“A LUSH LIFE, WE BELIEVE…” ปรัชญาและความเชื่อมั่นอันแรงกล้าของแบรนด์ LUSH
ReadyPlanet.com
dot dot
“A LUSH LIFE, WE BELIEVE…” ปรัชญาและความเชื่อมั่นอันแรงกล้าของแบรนด์ LUSH

“A LUSH LIFE, WE BELIEVE…”  ปรัชญาและความเชื่อมั่นอันแรงกล้าของแบรนด์ LUSH

 
 

LUSH (ลัช) แบรนด์เครื่องสำอางทำมือจากประเทศอังกฤษที่มีผลิตภัณฑ์โด่งดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บาธบอมบ์ (Bath Bomb) ที่ทำฟองแบบก้อน (Bubble Bar) แชมพูก้อน (Shampoo Bar) น้ำยาบ้วนปากแบบเม็ด (Toothy Tabs) และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ท่ามกลางเทรนด์ผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มากมาย คุณฟิลลิป อเล็กซานเดอร์ (Philip Alexander) 1 ในผู้บริหาร LUSH Thailand (ลัช ประเทศไทย) เล็งเห็นว่า ลัช ประเทศไทย มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จึงได้นำ ลัช เข้ามาเปิดตัวครั้งแรก ณ ประเทศไทย ที่ ห้างสยามเซ็นเตอร์ ชั้น G เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2559 ซึ่งเป็นร้าน ลัช สาขาแรกในประเทศไทย และยังเป็นสาขาสัญลักษณ์ (Flagship Store) อีกด้วย หลังจากการเปิดตัวในเดือนธันวาคมภายในปีนั้น LUSH ได้กลายมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างความประทับใจให้กับสังคมคนกรุงที่ใส่ใจในสุขภาพ และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ในประเทศไทยเรามีฐานแฟนคลับของลัช หรือที่เราเรียกว่า ชาวลัชชี่กลุ่มคนที่ชื่นชมแบรนด์ของเราค่อนข้างเหนียวแน่น เมื่อเราเข้ามาเปิดสาขาในเมืองไทยจึงทำให้เราได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น จากชาวลัชชี่ ที่เฝ้ารอคอย 

เมื่อเราเปิดสาขาแรกได้ไม่นานกระแสการตอบรับดีจนต้องมีการทยอยขยายสาขาเพิ่มขึ้นตามลำดับ ถือว่ายอดขายในปีแรกเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้สูงมาก ๆคุณเพ็ญพิชญาญ์ อเล็กซานเดอร์ (Penpitchaya Alexander) อีก 1 ในผู้บริหาร LUSH Thailand กล่าว 

ผลิตภัณฑ์ LUSH มีชื่อเสียงในต่างประเทศจากผลิตภัณฑ์สำหรับการแช่น้ำ การทำการตลาดในเมืองไทยที่เป็นประเทศที่ไม่มีวัฒนธรรมการแช่น้ำ LUSH จึงเป็นเรื่องที่ท้าทาย และแบรนด์ต้องทำการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคคนไทยมากขึ้นว่า LUSH ไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์แช่น้ำ อย่างเช่น Bath Bomb หรือ Bubble Bar เท่านั้น เรามีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่หลากหลาย สามารถใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า น้ำหอมของ LUSH ก็เป็นอีก 1 ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ที่ลัชชี่ชื่นชอบและให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากความเป็นเอกลักษณ์ทางกลิ่น รวมไปถึงรูปลักษณ์ที่เข้ากับทุกยุคทุกสมัย นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเพศอะไร หรืออยู่ในช่วงอายุเท่าใด LUSH ก็ได้ทำการคิดค้นและออกแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อเป็นการรองรับทุกความต้องการของทุกคน รวมไปถึงมีเป้าหมายที่จะสร้างการปฏิวัติวงการเครื่องสำอางและเป็นที่หนึ่งในเครื่องสำอางทุกหมวดหมู่ ตามแผนการเครื่องสำอางลับสุดยอด (Secret LUSH Master Plan) ของคุณมาร์ค คอนสแตนติน (Mark Constantine) 1 ในผู้ก่อตั้ง LUSH 

สำหรับในประเทศไทยนั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ และลัชชี่ให้ความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง คือ มาสก์หน้าสด (Fresh Face Masks) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่ขายดีที่สุด ตั้งแต่ LUSH ประเทศไทยเปิดให้บริการมา จนทำให้ LUSH ประเทศไทยต้องเปิด ห้องครัวลัช” (LUSH Kitchen) เพื่อทำการผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าสดและเคล็นเซอร์สดในประเทศไทย ตอบสนองความต้องการลัชชี่ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์สดใหม่มากที่สุด และมีอายุการใช้งานได้นานที่สุด จากฝีมือการผลิตของผู้ผสมผลิตภัณฑ์ชาวไทย (Compounder) นอกจากนี้ยังมีการผลิตมาสก์ตาแบบสด (LUSH’s Eye Pads) ที่มีหลากหลายสูตรให้ลัชชี่ได้เลือกสรร รวมไปถึงมาสก์หน้าแบบเจลลี่ (Jelly Masks) ที่แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่จำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้แล้ว แต่ลัชชี่ก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนั้นเช่นกัน 

LUSH มีความชัดเจนในเรื่องของจริยธรรมอยู่ 6 เรื่อง คือ 

1. ใช้ส่วนผสมที่สดที่สุด (Freshest Cosmetics) ยิ่งสดเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับประโยชน์ต่อผิวมากขึ้น

2. ไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับน้องสัตว์ (Fighting Animal Testing)

3. ซื้อขายแลกเปลี่ยนวัตถุดิบอย่างเป็นธรรม (Ethical Buying)

4. ผลิตภัณฑ์ 100% เป็นมังสวิรัติ (100% Vegetarian) และประมาณ 94% เป็นวีแกน (Vegan)

5. ทำผลิตภัณฑ์ด้วยมือ (Handmade) ให้ความสดใหม่ และใช้สารกันเสียจากธรรมชาติ

6. ผลิตภัณฑ์ที่ไร้บรรจุภัณฑ์ (Naked Packaging) เป็นการลดปริมาณพลาสติกและขยะ 

LUSH ยังมีความเชื่อว่า การทำธุรกิจที่ยึดแนวคิดในแบบฉบับของ LUSH จะส่งผลเชิงบวกในทุก ๆ ด้านที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับแบรนด์ ตั้งแต่การเริ่มต้นกระบวนการต่าง ๆ จนถึงกระบวนการสุดท้าย จะก่อให้เกิดเป็นความยั่งยืน และการส่งต่อสิ่งดี ๆ ต่อไปให้กับผู้บริโภคแบบไม่รู้จบ ซึ่งนอกจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว เรายังมีความชัดเจนในเรื่องของจริยธรรม หรือ Brand Values ที่ทำให้เรามีเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ชัดเจน สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ LUSH มีความโดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ LUSH จึงสามารถครองใจคนทั่วโลกมาอย่างยาวนานด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของ คุณค่าและ โอกาสที่มีอยู่ในตัวเราทุกคนและเป็นสิ่งที่ทุกคนสมควรได้รับอย่างเท่าเทียม 

จุดมุ่งหมายของ LUSH ประเทศไทยและ LUSH ทั่วโลก  คือการทำให้โลกของเราเขียวขึ้นมากกว่าที่เป็น เนื่องจากแนวคิดที่ว่า “Leaving the world Lusher than we found it”เพราะเรามีความกังวลและใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงสวัสดิภาพของมนุษย์และสวัสดิภาพของน้องสัตว์ ทำให้ในปัจจุบัน เรามีการร่วมงานกับแบรนด์อื่น ๆ มากขึ้น เพราะเราต้องการที่จะให้ผู้บริโภคจากกลุ่มอื่น ๆ ได้รู้จักแบรนด์ของเราและภารกิจที่เรากำลังทำเพื่อโลกใบนี้ การร่วม Collaboration กับแบรนด์อื่น ๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้บริโภคของแบรนด์นั้น เล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ในการทำงานร่วมกันของทั้งสองแบรนด์  อย่าง แอนนิเมชั่นชื่อดังจากญี่ปุ่น ONE PIECE และแอนนิเมชั่นที่สร้างจากตำนานเกมส์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกอย่าง  The Super Mario Bro. Movie ที่ผ่าน ก็มาได้รับเสียงตอบรับและความนิยมอย่างล้นหลามจาก ลัชชี่ ชาวไทย และ ลัชชี่ทั่วโลก  นี่คือเหตุผลที่ LUSH ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าแบรนด์อื่น ๆ เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการลดการใช้พลาสติก การใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ การไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์​ รวมถึงจริยธรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ LUSH เชื่อมั่น เพราะอยากเห็นโลกของเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ LUSH ประเทศไทยเอง ยังมีการทำงานร่วมกับองค์กรในท้องถิ่น นักเคลื่อนไหวในเรื่องของธรรมชาติ สวัสดิภาพของมนุษย์และสวัสดิภาพของน้องสัตว์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคุณวิลาวัณย์ ปานยัง (เจ้าของเพจ Environman) คุณแทนทะเล (เจ้าของเพจ Tanntalay) มูลนิธิของขวัญแห่งความสุข (Gift of Happiness Foundation) มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า (Wildlife Friends Foundation Thailand) และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงในอนาคตก็จะมีการร่วม Collaboration กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า และภารกิจของแบรนด์ต่อไป อีกทั้งยังได้รับความสนุกไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์ในแต่ละคอลเลคชั่นอีกด้วย 

พนักงานของ LUSH ส่วนมากเป็นผู้ที่ให้ความสนใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ความเท่าเทียมของมนุษย์และสัตว์กันอยู่แล้ว ทำให้ในการทำงาน เรามักคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้มาเป็นอันดับแรก ๆ ไม่ว่าเราจะทำอะไร นั่นส่งผลให้ทุกอย่างที่เราลงมือทำ เราจะคำนึงถึงผลกระทบต่อโลกของเราก่อนเสมอ ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากกลุ่มลูกค้า และพูดต่อ ๆ กัน รวมถึงเราไม่มีการทำการตลาดด้วยการจ้าง เพราะเราเชื่อว่า การตลาดแบบออแกนิกส์จะส่งผลดีมากกว่า ทั้งกับตัวลูกค้าเองรวมไปถึงแบรนด์อีกด้วย” - นายฉัตรตฤณ บุญรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย และอีเวนท์ กล่าว 

ที่ผ่านมา LUSH ได้ให้ความสำคัญต่อการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข และเท่าเทียม จึงได้มีการระดมเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศลขนาดเล็ก, โครงการดี        ๆ ที่เป็นประโยชน์  ผ่านผลิตภัณฑ์ Charity Pot ที่นำเงินรายได้ (เมื่อหักภาษีแล้ว) มอบให้กับองค์กรการกุศลในการคุ้มครองสัตว์ สิทธิมนุษยชน และสิ่งแวดล้อม ซึ่งในประเทศไทย นอกจากการที่ LUSH ได้เคยชักชวนองค์กรการกุศลมาประชาสัมพันธ์องค์กรของตัวเองภายในพื้นที่ร้านของ LUSH แล้ว LUSH ยังได้มีการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิ Gift of Happiness ซึ่งเป็นองค์กรการกุศล ที่ช่วยเหลือเด็กยากจนผ่านการให้รอยยิ้มสำหรับผู้บริสุทธิ์ที่ตกเป็นเหยื่อทางความรุนแรงต่าง ๆ และนอกจากนี้ ในปัจจุบัน LUSH ยังได้ทำงานร่วมกับ Wildlife Friends Foundation Thailand ในการให้ความช่วยเหลือสัตว์จากสวนสัตว์ที่ปิดตัวลง โดยที่ผ่านมา LUSH ได้นำเงินบริจาคไปช่วยเหลือเสือมาได้ 1 ตัว ทางมูลนิธิจะหาสถานที่พักอาศัยให้เหมาะสมกับเสือที่คุ้นชินกับการเลี้ยงดูด้วยมนุษย์มาก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเสือจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง แล้วหลังจากนั้นจึงค่อยประเมินว่าควรจะอยู่กับมนุษย์ต่อไปหรือจะสามารถกลับเข้าสู่ผืนป่าได้ จะเห็นได้ว่าการช่วยสนับสนุนองค์กรการกุศลต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ LUSH ตระหนักและให้ความสำคัญมาโดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 

จะเห็นว่า ทั้งหมดที่ LUSH ทำ สิ่งสำคัญ ไม่ใช่กำไรที่เกิดจากการดำเนินธุรกิจ แต่คือการนำกำไรนั้นมาต่อยอดและเพิ่มคุณค่า เพื่อช่วยโลก ช่วยธรรมชาติ รวมถึงช่วยสร้างโอกาสให้มนุษย์ด้วยกันเอง ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำจุดยืนในการเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย ภายใต้ความเชื่อ  “A LUSH LIFE, WE BELIEVE…” 

ลัช ประเทศไทย ดำเนินการมาแล้วกว่า 7 ปี ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งหมด 8 สาขาใหญ่ และ 1 สาขาป๊อปอัพ และในอนาคตอันใกล้นี้ LUSH ประเทศไทย ยังมีแผนการในการขยายสาขาให้มากขึ้นตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ของ LUSH นั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในหมวดหมู่ของเครื่องสำอางได้มากที่สุดในหลาย ๆ มิติ เพราะนอกจากการที่เราสร้างการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางแล้ว เรายังอยากให้ผู้บริโภคได้ตระหนักถึงปรัชญาและความเชื่อมั่นของแบรนด์อีกด้วย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ข่าวพีอาร์

เมตาเวิลด์ เอเชีย จับมือ ก.การท่องเที่ยวและกีฬา แต่งตั้งทูตการกีฬาและทูตการท่องเที่ยว 77 จังหวัด และ 50 เขตกรุงเทพมหานคร article
CMMU ชี้เป้า 7 ความเชี่ยวชาญที่ “สายบริหาร – ตลาด” ต้องการตัวเพิ่มครึ่งท้ายปี 66 เดินหน้าสู่แพลตฟอร์มเพื่อคนรักความก้าวหน้า พร้อมเตรียมเปิดประสบการณ์ เรียนแบบอัปเลเวลในงาน CMMU Open House อยากต่อ ป.โท ต้องห้ามพลาด! article
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง TAN เตรียมขายไอพีโอไม่เกิน 77.5 ล้านหุ้น เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ชูจุดเด่นผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์แฟชั่นลักซ์ชัวรีระดับภูมิภาค รับเทรนด์เติบโตทั่วโลก article
พบกับโปรโมชั่น “ไวน์ดาวน์ แอนด์ ดิสคัฟเวอร์” ที่ ทเวนตี้ แอน วัน กับไวน์ออร์แกนิค 3 ชนิด พร้อมเมนูทาปาส ในราคาเพียง 799++ บาท article
ยูนิโคล่ ชูสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เป็นสาขาต้นแบบของการดำเนินธุรกิจ นำร่องความสัมพันธ์อันดีกว่า 12 ปี กับเซ็นทรัลพัฒนา ก่อนต่อยอดขยายร้านยูนิโคล่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ article
“อุดมคติ” จุดกำเนิด “เบียร์ในฝัน” กับพื้นที่ของนักสร้างสรรค์แบบฉบับเฉพาะตัว article
REDPAPER แง้มเทรนด์อนาคต ถอดสูตรสำเร็จปั้นอาคารสำนักงานโมเดิร์นเอาชนะตลาดแข่งขันสูง เผย 3 กุญแจสำคัญ เทคโนโลยี-นวัตกรรม-บรรยากาศออฟฟิศ พร้อมเคล็ดลับธุรกิจที่มองข้ามไม่ได้ article
กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าขยายธุรกิจ ครอบคลุมบริการทุกประเภท เปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ ‘ดุสิตธานี คอลเลคชั่น’ รับบริหารอสังหาฯ ระดับลักซ์ชูรี พร้อมยกระดับ ‘เดวาราณา-ดุสิต รีทรีตส์’ สร้างนิยามใหม่งานบริการ คาดเปิดตัวในจีน เดือน ต.ค.นี้ article
“พัฒนาอินเตอร์คูล” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตู้แช่เย็นแห่งอนาคต เตรียมขนทัพสินค้าคุณภาพ ร่วมงานครบรอบ 30 ปี DSM การจัดการด้านการใช้ไฟฟ้า กฟผ. พร้อมมอบส่วนลดสูงสุดถึง 20% วันที่ 20 - 24 กันยายนนี้ เท่านั้น article
Hertz Thailand ฉลองครบรอบ 20 ปี บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน ก้าวสู่ผู้นำตลาดรถเช่า article
กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง ผนึกกำลัง ‘ชุมชน-พันธมิตร’ เก็บขยะชายหาด-ปลูกป่าชายเลน ฟื้นฟูสมดุลระบบนิเวศทะเลไทยอย่างยั่งยืน article
การสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ “ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ (Partnership for Success)” article
1 ปี LTR Visa เครื่องมือสำคัญ สนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ article
“WICE” ประกาศจัดสรรหุ้นไอพีโอ ‘ETL’ แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ให้ Pre-emptive Right ที่ 24.8644:1 กำหนดรายชื่อผู้ได้รับสิทธิซื้อหุ้น IPO วันที่ 26 กันยายน 66 คาดเข้าเทรด SET ภายในปีนี้ article
ถอดสมการความสำเร็จ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์กับ 13 ปีที่ครองใจคนทุก Gen ตอบโจทย์การเป็น ‘ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชน’ พร้อมชวนนักช้อปตบเท้าร่วมฉลองใหญ่ ในแคมเปญ ‘ROBINSON LIFESTYLE 13th ANNIVERSARY BE WITH YOU’ #สุขกับคุณทุกช่วงเวลา article
บอร์ด ‘CV’ ขยายเวลาประเมินการเข้าลงทุนธุรกิจ Landfill ในประเทศออสเตรเลียเพิ่มเติม เพื่อพิจารณาเปรียบเทียบผลตอบแทนการลงทุน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ผู้ถือหุ้นอย่างสูงสุด ย้ำตั้งใจเข้าลงทุนตามเป้าหมาย รุกต่อยอดโครงการพลังงานหมุนเวียนในอนาคต article
‘ซีพีเอฟ’ เตรียมออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ดอกเบี้ย 5 ปีแรก [5.50 - 5.65]% ต่อปี ชูเครดิตหุ้นกู้ A- คาดเสนอขายประชาชนทั่วไปผ่าน 10 สถาบันการเงินช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. 2566 article
PPS คว้างานจัดจ้างบริหารและควบคุมโครงการ รพ.รามาฯ มูลค่ารวม 346 ล้านบาท แตกไลน์จำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ EV charger article
“ไวไว” ปล่อยหมัดเด็ด ส่งน้องใหม่ “ เส้นญี่ปุ่นไวไว” บะหมี่ก้อนกึ่งสำเร็จรูป รูปแบบญี่ปุ่น ขึ้นสังเวียน เจาะกลุ่ม Home cooking ชิงส่วนแบ่งโค้งสุดท้าย ก่อนปิด Q4 ปี 66 article
เอสพี กรุ๊ป เปิดตัวชุดโซลูชันพลังงานยั่งยืนสำหรับอาคารอัจฉริยะ ที่งาน Nova BUILD Expo 2023 article
ทีทีบี ชวนเอสเอ็มอี ร่วมสัมมนา finbiz industry hack 2023 ติดอาวุธอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน article
แม็คโครต่อยอดความสำเร็จ 34 ปี ส่งหนังโฆษณาขอบคุณลูกค้า ตอกย้ำผู้นำธุรกิจค้าส่งเคียงข้างโชห่วยไทย article
รมว.อุตสาหกรรม เล็งปั้น “ฮาลาลฮับ” ในพื้นที่ SEC เจาะตลาดตะวันออกกลาง สั่งการ สศอ. ชี้เป้าศักยภาพพื้นที่ สร้างเศรษฐกิจนำอุตสาหกรรม article
เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของบริการทางการเงิน ด้วยการธนาคารแบบ “Hyper Personalised” article
ซัมซุงเอาจริง เปิดแผนรุกหนักเสริมแกร่ง SmartThings Ecosystem หวังสร้างพฤติกรรมคนไทยเชื่อมโยงทุกอุปกรณ์ภายในบ้านอย่างไร้รอยต่อ พร้อมความสามารถประหยัดค่าไฟขั้นสุดด้วยปลายนิ้ว เร่งเครื่องไตรมาสสุดท้ายตั้งเป้าเพิ่มยอดผู้ใช้ 3.3 ล้านคนภายในปีนี้ article
เดอะ คอฟฟี่ คลับ จัดแข่งขัน The Coffee Club Master Champion 2023 เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้า และพนักงานที่มีความเป็นเลิศด้านอาหารพร้อมการบริการ ตอกย้ำสู่การเป็นร้านออลเดย์ไดนิ่งชั้นนำ article
ไทยเวียตเจ็ทกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ เตรียมเพิ่มเที่ยวบิน สุวรรณภูมิ – สุราษฎร์ฯ บินตรงวันละ 3 เที่ยวบิน เริ่ม 12 ต.ค. article
โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออทในประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสูงสุด 5 ดาวแห่งความยั่งยืนจาก ททท. article
สยามคูโบต้า รุก Sport Marketing ดันแคมเปญ “คูโบต้าพันธุ์แกร่ง 2023” มุ่งรักษา Brand Loyalty ตอกย้ำความแข็งแกร่งและทนทาน ผ่านการสร้าง Brand Experience article
The Hope Fair – พร้อมที่จะช๊อปและชิลหรือยัง The Hope Fair – ช่างฝีมือปล่อยของ !
ทีเอ็มบีธนชาต ตอกย้ำความสำเร็จ Ecosystem Play รุกแผนช่วยมนุษย์เงินเดือนปลดหนี้ ผ่านโซลูชันรวบหนี้และสินเชื่อสวัสดิการ พร้อมเดินหน้ายกระดับดิจิทัลแบงก์กิ้งให้คนไทยมีชีวิตดีขึ้นรอบด้าน
มข.มอบนวัตกรรม “ผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลสัตว์ภายใต้แนวคิดของเสียเป็นศูนย์” ช่วยชุมชนประหยัดค่าใช้จ่าย
เดอะ คอฟฟี่ คลับ จัดแข่งขัน The Coffee Club Master Champion 2023 เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้า และพนักงานที่มีความเป็นเลิศด้านอาหารพร้อมการบริการ ตอกย้ำสู่การเป็นร้านออลเดย์ไดนิ่งชั้นนำ
อีซูซุสนับสนุนยุวชนทีมชาติไทย เพื่อคว้าชัยในการแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติ เป็นปีที่ 17
TRT โชว์ทำกำไรขั้นต้นครึ่งปีแรก 105.98 ล้าน ส่งสัญญาณรายได้ปี 66 ทะลุเป้า 2,314 ล้าน พร้อมพลิกธุรกิจเป็นบวก คว้ากำไรขั้นต้น 18-20%
สวพส. เดินหน้าจับมือภาคเอกชน เตรียมแผนบูรณาการแก้ไขปัญหาการเผา และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 บนพื้นที่สูง
‘SINO’ พร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นวันแรก 20 ก.ย.นี้ รุกสร้างการเติบโตในทุกกลุ่มธุรกิจ ก้าวสู่หนึ่งในผู้นำการให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน
มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย ร่วมกับ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเซีย เปิดบ้านจัดกิจกรรม ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ปีที่ 8
OXY Toddler Set ปกป้องลูกรักจากฝุ่นและภูมิแพ้ ที่นอนเด็กที่ตอบโจทย์แม่ทุกไลฟ์สไตล์
เทรนด์ Self-care มาแรง “มูฟฟาสท์” ตั้งเป้ายอดขายโปรดักต์ Aelova สอดรับเทรนด์ฯ 350 ล้านบาทในปีนี้
สมศ. เผยผลประเมินคุณภาพภายนอกโรงเรียนเฉพาะความพิการผ่านเกณฑ์ร้อยละ 97 เปิดเคสต้นแบบความสำเร็จ โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ มุ่งส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ผ่านนวัตกรรม
คาร์เทียร์เฉลิมฉลองการเปิดบูติกโฉมใหม่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ดิ เอ็มโพเรียม โดยผสานแนวคิด The Urban Oasis เข้ากับอัตลักษณ์ของเมซงและความงดงามของศิลปะไทย
อาร์ทีบีฯ ต้อนรับการเปิดตัว iPhone 15 ส่งเคสกันกระแทก 9 รุ่นจากแบรนด์ UNIQ ลุยตลาด พร้อมเปิดตัวฟิล์มกระจกนิรภัยกันรอยหน้าจอและเลนส์กล้องจากแบรนด์ OPTIX เอาใจสาวกไอโฟนที่ต้องการการปกป้องอย่างสมบูรณ์แบบ
วิเคราะห์ยุทธศาสตร์ชาติ สะท้อนการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล เศรษฐา 1
ออล อเบ้าท์ บอท รุกตลาดเครื่องดูดฝุ่นครึ่งปีหลัง เปิดตัวแบรนด์ Mister Clean ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น และเครื่องดูดฝุ่นน้องใหม่ล่าสุด แบรนด์คนไทย เพื่อคนไทย
NocNoc เจาะตลาดแม่และเด็กกำลังซื้อสูง ดัน “NocNoc Mom” สินค้าไลฟ์สไตล์ในกลุ่มแม่และเด็กทุก Stage สู่การเป็น “Mom and Baby Destination” แห่งใหม่
สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ฝากถึงรัฐบาลใหม่ ผลักดัน Soft Power แบบยุทธศาสตร์อย่างจริงจัง โดยมืออาชีพ ขับเคลื่อน Content ในเวทีโลก ต่อยอดแบรนด์และโอกาสทางธุรกิจไทย
เอสบี ดีไซน์สแควร์ เผยโฉม “ดิสนีย์ โฮม” คอนเซ็ปท์ สโตร์ แห่งแรกในไทยที่สาขาราชพฤกษ์
โฮมโปร มุ่งสู่ธุรกิจ “สีเขียว” เปิดตัวรถขนส่งไฟฟ้า ตั้งเป้าปี 66 ครบ 10 คัน ตอบโจทย์เทรนด์รักษ์โลกมาแรง
GARMIN ส่ง VENU 3 ซีรีย์ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ชูจุดเด่น จอ AMOLED คมชัด แบตฯ อึด อยู่นานสูงสุด 2 สัปดาห์
56 ปี เบทาโกร ตอกย้ำการเป็นบริษัทอาหารครบวงจรชั้นนำของไทย มุ่งมั่นเพิ่มคุณค่าชีวิตทุกคน ด้วยอาหารที่ดีกว่า เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน
ซูซูกิ มุ่งมั่นขับเคลื่อนความสุขสู่ผู้ด้อยโอกาส จับมือพันธมิตรร่วมอุดมการณ์ตอบแทนคนไทยและสังคมไทย ลงพื้นที่สร้างประโยชน์เพื่อคนไร้บ้าน พร้อมขนรถส่งความสุข SUZUKI CARRY ร่วมทำกิจกรรมดี
วิ่งสู่อนาคต ด้วยก้าวย่างที่เบาที่สุด กับ ADIZERO ADIOS PRO EVO 1 จากอาดิดาส
“เดอะ คิว เอส อาร์ ออฟ เอเชีย” เปิด “KFC Green Store” จับมือ กฟผ. เปิดหน้าร้านตั้งสถานีชาร์จ “EleX by EGAT” ให้บริการผู้ใช้ EV
อะโดบีเปิดตัวโมเดลและเว็ปแอป Firefly Generative AI ใหม่ ผสานรวม Firefly เข้ากับ Creative Cloud และ Adobe Express
“คอสโมพรอฟ ซีบีอี อาเซียน” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก สู่กรุงเทพฯ ยิ่งใหญ่ และโดดเด่นกว่าปีที่แล้ว ด้วยสินค้า นวัตกรรม และเครือข่ายธุรกิจความงามที่ครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมความงามไว้มากที่สุด
ครั้งแรก ที่ ศิริราช นำกลยุทธ์สื่อสารแบรนด์ด้วยความบันเทิงผ่านคอนเสิร์ตอย่างเต็มรูปแบบ ใน “แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ครั้งที่ 12 ตอน MULTIBIRD จักรวาลธงไชย รอบการกุศล : คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล”
TEI สานพลังสังคม จัดการฐานทรัพยากรสู่ความยั่งยืน
บ้านปู รุดปั้นผู้บริหารรุ่นใหม่สู่ “ผู้นำธุรกิจระดับนานาชาติ” เตรียมพร้อมสู่ทศวรรษใหม่ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม
ฉลองครบรอบ 16 ปี BEST Inc. (เบสท์ อินช) มุ่งพัฒนาและสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนอย่างต่อเนื่อง
ซีพีแรม (ลาดกระบัง) ลุยปลูกป่าตามแนวชายฝั่งกว่า 20,000 ต้น หวังเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน และลดโลกร้อนอย่างต่อเนื่อง
ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ที่ต้องการเรียนรู้ภาษาที่ 3 ว.นานาชาติ มธบ. จับมือ ม.ดังเกาหลี เตรียมเปิดหลักสูตรภาษาเกาหลี 2+2 เรียนทั้งที่ไทย-เกาหลี พร้อมรับปริญญา 2 ใบ -หนุนเรียนซัมเมอร์ ณ แดนกิมจิ ฟรี !!!
MGC-ASIA รุกธุรกิจบริการหลังการขาย ดันรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด ลุยเปิด ‘Tesla Approved Body Shop’ (TAB) ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ไฟฟ้า TESLA อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียว
กรมวิชาการเกษตร โชว์มันเทศพันธุ์ใหม่ “กวก. พิจิตร 3” ผลผลิตสูง หัวใหญ่ตอบโจทย์ตลาด รสชาติถูกใจผู้บริโภค
‘VRANDA’ ขานรับเทรนด์บ้านพักตากอากาศภูเก็ตบูม เตรียมพรีเซลล์โครงการใหม่ “Veranda Villas & Suites – Phuket” แลนด์มาร์กระดับลักซ์ชัวรี่ แหลมพันวา-อ่าวยน มูลค่าโครงการรวม 850 ล้านบาท
นักรีวิวระดับท็อปยก Odyssey OLED G9 ขึ้นแท่นเป็น “Editors’ Choice” และ “Top pick”
‘Token X’ ปลื้มกระแสตอบรับโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน ‘RealX’ คึกคัก เตรียมเปิดตัวโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนในคาร์บอนเครดิต รับเทรนด์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโต พร้อมดัน ‘Token X Application’ เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการลงทุนแห่งอนาคตสำหรับทุกคน
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘บมจ.ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ หรือ ETL’ เตรียมเสนอขาย IPO จำนวน 171.87 ล้านหุ้น เร่งระดมทุนขยายธุรกิจขนส่งสินค้า เดินหน้าสู่การเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนในอนาคต
‘ซีพี ออลล์’ เตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่ 3 รุ่น เรทติ้ง A+ ดอกเบี้ย [3.55-4.40]% ต่อปี เสนอขายผู้ถือหุ้นกู้ CPALL23OA ที่จะครบกำหนดไถ่ถอน และประชาชนทั่วไป คาดเปิดจอง 9-11 และ 26-30 ตุลาคม 2566
ทีทีบี จัดงาน “ttb reserve exclusive forum : กลยุทธ์การสร้างทีมขายมืออาชีพ” เสริมวิสัยทัศน์ผู้นำธุรกิจ พัฒนาองค์ความรู้ ชูโซลูชันครบวงจร ลดภาระงานบริหารบุคลากร
กลับมาอีกครั้ง! Taiwan Travel Fair 2023 พบกับ “บอย-ปกรณ์” แบรนด์แอมบาสเดอร์ ชวนเปิดประสบการณ์เที่ยวแบบ Exclusive! article
“สยามคูโบต้า” จับมือ “หนองคาย” เดินหน้าสร้างเมืองต้นแบบปลอดการเผาสู่ Net Zero Emission ขยายความรู้นวัตกรรมเกษตรทดแทนการเผา มุ่งมั่นสร้างโลกเกษตรที่ยั่งยืน
2 ยักษ์ใหญ่ ผู้นำการจัดงานแสดงสินค้าโลก ประกาศความร่วมมือ ปักหมุด 3 ซีรี่ส์ งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมพลาสติกและยางแห่งอาเซียน article
Meat and Livestock Australia (MLA) เปิดประสบการณ์ความอร่อย จัดกิจกรรม Aussie Beef Mates 6 Hands Experience ในโครงการ Aussie Meat Academy โดยได้รับเกียรติจาก 3 เชฟชื่อดังจาก Aussie Beef Mates ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านคุณภาพและรสชาติ
อีริคสันนำนวัตกรรม 5G ล่าสุด มาจัดแสดงที่งาน Imagine Live Thailand 2023
CP AXTRA เตรียมเผยโฉมรูปแบบใหม่ “Hybrid Wholesale” โชว์จุดแข็ง “แม็คโคร-โลตัสมอลล์” สร้างปรากฎการณ์สะเทือนวงการค้าส่งไทย
“กรุงไทย” โชว์นวัตกรรมการเงินดิจิทัล ในงาน BOT Bangkok Digital Finance Conference 2023
มาสด้ามอบรางวัลเกียรติยศแห่งปี เชิดชูดีลเลอร์ที่มีผลงานเป็นเลิศ สร้างแบรนด์จนมัดใจลูกค้า
‘ธนจิรา กรุ๊ปฯ หรือ TAN’ โชว์ศักยภาพผู้เชี่ยวชาญการบริหารแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นลักซ์ชัวรีระดับโลก เตรียมขยายพอร์ตสู่กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง รุกตลาดระดับภูมิภาค รับเทรนด์การเติบโต
APCO เร่งปั๊มยอดขายย้อนวัย มะเร็ง HIV/AIDS ตอกย้ำเป้าหมายรายได้โต 30% รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 80%
finbiz by ttb แนะ 9 เคล็ดลับให้ธุรกิจพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลง และเติบโตอย่างยั่งยืน
‘ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์’ ดึงกลุ่ม HNWI บูมท่องเที่ยวทะเลภูเก็ต หนุนเงินสะพัดกระตุ้นเศรษฐกิจไทย จัดเต็มไฮไลท์ปี ’67 หวังดึงนักธุรกิจจากทั่วโลกร่วม "Thailand Yachting Conference" และ พิธีมอบรางวัล "Robb Report Best of the Best Y
Thailand Influencer Awards 2023 (TIA) งานประกาศรางวัลอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี สร้างพลังบวกใหม่ เชื่อมช่องว่างระหว่างโลกออนไลน์กับชีวิตจริง เปิดพื้นที่ให้แฟนๆ ได้พบปะอินฟลูเอนเซอร์คนโปรด article
“เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย” และ “ช้อปปี้” ฉลองครบรอบ 5 ปี “Disney Funtastic Bazaar” พร้อมต้อนรับการกลับมาของ “Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี” ยกขบวนพาเหรดสินค้าลิขสิทธิ์ดิสนีย์เอาใจนักช้อป พร้อมกิจกรรมทั้งออนกราวด์และออนไลน์
CMMU แนะภาคธุรกิจยังต้องตั้งรับกับปรากฏการณ์วูก้าเวิลด์ ชี้ผู้บริหารต้องปรับ 3 บทบาทคาแรคเตอร์เพื่อสร้างทางรอด “เป็นผู้นำเชิงปฏิรูป – ปฏิรูปความรู้ พัฒนาคน - สร้างวัฒนธรรมองค์กรให้มีเอกภาพ” พร้อมจัดหลักสูตร Expert Generalist ช่วยรับมือความผันผวน
อินฟลูเอนเซอร์ขานรับ ThailandCONNEX แพลตฟอร์มพันธุ์ไทย พลิกฟื้นอุตฯ ท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล
อินทรี อีโคไซเคิล ร่วมภารกิจ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ปีที่ 4 ‘ทำลายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา’ อย่างยั่งยืน
สคส. เร่งตรวจสอบกรณีข้อมูลรั่วไหลจากระบบ Mobile PBX ที่พัฒนาโดย บริษัท ไอซอฟเทล และให้บริการโดย เอดับบลิวเอ็น
‘ซีพี แอ็กซ์ตร้า’ ปิดการขายหุ้นกู้ 4 รุ่น รวม 15,000 ล้านบาท เผยได้รับความสนใจล้นหลามสะท้อนความมั่นใจของนักลงทุนต่อศักยภาพของบริษัท พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกกับเป้าหมายขยายสู่ระดับภูมิภาค
เสื้อวิ่ง ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 ไอเทมเด็ดที่นักวิ่งห้ามพลาด! ตอบโจทย์เทรนด์รักษ์โลก ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% การใส่สีสีที่ลดการใช้น้ำในกระบวนการผลิต เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย คว้าอันดับสูงสุดจากรางวัล Institutional Investor Corporate ครั้งที่ 13 โดย Alpha Southeast Asia
ทีทีบี เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “My Tax” บนแอป ttb touch ผู้ช่วยบริหารจัดการเรื่องลดหย่อนภาษี พร้อมจัดแคมเปญพิเศษแผนลดหย่อนภาษีสำหรับลูกค้าบัญชีเงินเดือน ทีทีบี ครบคุ้มทั้งประกันและกองทุน
อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ร่วมแชร์ประสบการณ์เส้นทางสู่ความสำเร็จ ในงาน Gen Will Survive โดยมูลนิธิเอสซีจี
เคซีจี ทุ่มงบกว่า 5 ลบ. เปิดตัวแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” รับเทศกาลเจปี 66 ชูไฮไลท์รับสิทธิ์บินลัดฟ้า ไหว้พระเสริมกำลังใจ ในทริปมาเก๊ากับ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา พร้อมเปิดมิติใหม่ของเมนูเจในสไตล์ตะวันตก ด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์ในเครือเคซีจี
โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน “เรียลเอ็กซ์” ประสบความสำเร็จจองซื้อ ICO เตรียมเข้าเทรดในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล TDX ในเครือตลาดหลักทรัพย์ฯ และ Bitkub 25 ก.ย. 66 นี้
กองทรัสต์ LHHOTEL ลงทุนเพิ่มเติม 2 ทรัพย์สินใหม่ศักยภาพสูง ‘โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา’ และ ‘โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา’ กระจายการลงทุนสู่เมืองท่องเที่ยวระดับโลก ดันมูลค่าพอร์ตสินทรัพย์โตเท่าตัว
Core Banking Transformation กับ 9 หลักคิด ชุบชีวิตแต้มต่อธนาคาร
SABINA ปังไม่หยุด ! คว้ารางวัลแบรนด์ยอดขายโดดเด่นในงาน LazMall BFF 2023 ครองตำแหน่งแบรนด์ไทยยืนหนึ่งสร้างแรงบันดาลใจระดับภูมิภาค
Jubilee ย้ำชัดกระแสเพชรสังเคราะห์ ไม่ใช่ปัจจัยหลักฉุดราคาเพชรแท้ ชี้ตลาดคนละกลุ่ม แค่ทางเลือกเรื่องความสวยงาม แต่ไม่ตอบโจทย์การลงทุนdot

dot


แหล่งรวมหนังสือิเลคทรอนิกส์
สถานีข่าวสารและความบันเทิง
แหล่งรวมข่าวสาร
คลิบข่าวธุรกิจ
คุ้ยข่าวบันเทิง
ข่าวทั่วไป
ไอจีตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ทวีตของตลาดวิเคราะห์และไอเอ็นทีวี
ไลน์ข่าวสาร
ไลน์ตลาดวิเคราะห์-ไอเอ็นทีวี
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!
ติดต่อโฆษณา คลิ๊ก!!!


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3