ผ่าวิบากกรรมขายตรงไทย
ReadyPlanet.com
dot dot
ผ่าวิบากกรรมขายตรงไทย

 

ผ่าวิบากกรรมขายตรงไทย

หนีแก๊งเทรดตุ๋นลุยตลาดอาเซียน

จับตาตลาดเครือข่ายไทยหืดขึ้นคอ หลังถูกโลกออนไลน์ตีกินเดี้ยง ยอดขายทรุดเกือบทั้งระบบ ส่งผลให้หลายค่ายหันหัวเรือรบไปตลาดกัมพูชา เมียนมา เวียดนาม และลาว แทน ทำให้สมรภูมิเดือดขายตรงแห่งภูมิภาคอาเซียนเดือดระอุ...เผยดัชนีการเติบโตของกัมพูชามาเป็นที่ 1 ของอาเซียน คือ 6.8% ตามมาติดๆ คือ สปป.ลาว 6.7% ขณะที่ไทยอืดเหมือนรถเก่าขับบนถนนลูกรังขึ้นภูเขาในปี 2560 เติบโต 3.1% ส่งผลให้แก๊งลูกโซ่เติบโตสุดขีดในโลกออนไลน์ มาสารพัดร่างทรงในรูปแบบเทรดต่างๆ กวาดเม็ดเงินคนอยากรวยไปปีละหลายหมื่นล้านบาท   

                เปลี่ยนเกมส์การตลาดเล่นใหม่ สำหรับธุรกิจเครือข่ายขายตรงไทย หลังเกือบทุกค่ายพากันถูกมรสุมการตลาดออนไลน์รุมสะกรำกระหน่ำหนัก ตลอดระยะเวลา 3 - 4 ปีที่ผ่านมา

                “สื่อขายตรง” ไม่ต้องพูดถึง ส่วนใหญ่ “ตายสนิท” ไม่มีโอกาสฟื้นคืนชีพ เจ๊งแล้วเจ๊งเลย เพราะปัจจุบันจะเห็นประดับตามแผงเพียง 1 - 2 ฉบับเท่านั้น ขณะที่แผงหนังสือทั่วประเทศก็หดหายตายไปจากเวทีเกือบ 50% เพราะอานุภาพมหาอำนาจ “สื่ออินเตอร์เน็ต” อาทิ เฟซบุ๊ก ไลน์ ยูทูบ อินตราแกรม มันแทบกลืนกินพื้นที่สื่อท้องถิ่นทั่วโลกประเภทเอสเอ็มอี. ไม่ว่าจะเป็นทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ไปเกือบหมดสิ้น

                สังคมโลกยุคใหม่ ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคไปอย่างได้ชัด ไม่อาจกลับมาเป็นดังเดิมได้อีกต่อไป วิถีชีวิตอยู่อย่างพอเพียง ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะโลกได้พัฒนาไปไกลกว่าที่จะมาดำเนินชีวิตอยู่ไปแบบวันๆ

                การแข่งขันเข้มข้นรอบทิศทาง สารพัดรูปแบบเล่ห์เหลี่ยม กลโกงถูกพัฒนาการให้กลมกลืนไปกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมโดยสิ้นเชิง

                ขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวงเข้ามาสอดแทรกในวิถีชีวิตประจำวันในทุกมิติ ไม่ยกเว้นแม้กระทั่งญาติสนิทมิตรสหาย การดำเนินชีวิตของผู้คน ต้องคอยระมัดระวังแทบทุกฝีก้าว

                ไม่อาจที่จะไว้วางใจได้แบบสบายๆ เหมือนเมื่อในอดีต

                อาชีพเครือข่ายขายตรง ครั้งอดีต คือ ความหวังสุดท้ายของผู้คนในสังคม เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป พัฒนาการของโลกเปลี่ยนไป ผู้คนมีช่องทางมากขึ้น ปัจจุบันธุรกิจเครือข่ายหลายชั้น กลับกลายเป็นว่า อาชีพเครือข่ายไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดอีกต่อไป

                เพราะมีขบวนการทำลายอาชีพเครือข่ายขายตรง จะโดยตั้งใจ หรือ เจตนาก็สุดแล้วแต่ มักใช้เล่ห์เพทุบายในการนำเสนอ เพื่อจะให้ได้ประโยชน์ ทำทุกวิถีทาง ไม่เกี่ยวรูปแบบ ไม่คิดคำนึงว่ามันจะถูกหรือผิด ไม่คิดคำนึงว่า มันใช่หรือไม่ใช่

                ขอเพียงหลอกล่อผู้คนให้เข้ามาสู่ระบบ เพื่อสมประโยชน์ตนและพวกพ้องเท่านั้นก็พอ โดยไม่ได้มองว่า ผู้คนที่เข้ามาร่วมอาชีพดังกล่าว จะประสบความสำเร็จจริงหรือไม่อย่างไร

เพราะส่วนใหญ่กว่า 80 - 85% ล้วนหอบความผิดหวังกลับไป เพราะคิดว่าอาชีพเครือข่ายเข้ามาแล้วไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ลงทุนแล้วไปนอนรออยู่บ้านเฉยๆ บริษัทก็จะโอนรายได้เข้าบัญชี

อย่าลืมว่า กลุ่มแม่ทีมจำนวนไม่น้อยมักชอบโชว์รถ โชว์บ้าน โชว์ยอดเงินเข้าในบัญชีตัวเอง จริงบ้าง เท็จบ้าง เพื่อกระตุ้นต่อมอยากให้กับผู้มุ่งหวัง เพื่อดึงดูดให้เข้าสู่ระบบ แต่หารู้ไหมว่า บุคคลเหล่นี้กว่าจะได้เม็ดเงินเข้ามาจำนวนดังกล่าว จะต้องสะสมสายงานมาแล้วไม่รู้กี่เดือน กี่ปี และที่สำคัญทีมงานต้องเวิร์ค ขยันสร้างยอดขายด้วย ถึงจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำอย่างที่เข้าใจ

ประเภทนอนอยู่บ้านเฉยๆ ไม่วิ่งงาน ไม่หาลูกค้าเข้ามาในระบบ โอกาสที่จะสร้างรายได้ในอาชีพเครือข่ายก็กลายเป็นศูนย์ ซึ่งไม่ได้ต่างอะไรกับการทำอาชีพประเภทอื่นๆ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจเครือข่ายเกือบทุกค่าย ต่างกำลังผจญภัยกับกำลังซื้อที่หดหายไปจนน่าใจหาย เพราะ GDP ไทยในปี 2560 เติบโตเพียง 3.1% ซึ่งในปี 2561 คาดว่าจะโต 3.6% ถือเป็นประเทศที่รั้งท้ายทางด้านการเติบโตในกลุ่มอาเซียนเลยทีเดียว

จะเห็นว่าไทยแพ้ยับประเทศกัมพูชาที่มีอัตราการการเติบโตอันดับหนึ่ง 6.8% ตามมาติดๆ คือ สปป.ลาว เติบโต 6.7%  เมียนมา และเวียดนามก็ไม่ได้ห่างกันนัก แม้กลุ่มประเทศเหล่านี้ จะเคยล้าหลังทางด้านเศรษฐกิจเมื่อในอดีตก็ตาม แต่ปัจจุบันต่างพากันเกาะกลุ่มยกระดับการเติบโตทิ้งห่างไทยอย่างไม่เห็นฝุ่น 

ส่งผลให้บริษัทขายตรงไทยหลายค่าย ยกทัพไปยึดหัวหาด เพื่อสร้างยอดขายแบบถล่มทลายในกัมพูชา อาทิ บริษัท ไอยราฯ บริษัท ซัคเซสมอร์ บริษัท จอยแอนด์คอยน์ และอีก 3 - 4 บริษัท ขณะนี้อยู่ระหว่างข้าวใหม่ปลามัน เสพสุขกับยอดขายเป็นที่น่าพอใจอย่างมากในกลุ่มประเทศดังกล่าว

ฉะนั้น สมรภูมิรบการตลาดเครือข่ายขายตรงไทย ได้เข้าไปยึดกลุ่มประเทศอาเซียนเกือบเต็มพื้นที่เลยทีเดียว ถ้าจะว่าไปแล้วตลาดเครือข่ายในประเภทเพื่อนบ้าน ก็ไม่ได้ต่างไปจากไทยเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นยุคทองของคนเครือข่ายขายตรงในประทศนั้นๆ เช่นกัน

อย่าลืมว่าพื้นฐานจริงๆ ของธุรกิจเครือข่ายขายตรง คือ อาชีพมหัศจรรย์ สามารถสร้างรายได้มหาศาล สร้างอนาคตอันมั่นคงให้กับผู้คนด้อยโอกาสได้มากกว่าทุกอาชีพก็ว่าได้

หลายคนชีวิตติดลบ เป็นหนี้ล้นพ้นตัว พอได้มีโอกาสเข้ามาทำอาชีพเครือข่ายได้ 2 - 3 ปี วิถีชีวิตเปลี่ยนไปแทบไม่เชื่อสายตา

แต่การสร้างความสำเร็จในอาชีพดังกล่าว ก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิด หรือตามที่แม่ทีมพากันโม้โอ้อวด ทุกอาชีพก็ต้องทำกันอย่างจริงจัง ทุ่มเท อดทน ต่อเนื่องสม่ำเสมอถึงจะประสบความสำเร็จได้

พอระยะหลังๆ มักมีกลุ่มคนได้นำสิ่งดีๆ ที่ว่า มาดัดแปลงผสมพันธุ์สารพัดรูปแบบ เพื่อการหลอกล่อให้ผู้คนเข้ามาลงทุนในอาชีพนี้ โดยเสนอผลวิธีง่ายๆ จ่ายผลตอบแทนสูงๆ  

ขุดหลุมพรางสร้างกับดักให้ผู้คน จนตกเป็นเหยื่อ ได้สร้างสายพันธุ์แชร์ลูกโซ่ในมิติใหม่ๆ เพื่อตุ้มตุ๋นหลอกคนผู้คนจนนับไม่ถ้วน สร้างความเสียหายให้เศรษฐกิจชาติมหาศาล

อย่างที่ได้กล่าวมานั้น พัฒนาการของแก๊งตุ้มตุ๋น ได้ยกระดับชั้นเข้าสู่โลกดิจิทัล ออนไลน์ ตุ๋นกันแบบง่ายๆ ใช้มือถือ และคอมพิวเตอร์นั่งจิบกาแฟในร้าน เดินเล่นตามห้างฯ ก็ใช้วิชาตุ๋นผ่านมือถือได้ไม่ยาก

การตุ๋นได้ยกระดับในเรื่องของการเทรดหุ้น เทรดทอง เทรดเหรียญ หรือเงินดิจิทัล เทรดในสิ่งไม่มีตัวตน จับต้องไม่ได้ กลุ่มแม่ทีมที่รู้ขบวนการดังกล่าว จดเว็บไซต์ ออกแบบให้ดูหรูๆ ตั้งตนเป็นโบรกเกอร์ หรือเป็นตัวแทน ด้วยการอิงบริษัทดังๆ ต่างประเทศ มาสร้างความน่าเชื่อถือไว้เป็นจุดขาย ปีละหลายหมื่นล้านบาท   

ด้วยการใช้วิธีพรีเซ็นต์รูปแบบลงทุนง่ายๆ ในการนำเสนอ เราจ่ายผลตอบแทนสูงๆ ถือเป็นพลังดึงดูดเหยื่อได้ดี ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจอยู่ในอาการพะงาบๆ สำหรับชนชั้นกลาง ล่าง เมื่อเห็นโอกาสในการทำเงินอย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องเหนื่อยและออกแรงมาก ก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาลงทุน

ในที่สุดก็จะกลายเป็นเหยื่อของขบวนต้มตุ๋นหลอกลวงไปโดยปริยาย ซึ่งหน่วยงานรัฐไม่สามารถที่จะเข้ามาตัดไฟตั้งแต่ต้นลมได้ วิบากกรรมของคนโลภ จึงต้องรับผลจากตรงนี้ ตลอดไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด     
ขายตรง

“อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น สลีปปิ้ง มาส์ค” ให้ผิวได้นอนเต็มอิ่ม ผิวสดชื่นหลังตื่นนอน article
แอมเวย์รุกแผนสร้าง New Wealth ผ่านโซลูชันเพื่อการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี มุ่งหวังคนไทยมี Healthspan ที่ยืนยาว
แอมเวย์ มอบเงิน 2.7 ล้านบาท จากกิจกรรม “บอดี้คีย์ ชาเลนจ์ ครั้งที่ 9” ให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก มอบชีวิตใหม่ให้อนาคตของชาติ และส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนไทยอย่างยั่งยืน
“ซูเลียน” จัดงานใหญ่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 27 พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณ และประดับเข็มเกียรติยศแก่นักธุรกิจซูเลียน
มูลนิธิเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เดินหน้าสนับสนุนด้านโภชนาการ ให้กับพันธมิตรโครงการคาซ่าเฮอร์บาไลฟ์ ทั้ง 3 แห่ง ในประเทศไทย
วีแกนและแพลนต์เบส ไม่ใช่แค่เทรนด์
สมาคมการขายตรงไทยปลื้ม สคบ. ให้ความสำคัญธุรกิจขายตรง ร่วมงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 17 ณ เมืองดูไบ
เฮอร์บาไลฟ์ คว้ารางวัลส่งเสริมจรรยาบรรณขายตรงโลก ระดับโกลด์ ส่ง 3 สุดยอดผู้จำหน่ายอิสระฯ รับรางวัลนักธุรกิจขายตรงดีเด่น ในงาน TDSA AWARD 2023
แอมเวย์พุ่งเป้าสร้างคอมมูนิตี้ Health & Wellness ดึงอินไซต์ผู้บริโภคทำกลยุทธ์การตลาด พร้อมเสริมแกร่งด้านโลจิสติกส์เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในทุกขั้นตอนแบบ End-to-End
ไอเท็มสุดฮอตใหม่ล่าสุด จาก Artistry Makeup คอลเลกชัน “Be Glow & Go Vibrant” ครีเอตลุคสวยมั่นใจในแบบคุณ
แอมเวย์เปิดผลวิจัย พบคนไทยพร้อมเป็นเจ้าของธุรกิจมากกว่าที่เคย ! โชว์ทางเลือกปั้นอาชีพอิสระอย่างยั่งยืน
ใหม่ “อาร์ทิสทรี โปรตีน ชีทมาส์ค” แผ่นมาส์คหน้าสวยแบบอาร์ทิสทรี เนรมิตผิวดูฉ่ำโกลว์แบบกลาสสกินในข้ามคืน!
สมาคมการขายตรงไทย เชิดชูเกียรตินักธุรกิจขายตรงดีเด่น ประจำปี 2566
แอมเวย์มุ่งมั่นแนวทางเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ดึงผู้บริโภคร่วมอัปไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติก คืนประโยชน์ให้วัสดุใช้แล้วเพื่อลดขยะและลดการใช้ทรัพยากร
กิฟฟารีน เตรียมสยายปีกต่างประเทศ ชูสมุนไพรเป็นเรือธงแข่งตลาดความงาม พร้อมร่วมงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2023 เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเต็มสูบ
4 เคล็ดลับ พลัสสุขภาพให้ทุกการเคลื่อนไหวสมูททุกไลฟ์สไตล์ โดย นิวทริไลท์ จากแอมเวย์
TVDH ลุ้นผลดำเนินงาน Q2/2566 เทิร์นอะราวด์จากไตรมาสแรกที่ขาดทุนลดลง โชว์ศักยภาพ 3 กลุ่มธุรกิจพื้นฐานแข็งแกร่งสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง
“เฮอร์บาไลฟ์” เผยผลการสำรวจ “ความเต็มใจที่จะเสี่ยงกับความล้มเหลว เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการรายใหม่”
“คุณสุรพันธ์ กันทะถ้ำ” นักธุรกิจ AW9 เจอมรสุมชีวิต ติดลบ ตัดสินใจ ทิ้งงานประจำ ทำธุรกิจ เครือข่าย พลิกชีวิต เพียงแค่ 6เดือนแรก ขึ้นตำแหน่งไดม่อนด์ คนแรกของบริษัท article
“เฮอร์บาไลฟ์ ประเทศไทย” มุ่งส่งเสริมความรู้ด้านโภชนาการให้กับเด็ก ชวนพนักงานและสมาชิกร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม “Global Month of Purpose 2023” ที่มูลนิธิเด็ก
“กิฟฟารีน” ฉลองใหญ่ครบ 27 ปี ผลประกอบการทะลุแสนล้าน ย้ำชัด! ปีที่ 28 เป้าหมายเติบโตมั่นคง-แข็งแกร่ง
แอมเวย์ แนะนำ “กลิสเทอร์ใหม่” ยาสีฟันแพลนท์เบส ยิ้มสวย ฟันดูขาวสุขภาพดี
เผยผิวโกลว์ใส กับสกินแคร์ใหม่ “ARTISTRY STUDIO SKIN” ตอบโจทย์ผิววัยรุ่นไลฟ์สไตล์แอคทีฟ
TVDH มั่นใจปี 2566 เทิร์นอะราวด์ หลังผลงานทยอยฟื้นตัวตามแผน โชว์ศักยภาพ ‘ซูเปอร์ โฮลดิ้ง คัมปานี’ มุ่งสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง
เผยผิวโกลว์ใส กับสกินแคร์ใหม่ “ARTISTRY STUDIO SKIN” ตอบโจทย์ผิววัยรุ่นไลฟ์สไตล์แอคทีฟ
“กิฟฟารีน” คว้า THAILAND SOCIAL AWARDS 2023 ที่สุดแห่งความภูมิใจ!! สกินแคร์แบรนด์ไทยยืนหนึ่งบนโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม
‘ทีวี ไดเร็ค’ และ ‘เอบีพีโอ’ ในเครือ TVDH เปิดมิติใหม่จับมือ อีวี ไพรมัส รุกตลาด ‘รถยนต์ไฟฟ้า VOLT’ ออเดอร์ทะลักกว่า 1,000 คัน พร้อมทำการตลาด คอลล์เซ็นเตอร์ บริการหลังการขาย
“กิฟฟารีน” นำเทรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพครอบครัว ดึงครอบครัว“ดีน” สร้างกระแส ลั่น! เตรียมดันยอด“วีแกน มัลติ แพลนท์ โปรตีน” และ “แคลซีน ไฮท์ พลัส” โต 20%
“กิฟฟารีน”ยกเครื่องใหญ่ทรานฟอร์มธุรกิจ จัดทัพปั้นทีมบริหารรุ่นใหม่ – ตั้ง “พงศ์พสุ อุณาพรหม” ขึ้นแท่น CGO ช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตในยุคดิจิทัล
TVDH ประกาศความสำเร็จหลังทรานส์ฟอร์มธุรกิจ หนุนผลงาน Q4 ฟื้นตัวต่อเนื่อง ชูเทคโนโลยี-กลุ่มธุรกิจใหม่ พลิกสู่เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ปี 66
มือกว่า 10,000 คู่ของเด็กน้อย ร่วมสานโครงการฟาร์มสุขภาพของหนู แหล่งโภชนาการสำคัญเพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน
กิฟฟารีนปลื้ม! ยอด Hya Pre-Serum พุ่งไม่หยุด ฐานลูกค้าใหม่อายุต่ำกว่า 30 ปีกระหึ่ม! อานิสงส์“มาย-อาโป”พรีเซ็นเตอร์สุดฮอต
สมาคมการขายตรงไทยแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ วางนโยบายขับเคลื่อนอุตสาหกรรมขายตรงไทย สู่การเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน
แอมเวย์ คว้ารางวัล “องค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น ประจำปี 2565” จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ภายใต้มุมมองที่ต้องการยกระดับคุณภาพสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ “ฟาร์มสุขภาพของหนู ปี 4” และ “Amway, Go Green Toge
แอมเวย์ส่งเสริมวิถีชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ เอาใจสายเพลนต์เบสด์ในวันวีแกนโลก
TVDH คาดธุรกิจ Q3 ทยอยฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่าย ธุรกิจใหม่เริ่มสร้างรายได้ตามแผน บอร์ดอนุมัติตั้งบริษัท ‘ทีวีดี แคปิตอล’ รุกตลาดสินเชื่อที่มีอสังหาฯ เป็นหลักประกัน
กิฟฟารีนยืนหนึ่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2 ปีซ้อน เผย สธ.รับรองเพิ่ม 5 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ 2565
แอมเวย์แนะนำ ‘แพลนท์ ทู เทเบิล บาย นิวทริไลท์’ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากพืชแบบพร้อมทาน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนรุกเป็นเจ้าตลาดสกินแคร์ไฮยาลูรอน ปั้น “กิฟฟารีน ไฮยา” เจาะคน New Gen อายุต่ำกว่า 30 ปี ดันยอดสิ้นปีทะลุ 3 ล้านขวด
อาร์ทิสทรี แนะนำ “อาร์ทิสทรี วิตามินซี + เอชเอ ทริปเปิ้ล เดลี่ เซรั่ม” เซรั่มผสมสด รู้สึกสดใหม่ทุกหยดที่ทา เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย มอบผิวกระจ่างใส อิ่มฟู แลดูสุขภาพดี
TVDH มั่นใจผลประกอบการครึ่งปีหลังฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังปรับโครงสร้างสู่ Super Holdings Company ดันธุรกิจใหม่รับรู้รายได้ Q2/2565 เห็นสัญญาณที่ดีขึ้นจากแผนเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมต้นทุน
“กิฟฟารีน” เปิดแผนครี่งปีหลัง ลุยเข้มดันยอด HYA Super Concentrate กระหึ่ม! ลุ้นอั้ม-พัชราภา ซุปตาร์เบอร์หนึ่งปลุกกำลังซื้อคนไทย หวังดันยอดขายโตหลายเท่าตัว
แอมเวย์ตอกย้ำเบอร์ 1 อาหารควบคุมน้ำหนัก ปล่อยหมัดเด็ด ‘บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์’ พร้อมโปรแกรมควบคุมน้ำหนักเฉพาะบุคคล ทุ่ม 200 ล้าน สร้างแบรนด์ จัดเต็มแผนการตลาด กวาดยอดขายครึ่งปีหลัง
“ทีวีดี โฮลดิ้งส์” รุกปรับโครงสร้างธุรกิจภายในต่อเนื่อง ตั้งบริษัทใหม่ “เอ็กซ์เพรสโซ่” ขยายธุรกิจรับจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์เต็มตัว เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าพรีเมียม มุ่งนำเสนอโซลูชั่นเซอร์วิสแก้ Pain Points แก่ลูกค้า
ผู้ถือหุ้น TVD ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อเป็น บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์ (TVDH) พร้อมอนุมัติแต่งตั้งบอร์ดใหม่ ออกหุ้นเพิ่มทุนไม่เกิน 513.46 ล้านหุ้น ขายผู้ถือหุ้นเดิม ประกาศตามยุทธศาสตร์ลงทุน 5 ธุรกิจใหม่สู่การเติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เริ่มจัดโครงสร้างสู่ซูเปอร์โฮลดิ้งส์ คอมปานี ซื้อหุ้น "ทีวีดี โบรกเกอร์ - ฟู้ด ออเดอรี่" จาก เอบีพีโอ บริษัทในเครือ ได้กำไรล้างขาดทุนสะสมและเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ
บอร์ด TVD อนุมัติลงทุน 2 ธุรกิจเทคโนโลยีเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ‘นาสเกต รีเทล’ สตาร์ตอัพจออัจริยะ และ ‘เฟิร์สไมล์’ ผู้วางระบบไฟเบอร์ออพติก เดินเกม Collab สร้างแพลตฟอร์มแหล่งรวมบริการคุณภาพรับยุค Smart Home
TVD ปั้นธุรกิจสตาร์ทอัพ “ฟู้ด ออเดอรี่” หนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจอาหารไทยแกร่ง เปิดตัว “eatsHUB” แพลตฟอร์มรับ - ส่งอาหารระดับชาติ ชูค่า GP ต่ำ ให้บริการแบบ One Stop Service ตอบโจทย์ “Call Click Come” ดัน SMEs เติบโตยั่งยืน
“ทีวี ไดเร็ค” เดินหน้าทรานส์ฟอร์เมชั่น ปรับโครงสร้างธุรกิจเดิมทั้ง B2C และ B2B บอร์ดอนุมัติเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บมจ.ทีวีดี โฮลดิ้งส์” หรือ TVDH
แบรนด์ที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ ‘สินค้าต้องดีและยั่งยืน’ แอมเวย์เดินหน้าโครงการ Amway Go Green Together ส่งแคมเปญ ReBag ผลิตถุงพลาสติกใช้ซ้ำจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกแอมเวย์ ตอกย้ำแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
6-7 ส.ค. นี้ ยูนิซิตี้ ประเทศไทยประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก 2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference -รวมกว่า 12,000 สุดยอดผู้นำจาก 52 ประเทศทั่วโลกร่วมสะท้อนความสำเร็จ พร้อมเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2022 เป็นครั้งแ
TVD เร่งขยายธุรกิจ “Business Technology Outsourcing” ผ่านบริษัทลูก ปั้นบริการ “ดาต้าเซ็นเตอร์-ซอฟท์แวร์เซอร์วิส-ไอทีเซอร์วิส” เพิ่มฐานลูกค้าภายนอก วางแผนลงทุนเหมืองขุดเงินดิจิทัลสร้าง New S - Curve
TVD เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ Direct Response Agency ชูโซลูชั่นผู้ให้บริการการตลาดแบบตรง One Stop Service เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ
เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก แบบไม่ใจร้ายกับสุขภาพ ปั้นรูปร่างดี สุขภาพดี เผยความมั่นใจในทุกๆ วัน
Synergy WorldWide ฉลองใหญ่ก้าวสู่ปีที่ 25 เปิดศักราชใหม่ ผุด Experience Center แห่งล่าสุดในประเทศไทย เสริมศักยภาพธุรกิจยั่งยืน Synergy WorldWide ขายตรงค่ายดังจากอเมริกา เปิดศักราชใหม่ Synergy 2.0 ประกาศรุกตลาดไทยเต็มสตรีม Synergy WorldWide ธุรกิจเครือ
แอมเวย์ยืนหนึ่งเรื่อง Health & Wellness ตัวจริง เข้าใจอินไซต์คนรักสุขภาพ จัดทัพอาหารเสริมคุณภาพสูง ทุ่มงบปั้นแบรนด์นิวทริไลท์ให้ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ
โพรไบโอติกกับสุขภาพผู้หญิง เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เพื่อไม่ให้สาวๆ เสียสมดุล
TVD เดินเกมบุกช่องทางอีคอมเมิร์ซ เปิดใช้แอปพลิเคชัน TVD หนุนสัดส่วนรายได้ออนไลน์เพิ่มเป็น 30%
สภาองค์กรของผู้บริโภค หารือ DSI กรณี จนท. เข้าตรวจองค์สมาชิกโดยไม่มีหมายแจ้ง ด้านรองอธิบดี DSI ระบุ พร้อมรับข้อทักท้วงของสภาองค์กรของผู้บริโภคเข้าพิจารณา
JC Step for The Future 2021 สีสันการตลาดที่ไม่ควรพลาด !!
แอมเวย์เดินหน้าติดอาวุธสร้างสกิล ปั้นนักธุรกิจให้เป็น Amway Creators สร้าง Social Community แชร์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบให้เป็นรายได้
แอมเวย์เดินหน้าแผนพัฒนา Digital Ecosystem สร้างการทำธุรกิจและซื้อขายสินค้า ผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทพลิกโฉมธุรกิจแอมเวย์ให้ไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ทุกคนในทุกสถานการณ์
ป่วยง่าย ร่างกายไม่แข็งแรง แก้ที่ต้นเหตุด้วย 3 พลังสมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลโรค
อาร์ทิสทรีเผยตัวช่วยให้สาวๆ "ผิวสวย ฉ่ำ โกลว์" รับซัมเมอร์ ด้วย “ARTISTRY STUDIO LOS ANGELES EDITION” โชว์ลุคผิวโกลว์บ่มแดดเหมือนเดินเฉิดฉายบนชายหาดแคลิฟอร์เนีย
แอมเวย์ ปิดปี 2563 ยอดขายเติบโตตามเป้า เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ 10 ปี ดึง ‘โซเชียลคอมเมิร์ซ’ ยกเครื่องแบรนด์สู่โลกอนาคต
อาร์ทิสทรี ชูคอนเซ็ปท์ ‘เฮล์ทธี้ บิวตี้’ แนะนำ ‘อาร์ทิสทรี สกิน นิวทริชั่น’ สกินแคร์เติมสารอาหารผิว เพื่อผิวสวย ดูสุขภาพดี
ตอกย้ำความเชื่อมั่นอีกขั้น! หลัง ‘ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ จดสิทธิบัตรนวัตกรรมกระบวนการเพิ่มการผลิตรีโซลวินให้แก่ร่างกาย -ช่วยกระตุ้นระดับการออกฤทธิ์ต้านการอักเสบเพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบการเผาผลาญโดยรวม-
แอมเวย์ปลื้ม 3 ไตรมาส กวาดยอดขายโตต่อเนื่อง ชูผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพ สอดรับเทรนด์คนไทยใส่ใจสุขภาพมากขึ้น มั่นใจ Q4 แตะ 20,800 ล้าน
ผู้ถือหุ้น TVD ทำบิ๊กล๊อต 4.99%
JC iMart โดดเด่นเข้าตาคว้ารางวัล!! Best Retail Franchise of The Year
ตลาด "คอลลาเจน" ระอุ เบอร์ใหญ่แห่ชิงเค้กครึ่งปีหลัง!
TVD ผนึก MOMO พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ยักษ์ใหญ่โฮมช้อปปิ้ง
ผ่าธุรกิจเครือข่ายหลังโควิด เทรนด์ใหม่ที่ยังแรงไม่หยุด อร่าม ชวเจริญพันธ์ – อดิศรา วรรธนาศิรกุล อดีตวิศวกรหนุ่ม-ภรรยา เริ่มต้นรับ 4 บาท 5 ปี ฟันเงินล้าน
“GMM Grammy” รุกธุรกิจขายตรง เปิดตัว “ออร่า-ทัย” (AURA-THAI) แบรนด์สินค้าแรกจาก “ต่าย อรทัย” และ “GMM GOODS”
ยูนิซิตี้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะใหม่ล่าสุด Unicity Shampoo และ Unicity Conditioner
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ยืนยันจัดงาน “THAIFEX - ANUGA ASIA 2020” ในรูปแบบใหม่ “The Hybrid Edition” เปิดเจรจาซื้อขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 22-26 กันยายน 2563
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
J&C ชิงประกวด ASEAN ICT Awards 2020 ดัน JC iMart โชว์นวัตกรรมร้านค้าเพื่อชุมชน
TVD บุกหนักครึ่งปีหลังกระตุ้นกำลังซื้อเต็มที่ รุกเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มอาหารและแพ็กเกจที่พัก รับโอกาสหลังคลายล็อกดาวน์ จับมือกับธนาคารทีเอ็มบีและธนชาต สนับสนุน SMEs นำสินค้าทำตลาดช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง-ออนไลน์
TVD ผนึกกำลัง ‘โมโม่ ดอทคอม’ ยักษ์โฮมชอปปิ้งไต้หวัน เข้าถือหุ้น 15% เสริมแกร่งธุรกิจ ตั้งเป้าเติมสินค้าทะลุ 1 หมื่นรายการ บุกช่องทางขาย ‘ทีวี – ออนไลน์’ เต็มที่ เดินหน้าลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อนภายในเพิ่มความคล่องตัว
J&C สร้างมิติใหม่ในโลกเครือข่าย พัฒนา AI เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้
เจาะลึกแนวคิด “ดร.สมชาย หัชลีฬหา” เขย่าสูตรสำเร็จ J&C ภายใต้ 5 New Normal
TVD ส่งสัญญาณยอดขายเดือน เม.ย. เริ่มฟื้นจากไตรมาสแรก เตรียมผุดช่องทีวีโฮมช้อปปิ้งใหม่พร้อมจัดแคมเปญใหญ่ครบ 21 ปีกระตุ้นกำลังซื้อ
J&C เปลี่ยนสู่โอกาสในวิกฤติที่สร้างขึ้นได้ จัดหนักธุรกิจบนโลกออนไลน์เต็มรูปแบบ!?
TVD เข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย ชูโมเดล Work from home รับมือสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ ลุยขยายช่องทางขายบนทีวีและออนไลน์ อัดโปรโมชั่น เพิ่มไลน์สินค้าเพื่อสุขอนามัย
อยากผิวสวยที่แท้ทรู ต้องทำอย่างไร นิวทริไลท์พาทำความรู้จักเรื่องจริงของผิวสุขภาพดี เพราะความสวยที่แท้จริงต้องเริ่มจากภายใน
TVD พลิกกลยุทธ์รับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 รุกดันยอดขายออนไลน์ เสริมทีมคอลเซ็นเตอร์เต็มกำลัง เติมสินค้ากว่า 100 รายการ
‘พลัสโกลด์’คึกจัดเหมือนพยัคฆ์ติดปีก คว้านวัตกรรมระดับโลกขย่มตลาดพลูคาว
สรรสร้างความงามในแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ด้วย “ARTISTRY STUDIO TOKYO EDITION” ที่ผสานมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและความน่ารักไว้อย่างลงตัว
TVD โชว์ศักยภาพบริษัทย่อย ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ ผนึก ‘โมโม่’ พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ดันยอดขาย 9 เดือนแรก 2562 เติบโต 19.7 %
TVD เข้าซื้อหุ้น 35% ใน ‘ทีวีดี ช้อปปิ้ง’ จากโมโม่ หนุนกำไรปี 63 พร้อมสวอปหุ้นดึงยักษ์ใหญ่ทีวีโฮมชอปปิ้ง ไต้หวัน ถือหุ้นทีวี ไดเร็ค เสริมแกร่ง เปิดเกมรุกเพิ่มช่องทางขาย ‘ทีวีดาวเทียม - ออนไลน์’ ลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน
TVD เปิดกลยุทธ์ปี 63 รุกเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ตั้งเป้าดันกำไรเพิ่มขึ้น ชูโมเดล Omni Channel เน้นช่องทางทีวี คอลล์เซ็นเตอร์ ออนไลน์ พร้อมมุ่งลดกระบวนการทำงานซ้ำซ้อน เพิ่มศักยภาพบริหารต้นทุน
TVD ปรับองค์กรครั้งใหญ่ รับกระแส Disruption หลังการรีแบรนดิ้งประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
TVD ทำกำไรสุทธิ Q3/62 ที่ 18.79 ล้านบาท ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อนหน้าแม้กำลังซื้อยังชะลอตัว ตั้งเป้ารักษาผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาสสุดท้าย
J & C in Alaska ที่สุดของทริปในฝัน ล่องเรือสำราญสุดหรูเส้นทาง Seattle-Alaska-Victoria
“ป๊อกกี้ on the farm ตะลุยฟาร์มนิวทริไลท์ วิถีออร์แกนิคตัวช่วยให้เรามีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health)”
TVD ลุ้นผลงาน Q3 ฟื้นหลังลุยซื้อแอร์ไทม์เพิ่ม พร้อมรุกเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันยอดขายครึ่งปีหลัง
“พีไฟว์ กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจเพื่อคนไทย เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จ ขยายฐานลูกค้ารับกระแสยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์
ยูนิซิตี้ ประกาศความพร้อมจัดงาน Southeast Asia Convention 2020 ในไทย ด้วยแนวคิด Future is Now อนาคตคือปัจจุบัน

ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3