วัดชีพจรอสังหาฯ ไทย ฝ่าสุญญากาศทางการเมือง ดีมานด์ผู้ซื้อยังไม่ฟื้น สวนทางตลาดเช่าพุ่งต่อเนื่อง
ReadyPlanet.com
dot dot
วัดชีพจรอสังหาฯ ไทย ฝ่าสุญญากาศทางการเมือง ดีมานด์ผู้ซื้อยังไม่ฟื้น สวนทางตลาดเช่าพุ่งต่อเนื่อง

วัดชีพจรอสังหาฯ ไทย ฝ่าสุญญากาศทางการเมือง

ดีมานด์ผู้ซื้อยังไม่ฟื้น สวนทางตลาดเช่าพุ่งต่อเนื่อง

 
 

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย เผยภาพรวมตลาดอสังหาฯ ยังเผชิญความท้าทายรอบด้าน ทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อัตราดอกเบี้ยที่ปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ภาวะหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง ประกอบกับความไม่แน่นอนทางการเมือง ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายของผู้บริโภคโดยตรง คนหาบ้านเลือกชะลอแผนซื้อบ้านหรือใช้เวลาตัดสินใจนานขึ้น เพื่อรอดูสถานการณ์ที่ชัดเจนในอนาคต ขณะที่ภาพรวมราคาที่อยู่อาศัยปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามต้นทุนการก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น แม้ความต้องการซื้อยังคงชะลอตัว โดยปรับลดลง 4% ในไตรมาสล่าสุด สวนทางตลาดเช่าที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างน่าสนใจ ดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้นทั้งที่อยู่อาศัยแนวสูงและแนวราบ ส่วนความต้องการเช่าเพิ่มขึ้นถึง 13% สะท้อนให้เห็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยยุคนี้ที่ผู้บริโภคเน้นเช่ามากกว่าซื้อ คาดว่าปัจจัยท้าทายหลักของคนอยากมีบ้านในปีนี้ยังมาจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย​

ข้อมูลล่าสุดจากรายงาน DDproperty Thailand Property Market Report Q3 2566 ซึ่งวิเคราะห์จากข้อมูลประกาศขาย-เช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ DDproperty เผยภาพรวมดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1% จากไตรมาสก่อน (QoQ) แต่ยังลดลง 6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า (YoY) โดยเป็นการปรับลดลงถึง 10% จากช่วงเวลาเดียวกันก่อนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (ไตรมาส 2 ปี 2562) สะท้อนให้เห็นว่าแนวโน้มราคาที่อยู่อาศัยในระยะยาวยังคงไม่ฟื้นตัวดีดังเดิม

อย่างไรก็ดี ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในทุกประเภท เนื่องจากต้นทุนการก่อสร้างที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งราคาที่ดิน วัสดุก่อสร้าง และค่าแรง ส่งผลให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับขึ้นราคาสินค้าตามไปด้วย โดยทยอยปรับขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับกำลังซื้อผู้บริโภคในขณะนี้ ส่งผลให้ดัชนีราคาบ้านเดี่ยวปรับเพิ่มมากที่สุด 2% QoQ ขณะที่ดัชนีราคาทาวน์เฮ้าส์และคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้นในสัดส่วนเท่ากันที่ 1% QoQ ทั้งนี้ หากเทียบกับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ พบว่า ที่อยู่อาศัยแนวราบยังคงมีการเติบโตอย่างน่าสนใจ โดยดัชนีราคาของบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ปรับเพิ่มขึ้น 13% และ 6% ตามลำดับ มีเพียงคอนโดฯ ที่ดัชนีราคาลดลงมากที่สุดถึง 25%

 นายวิทยา อภิรักษ์วิริยะ ผู้จัดการทั่วไป Think of Living และ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (ฝั่งดีเวลลอปเปอร์) กล่าวว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยในปีนี้มีสัญญาณเติบโต แต่ไม่หวือหวาอย่างที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากมีปัจจัยท้าทายรอบด้าน ทั้งจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ยังคงไม่ฟื้นตัว ภาวะหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูงที่สุดในรอบ 15 ปี ขณะที่ข้อมูลของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนกรกฎาคม 2566 อยู่ที่ระดับ 55.6 ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 14 เดือน ประกอบกับการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อการวางแผนเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ผู้บริโภคกังวลต่อดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้านที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ผู้ที่กำลังผ่อนบ้านก็มีภาระเพิ่มขึ้นและต้องใช้ระยะเวลาผ่อนชำระนานขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทิศทางการเติบโตของตลาดอสังหาฯ ปีนี้ผันผวนได้เสมอ

ภาพรวมดัชนีราคาในตลาดอสังหาฯ ไตรมาสล่าสุดปรับตัวขึ้นเล็กน้อยตามกลไกตลาดในทุกประเภทที่อยู่อาศัย ให้สอดคล้องกับต้นทุนการก่อสร้างที่ปรับเพิ่มขึ้น สวนทางกับความต้องการซื้อที่ลดลงจากปัจจัยแวดล้อมที่กระทบด้านการเงิน ซึ่งสร้างความท้าทายและกลายเป็นอุปสรรคสำคัญในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย ผู้บริโภคส่วนใหญ่จึงเลือกชะลอแผนการซื้อที่อยู่อาศัยออกไปก่อน เพื่อรอดูสถานการณ์ที่ชัดเจนมากขึ้นในอนาคต 

ดังนั้น หากผู้บริโภคต้องการจะซื้อบ้าน/คอนโดฯ ในเวลานี้ควรเช็กสภาพคล่องทางการเงินก่อนเป็นอันดับแรก ต้องมีการวางแผนการเงินที่รัดกุมและรอบคอบ รวมทั้งมีการสำรองเงินเก็บไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน และลดการสร้างรายจ่ายที่ไม่จำเป็นที่อาจก่อให้เกิดหนี้สินเพิ่ม หรือเลือกซื้อโครงการบ้านมือสองซึ่งมีต้นทุนราคาที่ถูกกว่า หรือเลือกเช่าที่อยู่อาศัยซึ่งตอบโจทย์ทางการเงินมากกว่าแทนนายวิทยา กล่าวเสริม

เทรนด์เช่ายังโตต่อเนื่อง จับตานโยบายเศรษฐกิจดันคนซื้อบ้าน

จากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดฯ ส่งผลให้เทรนด์การเช่าที่อยู่อาศัยเติบโตอย่างเห็นได้ชัด โดยความต้องการเช่าล่าสุดเพิ่มขึ้นถึง 108% ขณะที่ความต้องการซื้อเพิ่มขึ้นเพียง 7% เท่านั้นเมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ สะท้อนให้เห็นถึงเทรนด์ Generation Rent ที่พฤติกรรมคนรุ่นใหม่เน้นเช่ามากกว่าซื้อ ส่งเสริมให้ดีมานด์ในตลาดเช่าสูงมากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในตลาดอสังหาฯ เช่นกัน แต่ด้วยความไม่พร้อมทางการเงิน จึงไม่อยากมีภาระผูกพันระยะยาวจากการเป็นหนี้จากการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย จึงเลือกการเช่าที่มีความยืดหยุ่นและประหยัดรายจ่ายมากกว่าแทน” 

ปีนี้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าการเติบโตของตลาดท่องเที่ยวจะช่วยผลักดันเศรษฐกิจไทยให้ฟื้นตัวอีกครั้ง รวมทั้งกำลังซื้อชาวต่างชาติจะช่วยขับเคลื่อนให้ตลาดอสังหาฯ โตตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องจับตามองว่าวิกฤติอสังหาฯ ในประเทศจีนจะกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจจีนมากน้อยเพียงใด 

นอกจากนี้ ยังคงต้องจับตามองปัจจัยท้าทายภายในประเทศอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่แน่นอนที่กระทบความเชื่อมั่นของผู้ซื้อและนักลงทุน แต่คาดว่าจะเป็นเพียงผลกระทบในระยะสั้นเท่านั้น เนื่องจากประเทศไทยผ่านความไม่แน่นอนทางการเมืองมานานหลายทศวรรษ แต่ภาพรวมตลาดอสังหาฯ ก็ยังคงกลับมาเดินหน้าและเติบโตต่อไปได้อย่างค่อนข้างมั่นคง คาดว่าเมื่อจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่เสร็จสิ้นและมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชัดเจน จะช่วยปลุกความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและนักลงทุนให้กลับมาอีกครั้ง และหากภาครัฐมีมาตรการกระตุ้นการซื้อ-ขายในตลาดอสังหาฯ ออกมา ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กลุ่ม Real Demand สามารถเข้าถึงสินเชื่อและเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น ช่วยขับเคลื่อนตลาดอสังหาฯ ให้กลับมาโตอย่างคึกคักอีกครั้งในช่วงปลายปีนายวิทยา กล่าวสรุป

 อัปเดตทิศทางตลาดอสังหาฯ ดีมานด์ซื้อระยะสั้นหดตัว สวนทางดีมานด์เช่าพุ่งต่อเนื่อง

รายงาน DDproperty Thailand Property Market Report Q3 2566 ซึ่งวิเคราะห์จากข้อมูลประกาศขาย-เช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ DDproperty เผยข้อมูลเชิงลึกของตลาดอสังหาฯ ไทยในไตรมาสล่าสุด พร้อมสรุปภาพรวมดัชนีราคา และความต้องการที่อยู่อาศัยทั้งในตลาดซื้อและเช่า รวมทั้งอัปเดตทำเลศักยภาพที่ดัชนีราคาและดัชนีค่าเช่ามีแนวโน้มเติบโตอย่างน่าสนใจ

·         ดีมานด์ผู้ซื้อชะลอตัว ที่อยู่อาศัยราคา 1-3 ล้านบาท มีจำนวนมากสุด ภาพรวมความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ในระยะสั้นมีการปรับตัวลดลง 4% QoQ และลดลงถึง 32% YoY เนื่องจากผู้บริโภคยังคงเผชิญความท้าทายทางการเงินรอบด้านต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี เมื่อพิจารณาตามประเภทที่อยู่อาศัยพบว่า ทาวน์เฮ้าส์เป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบเดียวที่ความต้องการซื้อเพิ่มขึ้นในไตรมาสล่าสุด โดยเพิ่มขึ้น 1% QoQ (ลดลง 24% YoY) ขณะที่ความต้องการซื้อบ้านเดี่ยวลดลง 2% QoQ (ลดลง 32% YoY) ส่วนความต้องการซื้อคอนโดฯ ลดลงมากที่สุด 4% QoQ (ลดลง 33% YoY)

หากเปรียบเทียบกับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ จะพบว่า ภาพรวมความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นถึง 7% สะท้อนให้เห็นว่าแนวโน้มดีมานด์ผู้ซื้อในระยะยาวยังคงเติบโต แม้จะไม่หวือหวา ที่อยู่อาศัยแนวราบยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างน่าสนใจ โดยทาวน์เฮ้าส์มีความต้องการซื้อเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 27% ตามมาด้วยบ้านเดี่ยวที่เพิ่มขึ้น 20% มีเพียงคอนโดฯ ที่ความต้องการซื้อในระยะยาวยังคงหดตัวและลดลง 1% สะท้อนให้เห็นว่าแม้ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ จะคลี่คลายลง แต่ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่ได้เปลี่ยนไปแล้ว จึงยังคงให้ความสำคัญกับการเลือกที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นในราคาที่เอื้อมถึงได้ ส่งผลให้ที่อยู่อาศัยแนวราบยังคงตอบโจทย์ผู้ซื้อและมีสัญญาณบวกในระยะยาว
ขณะที่ภาพรวมที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มีราคาขายอยู่ที่ 1-3 ล้านบาท ด้วยสัดส่วนถึง 27% ของที่อยู่อาศัยทั้งหมดในกรุงเทพฯ เมื่อพิจารณาตามประเภทอสังหาฯ พบว่า คอนโดฯ และทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่มีราคาอยู่ที่ 1-3 ล้านบาท (สัดส่วน 29% และ 41% ตามลำดับ) ขณะที่บ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ (43%) มีราคา 15 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งผู้พัฒนาอสังหาฯ ได้หันมาทำตลาดสินค้าในกลุ่มบ้านระดับพรีเมียมและบ้านหรูมากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มผู้บริโภคระดับบนที่มีกำลังซื้อสูงและมีความพร้อมทางการเงินมากกว่า จึงเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อตามไปด้วย และยังมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อจากธนาคารและสถาบันการเงินที่น้อยกว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มผู้บริโภคระดับกลางและล่าง

เมื่อแบ่งประเภทที่อยู่อาศัยตามทำเลยอดนิยมพบว่าเขตวัฒนาถือเป็นทำเลที่มีจำนวนคอนโดฯ มากที่สุดด้วยสัดส่วนถึง 16% ของจำนวนคอนโดฯ ทั้งหมดในกรุงเทพฯ เนื่องด้วยเป็นทำเลศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) ที่เป็นทั้งแหล่งธุรกิจและแหล่งงานขนาดใหญ่ จึงมีความต้องการที่อยู่อาศัยสูงตามไปด้วย ขณะที่ที่อยู่อาศัยแนวราบส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอก โดยเขตประเวศเป็นทำเลที่มีจำนวนบ้านเดี่ยวมากที่สุด มีสัดส่วน 8% ของจำนวนบ้านเดี่ยวทั้งหมดในกรุงเทพฯ และทำเลที่มีจำนวนทาวน์เฮ้าส์มากที่สุด ได้แก่ เขตคลองสามวา สัดส่วนอยู่ที่ 10% ของจำนวนทาวน์เฮ้าส์ทั้งหมดในกรุงเทพฯ 

·         ดีมานด์ผู้เช่าพุ่งทุกประเภท ดันดัชนีค่าเช่าโตต่อเนื่อง ภาพรวมดัชนีค่าเช่าในกรุงเทพฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นในทุกประเภทที่อยู่อาศัย โดยที่อยู่อาศัยแนวสูงอย่างคอนโดฯ และอะพาร์ตเมนต์มีดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้น 3% QoQ (เพิ่มขึ้น 4% YoY) ส่วนที่อยู่อาศัยแนวราบอย่างบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น 8% QoQ แต่ยังทรงตัวจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาเทียบกับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ พบว่า มีเพียงที่อยู่อาศัยแนวราบเท่านั้นที่มีทิศทางเติบโตเป็นบวก โดยดัชนีค่าเช่าบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้นถึง 51% สวนทางกับดัชนีค่าเช่าคอนโดฯ และอะพาร์ตเมนต์ที่ลดลง 9% สะท้อนให้เห็นว่าในช่วงที่ผ่านมาผู้ให้เช่าได้ปรับลดราคาให้สอดคล้องกับความสามารถในการใช้จ่ายของผู้บริโภค เพื่อดึงดูดการตัดสินใจเช่า ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันในตลาดเช่าที่สูงมากขึ้น

ด้านภาพรวมค่าเช่าที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่พบว่า 51% ของที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ทั้งหมดจะอยู่ที่ระดับ 10,000-30,000 บาท/เดือน เมื่อแบ่งตามประเภทที่อยู่อาศัยพบว่าคอนโดฯ และทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่จะมีค่าเช่าอยู่ที่ 10,000-30,000 บาท/เดือน (สัดส่วน 53% และ 36% ตามลำดับ) ขณะที่ 50% ของบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่นั้นมีค่าเช่า 100,000 บาทขึ้นไป/เดือน สะท้อนให้เห็นว่าบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชั่นครอบคลุมการใช้งาน หรือตั้งอยู่ในทำเลทองมีการนำมาปล่อยเช่ามากขึ้น ซึ่งกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั้งผู้บริโภคที่มีความสามารถในการใช้จ่ายสูงซึ่งมีแผนย้ายถิ่นฐานในอนาคต และชาวต่างชาติที่มาพำนักในไทย

สำหรับภาพรวมดัชนีความต้องการเช่าที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ปรับเพิ่มขึ้นถึง 13% QoQ แม้จะลดลง 30% YoY ก็ตาม เมื่อพิจารณาตามประเภทที่อยู่อาศัยพบว่าความต้องการเช่าในระยะสั้นปรับขึ้นทุกประเภท โดยความต้องการเช่าคอนโดฯ เพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 14% QoQ (ลดลง 30% YoY) ตามมาด้วยบ้านเดี่ยวเพิ่มขึ้น 6% QoQ (ลดลง 33% YoY) และทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น 4% QoQ (ลดลง 30% YoY) 

อย่างไรก็ดี ความต้องการเช่าที่อยู่อาศัยในระยะยาวยังคงมีทิศทางเติบโตเป็นบวก เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ พบว่าภาพรวมดัชนีความต้องการเช่าที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นถึง 108% โดยเฉพาะคอนโดฯ ที่ถือเป็นอสังหาฯ เพื่อเช่าที่ได้รับความนิยมสูงสุด มีความต้องการเช่าโตต่อเนื่อง ปรับเพิ่มขึ้นถึง 143% ขณะที่ทาวน์เฮ้าส์เพิ่มขึ้น 2% มีเพียงบ้านเดี่ยวเท่านั้นที่ความต้องการเช่ายังทรงตัวจากช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดฯ จากแนวโน้มความต้องการเช่าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ สะท้อนให้เห็นว่าตลาดเช่ายังคงมีแนวโน้มเติบโตในอนาคต เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคยังไม่มีความพร้อมทางการเงินเพียงพอ รวมทั้งไม่อยากมีภาระผูกพันระยะยาวจากการซื้อที่อยู่อาศัย     

ทำเลที่มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบไตรมาส ส่วนใหญ่อยู่ในทำเลพื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจและพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอก ซึ่งมีที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นหลัก และตั้งอยู่ใกล้เส้นทางที่รถไฟฟ้าพาดผ่าน ได้แก่ 

·         เขตคันนายาว ถือเป็นทำเลที่มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้นมากที่สุด โดยเพิ่มขึ้นถึง 15% QoQ แม้จะเป็นพื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจก็ตาม เป็นทำเลที่มีโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นส่วนใหญ่ และอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2567 

·         ตามมาด้วย เขตบางคอแหลม มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้น 8% QoQ อีกหนึ่งทำเลนอกเขตศูนย์กลางธุรกิจที่เป็นแหล่งงานย่านพระราม 3 ใกล้กับสาทร-สีลม ปัจจุบันยังมีโครงการพัฒนาต่อเนื่อง เช่น ศูนย์การค้าขนาดใหญ่

·     เขตสะพานสูง มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้น 7% QoQ พื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจ อีกหนึ่งทำเลบ้านแนวราบใกล้เมือง โดยเฉพาะโครงการหรูย่านกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม และยังใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

·         เขตบางเขน มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้น 7% QoQ พื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรีที่กำลังจะเปิดให้บริการ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง เชื่อมต่อการเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น

·     เขตบึงกุ่ม มีดัชนีราคาเพิ่มขึ้น 6% QoQ พื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอกที่อยู่ใกล้แหล่งงาน และเป็นทำเลที่มีที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นจำนวนมาก ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาบ้านที่มีพื้นที่มากขึ้น 

ทำเลที่มีดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบไตรมาส ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอก และพื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจเช่นกัน รวมทั้งอยู่ในทำเลแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบันและอนาคต ได้แก่

·         เขตทุ่งครุ เป็นทำเลที่มีดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้นมากที่สุด 24% QoQ โดยเป็นพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอกที่ใกล้แหล่งงานและสถานศึกษา ตั้งอยู่ใกล้พระราม 2 และไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงต่อขยาย เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) จึงมีความสะดวกในการเดินทาง

·     ตามมาด้วย เขตทวีวัฒนา ดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้น 21% QoQ พื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอกที่เป็นทำเลของที่อยู่อาศัยแนวราบ ถือเป็นอีกทำเลที่เดินทางได้สะดวก ทั้งอยู่ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน รวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา ที่มีแผนก่อสร้างในอนาคต 

·     เขตลาดพร้าว ดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้น 16% QoQ พื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจใกล้ใจกลางเมืองและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จึงมีความเป็นย่านเชิงพาณิชย์แบบแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้า 2 สายพาดผ่าน ทั้งสายสีน้ำเงิน และสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง

·     เขตหนองแขม ดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้น 13% QoQ พื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอก แม้เป็นทำเลชานเมืองแต่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โดยมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องตามแผนการสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหลักสอง-พุทธมณฑลสาย 4 ในอนาคต

·     เขตบางเขน ดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้น 10% QoQ พื้นที่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจ อีกหนึ่งทำเลใกล้เมือง ใกล้สถานศึกษาชื่อดังและศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อานิสงส์จากการที่มีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และอยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง ส่งผลให้เป็นเขตเดียวที่ติด 5 อันดับทำเลที่มีดัชนีราคาและดัชนีค่าเช่าเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบไตรมาส

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
อสังหาฯ

เสนา วีว่า บ้านพลังงานเป็น 0 ทาวน์โฮมฟังชั่นครบ ความต่างที่ตอบโจทย์ทุกความสุข
“เคพีเอ็น เรสซิเดนซ์” เชื่อดีมานด์ตลาดบ้านเขาใหญ่ฟื้น เดินหน้าเนรมิตบ้านพักตากอากาศหรูแนวคิด “Nature is the Art of Life” พร้อมเปิดชมบ้านตัวอย่างจริงครั้งแรกได้แล้ววันนี้
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ย้ำภาพผู้นำตัวจริง Pet Family Residences โชว์ Capital Gain คอนโดฯ เลี้ยงสัตว์ พุ่งสูง 70%
พฤกษา ส่งซีรีส์ Everyone Matters ตอนพิเศษ เรื่องจริงจากโครงการ Accelerate Impact with PRUKSA สู่คอนเทนต์น้ำดี สะท้อนหลุมพลางงานพาร์ตไทม์คนวัยเรียน
PROUD เตรียมย้ายเข้า SET หลังเทิร์นอะราวด์เต็มตัว เผยทิศทาง Q3/66 สัญญาณดี เดินหน้าขยายพอร์ตเป็นบริษัทอสังหาฯ รายใหญ่
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จับมือพาร์ทเนอร์แบรนด์ชั้นนำ ร่วมยกระดับความสุขลูกบ้านให้เหนือกว่า ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์แบบเอกซ์คลูซีพในโครงการลลิล แฟมิลี่ คลับ
ครั้งแรกอสังหาฯไทย! “แสนสิริ” แน็กชาลี x AI ปล่อยแคมเปญสุดครีเอต ส่งโปรฯ ร้อนแรง ‘Nackage ร้อนทุกแพ็ก-แน็กการันตี’ ขนทัพ 79 โครงการ ลดสูงสุด 5 ล้าน* คืนสูงสุด 1.5 ล้าน* ดอกเบี้ยต่ำ 0%* วันนี้ – 31 ต.ค. 2566
PROUD โชว์ฟอร์มแกร่ง ปิดดีลโควต้าต่างชาติ Big Lot 500 ล้านบาท ดันยอดขายโครงการ NUE District R9 ทะลุ 90%
“บริทาเนีย” จับมือ “มูลนิธิศุภนิมิตฯ” ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานใน 23 ไซต์ก่อสร้าง ลุยโครงการ “GOOD FOR ALL” อบรมผู้รับเหมา-แรงงานข้ามชาติดูแลสุขภาพกาย-ใจ
ฮาบิแทท กรุ๊ป ส่ง Wyndham Grand Residences Wongamat Pattaya ลุยตลาด Branded Residence พัทยา
“ออริจิ้น เนชั่นวายด์” เดินหน้าเปิดคอนโดใหม่เมืองท่องเที่ยวภูเก็ตปี 66 กว่า 5,000 ล้าน ส่งโครงการที่ 2 “ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง” เริ่ม 1.49 ล้าน ต่อยอดความสำเร็จ
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ดัน ‘PromptMove’ สำนักงานพร้อมใช้ย่าน CBD เจาะเซ็กเมนต์ผู้ประกอบการยุคใหม่ เน้นออฟฟิศสวย-คุณภาพดี-ย้ายเข้าได้ทันที
เพอร์เฟคฯ เปิดตัวบ้านหรู 3 ชั้น แบรนด์ใหม่ “วาวิล่า สุขุมวิท 77”
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมขายหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 2 ปี 6 เดือน โชว์ดอกเบี้ย 7.10% ต่อปี จ่ายทุก 3 เดือน
CI มอบแคมเปญ Heart Deal Feel Good ลดครั้งใหญ่ 10 โครงการ ทุกยูนิตจ่ายเพียง 70%
“แอสเซท ไฟว์” ปรับโฉมรีแบรนด์-โลโก้ใหม่ ชู “A5 GREATNESS Inspired by Love” สะท้อนตัวตน - ความมั่นคง - ทันสมัย ภายใต้ชื่อ “A5” (เอไฟว์)
“PEACE” ผนึก “TOA” ส่งนวัตกรรมสี TOA Organic Care ประเดิมใช้โครงการ “เฌอรีน กรุงเทพกรีฑา – ร่มเกล้า” ยกระดับความปลอดภัยให้ลูกบ้าน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัวทาวน์โฮมคุณภาพแห่งใหม่ “ไลโอ ราชพฤกษ์ – ปทุมธานี” มูลค่าโครงการมากกว่า 900 ลบ. ปลื้มกระแสตอบรับดี ชูทำเลศักยภาพ ใกล้สนามบินดอนเมือง ตอบโจทย์ชีวิตอิสระ
“บริทาเนีย” เปิดตัว “Britania Craft Services” ซื้อบ้านใหม่ฟรีบริการดูแลเพิ่มความสะดวก ส่งมอบประสบการณ์ Crafted Experience ให้บ้านทุกแบรนด์ต่อเนื่อง สูงสุด 3 ปี
“คริสตัล โซลานา” เผยโฉมบ้านตัวอย่างใหม่ 3 คอลเลกชัน เปล่งประกายด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ดีไซน์หรูอย่างมีรสนิยม พร้อมคัดสรรคุณภาพระดับโลก ยกระดับชีวิตบนสังคมคุณภาพ
ศูนย์รับสร้างบ้าน Trendy Home จัดหนักลดจุก 9.9 เอาใจคน New Gen ลดฟ้าผ่าแบบบ้านยอดนิยม และ 4 แบบบ้านใหม่ Nature Series
สกาย กรุ๊ป ส่ง “เมทเธียร์” ลุยภารกิจใหญ่ Smart Facility Management ระดมสุดยอดเทคโนโลยีขั้นสูงให้บริการเมกะโปรเจกต์อสังหา
Think of Living และ DDproperty ผนึกกำลังจัดงาน “Living Expo 2023” มหกรรมบ้าน-คอนโดฯ สุดคุ้มใกล้รถไฟฟ้าส่งท้ายปี 23-26 พฤศจิกายน ศกนี้!
“แอสเซทไวส์” แตกไลน์ธุรกิจใหม่ เปิด “Well Aesthetic & Wellness Center” ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพและความงามแบบครบวงจร บนสุดยอดทำเลใจกลางรัชดา-ลาดพร้าว
"รมย์ คอนแวนต์" คอนโดฯ Luxury Wellness กระแสดีต่อเนื่อง อัดโปรแรงโค้งสุดท้าย รับตั๋วเครื่องบินเที่ยวยุโรป โอกาสทองรับส่วนลดกว่า 700,000 บาท
เปิดนิยาม “LEGACY OF LOVE” เพราะบ้านคือศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัว
“เคหะสุขประชา” จับมือการเคหะแห่งชาติ ร่วมงาน “มหกรรมบ้านการเคหะแห่งชาติ 2023” ยกขบวนบ้านทำเลดี พร้อมอาชีพ ให้ผู้เช่าทั่วประเทศ
“ORN” ผนึก “APM” ลุยเดินสายโรดโชว์ในประเทศ ปักหมุด 15 จังหวัด 6 ก.ย.-9 ต.ค.นี้
REAL ASSET เดินหน้าพร้อมลุยขายโครงการ “ARLO Lasalle 17” ครบทุกรสชาติชีวิต คอนโดฯใหม่ใกล้รถไฟฟ้า BTS เพียง 5 นาที เริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท*
‘วัน ออริจิ้น’ เปิดโมเดลธุรกิจสร้างรายได้ประจำแข็งแกร่งพร้อมเติบโตอย่างยั่งยืน โชว์ศักยภาพองค์กรประกาศเป้าหมายขึ้นสู่ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มโรงแรมและการบริการ
SCOPE เปิดพอร์ตคอนโดฯอัลตร้าลักซ์ชัวรี 4 ทำเล มูลค่ากว่า 1.7 หมื่นล้านบาท ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Life at its Finest สะท้อนความแตกต่างของที่พักอาศัย ที่พิถีพิถันอย่างสูงสุดในทุกองค์ประกอบ ตอบโจทย์รสนิยมอันเป็นเอกลักษณ์
“PEACE” ลุยครึ่งปีหลังเปิดตัวโครงการ “เฌอ ราชพฤกษ์ – พระราม 5” เจาะทำเลย่านนนทบุรี เตรียมเปิดพรีเซลเดือนกันยายนนี้
PROUD จับมือ EURO CREATIONS จัดงาน “Canvas Your Dream Home” มอบประสบการณ์เพื่อการอยู่อาศัยที่มากกว่า ด้วยเฟอร์นิเจอร์ระดับ LUXURY VI ARI (วี อารีย์) บ้านเดี่ยวหรู ใจกลางอารีย์ ซ.3
การเคหะฯ จับมือพันธมิตรฉลองครบรอบ 50 ปี จัดงานใหญ่ “มหกรรมบ้านการเคหะแห่งชาติ 2023” พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม 3 ต่อ รวมส่วนลดสูงสุด 80,000 บาท จองเริ่มต้น 1,000 บาท 1-3 ก.ย.นี้
“แอสเซทไวส์” แรงไม่หยุด คว้า 2 รางวัลจากเวทีใหญ่วงการอสังหาฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอสังหาฯชั้นนำ ที่พร้อมมุ่งมั่นส่งมอบความสุขด้วยที่อยู่อาศัยคุณภาพ
“เนอวานา คอลเลคชั่น กรุงเทพกรีฑา” พร้อมเปิด ให้ยลโฉมบ้านบ้านเดี่ยวระดับอัลตร้าลักชัวรี ติดถนนใหญ่กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เป็นครั้งแรก 9 กันยายนนี้ แบบ Exclusive Private viewing
‘VRANDA’ ขานรับแนวนโยบาย Free Visa จีน-อินเดีย รัฐบาลใหม่กระตุ้นการท่องเที่ยว เตรียมเปิดตัวโครงการ Veranda Luxury Villas & Suites จ.ภูเก็ตรับกำลังซื้อต่างชาติ
แสนสิริตอกย้ำความสำเร็จแบรนด์อณาสิริ รุก 8 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 10,700 ล้านบาท พร้อมชู Music Marketing ถ่ายทอด “ความพอดีที่ลงตัว” เข้าถึงกลุ่มลูกค้า
เคหะสุขประชา ผนึก อว. ลงนามความร่วมมือ เสริมสร้างทักษะประกอบอาชีพ และบริการจัดการชีวิต กลุ่มครัวเรือนเปราะบาง
“สัมมากร” จับมือ “สมิติเวช” มอบประสบการณ์การอยู่อาศัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านสุขภาพ ด้วยสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้าน Park Heritage มูลค่ากว่า 200,000 บาท*
“แอสเซทไวส์” เดินเกมรุก บุกตลาดแนวราบเต็มสูบ ปั้นแบรนด์ “The Arbor” บ้านเดี่ยวแนวคิดใหม่สไตล์ครีเอทีฟโมเดิร์น นำร่องเปิดทำเลดอนเมือง – แจ้งวัฒนะ มูลค่าโครงการ 1,070 ล้านบาท
มัดรวมวิธีแก้ปัญหา “โพรงใต้บ้าน” ที่ถูกใจคนรักบ้านด้วยโซลูชันหลากหลายที่ลงตัว
“PEACE & LIVING” คว้า 2 รางวัล จากงาน Dot Property Thailand Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จด้านการพัฒนาและออกแบบโครงการที่อยู่อาศัย
‘เทตต์ สาทร ทเวลฟ์’ โดย RML คว้ารางวัล Best Exposure Condo จาก Livinginsider Awards 2023 ตอกย้ำคอนโดฯ ลักชัวรี่ที่มีดีไซน์โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งบนถนนสาทร ด้วยดีไซน์อาคารแบบ Iconic Slope
“แสนสิริ” ยืนหนึ่งอสังหาฯแบรนด์เดียว กวาด 2 รางวัลรวด จาก Livinginsider Awards 2023 ย้ำแท่นผู้นำวงการอสังหาฯลักซ์ชัวรี่ไทย
“ควอลิตี้เฮ้าส์” เปิดบ้านรุ่นใหม่ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม โครงการ “คาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง-ศรีสมาน” ติดถนนใหญ่ ใกล้สนามบินดอนเมือง เปิดจองวันที่ 2 - 3 ก.ย. 2566 รับส่วนลด 300,000 บ.* ราคา 3.49 – 8 ล้านบาท* เฉพาะวันงาน
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ชู “การทำงานเป็นทีม” คือหัวใจหลักในการประสบความสำเร็จ ยกวัฒนธรรมองค์กร (Lalin DNA) ช่วยผลักดันสู่เป้าหมายตลอด 37 ปี
“เคหะสุขประชา” ผุดธุรกิจใหม่ เปิดบริษัท “รักษาความปลอดภัย และบริการเอาท์ซอร์ส เคหะ” ตอบโจทย์ความต้องการของหน่วยงานต่าง ๆ พร้อมสร้างรายได้ให้องค์กร
การเคหะฯ เตรียมจัดงานใหญ่แห่งปี “มหกรรมบ้านการเคหะแห่งชาติ 2023” พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ 3 ต่อ รวมส่วนลดสูงสุด 80,000 บาท จองวันงาน 1-3 ก.ย.นี้
“พฤกษา โฮลดิ้ง” จับมือ “มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ” ร่วมด้วยพันธมิตรภาคเอกชน เดินหน้าสร้างป่าชุมชนเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Net Zero
FPCT จับมือ FPCAMT จัดกิจกรรม “Tips for Trash” เดินหน้ารณรงค์การแยกขยะอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
“ณ วีรา รามอินทรา” พร้อมเปิดชมห้องตัวอย่างจริงครั้งแรก รับรถไฟฟ้าสายสีชมพูเตรียมวิ่ง ณวรางค์ แอสเซท อัดโปรส่วนลด 200,000 บาท
“ก.ล.ต.” นับหนึ่งไฟลิ่ง “ORN” จ่อขาย IPO 406.5 ล้านหุ้น ระดมทุนเข้า SET ผนึก APM ที่ปรึกษาการเงิน เดินสายโรดโชว์ทั้งใน-ต่างประเทศ
บ้านยุคใหม่ เลือกใช้หลังคาเซรามิกก็มินิมอลได้ ตอบทั้งฟังก์ชันและความคุ้มค่า
นารายณ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป พร้อมเปิดตัว “หลับดี” 3 แห่งในญี่ปุ่นและไทย เติมเต็มประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นบนทำเลชั้นเยี่ยม
"วัน แบงค็อก" ดึงเทคโนโลยีอัจฉริยะฮันนี่เวลล์ มุ่งยกระดับสุดยอดมาตรฐานใหม่อาคารดิจิทัล
วัน แบงค็อก ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทล “พลินี คงชาญศิริ” นำทัพความแข็งแกร่งด้านรีเทล
“พฤกษา” เปิดหน้าตัก รวบ 13 คอนโด ทำเลทองทั่วเมือง ปล่อยฮุกเด็ด ผ่านแคมเปญ “1 Price Fits All” ยกทัพห้องราคาพิเศษ จัดโปรฯ ราคาเดียว* ให้เลือกได้ตามใจ พร้อมท้าชนทุกดีล
‘เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท’ ในเครือ ‘สิงห์ เอสเตท’ เตรียมออกหุ้นกู้เสนอขายประชาชนเป็นการทั่วไป อายุ 3 ปี คาดเสนอขายตุลาคมนี้ ผ่าน 3 สถาบันการเงินชั้นนำ ชูอันดับเครดิตระดับ ‘ลงทุน’ ตอกย้ำการเติบโตของธุรกิจโรงแรม
“แอสเซทไวส์” ชูความสำเร็จคอนโดโมดิซ 3 ทำเลใหม่สุดฮอต กวาดยอด 4,000 ลบ.
ครั้งแรกในไทย! “แสนสิริ” จับมือ “หัวเว่ย” “ลีสซิ่งไอซีบีซี (ไทย)” และ “ไอออน” ส่งแคมเปญ ‘SOLAR to ZERO’ ปลดล็อกสินเชื่อโซลาร์ ไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน - ปฏิวัติภาคอสังหาฯ เข้าถึงพลังงานสะอาดสู่เป้าหมาย NET-ZERO วางเป้าติดตั้ง 10,000 หลัง ลดคาร์บอน 42,000
“PEACE” ลุยต่อยอดความสำเร็จ เปิดตัวโครงการใหม่ “เฌอ ราชพฤกษ์ – พระราม 5” พร้อมเปิดพรีเซล ก.ย.นี้ และไตรมาส 2/2566 รายได้รวมแตะ 301.58 ล้านบาท
เพอร์เฟค เผยผลงานครึ่งปีแรกรายได้เติบโต ลุยเปิด 9 โครงการใหม่ผลักดันผลประกอบการครึ่งปีหลัง
ออริจิ้น กวาดยอดโอนไตรมาส 2/2566 ทะลุ 4,800 ล้าน พร้อมกำไรกว่า 870 ล้าน เสริมแกร่งร่วมทุนบ้าน-คอนโด-โรงแรม-คลังสินค้า 25 โครงการ หนุนเคาะจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.16 บาท ขึ้น XD 28 ส.ค.นี้
การเดินทางแห่งคุณค่าของ "วิถีสุขประชา" บ้านที่สร้างโอกาส พัฒนาอาชีพให้ชีวิตเติบโตได้อย่างยั่งยืน
‘เอสซีจี ไฮม์’ ชี้เทรนด์ฮิตคนรุ่นใหม่สร้างบ้าน ‘สุขภาพดี-ดีไซน์สวย-โซลูชัน-ครบเครื่องเรื่องเซอร์วิส’ พร้อมส่งบิ๊กดีลพิเศษฉลอง 14 ปีส่วนลด 14 เท่า
“PEACE” ลุยต่อยอดความสำเร็จ เปิดตัวโครงการใหม่ “เฌอ ราชพฤกษ์ – พระราม 5” พร้อมเปิดพรีเซล ก.ย.นี้ และไตรมาส 2/2566 รายได้รวมแตะ 301.58 ล้านบาท
พฤกษา โฮลดิ้ง โชว์ผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2566 กำไรสุทธิเติบโต 141% รายได้เติบโต 32% ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่ 0.31 บาท
สิงห์ เอสเตท กวาดรายได้ 6,843 ล้านบาท ในครึ่งปีแรก 2566 เดินหน้าเต็มกำลัง ดันโครงการบ้าน พร้อมโอนครึ่งปีหลัง มั่นใจปี 2566 โตแกร่ง บรรลุเป้ารายได้ All-Time High
RML ระบุยอดขาย 6 เดือนแรกปี’66 โต 42% หลังยอดโอน ‘ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์’ ดีต่อเนื่อง โชว์แบ็กล็อกรอโอนกว่า 4,682 ลบ. คาดปีนี้ยอดขายเป็นไปตามเป้าที่ 6,700 ลบ.
“บริทาเนีย” ร่วมทุนบ้านจัดสรรใหม่เพิ่ม 10 โครงการ ตลอดไตรมาส 2/2566 กวาดกำไร 348 ล้าน พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.115 บาท ขึ้น XD 24 ส.ค.นี้
กระแสตอบรับดีเกินคาด! กับงานเปิดจอง VVIP Day คอนโดใหม่ย่านลาดกระบัง ‘วี คอนโด ไพร์ม’ ชูจุดเด่นใกล้แหล่งงาน-สถานศึกษา-เดินทางสะดวก-ฟังก์ชั่นห้องโดนใจ ในราคาล้านต้นๆ
‘VRANDA’ ประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก 66 ทำรายได้รวม 698 ล้านบาท ครึ่งปีหลังเริ่มโอน “วีรันดา พูลวิลล่า หัวหิน-ชะอำ”มูลค่าโครงการกว่า 300 ล้าน หนุนรายได้ทั้งปีเติบโตตามเป้า
A5 โชว์ฟอร์มทำนิวไฮ ผลประกอบการครึ่งแรกปี 66 กำไรโต 106% มั่นใจทั้งปีรายได้พุ่งกว่า 2 เท่า โตตามเป้า 1.6 พันลบ.
แสนสิริ ผนึกกำลัง กสศ. และ สมัชชาการศึกษาราชบุรี เดินหน้าโครงการ “Zero Dropout” ปีที่ 2 รุกพันธกิจ “1 โรงเรียน 3 รูปแบบ ” หวังปฏิรูประบบการศึกษาไทยให้ยืดหยุ่นและมีทางเลือก ผลักดันเด็ก จ.ราชบุรี หลุดออกนอกระบบต้องเป็น “ศูนย์” ตามเป้าปี 2567
"รมย์ คอนแวนต์" เปิดห้องซีรีส์ใหม่ 4 รูปแบบ หลังกวาดยอดขาย 1,400 ลบ. เน้นเรียลดีมานด์ ห้องใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน ชวนสัมผัสประสบการณ์ A Life Retreat Exhibition 8 ส.ค. - 22 ก.ย.นี้
กระแสตอบรับดีเกินคาด! กับงานเปิดจอง VVIP Day คอนโดใหม่ย่านลาดกระบัง ‘วี คอนโด ไพร์ม’ ชูจุดเด่นใกล้แหล่งงาน-สถานศึกษา-เดินทางสะดวก-ฟังก์ชั่นห้องโดนใจ ในราคาล้านต้นๆ
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย คว้ารางวัลผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรยอดเยี่ยมของประเทศไทย จาก ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ประจำปี 2566
แกรนด์ ยูนิตี้ ฉลองตึกเสร็จ เตรียมจัดงาน LET'S MOVE IN! กับโครงการ บลู พหลโยธิน 35 (blue Phahonyothin 35) คอนโดแห่งใหม่ ใกล้แยกรัชโยธิน พร้อมยูนิตราคาพิเศษ เริ่มเพียง 2.29 ล้านบาท* วันที่ 19 - 20 สิงหาคมนี้
‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ ชี้โอกาส ‘ซื้อคอนโดพร้อมผู้เช่า’ ‘วาลเด้น อโศก’ สร้างกำไรสองต่อทำเลทองใจกลางเมือง
DRT โชว์ผลงานไตรมาส 2/2566 ทำรายได้รวม 1,519.43 ล้านบาท เติบโต 10.78% สูงกว่าเป้า หนุนอัตราการทำกำไรขั้นต้นปรับเพิ่มขึ้น ส่งผลครึ่งปีแรกทำกำไรสุทธิ 344.22 ล้านบาท เดินเกมรุกช่วงครึ่งหลังรับดีมานด์เติบโตต่อเนื่อง มั่นใจทั้งปีเติบโตตามแผน
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขับเคลื่อนวงการอสังหาฯ สู่อีกขั้น บัญญัติมาตรฐานใหม่ MAJOR Pet Family Residences สัตว์เลี้ยงคือครอบครัว ตอกย้ำแบรนด์ผู้บุกเบิกและผู้นำที่อยู่อาศัยเลี้ยงสัตว์ได้ 100% ทุกโครงการ
PROUD โชว์งบครึ่งปีแรก 2566 กวาดยอดขาย 1,192 ล้านบาท โต 984% กำไรสุทธิ 147 ล้านบาท ส่งซิกครึ่งปีหลัง 66 โตต่อ
ณวรางค์ แอสเซท ชี้ทำเลลาดปลาเค้าบูม หลังได้ปัจจัยบวกรถไฟฟ้าสีชมพูคืบหน้ากว่า 97%
“โฮมโปร” รับเทรนรักษ์โลกมาแรง จัดแคมเปญ “แลกเก่าเพื่อโลกใหม่” ชวนคนเปลี่ยนของเก่า มารับส่วนลดของใหม่ทั้งบ้าน แบบที่ง่าย สะดวก ครบครัน
"อรสิริน โฮลดิ้ง (ORN)" เปิดตัวคอนโดฯ "อะไรซ์ เจริญเมือง" มูลค่าโครงการ 1,050 ลบ.
สัมผัสการใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าไปทุกด้าน กับทาวน์โฮมโครงการใหม่ จาก “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม” กับโครงการ “โกลเด้น ทาวน์ เกษตร - นวมินทร์” (Golden Town Kaset - Nawamin) ทาวน์โฮม สไตล์อังกฤษ ซีรีส์ใหม่ บนที่สุดแห่งทำเลศักยภาพ เตรียมเปิดจองครั้งแรก 19 -
FTREIT ประกาศงบ 9 เดือนแรก คว้ารายได้กว่า 2,800 ล้านบาท ประกาศจ่ายปันผลไตรมาส 3/2566 อัตรา 0.1870 บาทต่อหน่วย
เอสบี ดีไซน์สแควร์ และ ศุภาลัย ร่วมมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยรูปแบบใหม่ ครีเอทแนวคิดการใช้ชีวิตแบบ “Super Life” ให้ Fit อย่างลงตัวกว่าใคร แต่งครบห้องชุดโครงการคอนโดฯ พร้อมอยู่ ของศุภาลัย
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ โชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำบริหารงานขาย Sole Agent ตอกย้ำการเป็นพาร์ตเนอร์ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าและตลาด ครึ่งปีหลังพร้อมรุกกลุ่มแนวราบ
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ฉลองสู่ปีที่ 37 อย่างยิ่งใหญ่ จัดแคมเปญพิเศษเพื่อมอบ “ชีวิตที่ดี บ้านที่ใช่” รวมบ้านคุณภาพหลากทำเลกว่า 60 โครงการ มาให้เลือกช้อปอย่างจุใจ - มั่นใจกระแสตอบรับผู้บริโภคช่วยดันยอดขายบ้านเดือน ส.ค. เพิ่ม 30% ทุ่มงบอัดโปรแบบสุดคุ้มรับเดือนส
“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” หนุนโครงการ “DIPROM PATHFINDER” ปั้นฝันไอเดียนักออกแบบจากเวที ‘CRAFT INNOVATION AWARDS’ ต่อยอดโอกาสทางธุรกิจให้สังคมอย่างยั่งยืน ด้วยการผลิต-ขายจริง กับดีไซน์ “โต๊ะ WORK TO DINE”
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งโปรเด็ด “เบิ้ลx2 อยู่ฟรีสูงสุด 2 ปี” พบ 5 ‘คอนโดพร้อมอยู่ เลี้ยงสัตว์ได้’ โดนใจผู้อยู่ ถูกใจน้อนน้อย
“พฤกษา โฮลดิ้ง” มุ่งพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมการเติบโตด้านการเงินผ่านการพัฒนาบุคลากรในองค์กร
แกรนด์ แอสเสท จับมือ การบินไทย มอบสิทธิพิเศษแก่นักเดินทาง ร่วมมือ ไทยเวียตเจ็ท กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวอินบาวด์
สถาพร เอสเตท (SE) จัดโปรฟินๆ ฟรียาวๆ สุดว้าวกับดีลดี ฟรี! ค่าส่วนกลาง 5 ปี* กับ 2 โครงการคุณภาพ 2 ทำเลฮอต วันนี้ ถึง 15 ส.ค. นี้
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เผยกำลังซื้ออสังหาฯ โซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกคึกคัก รับอานิสงค์ “น้องเก๊กฮวย” สายสีเหลืองเปิดใช้บริการ - ลลิลชี้มีโครงการบ้านคุณภาพพร้อมรองรับความต้องการ เร่งผู้ซื้อตัดสินใจ-
“ออริจิ้น อีอีซี” เปลี่ยนชื่อเป็น “ออริจิ้น เนชั่นวายด์” บุกพัฒนาคอนโดทั่วประเทศ ตั้งเป้าสิ้นปี 66 พัฒนาสะสมทะลุ 13,000 ยูนิต 26,000 ล้านบาท
เพอร์เฟค ลุยพัฒนาสินค้าใหม่ใน 6 โครงการบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติdot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3