ถ้อยแถลงนายจางจงโหมว(มอร์ริส จาง) ผู้แทนไชนีสไทเป ในที่ประชุมผู้สื่อข่าว APEC 2022
ReadyPlanet.com
dot dot
ถ้อยแถลงนายจางจงโหมว(มอร์ริส จาง) ผู้แทนไชนีสไทเป ในที่ประชุมผู้สื่อข่าว APEC 2022 article

 

การประชุมผู้นำความร่วมมือเขตเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกหรือ APEC ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นได้สิ้นสุดการประชุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายจางจงโหมว (มอร์ริส จาง) ผู้แทนไชนีสไทเปได้เข้าร่วมการประชุมและแสดงทัศนะและจุดยืนของไต้หวัน บรรลุภารกิจโดยสมบูรณ์  ในการประชุมผู้สื่อข่าวนานาประเทศที่กรุงเทพเมื่อค่ำวันที่ 19 นายจางจงโหมวได้แถลงถึงผลการประชุมผู้นำครั้งนี้พร้อมกับตอบข้อซักถามของผู้สื่อข่าวด้วย

นายจางจงโหมวกล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบปะกับเพื่อนๆ สื่อมวลชนจำนวนมากครั้งนี้ ตัวท่านเองได้รับมอบหมายจากประธานาธิบดีไช่อิงเหวิน เดินทางถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนเพื่อร่วมการประชุม และกำลังจะเดินทางกลับในวันที่ 20 รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเปคครั้งนี้และได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำประเทศสมาชิกต่างๆ และประสบผลเป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการพบปะกับนางกมลา แฮริส (Kamala Haris) รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยอะไรบ้าง นายจางกล่าวว่า ท่านได้พบปะกับรองประธานาธิบดีแฮริสด้วยบรรยากาศอันดี ซึ่งความจริงได้พบกันเมื่อวานนี้แล้ว ขณะนั้นทักทายกันเท่านั้นและการประชุมทวิภาคีได้จัดขึ้นในวันเดียวกัน ได้ถ่ายภาพร่วมกันด้วย โดยรองประธานาธิบดีแฮริสให้ความสนใจเป็นพิเศษกับไมโครชิป และกล่าวว่ายินดีต้อนรับให้บริษัทไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์เมนูแฟคเจอริงจำกัด (มหาชน) ไปตั้งโรงงานที่รัฐอริโซนา ผู้แทนจางยังระบุอีกว่า ทางบริษัทได้เรียนเชิญรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมพิธีเปิดโรงงานที่อริโซนาในวันที่ 6 ธันวาคมศกนี้ด้วย และยังได้เชื้อเชิญกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องทางธุรกิจกับบริษัทไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์เมนูแฟกเจอริ่งเข้าร่วมงาน ซึ่งเรียกกันว่า TSMC Ground Alliance และผู้อำนวยทรัพย์สินทางปัญญาฝ่ายที่สามตลอดจนบริษัทซับพลายเออร์ต่างๆ นอกจากนี้รองประธานาธิบดีแฮริสได้กล่าวว่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้พบกันในครั้งนี้ และยืนยันความตั้งใจของสหรัฐอเมริกาในการสนับสนุนไต้หวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าผู้แทนจางได้มีโอกาสทักทายกับประธานาธิบดีสีจิ้นผิงหรือไม่ และในการประชุมผู้นำได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนกันหรือไม่ ผู้แทนจางชี้แจงว่าท่านกับประธานาธิบดีสีจิ้นผิงมีโอกาสสัมผัสกันจริง โดยเมื่อวันก่อนขณะประธานาธิบดีสีไปพักผ่อนในห้องรับรอง ทั้งสองฝ่ายได้ทักทายกัน ท่านได้กล่าวแสดงความยินดีต่อประธานาธิบดีสีจิ้นผิงที่ประสบความสำเร็จในการประชุมสมัชชาสมัยที่ 20 ประธานาธิบดีสีก็กล่าวรำลึกถึงเมื่อครั้งได้พบกันที่ปาปัวนิวกินีเมื่อ 4 ปีก่อน ท่านได้สนทนากับประธานาธิบดีสีว่า ปีที่แล้วตัวท่านเองได้รับการผ่าตัดกระดูกสะโพก ประธานาธิบดีสีบอกว่าดูแล้วท่านสดชื่นดี “มีการพูดคุยเช่นนี้” “ต่างฝ่ายมีความยินดีและเป็นการพูดคุยที่เปี่ยมด้วยมารยาท”

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า การประชุมผู้นำครั้งนี้มีผลก้าวหน้ากว่าการประชุมเมื่อปีค.ศ.2018 หรือไม่ ผู้แทนจางให้ความเห็นว่าคงยากที่จะนำมาเปรียบเทียบกัน การประชุมครั้งนี้ได้พบปะกับบุคคลต่างๆ มากกว่าในปี 2018 ผู้นำและผู้แทน 21 ประเทศที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ได้มีโอกาสพบปะและสนทนากันกว่ากึ่งหนึ่ง ซึ่งในส่วนนี้มากกว่าเมื่อครั้งการประชุมในปี 2018

เกี่ยวกับคำถามผู้สื่อข่าวต่อทัศนะต่อแถลงการณ์ผู้นำเอเปคในครั้งนี้ซึ่งเป็นเอกฉันท์ ผู้แทนจางชี้แจงว่าการที่ผู้นำที่เข้าร่วมการประชุมทุกเขตเศรษฐกิจสามารถเห็นพ้องกันในแถลงการณ์ เป็นหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของการประชุม APEC ครั้งนี้ 

คำถามที่ว่าการได้พบปะกับผู้นำประเทศต่างๆ ในการประชุมครั้งนี้สำหรับไต้หวันแล้วมีผลในการลดความตึงเครียดของสถานการณ์และการแข่งขันหรือไม่ ท่านจางตอบว่าผู้นำจำนวนมากเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ต่างแสดงความคาดหวังเป็นอันมากต่อสันติภาพและความมั่นคงของภูมิภาค

ส่วนกรณีที่ท่านผู้แทนจางเคยกล่าวว่าการตั้งโรงงานในสหรัฐอเมริกาต้องใช้เงินทุนค่อนข้างสูง ผู้สื่อข่าวถามว่ามีทัศนะอย่างไรต่อความท้าทายในการขยายโรงงานในรัฐอริโซนา ผู้แทนจางกล่าวว่าท่านยังคงเห็นว่าต้นทุนในสหรัฐสูงกว่าในไต้หวัน ตามประสบการณ์น่าจะสูงกว่า 50% เป็นอย่างน้อย แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการย้ายฐานการผลิตของบริษัทไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์แมนูแฟคเจอริงไปสหรัฐฯ เพราะความจริงนี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของบริษัทฯเท่านั้น เทคนิคการผลิตของเราที่ย้ายฐานไปสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเปรียบเทียบกับบริษัทใดในสหรัฐฯ ก็ตาม ยังคงเป็นเทคนิคการผลิตที่ก้าวหน้าที่สุด ซึ่งนี่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการอย่างยิ่งยวดของสหรัฐอเมริกา

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคิดเห็นที่มีต่อการเป็นเจ้าภาพการประชุม APEC ของรัฐบาลไทย ผู้แทนจางกล่าวว่า ท่านมีความประทับใจอย่างลึกซึ้งต่อการประชุม APEC ในไทยครั้งนี้ และขอขอบคุณฝ่ายไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

เกี่ยวกับคำถามของผู้สื่อข่าวที่ระบุว่ามีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น เจาะจงกรณีสันติภาพน่านน้ำไต้หวันหรือไม่ ผู้แทนจางชี้แจงว่าแม้ท่านเองจะไม่ได้เอ่ยถึงปัญหานี้เป็นพิเศษ แต่มีผู้นำหลายประเทศที่แสดงความคาดหวังต่อสันติภาพและความมั่นคงของภูมิภาคนี้ ท่านเห็นว่าข้อนี้น่าจะไม่มีปัญหา

 

มีผู้สื่อข่าวถามว่าขณะท่านมีการแลกเปลี่ยนกับประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ได้มีการเสนอความห่วงใยต่อความมั่นคงของน่านน้ำไต้หวันหรือส่งผ่านข้อมูลที่ประธานาธิบดีไช่อิงเหวินต้องการสื่อสารหรือไม่ ผู้แทนจางกล่าวว่า นี่เป็นปัญหาที่ต้องแยกคนละส่วน อันดับแรกท่านได้ทักทายประธานาธิบดีสีจิ้นผิงและแลกเปลี่ยนกันดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ไม่ได้พูดถึงอื่นใดนอกเหนือจากนี้ ส่วนคำถามที่สองไม่ได้เกี่ยวข้องกับการนี้ ข่าวสารที่ประธานาธิบดีไช่ต้องการสื่อสารท่านได้ถ่ายทอดไปแล้ว โดยในปาฐกถาทั้งสองบทที่แถลงต่อที่ประชุม ท่านได้สื่อสารข้อมูลของประธานาธิบดีไช่ครบถ้วนแล้ว

 

ต่อกรณีบริษัทไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์แมนูแฟกเจอริ่งจำกัด มีโครงการจะร่วมมือกับประเทศในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์หรือสมาชิกเอเปคหรือไม่ ผู้แทนจางชี้แจงว่า ทางบริษัทฯ ได้พิจารณาหลายแห่ง และความจริงการที่บริษัทฯ ไปตั้งโรงงานที่อริโซนาสหรัฐอเมริกาก็เป็นสมาชิก APEC อยู่แล้ว บริษัทฯ เคยไปตั้งโรงงานที่ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นก็เป็นสมาชิก APEC เช่นกัน แน่นอนที่ทางบริษัทฯ ยังคงพิจารณาที่อื่นๆ ด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่ขอลงในรายละเอียด

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะผู้แทนจางเจรจากับนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะของญี่ปุ่นในกรณีไต้หวันสมัครเข้า CPTPP นั้น มีความคาดหวังอย่างไรต่อญี่ปุ่นหรือไม่ ผู้แทนจางตอบว่าการจะเข้าร่วม CPTPP ต้องให้สมาชิกทุกประเทศที่มีอยู่ขณะนี้เห็นชอบด้วย แน่นอนที่เราหวังว่าสมาชิกทุกประเทศจะเห็นชอบให้ไต้หวันเข้าร่วมกับ CPTPP เนื่องจากต้องเป็นความเห็นพ้องต้องกันของมวลสมาชิก ดังนั้นท่านย่อมหวังว่าสมาชิกทุกประเทศจะตกลงเห็นชอบด้วย

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผลประโยชน์ชาติของสหรัฐอเมริกาไปตรงหรือขัดกับผลประโยชน์ไต้หวันหรือผลประโยชน์ของธุรกิจไต้หวัน ไต้หวันหรือธุรกิจไต้หวันจะจัดการอย่างไร ผู้แทนจางกล่าวว่าปัญหานี้ควรให้รัฐบาลไต้หวันเป็นผู้ตอบ เบื้องหลังปัญหานี้มีสมมติฐานมากมาย ท่านมีความเห็นว่า ในเวทีนานาชาติ ผลประโยชน์ร่วมกัน เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาโดยไม่ใช่เป็นเพียงภาษาร่วมกันหรือวัฒนธรรมร่วมกันเท่านั้น ถ้าผลประโยชน์ของสองประเทศขัดกัน ย่อมควรให้รัฐบาลเป็นผู้ตัดสิน ท่านเพียงเป็นผู้แทน APEC ไม่สามารถให้คำตอบคำถามนี้ได้

กับกรณีนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะแห่งญี่ปุ่นยกย่องความร่วมมือด้านเซมิคอนดักเตอร์ระหว่างบริษัทไต้หวันเซมิคอนดักเตอร์แมนูแฟกเจอริ่งจำกัดกับญี่ปุ่น และหวังว่าจะมีความร่วมมือกับธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของไต้หวันอีกขั้นหนึ่งนั้น ผู้แทนจางกล่าวว่าท่านเชื่อว่านายกฟูมิโอะ คิชิดะพอใจกับความร่วมมือของบริษัทฯ กับญี่ปุ่น ความร่วมมือของบริษัทฯ กับญี่ปุ่นไม่เพียงเป็นการตั้งโรงงาน ยังมีความร่วมมือด้านวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีด้วย ความจริงนายกฟูมิโอะ คิชิดะแสดงความพอใจกับท่านด้วยตัวเองแล้ว และชื่นชมในความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับญี่ปุ่น

การประชุมผู้สื่อข่าวครั้งนี้ ผู้ร่วมการประชุมประกอบด้วยนายเติ้งเจิ้นจง รัฐมนตรีประจำสภาบริหารนายก่งหมิงซวิน รัฐมนตรีประจำสภาบริหารและประธานคณะกรรมการพัฒนาแห่งชาติ นายสวีซือเจี่ยนรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ นายอู๋ซั่งเหนียน อธิบดีกรมองค์กรและเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปคกระทรวงการต่างประเทศของไต้หวัน และนายจวงซั่วฮั่นผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย

 
ข่าวพีอาร์

บำรุงราษฎร์ ฉายภาพใหญ่ปี 2023 ก้าวสู่ปีแห่งความเป็นเลิศ พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ใหม่และทิศทางดำเนินงานสู่ความสำเร็จด้าน Medical and Wellness Destination article
มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ จัดปั่นจักรยาน “ปั่นส่งน้องเรียน” article
ปลัด อว.กระตุ้นมหาวิทยาลัยสร้างมนุษย์ดิจิทัล พร้อมสู่ประเทศดิจิทัลและประเทศพัฒนาแล้ว article
“HOKKAIDO PREMIUM FOOD SHOW” เปิดเส้นทางธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารพรีเมียมจากฮอกไกโด article
พาณิชย์ นำทัพเกษตรอินทรีย์ ร่วมงาน“ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2” ยกตลาดออร์แกนิคมาไว้กลางเมือง เอาใจสายเฮลตี้ article
“เคหะสุขประชา” ผนึก “ม.เกษตรศาสตร์” พัฒนาหลักสูตรคุณภาพ ยกระดับความรู้ เสริมทักษะประชาชนในโครงการ “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ” article
‘วิฟสกิน’ จัดงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ ‘VIV SKIN GRAND CELEBRATION 2023’ ตั้งเป้าสู่ NO.1 เครื่องสำอางสมุนไพรไทยด้วยนวัตกรรมระดับสากล ที่มีการเติบโตขึ้น 2 เท่า article
SCGP ปี 2565 ทำรายได้ 1.46 แสนล้าน เติบโตร้อยละ 18 กางแผนปี 66 เน้นลงทุนธุรกิจศักยภาพสูง เพิ่มนวัตกรรมและโซลูชันบรรจุภัณฑ์ครบวงจร รับเศรษฐกิจฟื้น
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง “Super Living Service” ขยายอาณาจักรบริการครบวงจรตอบโจทย์เมกะเทรนด์ผู้บริโภค ขึ้นแท่น Happy Maker
“กรุงไทย” จับมือ “Contour” ให้บริการ L/C ดิจิทัลครบวงจร ยกระดับการค้าระหว่างประเทศ ติดปีกธุรกิจไทยในเวทีโลก
LINE MAN ยกทัพร้านดังในเครือ iberry Group-ทองสมิทธ์-เดอะ แพลทเทอส์ มหานคร จัดเต็มส่วนลดและโปรพิเศษตลอดปี
“กรุงไทย” ผงาดเวทีสากล โชว์ความสำเร็จแอปฯ “ONE Krungthai” คว้า 2 รางวัลใหญ่ ตอกย้ำซูเปอร์แอปฯ ของไทย มุ่งขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัล
“นักศึกษา DTC โชว์ฝีมืออวดนักการทูต” ในงาน Sawasdee France ที่สถานทูตฝรั่งเศส
ห้างเซ็นทรัล ลั่นระฆัง! เผยโฉม ‘เวทีใหม่ ช้อปท้าชน!’ ปั้นสังเวียนเพื่อเซียนช้อป เปิด “ห้างเซ็นทรัลรามอินทรา” นิวลุค ดึงอัตลักษณ์ของย่านเวทีมวย ดีไซน์ห้างเก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมยกทัพ 400 แบรนด์ใหม่! ดันยอดขาย และทราฟฟิคโต 60%
กรมวิชาการเกษตรถ่ายทอดเทคนิคเพาะเลี้ยงพืชสมุนไพร จากงานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ เพิ่มผลผลิตและคุณภาพสมุนไพรเพื่อการแพทย์ รองรับภาคอุตสาหกรรม สู่การสร้างอาชีพ
อีริคสันเปิด 10 เทรนด์ผู้บริโภคมาแรง: ชีวิตในอนาคตท่ามกลางผลกระทบจากสภาพอากาศ (Life in a Climate-Impacted Future)
สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นในพันธกิจองค์กร “สร้างความหลากหลายที่สมดุล” สนับสนุนการทำงานอนุรักษ์ปะการังร่วมกับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี
SABINA ตั้งเป้าปี 66 โต 10% เดินหน้าดันยอดขาย-กำไรโตกว่าปี 62 ก่อนโควิด-19 เตรียมควักเงินลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องจักร รองรับแผนเติบโตก้าวกระโดดในช่วง 10 ปี พร้อมเดินหน้าเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่สร้างกระแสปังตั้งแต่ต้นปี
CIBA DPU เชิญชวนน้องๆ อาชีวะ สายบัญชี เข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาทางบัญชี ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ
“ซาติน” เอาใจสายมูฯตัวจริง จับมือหมอช้าง เปิดตัวชุดเครื่องนอนเสริมดวงให้ปัง 12 ราศี รับปีกระต่ายทอง “Satin Plus x หมอช้าง : Lucky Me Lucky Life 2023” ตั้งเป้ายอดขายโต 40%
“ทฤษฎีขากิ้งกือ” กับการเร่งสร้าง – พัฒนาทุเรียนใต้เมืองคนดีให้มีคุณภาพ
เฮเฟเล่ ปั้นโมเดล “BIM Object” ใช้งานฟรีกว่าพันรายการ มุ่งตอบโจทย์ครบ จบ การออกแบบบ้านและอาคารยุคดิจิทัล
ม.อ. – มฟล. ผนึกกำลัง 15 สถาบันอุดมศึกษา จัดตั้งเครือข่ายมหาวิทยาลัยเหนือ-ใต้ ร่วมขับเคลื่อน ‘วิชาการ งานวิจัย นวัตกรรมสู่ความเป็นเลิศ’ มุ่งยกระดับสู่นานาชาติ
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ขอเชิญเข้าร่วมคอร์ส Digital Marketing In Action รุ่นที่ 5” 8 วัน 8 หัวข้อ กับ 14 ผู้เชี่ยวชาญในสายงานดิจิทัล...ในคอร์สเดียว ได้ทั้งความเข้าใจ และกลับไปทำได้จริง
เมย์แบงก์เผยมุมมองเจาะลึกนักษัตรจีนปี 2566 จัดครบอิทธิพลดวงดาว ส่องโอกาส-ความเสี่ยง พร้อมชี้แนะทางแก้ให้อุ่นใจ
JKN รับทรัพย์ธุรกิจ MUO หลังประเทศเอลซัลวาดอร์ ทุ่มงบ 400 ล้านบาท คว้าลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ในปลายปีนี้
APCO ยืนหนึ่งงานวิจัย ยกระดับนวัตกรรมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ดันผลประกอบการปี 66 พุ่ง ตั้งเป้าโต 30-50%
รพ.สัตว์ทองหล่อ เซ็น MOU ม.ศิลปากร – สร้างบัณฑิตมืออาชีพด้านสัตวศาสตร์ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจสัตว์เลี้ยง
ภาวะเครียดและซึมเศร้า ปัญหาเร่งด่วนอันดับหนึ่งของนักศึกษาไทย วอนผู้เกี่ยวข้องร่วมแก้ไขหาทางออก พร้อมวางแผนเชิงนโยบายอย่างเป็นระบบ
จุฬาฯ มอบรางวัล ASEAN and Thailand’s Top Corporate Brands แก่องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดประจำปี พ.ศ. 2565 AOT เป็นตัวแทนประเทศไทยรับรางวัล ASEAN’s Top Corporate Brand เป็นที่ 5 ติดต่อกัน article
“กรุงไทย” ผลประกอบการปี 65 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 33,698 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56% และไตรมาส 4 เพิ่มขึ้น 64%
ฮอตไม่แผ่ว บอย ปกรณ์ นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “ไฮเออร์” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พร้อมดึง “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี นักกีฬาแบดมินตันขวัญใจชาวไทย เสริมทัพ ย้ำภาพแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก ที่ใส่ใจสุขภาพคนไทย
กรมวิชาการเกษตรลุยวิจัยพืชไร่ดูดซับก๊าซเรือนกระจกและกักเก็บคาร์บอน พบพันธุ์อ้อยให้ผลผลิตสูงมีศักยภาพกักเก็บคาร์บอน
เดอะคลีนิกค์เปิดตัวสาขาล่าสุด! จุดหมายใหม่ของความงามใจกลางกรุงเทพฯ “THE KLINIQUE : Emporium Flagship Store”
ถึงเวลาของ Joy-Conomy: ปี 2023 จะเป็นปีแห่งการยกระดับการแสดงออกทางอารมณ์ความรู้สึกให้ผู้คนมีความหวัง ความเบิกบานและความสุข ในช่วงปีนับจากนี้ที่ยังคงไร้ความแน่นอน การศึกษาแนวโน้มประจำปีของ วันเดอร์แมน ธอมสัน นำเสนอการคาดการณ์ 100 เทรนด์ที่กระชับ เข้าใจง่าย
JKN ย้ำออกหุ้น RO เสริมความแข็งแกร่งด้านการเงิน เปิดโอกาสให้แก่ผู้ถือหุ้นร่วมเติบโตไปกับองค์กร ประกาศชัดพร้อมใช้สิทธิ์เต็มที่ เพื่อนำเงินที่ได้รับต่อยอดธุรกิจ MUO
NITMX เผยยอดใช้ “พร้อมเพย์” ปี 2565 พุ่งสูงกว่า 13,705 ล้านรายการ ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่เปิดให้บริการ
กรมวิชาการเกษตรจับมือภาคเอกชนสร้างและขยายเครือข่ายผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ เสริมแกร่งประเทศไทยเป็นผู้นำด้านเมล็ดพันธุ์ผักระดับโลก
เกษรวิลเลจ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนรับปีกระต่ายกับธีม The Sky Forest of Fortune ชวนท่องดินแดนแห่งส้มนำโชคบนฟากฟ้า พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย
แปซิฟิกไพพ์เผยแผนปี 66 เพิ่มความแหลมคมธุรกิจ แบ่งกลุ่มลูกค้าชัด พร้อมขยับสัดส่วนเน้นโครงการใหญ่
Jubilee Diamond คอลเลกชัน THE SPARKLE OF ETERNAL GLORY สุนทรียศิลป์แห่งไฮจิวเวลลี่ ต้อนรับตรุษจีนปีกระต่ายทอง เสริมความมงคล มั่งคั่ง โชคดี
“พาณิชย์-DITP” สานต่อ NEA BizTalk Series ปี 2 เดินหน้าติดอาวุธผู้ประกอบการ ก้าวทันการค้าโลก
ShopeeFood เปิดอาหารจานเด็ด 7 ร้านจีนรับปีกระต่ายทองเพิ่มสีสัน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข
กรุงไทยผนึก BJC หนุนร้านโชห่วย พลิกโฉม “ร้านโดนใจ” ด้วยสินเชื่อ ให้ร้านเล็กเติบโตอย่างยั่งยืน
ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ขยายฐานธุรกิจพลังงานสะอาดสู่ลูกค้าด้านสุขภาพ จับมือเครือรพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล นำร่องติดตั้ง Solar Rooftop แห่งแรก ที่รพ.สาขาหนองแขม คาดลดใช้พลังงานได้ 20% และลดก๊าซคาร์บอนกว่า 170 ตัน/ปี
ซัมซุง จัดงาน Galaxy Experience Spaces พร้อมรับ Galaxy Unpacked 2023 ให้แฟนๆ ได้ทดลองและสัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุด
ไวไว จัดโครงการ “ทำวันนี้ทำไวไว เพื่อเด็กไทยยุคใหม่ ปี 6” บุกกลุ่มลูกค้าวัยใส พิชิตใจวัยรุ่นฟันน้ำนม
อินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์ 2023 จัดใหญ่ ขนทัพเทคโนโลยีนวัตกรรมสุดล้ำ เป้าหมายปลดล็อกเพื่อยกระดับอุตฯไทย ก้าวทันสู่โลกอนาคต
เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น การวางแผนสื่อโฆษณาก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อหมดยุคโควิด
โซนี่ไทยสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเลนส์ในตระกูล G Series เปิดตัวเลนส์ Ultra-Wide FE20-70mm F4 G เลนส์ซูมมุมกว้างพิเศษ 20–70mm. ขนาดรูรับแสง f/4 ตลอดช่วงซูม พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 29 มกราคม ศกนี้
กรมวิชาการเกษตรขับเคลื่อนต่อยอดผลงานวิจัย สู่โครงการศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สร้างรายได้ให้เกษตรกรในโครงการกว่า 2 ล้านบาท/ปี
เชฟรอน - SEAMEO STEM-ED - ไทยพีบีเอส เปิดตัวเรียลลิตี้ใหม่ “Career Academies ภารกิจพิชิตฝัน” พาเหล่าเยาวชนติดอาวุธ เผชิญโลกทำงานฉบับจริง กับสายอาชีพที่ใฝ่ฝัน
SABINA คึกคักรับมาตรการรัฐกระตุ้นใช้จ่ายผ่านช้อปดีมีคืน พร้อมประเมินนักท่องเที่ยวจีนหนุนดันยอดขายไตรมาสแรกพุ่ง
แกรี่ เมอร์เรย์ เดสติเนชั่น กรุ๊ป สุดยอดผู้บริหารแห่งปี คว้ารางวัล CEO of The Year จากเวที Thailand Employer Brand Awards 2023
HONOR เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ HONOR X9a 5G ขุมพลังที่เหนือชั้นกับดีไซน์ระดับพรีเมียม
ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) สานต่อค่านิยม ‘Giving Back to Society’ มอบผลิตภัณฑ์ ‘แบรนด์’ รวมมูลค่ากว่า 9.6 ล้านบาทให้แก่โรงพยาบาล-มูลนิธิต่างๆ ภายใต้โครงการ “สร้างสุขภาพดีไปกับแบรนด์”
สายเกมเตรียมพร้อม! งาน Global Game Jam 2023 @DPU แข่งขันพัฒนาเกม 48 ชั่วโมง รับโจทย์พร้อมกันทั่วโลก 3-5 ก.พ.นี้
‘เบสท์ ประเทศไทย’ เผยแผนปี 2023 รุกตลาดโลจิสติกส์เชื่อม 4 บริการครอบคลุมทั่วเอเชีย
“กรุงไทย” นำร่องเปิดบริการหนังสือค้ำประกันระบบศุลกากรผ่านแดนอาเซียน ตอบโจทย์ยกระดับบริการศุลกากรสู่ดิจิทัล เสริมแกร่งการค้าชายแดนอาเซียนให้เติบโตยั่งยืน
“บลูทรี ภูเก็ต” ก้าวสู่การเป็น Entertainment Hub แห่งใหม่ของภูเก็ตอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมเนรมิต พื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. เพื่อรองรับการจัด Big Event ระดับโลก
รพ.วิมุต เปิดตัว PROBIO-G ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกส์ ก้าวใหม่ของการปรับสมดุลด้วยจุลินทรีย์ ควบคุมน้ำหนัก เพิ่มภูมิคุ้มกัน และสร้างเสริมสุขภาพดีด้วยวิถีธรรมชาติ
ทีเอ็มบีธนชาต แนะนำสินเชื่อเพื่อผู้ซื้อ ตอบโจทย์ธุรกิจค้าส่งเอสเอ็มอี รองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ
มข. ชวนมา 27 ม.ค. นี้ ! งานเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 จัดเต็มนวัตกรรมเกษตร พร้อมปรับพื้นที่ฟาร์มจัดงาน สวยงามยิ่งใหญ่
‘แพม-สิตามนินท์’ แตกไลน์ธุรกิจแลกเงินแบรนด์ใหม่ เปิดตัว “OH! RiCH” สร้างความต่าง เสริมความแกร่ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขในการเดินทาง
Garmin เปิดตัว INSTINCT CROSSOVER ใหม่ล่าสุด เซ็ทมาตรฐานใหม่ของไฮบริดสมาร์ทวอทช์ เพื่อนคู่ใจนักผจญภัยตัวจริง
ไหว้ตรุษจีนปีเถาะอย่างไรให้ปัง! ‘แม็คโคร’ ระดมของไหว้เสริมสิริมงคล สด ครบ จบในที่เดียว
เมจิ บัลแกเรีย สร้างปรากฏการณ์ใหม่เขย่าตลาดโยเกิร์ตประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต” กับก้าวสำคัญในการสร้างการเติบโตตอกย้ำการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ
ไอคอนสยาม จัดงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023” เฉลิมฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอัดแคมเปญโปรโมชั่น ดึงนักช้อปไทยและเทศ กระโดดรับความเฮงปีกระต่ายมหามงคล
“A money” เพิ่มช่องทางชำระเงินผ่าน “Krungthai NEXT” ยกระดับบริการ ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัล
สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ ‘TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023’ (ทีเอบี รัน) งานเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศลชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา article
เมโทร แคต ผู้นำตลาดธุรกิจเครื่องจักรกลหนักของไทย เผยยอดขายปี 65 โตทะลุเป้า มั่นใจปีนี้กวาดยอดขายโตกว่า 20%
กทปส. ร่วมส่งเสริมและสร้างความเข้าใจการอยู่ร่วมกันในพหุสังคมไทย ผ่านสารคดีชุด “SOME ONE หนึ่งในหลาย” และ สารคดีร้อยใจเรา ชุด วาดหวัง
JKN โชว์วิชั่นขับเคลื่อนธุรกิจ MUO ให้แก่ตัวแทนผู้ได้รับสิทธิ์จัดการประกวดทั่วโลก เผยความสำเร็จการจัดประกวดมิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 71 มีผู้ชม 121 ประเทศทั่วโลก คาดกวาดรายได้จากกิจกรรมการจัดการประกวดคิดเป็น 70% ของรายได้รวมตามแผน
มิตซูบิชิ อีเล็คทริค เชื่อมั่นตลาดปี 66 เดินหน้าลงทุนพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เสริมความแข็งแกร่งรักษาแชมป์ตลาดเครื่องปรับอากาศ เปิดประเดิมไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศภายในบ้านกลุ่มอินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ พร้อมดึงนนท์ - ธนนท์ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ ตั้งเป้ายอดขายเ article
กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ สเนคแบรนด์ เฮอร์บาซูติค ลุยตลาด CBD ครั้งแรก! ผสานไว้กับความเย็นตามแบบเฉพาะของตรางู
ถึงเวลาจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ 17-19 มกราคม 2566 เสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 1 ปี 7 เดือน และ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 3.85% ต่อปี และ 4.95% ต่อปี
เซ็นทรัล รีเทล ต้อนรับกำลังซื้อคึกคัก รับ ‘ช้อปดีมีคืน’ อัดโปรฯ แรง On-Top ทั้งเครือ กระตุ้นมู้ดจับจ่าย
เอบีม คว้ารางวัลชนะเลิศในงาน Japan Branding Awards 2022 รางวัล Japan Branding Awards ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ห้า มอบรางวัลและการยอมรับในวงการอุตสาหกรรมแก่บริษัท องค์กร ธุรกิจ และการบริการที่มีความโดดเด่นในด้านภาพลักษณ์องค์กร
มัลติพลาย บาย เอท คว้า “ไบเบิ้ล-บิว” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด พร้อมจัดกิจกรรมเปิดตัว “Pastel x BibleBuild” ชวนแฟนคลับมา Get Fresh กับยาดม Pastel Brand Pocket Inhaler พร้อมกัน 21 ม.ค.นี้
“กรุงไทย” รุกออกหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง อ้างอิงกองทุนตราสารหนี้ระดับโลก PIMCO GIS Income Fund สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงถึง 120% เงินต้นปลอดภัยด้วยเงื่อนไข คุ้มครองเงินต้น100%
Trend Micro เปิดแผน BCP ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ เตรียมพร้อมรับมือภัยคุกคามทุกมิติในปี 2023
‘SeniaCare’ ที่นอนยางพาราป้องกันแผลกดทับ นวัตกรรมใหม่ของผู้ป่วยติดเตียง ฝีมือคนไทยที่จดสิทธิบัตรแล้ว 15 ประเทศทั่วโลก
KFC จุดเทรนด์ใหม่รับตรุษจีน ด้วย “ธูปกลิ่นไก่ทอดสูตรผู้พัน” ถวายความอร่อยแก่เทพเจ้าและบรรพบุรุษ ส่งความหอมเกินห้ามใจ..ไปถึงสวรรค์ ด้วย ‘เฮงเฮงบักเก็ต’ เพียง 355 บาท KFC Delivery ส่งให้ เพียงสั่งผ่านแอปฯ KFC ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 ก.พ. นี้เท่านั้น
บอร์ด WICE ไฟเขียวทุ่มงบ 170 ล้านบาท ซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 13 ล้านหุ้น ดีเดย์ 19 ม.ค. – 18 ก.ค. 66 นี้ รุกสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น
กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ใช้โครงการ “ปรับ เปลี่ยน ปลุก ปั้น” ปลุกใจเยาวชน สร้างสังคมคนรักกีฬาได้สำเร็จ
“WeTV” ชวนโหวต “WeTV AWARDS” 11 รางวัล ที่สุดความบันเทิงแห่งเอเชีย ปี 2022
อาดิดาสเปิดตัวคอลเลกชัน SS23 Bra and Leggings ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการออกกำลังกาย ด้วยดีไซน์จากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย ปิดดีลขายหุ้นกู้ครั้งแรก 2,500 ล้านบาท ยอดจองเกินเป้า สะท้อนความเชื่อมั่นที่ผู้ลงทุนมีต่อ SAM
เมโทร แคต ผู้นำตลาดธุรกิจเครื่องจักรกลหนักของไทย เผยยอดขายปี 65 โตทะลุเป้า มั่นใจปีนี้กวาดยอดขายโตกว่า 20%
“โอเร็กซ์ เทรดดิ้ง” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “RHINO” คว้า “บัวขาว บัญชาเมฆ” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คนแรก ตอกย้ำความเป็นตำนานของผ้าเทปไทย เดินหน้าขยายธุรกิจ ตั้งเป้าส่งออก ตปท.
ปีที่ 5 โครงการ “Light & Learn” แสงสว่างสร้างการเรียนรู้ โดยบ้านปู เน็กซ์ มอบโซลาร์ให้โรงเรียนที่ขาดแคลนไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง รวม 73 โรงเรียน
วิทยาลัยนานาชาติ มข. จัดวิ่งเพื่อการกุศล “Music Run Funtiverse”ครั้งแรกในจังหวัดขอนแก่น รายได้ช่วยผู้ป่วยมะเร็งท่อน้ำดี
เอชพี ในงาน CES 2023: ผู้นำในการสร้างประสบการณ์ในโลกไฮบริดและนวัตกรรมเกมมิ่ง ยกทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย
กทปส. ร่วมพัฒนาขีดความสามารถการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีดิจิทัล ในพื้นที่ห่างไกลระบบส่งไฟฟ้า จัดตั้งศูนย์บริการอินเทอร์เน็ตเพื่อสังคมโดยทั่วถึงและเท่าเทียม
โครงการฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตพืช ผลิตอาหารปลอดภัย สู่การสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร
ดีป้า จับมือเครือข่ายพันธมิตร ยกระดับ ZTRUS สู่ Pre-Series A เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีให้บริการผู้ประกอบการไทยสู่ดิจิทัลโดยสมบูรณ์
รองปลัดเกษตรฯ นำทีมประชุมคณะกรรมการคุ้มครองพันธุ์พืช ครั้งที่ 1/2566
เมกาบางนา ตอกย้ำนโยบายขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่การดูแลสิ่งแวดล้อม จับมือ อีโวลท์ และ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า 9 ช่องจอดในศูนย์การค้าเมกาบางนา
มาสด้าแรงขายทะลุ 3 หมื่น ยึดอันดับ 3 ตลาดรถยนต์นั่งอย่างถาวร เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ลุยตลาดตลอดปี พร้อมดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดdot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3