์จากสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส มาผสานนวัตกรรมบ้าน ECO Tech ได้อย่างลงตัว พร้อมขานรับโมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG-
ออริจิ้น ผนึก “Garmin-WIRTUAL-Samyan Gym+” สร้างสุขภาพคนรุ่นใหม่ เสริมแกร่งคอนโด “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ศรีลาซาล สเตชั่น” พร้อมโปรยิ่งเบิร์นยิ่งลด
“ดี-แลนด์ กรุ๊ป” อัดโปรโมชัน 5 โครงการทำเลศักยภาพ กระตุ้นกำลังซื้อโค้งสุดท้ายก่อนหมดมาตรการปลดล็อก LTV
LPP เปิดธุรกิจรักษาความปลอดภัยครบวงจร LSS เพียงแค่ 2 ปี เติบโตก้าวกระโดด คาดมีรายได้ 120 ล้านบาทในปี 2565
รับสร้างบ้านโค้งสุดท้ายหืดจับ พีดีเฮ้าส์ยอมรับหลุดเป้าโค้งสุดท้าย เล็งขยาย 3 สาขาใหม่
ท่องเที่ยวฟื้น ธุรกิจโรงแรม-ที่พักสุดคึกคัก ล่าสุด โอ๊ควูด สวีท ติวานนท์ เซอร์วิส เรสซิเดนซ์หรู มูลค่ากว่า 1,000 ล้าน เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดย ซีเอ็มซี กรุ๊ป รายใหญ่อสังหาฯ จับมือ โอ๊ควูด เผยเป็นจิ๊กซอว์สำคัญรุกธุรกิจโรงแรมและการบริการ
“พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป” บ.แม่ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ และ thinkofliving.com เปิดตัวแบรนด์สำหรับลูกค้าองค์กร PropertyGuru For Business
‘อนันดา’ ปิดการขายหุ้นกู้ 2 รุ่น มูลค่า 3,500 ล้านบาท ตามเป้าหมาย พร้อมเดินหน้ารุกโครงการใหม่ตามแผน รองรับเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ชี้โซนกรุงเทพฯ ใต้มีศักยภาพสูง เอื้อต่อการพัฒนาโปรเจกต์อสังหาฯ แนวราบ พร้อมรับกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน
“ควอลิตี้เฮ้าส์” เปิดตัวโครงการใหม่ “ลัดดารมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่” บ้านเดี่ยวหรู The Modern French Style บนทำเลศักยภาพ ติดถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ ราคา 8 - 25 ล้านบาท*
“บริทาเนีย x นิปปอนเพนต์” ร่วมสร้าง ‘Living Sustainable Innovation’ ผ่านนวัตกรรมสี เพื่อชีวิตที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย และสิ่งแวดล้อม
“ออริจิ้น” ระดมทัพเอเจนท์ไทย-เทศกว่า 130 บริษัท รุกหนักตลาดผู้ซื้อต่างชาติ รับโอกาส รีโอเพนนิ่ง เจาะกลุ่มนักลงทุน-ซื้ออยู่เอง 12 ชาติทั่วโลก
Pruksa x Shopee ร่วมฉลองแคมเปญ Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด แกรนด์เซลล์ส่งท้ายปี ‘คุ้มดับเบิ้ล ได้บ้าน ได้ช้อป’
“สัมมากร” กวาด 4 รางวัลเวที PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ตอกย้ำความสำเร็จ 2 แบรนด์ใหม่ “Providence Lane และ Park Heritage Pattanakarn”
แสนสิริ ย้ำเบอร์หนึ่ง เจ้าตลาดอสังหาฯซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ไทย เขย่าตลาด ปี’66 เตรียมรุกส่ง 7 โครงการใหม่ ขยายพอร์ต Sansiri Luxury Collection รวมกว่า 18,000 ลบ.
เปิดมิติใหม่!! “อุ่น บางนา กม. 26” ดึง MSIG ยกระดับตลาดที่อยู่อาศัย มอบประกันภัยทรัพย์สินให้ลูกบ้านอุ่นนานถึง 5 ปี วงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท*
“ลุมพินี วิสดอมฯ”แนะผู้ประกอบการอสังหาฯ เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมช่วยลดโลกร้อน
ผ่ากลยุทธ์ “ออริจิ้น” กับการบุกตลาดคอนโดสำหรับ “Pet Lover” ตอกย้ำตัวจริงตลาดคอนโดคน Gen Y-Gen Z รับเมกะเทรนด์ Pet Humanization
ประกาศผลรางวัล PropertyGuru Thailand Property Award ครั้งที่ 17
พฤกษา จับมือ ซูเปอร์สปอร์ต สนับสนุนคนไทย สุขภาพดี เปลี่ยนบ้านเป็นสตูดิโอออกกำลังกาย มอบสิทธิเฉพาะสมาชิกพฤกษา
พฤกษา เปิดโครงการ สนามเด็กเล่น สร้างปัญญา ชูต้นแบบ “การเล่น” วิถีธรรมชาติ ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 สร้างความพร้อม สู่การเริ่มต้นชีวิตครอบครัว เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า
“ดี-แลนด์ กรุ๊ป” เปิดเฟสใหม่ “ดีทาวน์โกรว์ สวนเสือ-ศรีราชา” อาคารพาณิชย์เพื่อการลงทุนบนสุดยอดทำเลอีอีซี
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ชูจุดแข็งเชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาฯในจังหวัดภูเก็ต ได้รับแต่งตั้ง เป็นที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ ตัวแทนบริหารการขายภูเก็ต พลัส 3 โครงการ มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท
‘อนันดา’ เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 1 ปี 1 เดือน 6 วัน ดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี และอายุ 2 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 5.70% ต่อปี คาดเสนอขาย 6 - 8 ธันวาคม 65
“ดี-แลนด์ กรุ๊ป” เปิดเฟสใหม่ “ดีทาวน์โกรว์ สวนเสือ-ศรีราชา” อาคารพาณิชย์เพื่อการลงทุนบนสุดยอดทำเลอีอีซี
“เคพีเอ็น เรสซิเดนซ์” บิ๊กแลนด์ลอร์ดเขาใหญ่ ปั้นโปรเจกต์บ้านพักตากอากาศระดับลักชัวรี่ รุกเปิดตัว “คาซ่า วาคานซ่า” คฤหาสน์สุดหรูบนทำเลศักยภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตดีๆ ที่น่าครอบครอง พร้อมเปิด Presales 25 พ.ย.นี้
‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ จัดหนักส่วนลดกว่า 1 ล้านบาทในงาน ‘Living Expo 2022’ กระตุ้นยอดขายตลาดอสังหาฯ การลงทุน-อยู่อาศัยพัทยาส่งท้ายปี
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” จัดหนักส่งท้ายปีก่อนสิ้นมาตรการ LTV กู้ง่าย ได้เต็ม100% พร้อมสิทธิ์อยู่ก่อน ไม่ต้องผ่อน นาน 6 เดือน เริ่มต้นเบาๆ 2.89 ล้าน
CP LAND สยายปีกเดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรม ตั้งเป้ารายได้แตะ 1,200 ล้านบาทอีก 3 ปีข้างหน้า
เจาะลึกโครงการ ALIYAH RESERVE บ้านเดี่ยวอัลตร้าลักชัวรี่ บนไพร์มโลเกชั่น พัฒนาการ 32
“ควอลิตี้เฮ้าส์” เปิดตัวแคมเปญคอนโด “ดอกเบี้ย 0% 1 ปี*” 10 โครงการ ทำเลศักยภาพ กรุงเทพฯและต่างจังหวัด ราคาเริ่ม 720,000 บาท* ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 65– 30 พ.ย. 65
ORI ผลงานแกร่ง กวาดกำไรสุทธิ Q3/2565 กว่า 848 ล้าน คอนโดลักชัวรี “พาร์ค ออริจิ้น” 3 ทำเล มูลค่า 20,000 ล้านทยอยโอนกรรมสิทธิ์ต่อเนื่อง
RESEO HOME WESTGATE ทาวน์โฮมย่านบางใหญ่ฟังก์ชันเยี่ยม ดีไซน์ดี นวัตกรรมญี่ปุ่น
‘สิงห์ เอสเตท’ เผยกำไร 98ล้าน ในงวด 9 เดือนปี 2565 พุ่ง 141% พร้อมขึ้นแท่นผู้นำบ้านระดับอัลตรา ลักชัวรี่ ภายหลังโครงการ “ศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส” ใกล้ปิดการขายโครงการมูลค่า 2.9 พันล้านบาท ก่อนเปิดตัว
พฤกษาโชว์กำไรสุทธิเติบโต 87% เตรียมโอน 4 คอนโด โกยรายได้ โค้งสุดท้ายปลายปี เดินหน้าลงทุนธุรกิจเฮลท์เทค และ โซเชียล คอมเมิร์ส
‘บริทาเนีย หรือ BRI’ โชว์กำไรสุทธิ 9 เดือนแตะ 1,059 ล้านบาท โตแรง 134% ทำผลงานแซงทั้งปีของปีก่อน พร้อมก้าวเป็น Top 5 ธุรกิจบ้านจัดสรร
‘VRANDA’ โชว์ผลการดำเนินงาน Q3/65 ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทสุดแกร่ง ดันรายได้และกำไรสุทธิเติบโต เปิดแผนบริหารอัตราการเข้าพัก ปรับกลยุทธ์รับนักท่องเที่ยวกลุ่มใช้จ่ายสูง
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ แถลงผลประกอบการไตรมาส 3/2565 มียอดรับรู้รายได้ทั้งสิ้น 1,504.7 ล้าน กำไร 299.7 ล้าน โดย 9 เดือนรับรู้รายได้แล้วกว่า 4,723.2 ล้าน กำไร 965.4 ล้าน
ครั้งแรก! 2 ผู้นำพร็อพเทคไทย "Think of Living - ดีดีพร็อพเพอร์ตี้" ผนึกกำลัง ปลุกตลาดอสังหาฯ คึกคักส่งท้ายปีในงาน “Living Expo 2022” งานรวมบ้าน-คอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้า และบ้านตากอากาศ กว่า 100 โครงการ
SC Asset บุกตลาดคอนโดฯหรู ส่ง “เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส” ลักชัวรี่คอนโดแห่งแรก หนึ่งเดียวใจกลาง “ห้าแยกลาดพร้าว” สะท้อนประสบการณ์การใช้ชีวิตพรีเมี่ยมระดับ 5 ดาว
LPP สืบสานประเพณีวันลอยกระทง ส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยแก่ลูกบ้าน พร้อมสร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยร่วมกันอย่างเป็นสุขหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง
“ออริจิ้น” เดินหน้าบุก Multiverse ธุรกิจ Healthcare รับเมกะเทรนด์โลก ตั้ง CEO ใหม่ ทยอยเปิด รพ.กายภาพ-Wellness Club-คลินิกทันตกรรม-คลินิกสัตว์เลี้ยงต้นปี 66
วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน (One Atelier Private Residence Phaholyothin)
DRT โชว์ผลงานไตรมาส 3/65 ทำกำไรสุทธิพุ่ง 9.73% ดัน 9 เดือนแรกปีนี้ ทำกำไรสุทธิ 508.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.07% มั่นใจภาพรวมการดำเนินงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ รุกตลาดบ้านเดี่ยวแบรนด์แลนซีโอ คริป ลุยเปิด 2 โครงการใหม่ ‘สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ 90 และรัตนาธิเบศร์-เวสต์เกต’ มูลค่า 1,700 ลบ. ชูความคุ้มค่าทั้งราคาและทำเล หมากเด็ดกวาดยอดขายรับไตรมาส 4
ครั้งแรกในวงการ! พฤกษา ผลักดันธุรกิจเพื่อสังคมเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เปิดบ้านต้อนรับนักธุรกิจเพื่อสังคมในงาน “Accelerate Impact with PRUKSA”
“ซิซซา กรุ๊ป” งัดห้องชุด 10 ยูนิตพิเศษ โครงการ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” อัดโปรแรงทุบราคาเหลือเพียง 5 ล้านบาท พร้อมสิทธิเข้าพักนาน 10 ปี ส่งท้ายปี65
“CPAC Green Solution” ชี้ 5 เทรนด์อุตสาหกรรมก่อสร้างโลกที่แรงไม่หยุด
อีสเทอร์น สตาร์ จับมือ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ บุกตลาดย่านฝั่งธนฯ กับโครงการควินทารา มาย’เดน ติด BTS โพธิ์นิมิตรdot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3