‘เมฆ มังกรบิน’
ReadyPlanet.com
dot dot
‘เมฆ มังกรบิน’

 

 ‘เมฆ มังกรบิน

ลุ้นอีกกรรมจาก สคบ.

ข้อหา หลอกลวงประชาชน

“สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร” สำนวนนี้คงจะเสียดแทงใจ “เมฆ มังกรบิน” ยิ่งนัก ในสถานการณ์ ณ ขณะนี้ หลังจากเกิดสงครามสื่อยืดเยื้อมาหลายเดือน กับผลิตภัณฑ์สารเคลือบเครื่องยนต์ “Max Nano Super Series” ที่ถูกลูกค้าเปิดฉากโจมตีว่า ใช้แล้วทำให้เครื่องยนต์พัง การเล่นสงครามสื่อทางฝ่ายลูกค้ามีแรงหนุนจาก นักวิชาการ ทนายความ ออกมาอัดอย่างต่อเนื่อง ฝ่ายเจ้าของสินค้า “เมฆ มังกรบิน” สู้ไม่ถอยปล่อยข้อมูลผ่านโซเชียล มีเดีย ชูสินค้าสุดยอดเยี่ยม พร้อมประกาศลุ้นชี้ชะตาจากผลพิสูจน์จาก “สคบ.” เท่านั้น และในที่สุดผลการพิสูจน์ออกมาปรากฏว่า “Max Nano Super Series ไม่ส่งผลต่อการเพิ่มประสิทธิภาพ และไม่เหมาะกับการนำมาใช้ในเครื่องยนต์ แถมยังไม่จบ กลายเป็นสงครามใหญ่กว่าเดิมได้ลุ้นจาก “สคบ.” อีกรอบ ในข้อหา “หลอกลวงประชาชน”         

หลังจากในโลกสื่อโซเชียล มีเดียได้เกิดกระแสการโจมตีผลิตภัณฑ์สารเคลือบเครื่องยนต์ Max Nano Super Series ซึ่งมี นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน เป็นเจ้าของและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ในประเด็นลูกค้านำไปใช้แล้วทำให้เครื่องยนต์พังเสียหาย ด้วยการระบุว่า สินค้าดังกล่าวเป็นสารที่ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับเครื่องยนต์ จนเกิดการตอบโต้กันอย่างรุนแรง กลายเป็นสงครามสื่อทั้งในโลกโซเชียล มีเดีย และ สื่อสาธารณะ จนกระทั่ง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาดำเนินการ โดยการระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ เมฆ มังกรบิน ได้เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงกับ สคบ. และพร้อมให้ความร่วมมือทุกอย่าง ยินดีรับผิดชอบกับลูกค้าที่ใช้สินค้าแล้วเกิดความเสียหาย หากผลการตรวจสอบพบว่า เสียหายจริง ซึ่งเรื่องนี้ สคบ.ได้บันทึกปากคำไว้แล้ว ถ้าบิดพลิ้วจะถูกดำเนินการ ในขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีมติ ให้ทำการทดสอบพิสูจน์สารเคลือบเครื่องยนต์ ว่า เข้าข่ายเป็นสินค้าชนิดใด มีการอวดอ้างสรรพคุณหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็ยังมีการเปิดฉากถล่มโจมตี สารเคลือบเครื่องยนต์ "Max Nano Super Series" อย่างต่อเนื่อง ทั้งจากอาจารย์ภาควิชาเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกมาเผยแพร่คลิปทดสอบองค์ประกอบน้ำมันเครื่อง 3 ยี่ห้อในตลาด พบว่าทั้ง 3 ตัวอย่างนั้นไม่ได้เป็นน้ำมันแต่อย่างใด ไม่เหมาะในการนำมาใช้ จะทำให้เครื่องยนต์น็อกหรือพังได้ ทางด้าน เมฆ มังกรบิน ก็รีบออกมาโต้กลับทันที ระบุว่าจะฟ้องกลับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการโพสต์คลิปดังกล่าวฐานทำให้เสียชื่อเสียง ในขณะเดียวกันก็มีทนายความออกมาสนับสนุนทางฝั่งอาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ว่า การพิสูจน์ในเชิงวิชาการไม่สามารถฟ้องร้องได้ ต่อประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้น เมฆ มังกรบิน ก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนจะรอผลการตรวจสอบและยอมรับจาก สคบ. เท่านั้น แถมยังเดินหน้าแสดงให้โลกรู้ว่า ผลิตภัณฑ์ MaxNano Super Series  เป็นสารเคลือบเครื่องยนต์ที่สุดยอดเยี่ยม โดยได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า “สินค้าที่ส่งไปให้ลูกค้าทดลองขายในประเทศยุโรป ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และได้มีการนัดหมายเซ็นสัญญาการค้าแล้ว

จนกระทั่งมีการแถลงผลพิสูจน์ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 โดย สคบ. ได้สรุปผลการดำเนินการ ระบุว่าจากการตรวจสอบของ ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (nano tech) และสถาบันยานยนต์ เพื่อตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีคุณสมบัติตามที่ผู้ประกอบการระบุไว้ในฉลากข้างกล่อง ว่า สามารถเพิ่มแรงม้าได้ 19.5 แรงม้า - ประหยัดน้ำมันได้ 18% - เพิ่มอัตราเร่ง 14% - ลดการสึกหรอ 90 - 98% หรือไม่ โดยได้ทำการทดสอบกับเครื่องยนต์ด้วยการเติมสาร Max Nano Super Series ที่มีการผสมกับน้ำมันเครื่องลงสู่เครื่องยนต์แต่ละประเภท ทั้งรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง และรถบรรทุก นั้น

ผลปรากฏว่า ศูนย์นาโนเทคฯ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ เนื่องจากไม่ทราบสารที่เป็นองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อีกทั้งการระบุข้อความบนฉลากสินค้าที่ไม่ชัดเจน ว่า โมเลกุลของสารใดในผลิตภัณฑ์เทียบกับโมเลกุลของน้ำมันเครื่องที่มีอนุภาคเล็กกว่า 500 เท่า จึงไม่สามารถวิเคราะห์โมเลกุลที่เล็กกว่าน้ำมันเครื่อง 500 เท่าได้ ในขณะที่สถาบันยานยนต์ ทดสอบแล้วพบว่า สาร Max Nano Super Series ไม่ส่งผลต่อการเพิ่มแรงม้าของเครื่องยนต์ อัตราเร่ง และประหยัดน้ำมัน ส่วนของการมีผลต่อการสึกหรอของเครื่องยนต์นั้น ไม่สามารถสรุปผลได้เช่นกัน

แต่คณะกรรมการว่าด้วยฉลากพิจารณาประกอบคำชี้แจงของผู้ประกอบธุรกิจ พบว่า มีความผิดโดยการจัดทำฉลากสินค้าอันเป็นเท็จและบางส่วนไม่ถูกต้อง เห็นควรใช้อำนาจตามมาตรา 33 แห่ง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ออกคำสั่งให้เลิกใช้ข้อความบรรยายสรรพคุณดังกล่าวลงในฉลากผลิตภัณฑ์และให้ผู้ประกอบธุรกิจแก้ไขข้อความฉลากสินค้าให้ถูกต้อง ซึ่งประเด็นการสรุปผลการพิสูจน์ของ สคบ. จากการแถลงข่าวในวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ก็ยังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา คณะกรรมการว่าด้วยฉลากได้มีการประชุมสรุปผลมิติในการประชุมที่ผ่านมา ของเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 หลังจากนั้นก็มีการแถลงข่าวโดย นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการ สคบ.  ได้เปิดเผยว่า ในการประชุมครั้งนี้ สคบ.ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจ้งเพิ่มเติม รวมทั้งเจ้าของโรงงานจากจังหวัดระยอง ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัทของ เมฆ มังกรบิน โดยคณะกรรมการฯ ได้ลงมติในที่ประชุมว่า ได้เห็นชอบกับคำสั่งของคณะกรรมการว่าด้วยฉลากในเรื่องของผลิตภัณฑ์ ประกอบผลพิสูจน์จากทั้ง 2 หน่วยงาน ที่ สคบ.ได้ส่งไปพิสูจน์ คือ สถาบันยานยนต์ และ ศูนย์นาโนเทคฯ

ประเด็นแรกเรื่องของการออกคำสั่งให้เลิกใช้บรรยายสรรพคุณที่ติดในฉลาก ที่ระบุว่า “สารเสริมที่มีโมเลกุลเล็กกว่าน้ำมันเครื่อง 500 เท่า จึงสามารถยึดเกาะกับผิวโลหะได้ดี ถึงแม้ว่าจะจอดรถไว้เป็นเวลานาน หรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อยครั้ง สารเสริมก็จะไม่ออกมาพร้อมน้ำมันเครื่อง สามารถลดความร้อนภายในเครื่องยนต์ ลดการเสียดสีทุกครั้งที่สตาร์ทเครื่อง ลดเสียงดังภายในเครื่องยนต์ และช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 18% เพิ่มอัตราเร่ง 14% ลดการสึกหรอ 90 - 98% และเลิกใช้ภาษาต่างประเทศที่มีลักษณะอวดอ้างในทำนองเดียวกัน รวมถึงการใช้ข้อความที่ไม่ตรงกับความจริง รวมถึงข้อความที่ไม่ตรงกับความจริง และข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดสาระสำคัญเกี่ยวกับสินค้า รวมทั้งฉลากผลิตภัณฑ์ของ Maxx Nano Super Series ทั้งในส่งวนของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งหมด

ประเด็นที่ 2 การแก้ไขฉลาก ในกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ม.31 กำหนดเรื่องของรายละเอียด การติดฉลากผลิตภัณฑ์ต้องมี ตั้งแต่ชื่อประเภทชนิดสินค้า รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับราคา ปริมาณ วิธีใช้ คำแนะนำ คำเตือนทั้งหลาย ซึ่งคณะกรรมการฯ ได้ออกคำสั่งในการแก้ไขให้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง และแก้ไขให้เป็นไปตามประการของคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ 17 เรื่องให้น้ำมันเอนกประสงค์เป็นสินค้าควบคุมฉลาก

“สรุปคำวินิจฉัยของคณะกรรมการว่าด้วยฉลากในวันนี้ ก็คือ ให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ Maxx Nano Super Series ยกเลิกและแก้ไขฉลาก”

อย่างไรก็ตาม ในส่วนผลวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์มีการให้ความเห็นว่า ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนประกอบสาร พาราฟฟิล และ คลอรีน จากโรงงานบริษัทผู้ส่งสินค้าให้ที่ได้เข้ามาชี้แจ้งข้อมูลในวันนี้ ซึ่งให้ความเห็นว่า สารคลอรีน ตัวนี้ผลิตขึ้นมามีวัตถุประสงค์หลักใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติกเพื่อทำให้พลาสติกนุ่ม ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้สำหรับเครื่องยนต์ ก็เลยให้ความเห็นว่า ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้กับเครื่องยนต์ ในขณะที่ผู้แทนผู้เชี่ยวชาญ และหน่วยงานที่พิสูจน์ผลการใช้ผลิตภัณฑ์ Maxx Nano Super Series ก็ยืนยันว่า ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นส่วนผสมสำหรับเครื่องยนต์ และอุตสาหกรรมทั่วไปก็เลิกใช้ไปแล้ว

และก็มีความเห็นของคณะกรรมการวินิจฉัย กรณีที่ได้กระทำความผิดไปแล้ว มี 2 ข้อหาคือ 1. การโฆษณาโดยใช้ฉลากอันมีข้อความเป็นเท็จ หรือข้อความอันพึงรู้แล้วว่า อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ หรือปริมาณ สาระสำคัญเกี่ยวกับสินค้า ต้องระวางโทษจำคุก 6 เดือน ปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2. ในฐานผู้ประกอบธุรกิจเป็นผู้ผลิตเพื่อขายสินค้า โดยมีฉลากแต่แสดงไม่ถูกต้อง โดยที่รู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่า ฉลากของตนเองไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องระวางโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยคำสั่งของคณะกรรมการฯ ในวันนี้ สคบ.จะแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ประกอบการรับทราบต่อไป โดยผู้ประกอบการมีสิทธิอุทธรณ์ภายใน 15 วันนับจากได้รับแจ้งเป็นหนังสือ

 

จากประเด็นทั้งหมดที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า กรณีนี้จะถือว่าเป็นการหลอกลวงได้หรือไม่ นายพิฆเนศ กล่าวว่า สคบ. พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราบส่งข้อมูลเข้ามา โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ผู้เสียหายสามารถมาร้องเรียนเพิ่มเติมเข้ามาได้ โดยเก็บรวบรวบหลักฐานยื่นเข้ามา ส่วนผลจะเป็นอย่างไรนั้นเป็นไปตามหลักกฎหมาย
ขายตรง

“อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น สลีปปิ้ง มาส์ค” ให้ผิวได้นอนเต็มอิ่ม ผิวสดชื่นหลังตื่นนอน article
แอมเวย์รุกแผนสร้าง New Wealth ผ่านโซลูชันเพื่อการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี มุ่งหวังคนไทยมี Healthspan ที่ยืนยาว
แอมเวย์ มอบเงิน 2.7 ล้านบาท จากกิจกรรม “บอดี้คีย์ ชาเลนจ์ ครั้งที่ 9” ให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก มอบชีวิตใหม่ให้อนาคตของชาติ และส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนไทยอย่างยั่งยืน
“ซูเลียน” จัดงานใหญ่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 27 พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณ และประดับเข็มเกียรติยศแก่นักธุรกิจซูเลียน
มูลนิธิเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เดินหน้าสนับสนุนด้านโภชนาการ ให้กับพันธมิตรโครงการคาซ่าเฮอร์บาไลฟ์ ทั้ง 3 แห่ง ในประเทศไทย
วีแกนและแพลนต์เบส ไม่ใช่แค่เทรนด์
สมาคมการขายตรงไทยปลื้ม สคบ. ให้ความสำคัญธุรกิจขายตรง ร่วมงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 17 ณ เมืองดูไบ
เฮอร์บาไลฟ์ คว้ารางวัลส่งเสริมจรรยาบรรณขายตรงโลก ระดับโกลด์ ส่ง 3 สุดยอดผู้จำหน่ายอิสระฯ รับรางวัลนักธุรกิจขายตรงดีเด่น ในงาน TDSA AWARD 2023
แอมเวย์พุ่งเป้าสร้างคอมมูนิตี้ Health & Wellness ดึงอินไซต์ผู้บริโภคทำกลยุทธ์การตลาด พร้อมเสริมแกร่งด้านโลจิสติกส์เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในทุกขั้นตอนแบบ End-to-End
ไอเท็มสุดฮอตใหม่ล่าสุด จาก Artistry Makeup คอลเลกชัน “Be Glow & Go Vibrant” ครีเอตลุคสวยมั่นใจในแบบคุณ
แอมเวย์เปิดผลวิจัย พบคนไทยพร้อมเป็นเจ้าของธุรกิจมากกว่าที่เคย ! โชว์ทางเลือกปั้นอาชีพอิสระอย่างยั่งยืน
ใหม่ “อาร์ทิสทรี โปรตีน ชีทมาส์ค” แผ่นมาส์คหน้าสวยแบบอาร์ทิสทรี เนรมิตผิวดูฉ่ำโกลว์แบบกลาสสกินในข้ามคืน!
สมาคมการขายตรงไทย เชิดชูเกียรตินักธุรกิจขายตรงดีเด่น ประจำปี 2566
แอมเวย์มุ่งมั่นแนวทางเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ดึงผู้บริโภคร่วมอัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติก คืนประโยชน์ให้วัสดุใช้แล้วเพื่อลดขยะและลดการใช้ทรัพยากร
กิฟฟารีน เตรียมสยายปีกต่างประเทศ ชูสมุนไพรเป็นเรือธงแข่งตลาดความงาม พร้อมร่วมงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2023 เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเต็มสูบ
4 เคล็ดลับ พลัสสุขภาพให้ทุกการเคลื่อนไหวสมูททุกไลฟ์สไตล์ โดย นิวทริไลท์ จากแอมเวย์
TVDH ลุ้นผลดำเนินงาน Q2/2566 เทิร์นอะราวด์จากไตรมาสแรกที่ขาดทุนลดลง โชว์ศักยภาพ 3 กลุ่มธุรกิจพื้นฐานแข็งแกร่งสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง
“เฮอร์บาไลฟ์” เผยผลการสำรวจ “ความเต็มใจที่จะเสี่ยงกับความล้มเหลว เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการรายใหม่”
“คุณสุรพันธ์ กันทะถ้ำ” นักธุรกิจ AW9 เจอมรสุมชีวิต ติดลบ ตัดสินใจ ทิ้งงานประจำ ทำธุรกิจ เครือข่าย พลิกชีวิต เพียงแค่ 6เดือนแรก ขึ้นตำแหน่งไดม่อนด์ คนแรกของบริษัท article
“เฮอร์บาไลฟ์ ประเทศไทย” มุ่งส่งเสริมความรู้ด้านโภชนาการให้กับเด็ก ชวนพนักงานและสมาชิกร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม “Global Month of Purpose 2023” ที่มูลนิธิเด็ก
“กิฟฟารีน” ฉลองใหญ่ครบ 27 ปี ผลประกอบการทะลุแสนล้าน ย้ำชัด! ปีที่ 28 เป้าหมายเติบโตมั่นคง-แข็งแกร่ง
แอมเวย์ แนะนำ “กลิสเทอร์ใหม่” ยาสีฟันแพลนท์เบส ยิ้มสวย ฟันดูขาวสุขภาพดี
เผยผิวโกลว์ใส กับสกินแคร์ใหม่ “ARTISTRY STUDIO SKIN” ตอบโจทย์ผิววัยรุ่นไลฟ์สไตล์แอคทีฟ
TVDH มั่นใจปี 2566 เทิร์นอะราวด์ หลังผลงานทยอยฟื้นตัวตามแผน โชว์ศักยภาพ ‘ซูเปอร์ โฮลดิ้ง คัมปานี’ มุ่งสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง
เผยผิวโกลว์ใส กับสกินแคร์ใหม่ “ARTISTRY STUDIO SKIN” ตอบโจทย์ผิววัยรุ่นไลฟ์สไตล์แอคทีฟ
“กิฟฟารีน” คว้า THAILAND SOCIAL AWARDS 2023 ที่สุดแห่งความภูมิใจ!! สกินแคร์แบรนด์ไทยยืนหนึ่งบนโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม
‘ทีวี ไดเร็ค’ และ ‘เอบีพีโอ’ ในเครือ TVDH เปิดมิติใหม่จับมือ อีวี ไพรมัส รุกตลาด ‘รถยนต์ไฟฟ้า VOLT’ ออเดอร์ทะลักกว่า 1,000 คัน พร้อมทำการตลาด คอลล์เซ็นเตอร์ บริการหลังการขาย
“กิฟฟารีน” นำเทรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพครอบครัว ดึงครอบครัว“ดีน” สร้างกระแส ลั่น! เตรียมดันยอด“วีแกน มัลติ แพลนท์ โปรตีน” และ “แคลซีน ไฮท์ พลัส” โต 20%
“กิฟฟารีน”ยกเครื่องใหญ่ทรานฟอร์มธุรกิจ จัดทัพปั้นทีมบริหารรุ่นใหม่ – ตั้ง “พงศ์พสุ อุณาพรหม” ขึ้นแท่น CGO ช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตในยุคดิจิทัล
TVDH ประกาศความสำเร็จหลังทรานส์ฟอร์มธุรกิจ หนุนผลงาน Q4 ฟื้นตัวต่อเนื่อง ชูเทคโนโลยี-กลุ่มธุรกิจใหม่ พลิกสู่เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ปี 66
มือกว่า 10,000 คู่ของเด็กน้อย ร่วมสานโครงการฟาร์มสุขภาพของหนู แหล่งโภชนาการสำคัญเพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน
กิฟฟารีนปลื้ม! ยอด Hya Pre-Serum พุ่งไม่หยุด ฐานลูกค้าใหม่อายุต่ำกว่า 30 ปีกระหึ่ม! อานิสงส์“มาย-อาโป”พรีเซ็นเตอร์สุดฮอต
สมาคมการขายตรงไทยแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ วางนโยบายขับเคลื่อนอุตสาหกรรมขายตรงไทย สู่การเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน
แอมเวย์ คว้ารางวัล “องค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ภายใต้มุมมองที่ต้องการยกระดับคุณภาพสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ “ฟาร์มสุขภาพของหนู ปี 4” และ “Amway, Go Green Toge
แอมเวย์ส่งเสริมวิถีชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจสายเพลนต์เบสด์ในวันวีแกนโลก
TVDH คาดธุรกิจ Q3 ทยอยฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่าย ธุรกิจใหม่เริ่มสร้างรายได้ตามแผน บอร์ดอนุมัติตั้งบริษัท ‘ทีวีดี แคปิตอล’ รุกตลาดสินเชื่อที่มีอสังหาฯ เป็นหลักประกัน
กิฟฟารีนยืนหนึ่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2 ปีซ้อน เผย สธ.รับรองเพิ่ม 5 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2565
แอมเวย์แนะนำ ‘แพลนท์ ทู เทเบิล บาย นิวทริไลท์’ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืชแบบพร้อมทาน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนรุกเป็นเจ้าตลาดสกินแคร์ไฮยาลูรอน ปั้น “กิฟฟารีน ไฮยา” เจาะคน New Gen อายุต่ำกว่า 30 ปี ดันยอดสิ้นปีทะลุ 3 ล้านขวด
อาร์ทิสทรี แนะนำ “อาร์ทิสทรี วิตามินซี + เอชเอ ทริปเปิ้ล เดลี่ เซรั่ม” เซรั่มผสมสด รู้สึกสดใหม่ทุกหยดที่ทา เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย มอบผิวกระจ่างใส อิ่มฟู แลดูสุขภาพดี
TVDH มั่นใจผลประกอบการครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังปรับโครงสร้างสู่ Super Holdings Company ดันธุรกิจใหม่รับรู้รายได้ Q2/2565 เห็นสัญญาณที่ดีขึ้นจากแผนเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมต้นทุน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนครี่งปีหลัง ลุยเข้มดันยอด HYA Super Concentrate กระหึ่ม! ลุ้นอั้ม-พัชราภา ซุปตาร์เบอร์หนึ่งปลุกกำลังซื้อคนไทย หวังดันยอดขายโตหลายเท่าตัว
แอมเวย์ตอกย้ำเบอร์ 1 อาหารควบคุมน้ำหนัก ปล่อยหมัดเด็ด ‘บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์’ พร้อมโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคล ทุ่ม 200 ล้าน สร้างแบรนด์ จัดเต็มแผนการตลาด กวาดยอดขายครึ่งปีหลัง
“ทีวีดี โฮลดิ้งส์” รุกปรับโครงสร้างธุรกิจภายในต่อเนื่อง ตั้งบริษัทใหม่ “เอ็กซ์เพรสโซ่” ขยายธุรกิจรับจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์เต็มตัว เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าพรีเมียม มุ่งนำเสนอโซลูชั่นเซอร์วิสแก้ Pain Points แก่ลูกค้า
ผู้ถือหุ้น TVD ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อเป็น บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์ (TVDH) พร้อมอนุมัติแต่งตั้งบอร์ดใหม่ ออกหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 513.46 ล้านหุ้น ขายผู้ถือหุ้นเดิม ประกาศตามยุทธศาสตร์ลงทุน 5 ธุรกิจใหม่สู่การเติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เริ่มจัดโครงสร้างสู่ซูเปอร์โฮลดิ้งส์ คอมปานี ซื้อหุ้น "ทีวีดี โบรกเกอร์ - ฟู้ด ออเดอรี่" จาก เอบีพีโอ บริษัทในเครือ ได้กำไรล้างขาดทุนสะสมและเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ
บอร์ด TVD อนุมัติลงทุน 2 ธุรกิจเทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ‘นาสเกต รีเทล’ สตาร์ตอัพจออัจริยะ และ ‘เฟิร์สไมล์’ ผู้วางระบบไฟเบอร์ออพติก เดินเกม Collab สร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวมบริการคุณภาพรับยุค Smart Home
TVD ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “ฟู้ด ออเดอรี่” หนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจอาหารไทยแกร่ง เปิดตัว “eatsHUB” แพลตฟอร์มรับ - ส่งอาหารระดับชาติ ชูค่า GP ต่ำ ให้บริการแบบ One Stop Service ตอบโจทย์ “Call Click Come” ดัน SMEs เติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เดินหน้าทรานส์ฟอร์เมชั่น ปรับโครงสร้างธุรกิจเดิมทั้ง B2C และ B2B บอร์ดอนุมัติเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์” หรือ TVDH
แบรนด์ที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ ‘สินค้าต้องดีและยั่งยืน’ แอมเวย์เดินหน้าโครงการ Amway Go Green Together ส่งแคมเปญ ReBag ผลิตถุงพลาสติกใช้ซ้ำจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ ตอกย้ำแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
6-7 ส.ค. นี้ ยูนิซิตี้ ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก 2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference -รวมกว่า 12,000 สุดยอดผู้นำจาก 52 ประเทศทั่วโลกร่วมสะท้อนความสำเร็จ พร้อมเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2022 เป็นครั้งแ
TVD เร่งขยายธุรกิจ “Business Technology Outsourcing” ผ่านบริษัทลูก ปั้นบริการ “ดาต้าเซ็นเตอร์-ซอฟท์แวร์เซอร์วิส-ไอทีเซอร์วิส” เพิ่มฐานลูกค้าภายนอก วางแผนลงทุนเหมืองขุดเงินดิจิทัลสร้าง New S - Curve
TVD เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ Direct Response Agency ชูโซลูชั่นผู้ให้บริการการตลาดแบบตรง One Stop Service เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ
เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ใจร้ายกับสุขภาพ ปั้นรูปร่างดี สุขภาพดี เผยความมั่นใจในทุกๆ วัน
Synergy WorldWide ฉลองใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 25 เปิดศักราชใหม่ ผุด Experience Center แห่งล่าสุดในประเทศไทย เสริมศักยภาพธุรกิจยั่งยืน Synergy WorldWide ขายตรงค่ายดังจากอเมริกา เปิดศักราชใหม่ Synergy 2.0 ประกาศรุกตลาดไทยเต็มสตรีม Synergy WorldWide ธุรกิจเครือ
แอมเวย์ยืนหนึ่งเรื่อง Health & Wellness ตัวจริง เข้าใจอินไซต์คนรักสุขภาพ จัดทัพอาหารเสริมคุณภาพสูง ทุ่มงบปั้นแบรนด์นิวทริไลท์ให้ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
โพรไบโอติกกับสุขภาพผู้หญิง เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เพื่อไม่ให้สาวๆ เสียสมดุล
TVD เดินเกมบุกช่องทางอีคอมเมิร์ซ เปิดใช้แอปพลิเคชัน TVD หนุนสัดส่วนรายได้ออนไลน์เพิ่มเป็น 30%
สภาองค์กรของผู้บริโภค หารือ DSI กรณี จนท. เข้าตรวจองค์สมาชิกโดยไม่มีหมายแจ้ง ด้านรองอธิบดี DSI ระบุ พร้อมรับข้อทักท้วงของสภาองค์กรของผู้บริโภคเข้าพิจารณา
JC Step for The Future 2021 สีสันการตลาดที่ไม่ควรพลาด !!
แอมเวย์เดินหน้าติดอาวุธสร้างสกิล ปั้นนักธุรกิจให้เป็น Amway Creators สร้าง Social Community แชร์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบให้เป็นรายได้
แอมเวย์เดินหน้าแผนพัฒนา Digital Ecosystem สร้างการทำธุรกิจและซื้อขายสินค้า ผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทพลิกโฉมธุรกิจแอมเวย์ให้ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ทุกคนในทุกสถานการณ์
ป่วยง่าย ร่างกายไม่แข็งแรง แก้ที่ต้นเหตุด้วย 3 พลังสมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค
อาร์ทิสทรีเผยตัวช่วยให้สาวๆ "ผิวสวย ฉ่ำ โกลว์" รับซัมเมอร์ ด้วย “ARTISTRY STUDIO LOS ANGELES EDITION” โชว์ลุคผิวโกลว์บ่มแดดเหมือนเดินเฉิดฉายบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย
แอมเวย์ ปิดปี 2563 ยอดขายเติบโตตามเป้า เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ 10 ปี ดึง ‘โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ยกเครื่องแบรนด์สู่โลกอนาคต
อาร์ทิสทรี ชูคอนเซ็ปท์ ‘เฮล์ทธี้ บิวตี้’ แนะนำ ‘อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น’ สกินแคร์เติมสารอาหารผิว เพื่อผิวสวย ดูสุขภาพดี
ตอกย้ำความเชื่อมั่นอีกขั้น! หลัง ‘ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ จดสิทธิบัตรนวัตกรรมกระบวนการเพิ่มการผลิตรีโซลวินให้แก่ร่างกาย -ช่วยกระตุ้นระดับการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบเพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบการเผาผลาญโดยรวม-
แอมเวย์ปลื้ม 3 ไตรมาส กวาดยอดขายโตต่อเนื่อง ชูผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพ สอดรับเทรนด์คนไทยใส่ใจสุขภาพมากขึ้น มั่นใจ Q4 แตะ 20,800 ล้าน
ผู้ถือหุ้น TVD ทำบิ๊กล๊อต 4.99%
JC iMart โดดเด่นเข้าตาคว้ารางวัล!! Best Retail Franchise of The Year
ตลาด "คอลลาเจน" ระอุ เบอร์ใหญ่แห่ชิงเค้กครึ่งปีหลัง!
TVD ผนึก MOMO พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ยักษ์ใหญ่โฮมช้อปปิ้ง
ผ่าธุรกิจเครือข่ายหลังโควิด เทรนด์ใหม่ที่ยังแรงไม่หยุด อร่าม ชวเจริญพันธ์ – อดิศรา วรรธนาศิรกุล อดีตวิศวกรหนุ่ม-ภรรยา เริ่มต้นรับ 4 บาท 5 ปี ฟันเงินล้าน
“GMM Grammy” รุกธุรกิจขายตรง เปิดตัว “ออร่า-ทัย” (AURA-THAI) แบรนด์สินค้าแรกจาก “ต่าย อรทัย” และ “GMM GOODS”
ยูนิซิตี้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะใหม่ล่าสุด Unicity Shampoo และ Unicity Conditioner
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ยืนยันจัดงาน “THAIFEX - ANUGA ASIA 2020” ในรูปแบบใหม่ “The Hybrid Edition” เปิดเจรจาซื้อขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 22-26 กันยายน 2563
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
J&C ชิงประกวด ASEAN ICT Awards 2020 ดัน JC iMart โชว์นวัตกรรมร้านค้าเพื่อชุมชน
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
TVD ผนึกกำลัง ‘โมโม่ ดอทคอม’ ยักษ์โฮมชอปปิ้งไต้หวัน เข้าถือหุ้น 15% เสริมแกร่งธุรกิจ ตั้งเป้าเติมสินค้าทะลุ 1 หมื่นรายการ บุกช่องทางขาย ‘ทีวี – ออนไลน์’ เต็มที่ เดินหน้าลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อนภายในเพิ่มความคล่องตัว
J&C สร้างมิติใหม่ในโลกเครือข่าย พัฒนา AI เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้
เจาะลึกแนวคิด “ดร.สมชาย หัชลีฬหา” เขย่าสูตรสำเร็จ J&C ภายใต้ 5 New Normal
TVD ส่งสัญญาณยอดขายเดือน เม.ย. เริ่มฟื้นจากไตรมาสแรก เตรียมผุดช่องทีวีโฮมช้อปปิ้งใหม่พร้อมจัดแคมเปญใหญ่ครบ 21 ปีกระตุ้นกำลังซื้อ
J&C เปลี่ยนสู่โอกาสในวิกฤติที่สร้างขึ้นได้ จัดหนักธุรกิจบนโลกออนไลน์เต็มรูปแบบ!?
TVD เข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย ชูโมเดล Work from home รับมือสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ ลุยขยายช่องทางขายบนทีวีและออนไลน์ อัดโปรโมชั่น เพิ่มไลน์สินค้าเพื่อสุขอนามัย
อยากผิวสวยที่แท้ทรู ต้องทำอย่างไร นิวทริไลท์พาทำความรู้จักเรื่องจริงของผิวสุขภาพดี เพราะความสวยที่แท้จริงต้องเริ่มจากภายใน
TVD พลิกกลยุทธ์รับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 รุกดันยอดขายออนไลน์ เสริมทีมคอลเซ็นเตอร์เต็มกำลัง เติมสินค้ากว่า 100 รายการ
‘พลัสโกลด์’คึกจัดเหมือนพยัคฆ์ติดปีก คว้านวัตกรรมระดับโลกขย่มตลาดพลูคาว
สรรสร้างความงามในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ด้วย “ARTISTRY STUDIO TOKYO EDITION” ที่ผสานมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและความน่ารักไว้อย่างลงตัว
TVD โชว์ศักยภาพบริษัทย่อย ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ ผนึก ‘โมโม่’ พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ดันยอดขาย 9 เดือนแรก 2562 เติบโต 19.7 %
TVD เข้าซื้อหุ้น 35% ใน ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ จากโมโม่ หนุนกำไรปี 63 พร้อมสวอปหุ้นดึงยักษ์ใหญ่ทีวีโฮมชอปปิ้ง ไต้หวัน ถือหุ้นทีวี ไดเร็ค เสริมแกร่ง เปิดเกมรุกเพิ่มช่องทางขาย ‘ทีวีดาวเทียม - ออนไลน์’ ลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน
TVD เปิดกลยุทธ์ปี 63 รุกเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ตั้งเป้าดันกำไรเพิ่มขึ้น ชูโมเดล Omni Channel เน้นช่องทางทีวี คอลล์เซ็นเตอร์ ออนไลน์ พร้อมมุ่งลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน เพิ่มศักยภาพบริหารต้นทุน
TVD ปรับองค์กรครั้งใหญ่ รับกระแส Disruption หลังการรีแบรนดิ้งประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
TVD ทำกำไรสุทธิ Q3/62 ที่ 18.79 ล้านบาท ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้าแม้กำลังซื้อยังชะลอตัว ตั้งเป้ารักษาผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาสสุดท้าย
J & C in Alaska ที่สุดของทริปในฝัน ล่องเรือสำราญสุดหรูเส้นทาง Seattle-Alaska-Victoria
“ป๊อกกี้ on the farm ตะลุยฟาร์มนิวทริไลท์ วิถีออร์แกนิคตัวช่วยให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health)”
TVD ลุ้นผลงาน Q3 ฟื้นหลังลุยซื้อแอร์ไทม์เพิ่ม พร้อมรุกเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันยอดขายครึ่งปีหลัง
“พีไฟว์ กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจเพื่อคนไทย เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จ ขยายฐานลูกค้ารับกระแสยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์
ยูนิซิตี้ ประกาศความพร้อมจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 ในไทย ด้วยแนวคิด Future is Now อนาคตคือปัจจุบัน

ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3