ดีลอยท์ เผยภาพรวมตลาดไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2565 จำนวนการเสนอขายหุ้นไอพีโอทั่วทั้งภูมิภาคคาดการณ์ว่าจะยังคงทรงตัว แต่การระดมทุนลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
ReadyPlanet.com
dot dot
ดีลอยท์ เผยภาพรวมตลาดไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2565 จำนวนการเสนอขายหุ้นไอพีโอทั่วทั้งภูมิภาคคาดการณ์ว่าจะยังคงทรงตัว แต่การระดมทุนลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ดีลอยท์ เผยภาพรวมตลาดไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปี 2565

จำนวนการเสนอขายหุ้นไอพีโอทั่วทั้งภูมิภาคคาดการณ์ว่าจะยังคงทรงตัว

แต่การระดมทุนลดลงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
 
 

·        เมื่อเทียบกับปี 2564 การระดมทุนของหุ้นไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2565 ลดลง ร้อยละ 52 แม้ว่าจำนวนหุ้นและมูลค่าการระดมทุนหุ้นไอพีโอในตลาดหลักทรัพย์คาดการณ์ว่าจะยังคงที่

·        ประเทศไทยและอินโดนีเซียเป็นผู้นำการระดมทุนหุ้นไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2565 โดยแต่ละประเทศระดมทุนได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ  มูลค่าการระดมทุนจากทั้งสองประเทศรวมกันคิดเป็นร้อยละ 76 ของมูลค่าการระดมทุนทั้งหมดทั่วทั้งภูมิภาค

·        ในปีนี้ บริษัทที่ทำการเสนอขายหุ้นไอพีโอในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนมากเป็นบริษัทขนาดเล็ก  โดยมีแรงหนุนจากบริษัทขนาดใหญ่สองบริษัท ได้แก่ PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk และ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยแต่ละบริษัทระดมทุนได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

·        ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trust: REI)  ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระดมทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มายาวนาน มีการเสนอขายหุ้นไอพีโอเพียงสี่บริษัทในปีนี้ ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากการเสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวนสิบบริษัทในปีที่ผ่านมา คิดเป็น 23% ของเงินทุนทั้งหมดที่ระดมทุนจากการแลกเปลี่ยนในภูมิภาคฯ ในปีที่แล้ว

 

กรุงเทพฯ 15 พฤศจิกายน 2565 – เนื่องจากการซื้อขายหุ้นไอพีโอมีการชะลอตัวลงจากปี 2564 ส่งผลให้เงินทุนจากการเสนอขายหุ้นครั้งแรกของบริษัทให้กับสาธารณะชน (IPO) มีมูลค่าลดลงทั่วทั้งตลาดทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วง 10.5 เดือนแรกของปีนี้ แม้ว่าจำนวนหุ้นไอพีโอและมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของหุ้นไอพีโอคาดการณ์ว่าจะยังมีการทรงตัวจากปีก่อนหน้า

 

ข้อมูลจากดีลอยท์ ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 แสดงให้เห็นว่า บริษัทต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถระดมทุนได้เป็นจำนวน 6.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากหุ้นไอพีโอของบริษัทจำนวน 136 บริษัท ในปีนี้ ลดลง ร้อยละ 52 จากสถิติ 13.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากหุ้นไอพีโอของบริษัทจำนวน 152 บริษัท ในปี 2564

 

จากข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีหุ้นไอพีโอรายย่อยจำนวนมากขึ้นในปีนี้ ส่วนใหญ่มาจากบริษัทขนาดเล็กที่ต้องการแพลตฟอร์มเพื่อระดมทุนในสภาพแวดล้อมของตลาดที่ท้าทายในปัจจุบัน ในปีนี้มี PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk และ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นหุ้นไอพีโอรายใหญ่เพียง 2 บริษัทเท่านั้น ซึ่งอาจหมายความว่าบริษัทขนาดใหญ่ ต่างรอเวลาและเลื่อนการเข้าจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ออกไปเพื่อรอช่วงเวลาที่สภาวะตลาดที่ดีขึ้น

 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้กระตุ้นให้นักลงทุนรายย่อยรายใหม่หลั่งไหลเข้าสู่ตลาดหุ้น และส่งผลให้ตลาดหุ้นไอพีโอคึกคักทั่วโลกในปี 2564 โดยสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรมีจำนวนเงินทุนที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ ตลาดทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เองก็ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การซื้อขายหุ้นไอพีโอกลับชะลอตัวลงในปีนี้ แม้ว่าภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดีขึ้นเล็กน้อย โดยมูลค่าการระดมทุนลดลง ร้อยละ 52 เมื่อเทียบกับหุ้นไอพีโอในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรที่ลดลง ร้อยละ 95 และ ร้อยละ 91 ตามลำดับ

 

นางสาว เท ฮวี ลิง Disruptive Events Advisory Leader ดีลอยท์ เซาท์อีสท์ เอเชีย และสิงค์โปร์  กล่าวถึงตลาดหุ้นไอพีโอในภูมิภาคนี้ว่า “ในช่วงก่อนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การซื้อขายหุ้นไอพีโอมีความเคลื่อนไหวตามการเติบโตของเศรษฐกิจและจีดีพี แต่สองปีที่ผ่านมาสถานการณ์กลับเป็นตรงกันข้าม เช่นเดียวกับที่โลกกำลังเอาชนะการแพร่ระบาด การเปิดกว้างทางเศรษฐกิจโลกและเปิดพรมแดนใหม่อีกครั้งได้กระตุ้นให้อัตราเงินเฟ้อทั่วโลกเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 4.7 ในปี 2564 เป็นร้อยละ 8.8 ในปี 2565 ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยของรัฐบาลกลางเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 4 ตลอดทั้งปีเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น เมื่อพิจารณาปัจจัยทางเศรษฐกิจมหภาคเหล่านี้ ตลาดหุ้นไอพีโอในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงเติบโตได้ดี ในขณะที่เรายังคงเห็นศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาค”

 

ภาพรวมตลาดในประเทศไทย

ประเทศไทยยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำที่สามารถระดมทุนจากไอพีโอได้สูงสุดในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยระดมทุนได้ทั้งหมด 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากหุ้นไอพีโอของบริษัท 28 บริษัท จำนวนเงินที่ระดมทุนได้ในปีนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับจำนวนเงินจากการระดมทุนในปี 2017 - 2019 (มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี) เป็นสัญญาณว่าสิ่งต่างๆ กลับสู่สภาวะเดิมก่อนเกิดโรคระบาด ส่วนในปี 2020 และ 2021 เงินจากการระดมทุนในแต่ละปี มีมูลค่ามากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ นักลงทุนต่างชาติ ที่ส่วนใหญ่หายไปในช่วงปีที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้กลับมาลงทุนในตลาดหุ้นไทยอีกครั้ง

“เรายังคงเห็นการเสนอขายหุ้นไอพีโอจากกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ตั้งแต่ สินค้าอุปโภคบริโภค บริการทางการเงิน และธุรกิจก่อสร้าง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ เราได้เห็น REIT ที่มีการลงทุนในการเช่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ในระยะยาวของท่าอากาศยานเป็นครั้งแรก  และมีบริษัท 39 แห่งที่คาดว่าจะเข้าจดทะเบียนภายในปี 2566” นางวิลาสินี กฤษณามระ  Disruptive Events Advisory Leader ดีลอยท์ ประเทศไทย กล่าว

 

ภาพรวมตลาดประเทศอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย รั้งอันดับสองของภูมิภาคฯ ด้วยจำนวนเงินทุนที่ระดมทุนได้ถึง 2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการเสนอขายหุ้นไอพีโอ 54 บริษัทในปี 2565 โดย PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk เพียงบริษัทเดียวสามารถระดมทุนหุ้นไอพีโอได้ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และครองตำแหน่งสูงสุดในกระดานผู้นำหุ้นไอพีโอของภูมิภาคในปีนี้ และ PT Global Digital Niagra Tbk หรือที่รู้จักกันในชื่อ “BliBli” ตามมาเป็นอันดับสองด้วยการระดมทุนจำนวน 516 ล้านเหรียญสหรัฐ GoTo และ Blibli ได้เข้าร่วมกับกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีในอินโดนีเซียที่กำลังเติบโต ซึ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

 

นางสาว อิเมลดา ออร์บิโต Disruptive Events Advisory Leader ดีลอยท์ อินโดนีเซีย กล่าวว่า "ตลาดทุนหุ้นไอพีโอของอินโดนีเซียเริ่มต้นได้ดีในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 และถึงแม้จะมีการชะลอตัวในไตรมาสที่ 3 แต่อินโดนีเซียยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดไอพีโอในภูมิภาค  การที่ GoTo และ BliBl สามารถระดมเงินทุนได้สูงเช่นนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดี ท่ามกลางภาวะตกต่ำของตลาดโลกอันเนื่องมาจากความกังวลทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครนและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น เรายังคงมองในแง่ดีว่าหุ้นไอพีโอจากบริษัทด้านเทคโนโลยีจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีบริษัทเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอีกสองเดือนข้างหน้า เช่นเดียวกับบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภคขั้นพื้นฐาน(Consumer non-cyclicals industry).

 

ภาพรวมตลาดประเทศมาเลเซีย 

ตลาดหุ้นไอพีโอของมาเลเซียได้ผ่านพ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีจำนวนเงินที่ระดมทุนได้เพิ่มขึ้น 102% อยู่ที่ 681 ล้านเหรียญสหรัฐ การระดุมทุนที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นผลมาจากการที่นักลงทุนมีความต้องการลงทุนในบริษัทที่มีพื้นฐานที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จำนวนของบริษัทจดทะเบียน ACE เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า จากเดิม 11 บริษัทในปี 2564 เพิ่มเป็น 22 บริษัทในปี 2565 ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี เมื่อพิจารณาจากสภาพเศรษฐกิจ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจผลักดันให้บริษัทพื้นฐานที่ดีเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ต้องการใช้ประโยชน์จากตลาดตราสารทุนเพื่อให้มีฐานเงินทุนที่มีความหลากหลายและถูกกว่า

 

“แม้ตลาดหุ้นไอพีโอจะได้รับผลกระทบจากการเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีบริษัทต่างๆ ที่มองหาตลาดทุนอย่างต่อเนื่อง ผลการดำเนินงานที่ดีในปี 2565 ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อทั่วโลก อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น และภาวะเศรษฐกิจถดถอย เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าตลาดทุนมาเลเซียมีการปรับตัวและฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว” นายหว่อง การ์ ชุน Disruptive Events Advisory Leader ดีลอยท์ มาเลเซีย กล่าว

 

ภาพรวมตลาดประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์มีการเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 9 บริษัท โดยสามารถระดมทุนได้ 421 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วง 10.5 เดือนแรกของปีนี้ ในจำนวนนี้ ประกอบด้วยบริษัทที่จดทะเบียนเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ (Special Purpose Acquisition Companies – SPAC”) 3 บริษัท ซึ่งระดมทุนได้ 389 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และหุ้นไอพีโอในกระดาน Catalist  6 บริษัท โดยระดมทุนได้เป็นจำนวน 32 ล้านดอลลาร์ นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการระดมทุนแบบ SPAC ที่เปิดตัวในประเทศสิงคโปร์ในเดือนกันยายน 2021 SPAC ในสิงคโปร์มีกำหนดระยะเวลาให้บริษัทระดมทุนได้ภายใน 24 เดือน โดยสามารถขยายระยะเวลาต่อได้อีก 12 เดือน จึงคาดการณ์ว่า บริษัทที่ผ่านการระดมทุนแบบ SPAC แล้ว (de-SPACs) จะสนับสนุนให้บริษัทอื่นๆ เข้ามาระดมุทนแบบ SPAC เพิ่มขึ้น

 

ตั้งแต่ปี 2010 มี REIT หรือ Business Trust อย่างน้อยหนึ่งรายการในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) อย่างไรก็ตาม เราพบว่าไม่มี REIT ในช่วง 10.5 เดือนแรกของปีนี้ ถ้ามองในแง่ดี มีการเปลี่ยนแปลงในกระแสเงินทุนและการย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังประเทศสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการขยายโอกาสเพิ่มมากยิ่งขึ้นในตลาดหุ้นไอพีโอของสิงคโปร์ หากตลาดของเราสามารถใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ อีกสองถึงห้าปีข้างหน้าอาจเป็นปีทองสำหรับตลาดหุ้นไอพีโอของเรา นอกจากนี้ ปัจจัยอื่นๆ เช่น เสถียรภาพทางการเมืองของสิงคโปร์ การจัดการกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประสบผลสำเร็จ และการเปิดประเทศอย่างราบรื่นจะช่วยให้สิงคโปร์ยังคงดึงดูดความสนใจให้ธุรกิจต่างๆ เข้ามาจัดตั้งสำนักงาน” นายดาร์เรน อึ้ง Disruptive Events Advisory Deputy Leader Deloitte Singapore กล่าว

 

คาดการณ์แนวโน้มภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับการคาดการณ์ในช่วงเวลาที่เหลือจนถึงปี 2566 นางสาวเทให้ความเห็นว่า “ยังคงมีช่องว่างให้ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเติบโตได้อีกมาก เมื่อภูมิภาคผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  เราคาดว่าการซื้อขายหุ้นไอพีโอจะผ่านพ้นช่วงเวลาที่มีความผันผวน เนื่องจากตลาดปรับโหมดจากสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับสู่ “สภาวะปกติ” แม้ว่าบริษัทเทคโนโลยีอาจได้รับการประเมินมูลค่าต่ำกว่าปกติในปัจจุบัน แต่บริษัทที่มีพื้นฐานทางธุรกิจที่มั่นคงและความสามารถที่พิสูจน์ได้ว่าธุรกิจสามารถสร้างผลกำไรได้ จะยังคงได้รับการประเมินมูลค่าตลาดที่ดีที่สุดและยังคงได้รับประโยชน์จากตลาดทุนได้”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ข่าวพีอาร์

บำรุงราษฎร์ ฉายภาพใหญ่ปี 2023 ก้าวสู่ปีแห่งความเป็นเลิศ พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ใหม่และทิศทางดำเนินงานสู่ความสำเร็จด้าน Medical and Wellness Destination article
มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ จัดปั่นจักรยาน “ปั่นส่งน้องเรียน” article
ปลัด อว.กระตุ้นมหาวิทยาลัยสร้างมนุษย์ดิจิทัล พร้อมสู่ประเทศดิจิทัลและประเทศพัฒนาแล้ว article
“HOKKAIDO PREMIUM FOOD SHOW” เปิดเส้นทางธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารพรีเมียมจากฮอกไกโด article
พาณิชย์ นำทัพเกษตรอินทรีย์ ร่วมงาน“ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2” ยกตลาดออร์แกนิคมาไว้กลางเมือง เอาใจสายเฮลตี้ article
“เคหะสุขประชา” ผนึก “ม.เกษตรศาสตร์” พัฒนาหลักสูตรคุณภาพ ยกระดับความรู้ เสริมทักษะประชาชนในโครงการ “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ” article
‘วิฟสกิน’ จัดงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ ‘VIV SKIN GRAND CELEBRATION 2023’ ตั้งเป้าสู่ NO.1 เครื่องสำอางสมุนไพรไทยด้วยนวัตกรรมระดับสากล ที่มีการเติบโตขึ้น 2 เท่า article
SCGP ปี 2565 ทำรายได้ 1.46 แสนล้าน เติบโตร้อยละ 18 กางแผนปี 66 เน้นลงทุนธุรกิจศักยภาพสูง เพิ่มนวัตกรรมและโซลูชันบรรจุภัณฑ์ครบวงจร รับเศรษฐกิจฟื้น
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง “Super Living Service” ขยายอาณาจักรบริการครบวงจรตอบโจทย์เมกะเทรนด์ผู้บริโภค ขึ้นแท่น Happy Maker
“กรุงไทย” จับมือ “Contour” ให้บริการ L/C ดิจิทัลครบวงจร ยกระดับการค้าระหว่างประเทศ ติดปีกธุรกิจไทยในเวทีโลก
LINE MAN ยกทัพร้านดังในเครือ iberry Group-ทองสมิทธ์-เดอะ แพลทเทอส์ มหานคร จัดเต็มส่วนลดและโปรพิเศษตลอดปี
“กรุงไทย” ผงาดเวทีสากล โชว์ความสำเร็จแอปฯ “ONE Krungthai” คว้า 2 รางวัลใหญ่ ตอกย้ำซูเปอร์แอปฯ ของไทย มุ่งขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัล
“นักศึกษา DTC โชว์ฝีมืออวดนักการทูต” ในงาน Sawasdee France ที่สถานทูตฝรั่งเศส
ห้างเซ็นทรัล ลั่นระฆัง! เผยโฉม ‘เวทีใหม่ ช้อปท้าชน!’ ปั้นสังเวียนเพื่อเซียนช้อป เปิด “ห้างเซ็นทรัลรามอินทรา” นิวลุค ดึงอัตลักษณ์ของย่านเวทีมวย ดีไซน์ห้างเก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมยกทัพ 400 แบรนด์ใหม่! ดันยอดขาย และทราฟฟิคโต 60%
กรมวิชาการเกษตรถ่ายทอดเทคนิคเพาะเลี้ยงพืชสมุนไพร จากงานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ เพิ่มผลผลิตและคุณภาพสมุนไพรเพื่อการแพทย์ รองรับภาคอุตสาหกรรม สู่การสร้างอาชีพ
อีริคสันเปิด 10 เทรนด์ผู้บริโภคมาแรง: ชีวิตในอนาคตท่ามกลางผลกระทบจากสภาพอากาศ (Life in a Climate-Impacted Future)
สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นในพันธกิจองค์กร “สร้างความหลากหลายที่สมดุล” สนับสนุนการทำงานอนุรักษ์ปะการังร่วมกับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี
SABINA ตั้งเป้าปี 66 โต 10% เดินหน้าดันยอดขาย-กำไรโตกว่าปี 62 ก่อนโควิด-19 เตรียมควักเงินลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องจักร รองรับแผนเติบโตก้าวกระโดดในช่วง 10 ปี พร้อมเดินหน้าเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่สร้างกระแสปังตั้งแต่ต้นปี
CIBA DPU เชิญชวนน้องๆ อาชีวะ สายบัญชี เข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ
“ซาติน” เอาใจสายมูฯตัวจริง จับมือหมอช้าง เปิดตัวชุดเครื่องนอนเสริมดวงให้ปัง 12 ราศี รับปีกระต่ายทอง “Satin Plus x หมอช้าง : Lucky Me Lucky Life 2023” ตั้งเป้ายอดขายโต 40%
“ทฤษฎีขากิ้งกือ” กับการเร่งสร้าง – พัฒนาทุเรียนใต้เมืองคนดีให้มีคุณภาพ
เฮเฟเล่ ปั้นโมเดล “BIM Object” ใช้งานฟรีกว่าพันรายการ มุ่งตอบโจทย์ครบ จบ การออกแบบบ้านและอาคารยุคดิจิทัล
ม.อ. – มฟล. ผนึกกำลัง 15 สถาบันอุดมศึกษา จัดตั้งเครือข่ายมหาวิทยาลัยเหนือ-ใต้ ร่วมขับเคลื่อน ‘วิชาการ งานวิจัย นวัตกรรมสู่ความเป็นเลิศ’ มุ่งยกระดับสู่นานาชาติ
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ขอเชิญเข้าร่วมคอร์ส Digital Marketing In Action รุ่นที่ 5” 8 วัน 8 หัวข้อ กับ 14 ผู้เชี่ยวชาญในสายงานดิจิทัล...ในคอร์สเดียว ได้ทั้งความเข้าใจ และกลับไปทำได้จริง
เมย์แบงก์เผยมุมมองเจาะลึกนักษัตรจีนปี 2566 จัดครบอิทธิพลดวงดาว ส่องโอกาส-ความเสี่ยง พร้อมชี้แนะทางแก้ให้อุ่นใจ
JKN รับทรัพย์ธุรกิจ MUO หลังประเทศเอลซัลวาดอร์ ทุ่มงบ 400 ล้านบาท คว้าลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ในปลายปีนี้
APCO ยืนหนึ่งงานวิจัย ยกระดับนวัตกรรมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ดันผลประกอบการปี 66 พุ่ง ตั้งเป้าโต 30-50%
รพ.สัตว์ทองหล่อ เซ็น MOU ม.ศิลปากร – สร้างบัณฑิตมืออาชีพด้านสัตวศาสตร์ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจสัตว์เลี้ยง
ภาวะเครียดและซึมเศร้า ปัญหาเร่งด่วนอันดับหนึ่งของนักศึกษาไทย วอนผู้เกี่ยวข้องร่วมแก้ไขหาทางออก พร้อมวางแผนเชิงนโยบายอย่างเป็นระบบ
จุฬาฯ มอบรางวัล ASEAN and Thailand’s Top Corporate Brands แก่องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดประจำปี พ.ศ. 2565 AOT เป็นตัวแทนประเทศไทยรับรางวัล ASEAN’s Top Corporate Brand เป็นที่ 5 ติดต่อกัน article
“กรุงไทย” ผลประกอบการปี 65 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 33,698 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56% และไตรมาส 4 เพิ่มขึ้น 64%
ฮอตไม่แผ่ว บอย ปกรณ์ นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “ไฮเออร์” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พร้อมดึง “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี นักกีฬาแบดมินตันขวัญใจชาวไทย เสริมทัพ ย้ำภาพแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก ที่ใส่ใจสุขภาพคนไทย
กรมวิชาการเกษตรลุยวิจัยพืชไร่ดูดซับก๊าซเรือนกระจกและกักเก็บคาร์บอน พบพันธุ์อ้อยให้ผลผลิตสูงมีศักยภาพกักเก็บคาร์บอน
เดอะคลีนิกค์เปิดตัวสาขาล่าสุด! จุดหมายใหม่ของความงามใจกลางกรุงเทพฯ “THE KLINIQUE : Emporium Flagship Store”
ถึงเวลาของ Joy-Conomy: ปี 2023 จะเป็นปีแห่งการยกระดับการแสดงออกทางอารมณ์ความรู้สึกให้ผู้คนมีความหวัง ความเบิกบานและความสุข ในช่วงปีนับจากนี้ที่ยังคงไร้ความแน่นอน การศึกษาแนวโน้มประจำปีของ วันเดอร์แมน ธอมสัน นำเสนอการคาดการณ์ 100 เทรนด์ที่กระชับ เข้าใจง่าย
JKN ย้ำออกหุ้น RO เสริมความแข็งแกร่งด้านการเงิน เปิดโอกาสให้แก่ผู้ถือหุ้นร่วมเติบโตไปกับองค์กร ประกาศชัดพร้อมใช้สิทธิ์เต็มที่ เพื่อนำเงินที่ได้รับต่อยอดธุรกิจ MUO
NITMX เผยยอดใช้ “พร้อมเพย์” ปี 2565 พุ่งสูงกว่า 13,705 ล้านรายการ ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เปิดให้บริการ
กรมวิชาการเกษตรจับมือภาคเอกชนสร้างและขยายเครือข่ายผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ เสริมแกร่งประเทศไทยเป็นผู้นำด้านเมล็ดพันธุ์ผักระดับโลก
เกษรวิลเลจ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนรับปีกระต่ายกับธีม The Sky Forest of Fortune ชวนท่องดินแดนแห่งส้มนำโชคบนฟากฟ้า พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย
แปซิฟิกไพพ์เผยแผนปี 66 เพิ่มความแหลมคมธุรกิจ แบ่งกลุ่มลูกค้าชัด พร้อมขยับสัดส่วนเน้นโครงการใหญ่
Jubilee Diamond คอลเลกชัน THE SPARKLE OF ETERNAL GLORY สุนทรียศิลป์แห่งไฮจิวเวลลี่ ต้อนรับตรุษจีนปีกระต่ายทอง เสริมความมงคล มั่งคั่ง โชคดี
“พาณิชย์-DITP” สานต่อ NEA BizTalk Series ปี 2 เดินหน้าติดอาวุธผู้ประกอบการ ก้าวทันการค้าโลก
ShopeeFood เปิดอาหารจานเด็ด 7 ร้านจีนรับปีกระต่ายทองเพิ่มสีสัน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข
กรุงไทยผนึก BJC หนุนร้านโชห่วย พลิกโฉม “ร้านโดนใจ” ด้วยสินเชื่อ ให้ร้านเล็กเติบโตอย่างยั่งยืน
ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ขยายฐานธุรกิจพลังงานสะอาดสู่ลูกค้าด้านสุขภาพ จับมือเครือรพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล นำร่องติดตั้ง Solar Rooftop แห่งแรก ที่รพ.สาขาหนองแขม คาดลดใช้พลังงานได้ 20% และลดก๊าซคาร์บอนกว่า 170 ตัน/ปี
ซัมซุง จัดงาน Galaxy Experience Spaces พร้อมรับ Galaxy Unpacked 2023 ให้แฟนๆ ได้ทดลองและสัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุด
ไวไว จัดโครงการ “ทำวันนี้ทำไวไว เพื่อเด็กไทยยุคใหม่ ปี 6” บุกกลุ่มลูกค้าวัยใส พิชิตใจวัยรุ่นฟันน้ำนม
อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2023 จัดใหญ่ ขนทัพเทคโนโลยีนวัตกรรมสุดล้ำ เป้าหมายปลดล็อกเพื่อยกระดับอุตฯไทย ก้าวทันสู่โลกอนาคต
เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น การวางแผนสื่อโฆษณาก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อหมดยุคโควิด
โซนี่ไทยสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเลนส์ในตระกูล G Series เปิดตัวเลนส์ Ultra-Wide FE20-70mm F4 G เลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษ 20–70mm. ขนาดรูรับแสง f/4 ตลอดช่วงซูม พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 29 มกราคม ศกนี้
กรมวิชาการเกษตรขับเคลื่อนต่อยอดผลงานวิจัย สู่โครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สร้างรายได้ให้เกษตรกรในโครงการกว่า 2 ล้านบาท/ปี
เชฟรอน - SEAMEO STEM-ED - ไทยพีบีเอส เปิดตัวเรียลลิตี้ใหม่ “Career Academies ภารกิจพิชิตฝัน” พาเหล่าเยาวชนติดอาวุธ เผชิญโลกทำงานฉบับจริง กับสายอาชีพที่ใฝ่ฝัน
SABINA คึกคักรับมาตรการรัฐกระตุ้นใช้จ่ายผ่านช้อปดีมีคืน พร้อมประเมินนักท่องเที่ยวจีนหนุนดันยอดขายไตรมาสแรกพุ่ง
แกรี่ เมอร์เรย์ เดสติเนชั่น กรุ๊ป สุดยอดผู้บริหารแห่งปี คว้ารางวัล CEO of The Year จากเวที Thailand Employer Brand Awards 2023
HONOR เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ HONOR X9a 5G ขุมพลังที่เหนือชั้นกับดีไซน์ระดับพรีเมียม
ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) สานต่อค่านิยม ‘Giving Back to Society’ มอบผลิตภัณฑ์ ‘แบรนด์’ รวมมูลค่ากว่า 9.6 ล้านบาทให้แก่โรงพยาบาล-มูลนิธิต่างๆ ภายใต้โครงการ “สร้างสุขภาพดีไปกับแบรนด์”
สายเกมเตรียมพร้อม! งาน Global Game Jam 2023 @DPU แข่งขันพัฒนาเกม 48 ชั่วโมง รับโจทย์พร้อมกันทั่วโลก 3-5 ก.พ.นี้
‘เบสท์ ประเทศไทย’ เผยแผนปี 2023 รุกตลาดโลจิสติกส์เชื่อม 4 บริการครอบคลุมทั่วเอเชีย
“กรุงไทย” นำร่องเปิดบริการหนังสือค้ำประกันระบบศุลกากรผ่านแดนอาเซียน ตอบโจทย์ยกระดับบริการศุลกากรสู่ดิจิทัล เสริมแกร่งการค้าชายแดนอาเซียนให้เติบโตยั่งยืน
“บลูทรี ภูเก็ต” ก้าวสู่การเป็น Entertainment Hub แห่งใหม่ของภูเก็ตอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมเนรมิต พื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. เพื่อรองรับการจัด Big Event ระดับโลก
รพ.วิมุต เปิดตัว PROBIO-G ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกส์ ก้าวใหม่ของการปรับสมดุลด้วยจุลินทรีย์ ควบคุมน้ำหนัก เพิ่มภูมิคุ้มกัน และสร้างเสริมสุขภาพดีด้วยวิถีธรรมชาติ
ทีเอ็มบีธนชาต แนะนำสินเชื่อเพื่อผู้ซื้อ ตอบโจทย์ธุรกิจค้าส่งเอสเอ็มอี รองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ
มข. ชวนมา 27 ม.ค. นี้ ! งานเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 จัดเต็มนวัตกรรมเกษตร พร้อมปรับพื้นที่ฟาร์มจัดงาน สวยงามยิ่งใหญ่
‘แพม-สิตามนินท์’ แตกไลน์ธุรกิจแลกเงินแบรนด์ใหม่ เปิดตัว “OH! RiCH” สร้างความต่าง เสริมความแกร่ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขในการเดินทาง
Garmin เปิดตัว INSTINCT CROSSOVER ใหม่ล่าสุด เซ็ทมาตรฐานใหม่ของไฮบริดสมาร์ทวอทช์ เพื่อนคู่ใจนักผจญภัยตัวจริง
ไหว้ตรุษจีนปีเถาะอย่างไรให้ปัง! ‘แม็คโคร’ ระดมของไหว้เสริมสิริมงคล สด ครบ จบในที่เดียว
เมจิ บัลแกเรีย สร้างปรากฏการณ์ใหม่เขย่าตลาดโยเกิร์ตประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต” กับก้าวสำคัญในการสร้างการเติบโตตอกย้ำการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ
ไอคอนสยาม จัดงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” เฉลิมฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอัดแคมเปญโปรโมชั่น ดึงนักช้อปไทยและเทศ กระโดดรับความเฮงปีกระต่ายมหามงคล
“A money” เพิ่มช่องทางชำระเงินผ่าน “Krungthai NEXT” ยกระดับบริการ ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล
สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ ‘TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023’ (ทีเอบี รัน) งานเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศลชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา article
เมโทร แคต ผู้นำตลาดธุรกิจเครื่องจักรกลหนักของไทย เผยยอดขายปี 65 โตทะลุเป้า มั่นใจปีนี้กวาดยอดขายโตกว่า 20%
กทปส. ร่วมส่งเสริมและสร้างความเข้าใจการอยู่ร่วมกันในพหุสังคมไทย ผ่านสารคดีชุด “SOME ONE หนึ่งในหลาย” และ สารคดีร้อยใจเรา ชุด วาดหวัง
JKN โชว์วิชั่นขับเคลื่อนธุรกิจ MUO ให้แก่ตัวแทนผู้ได้รับสิทธิ์จัดการประกวดทั่วโลก เผยความสำเร็จการจัดประกวดมิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 71 มีผู้ชม 121 ประเทศทั่วโลก คาดกวาดรายได้จากกิจกรรมการจัดการประกวดคิดเป็น 70% ของรายได้รวมตามแผน
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เชื่อมั่นตลาดปี 66 เดินหน้าลงทุนพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เสริมความแข็งแกร่งรักษาแชมป์ตลาดเครื่องปรับอากาศ เปิดประเดิมไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศภายในบ้านกลุ่มอินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ พร้อมดึงนนท์ - ธนนท์ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ ตั้งเป้ายอดขายเ article
กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ สเนคแบรนด์ เฮอร์บาซูติค ลุยตลาด CBD ครั้งแรก! ผสานไว้กับความเย็นตามแบบเฉพาะของตรางู
ถึงเวลาจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ 17-19 มกราคม 2566 เสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 1 ปี 7 เดือน และ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 3.85% ต่อปี และ 4.95% ต่อปี
เซ็นทรัล รีเทล ต้อนรับกำลังซื้อคึกคัก รับ ‘ช้อปดีมีคืน’ อัดโปรฯ แรง On-Top ทั้งเครือ กระตุ้นมู้ดจับจ่าย
เอบีม คว้ารางวัลชนะเลิศในงาน Japan Branding Awards 2022 รางวัล Japan Branding Awards ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ห้า มอบรางวัลและการยอมรับในวงการอุตสาหกรรมแก่บริษัท องค์กร ธุรกิจ และการบริการที่มีความโดดเด่นในด้านภาพลักษณ์องค์กร
มัลติพลาย บาย เอท คว้า “ไบเบิ้ล-บิว” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด พร้อมจัดกิจกรรมเปิดตัว “Pastel x BibleBuild” ชวนแฟนคลับมา Get Fresh กับยาดม Pastel Brand Pocket Inhaler พร้อมกัน 21 ม.ค.นี้
“กรุงไทย” รุกออกหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง อ้างอิงกองทุนตราสารหนี้ระดับโลก PIMCO GIS Income Fund สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงถึง 120% เงินต้นปลอดภัยด้วยเงื่อนไข คุ้มครองเงินต้น100%
Trend Micro เปิดแผน BCP ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ เตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามทุกมิติในปี 2023
‘SeniaCare’ ที่นอนยางพาราป้องกันแผลกดทับ นวัตกรรมใหม่ของผู้ป่วยติดเตียง ฝีมือคนไทยที่จดสิทธิบัตรแล้ว 15 ประเทศทั่วโลก
KFC จุดเทรนด์ใหม่รับตรุษจีน ด้วย “ธูปกลิ่นไก่ทอดสูตรผู้พัน” ถวายความอร่อยแก่เทพเจ้าและบรรพบุรุษ ส่งความหอมเกินห้ามใจ..ไปถึงสวรรค์ ด้วย ‘เฮงเฮงบักเก็ต’ เพียง 355 บาท KFC Delivery ส่งให้ เพียงสั่งผ่านแอปฯ KFC ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 ก.พ. นี้เท่านั้น
บอร์ด WICE ไฟเขียวทุ่มงบ 170 ล้านบาท ซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 13 ล้านหุ้น ดีเดย์ 19 ม.ค. – 18 ก.ค. 66 นี้ รุกสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น
กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ใช้โครงการ “ปรับ เปลี่ยน ปลุก ปั้น” ปลุกใจเยาวชน สร้างสังคมคนรักกีฬาได้สำเร็จ
“WeTV” ชวนโหวต “WeTV AWARDS” 11 รางวัล ที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชีย ปี 2022
อาดิดาสเปิดตัวคอลเลกชัน SS23 Bra and Leggings ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการออกกำลังกาย ด้วยดีไซน์จากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย ปิดดีลขายหุ้นกู้ครั้งแรก 2,500 ล้านบาท ยอดจองเกินเป้า สะท้อนความเชื่อมั่นที่ผู้ลงทุนมีต่อ SAM
เมโทร แคต ผู้นำตลาดธุรกิจเครื่องจักรกลหนักของไทย เผยยอดขายปี 65 โตทะลุเป้า มั่นใจปีนี้กวาดยอดขายโตกว่า 20%
“โอเร็กซ์ เทรดดิ้ง” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “RHINO” คว้า “บัวขาว บัญชาเมฆ” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คนแรก ตอกย้ำความเป็นตำนานของผ้าเทปไทย เดินหน้าขยายธุรกิจ ตั้งเป้าส่งออก ตปท.
ปีที่ 5 โครงการ “Light & Learn” แสงสว่างสร้างการเรียนรู้ โดยบ้านปู เน็กซ์ มอบโซลาร์ให้โรงเรียนที่ขาดแคลนไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง รวม 73 โรงเรียน
วิทยาลัยนานาชาติ มข. จัดวิ่งเพื่อการกุศล “Music Run Funtiverse”ครั้งแรกในจังหวัดขอนแก่น รายได้ช่วยผู้ป่วยมะเร็งท่อน้ำดี
เอชพี ในงาน CES 2023: ผู้นำในการสร้างประสบการณ์ในโลกไฮบริดและนวัตกรรมเกมมิ่ง ยกทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย
กทปส. ร่วมพัฒนาขีดความสามารถการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีดิจิทัล ในพื้นที่ห่างไกลระบบส่งไฟฟ้า จัดตั้งศูนย์บริการอินเทอร์เน็ตเพื่อสังคมโดยทั่วถึงและเท่าเทียม
โครงการฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพืช ผลิตอาหารปลอดภัย สู่การสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร
ดีป้า จับมือเครือข่ายพันธมิตร ยกระดับ ZTRUS สู่ Pre-Series A เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีให้บริการผู้ประกอบการไทยสู่ดิจิทัลโดยสมบูรณ์
รองปลัดเกษตรฯ นำทีมประชุมคณะกรรมการคุ้มครองพันธุ์พืช ครั้งที่ 1/2566
เมกาบางนา ตอกย้ำนโยบายขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่การดูแลสิ่งแวดล้อม จับมือ อีโวลท์ และ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า 9 ช่องจอดในศูนย์การค้าเมกาบางนา
มาสด้าแรงขายทะลุ 3 หมื่น ยึดอันดับ 3 ตลาดรถยนต์นั่งอย่างถาวร เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ลุยตลาดตลอดปี พร้อมดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดdot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3