ตั้งการ์ดให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วย 3 คุณประโยชน์ของกระเทียม สมุนไพรเพื่อสุขภาพตั้งแต่อดีตสู่อนาคต
dot dot
ตั้งการ์ดให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วย 3 คุณประโยชน์ของกระเทียม สมุนไพรเพื่อสุขภาพตั้งแต่อดีตสู่อนาคต

ตั้งการ์ดให้พร้อมอยู่เสมอ ด้วย 3 คุณประโยชน์ของกระเทียม
สมุนไพรเพื่อสุขภาพตั้งแต่อดีตสู่อนาคต

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงดำเนินอยู่ อีกทั้งยังมีปัญหาฝุ่นละออง เชื้อโรคที่เจอทั่วไป และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะส่งผลให้พวกเราทุกคนมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอลง จนอาจนำไปสู่อาการป่วยได้ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการเหล่านั้น เราจึงควรแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ด้วยการหมั่นทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ รวมถึงเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันการเจ็บป่วยตั้งแต่เริ่มต้น สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ (Nutrilite Health Institute) เป็นห่วงสุขภาพของทุกคน และจะพาไปรู้จักเคล็ดลับ 3 STAY ที่จะช่วยให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงอย่างแท้จริง

กระเทียม สมุนไพรเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน

กระเทียม (Garlic) นิยมใช้เสริมสุขภาพและป้องกันโรคมาตั้งแต่ยุคโบราณ โดยประโยชน์ของกระเทียมมาจากสารไฟโตนิวเทรียนท์รวมถึงวิตามินเกลือแร่บางตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่มีกำมะถันเป็นองค์ประกอบ เช่น อัลลิซิน (Allicin) ออกฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ต้านการอักเสบ เมธิลอัลลิลไตรซัลไฟด์ (Methyl allyl trisulfide) ออกฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด ไดอัลลิลไตรซัลไฟด์ (Diallyl trisulfide) ออกฤทธิ์ต้านการแบ่งตัวผิดปกติของเซลล์ เป็นต้น

เคล็ดลับ 3 STAY จากประโยชน์ของกระเทียม

1. STAY SAFE กระเทียมกับการสร้างภูมิคุ้มกัน

ระบบภูมิคุ้มกัน คือกลไกที่ชีวิตพัฒนาขึ้นเพื่อปกป้องอันตรายจากสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กหรือสิ่งแปลกปลอมซึ่งเรียกรวมว่าแอนติเจน ที่ก่อให้เกิดโรค โดยกลไกประกอบด้วยอวัยวะและเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่ป้องกัน ดักจับ และทำลายแอนติเจนดังกล่าว โดยมีเซลล์เม็ดเลือดขาวในหลอดเลือด หลอดน้ำเหลือง ฯลฯ เป็นกลไกร่วม ระบบภูมิคุ้มกันจึงจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดำรงอยู่อย่างปกติของชีวิต

จากงานวิจัยพบว่า การเสริมกระเทียมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดที่เป็นเซลล์ทำลายแอนติเจนโดยธรรมชาติ รวมถึงเพิ่มการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว 2 ชนิด ได้แก่ เซลล์ทีและเซลล์บี นอกจากนี้ยังช่วยลดการติดเชื้อบริเวณทางเดินหายใจตอนบนทั้งจำนวน ระยะเวลาและความรุนแรงของการติดเชื้อ และจากการศึกษายังพบว่าการเสริมกระเทียม 2.56 กรัมต่อวันนาน 90 วัน จะช่วยเพิ่มการแบ่งตัวของเซลล์ภูมิต้านทานได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยลดไข้หวัดธรรมดาและหวัดใหญ่ทั้งระยะเวลาและความรุนแรงของโรค นอกจากนี้ยังพบว่า กระเทียมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆ ทำให้เกิดการสร้างและควบคุมสารภูมิคุ้มกันอย่างเป็นระบบ เป็นผลต่อการป้องกันและรักษาโรคที่เกิดจากการรุกรานของแอนติเจน 

2. STAY STRONG กระเทียมกับการชะลอวัย

ความแก่หรือความเสื่อมของร่างกายคล้ายโรคชนิดหนึ่ง พฤติกรรมการใช้ชีวิต สิ่งแวดล้อมและการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมอาจช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้ โดยหนึ่งในนั้นคือพืชสมุนไพรที่มีสารไฟโตนิวเทรียนท์จำนวนมากอย่างกระเทียม ที่สามารถออกฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน และลดภาวะอักเสบภายในเซลล์ที่เป็นส่วนหนึ่งในสาเหตุของความเสื่อมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีซัลเฟอร์เป็นองค์ประกอบซึ่งมีไม่น้อยกว่า 20 ตัวในกระเทียมช่วยชะลอภาวะอักเสบภายในเซลล์ได้เป็นอย่างดี

3. STAY ACTIVE กระเทียมกับการเสริมสุขภาพหัวใจ

            โรคหัวใจและหลอดเลือดเกิดจากปัจจัยที่หลากหลาย เช่น ภาวะไขมันที่ผิดปกติในเลือด คอเลสเตอรอลสูง ไตรกลีเซอไรด์สูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น โดยจากงานวิจัย พบว่าจากผู้ทดลองที่เสริมกระเทียมผงมีค่าความดันโลหิตลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ระดับคอเลสเตอรอลและแอลดีแอลยังลดลงกว่า 10% ซึ่งจากกค่าที่ลดลง สามารถลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดลงได้ ผู้วิจัยจึงแนะนำให้เสริมกระเทียมผงแทนการใช้ยาลดคอเลสเตอรอลเพื่อป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดเนื่องจากให้ผลดีกว่าโดยมีผลข้างเคียงน้อยกว่า

            นอกจากนี้ยังมีการศึกษาอื่นๆ ที่สามารถยืนยันว่าการเสริมกระเทียมช่วยลดปัญหาต่างๆ ของไขมันในเลือดที่ก่อโรคหัวใจและหลอดเลือดและหลอดเลือดแดงแข็งได้ ทั้งยังพบว่าเมื่อสารไฟโตนิวเทรียนท์จากกระเทียมมีปริมาณสูงในเลือด ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้กระเทียมยังส่งผลทางด้านอื่นที่นำไปสู่การลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ เช่น การลดภาวะเปอร์ออกซิเดชันของไขมัน การควบคุมการผ่านเข้าออกของอิออนต่างๆ บริเวณเมมเบรน การยับยั้งเอนไซม์ฮิสโตน เป็นต้น

กินกระเทียมอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

          กระเทียมเป็นพืชสมุนไพรที่ปลอดภัย แต่หากบริโภคมากเกินไปอาจทำให้ลมหายใจมีกลิ่น การไหม้ในปากหรือกระเพาะอาหาร บางรายอาจสำลักกรดได้ โดยการบริโภคกระเทียมเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพที่แนะนำกันทั่วไปสำหรับผู้ใหญ่ คือกระเทียมสดหรือดิบ 4 กรัมต่อวัน (1-2 หัว) และหากบริโภคในรูปกระเทียมผง แนะนำให้บริโภค 300 มิลลิกรัม 2-3 ครั้งต่อวัน

            นอกจากนี้ยังสามารถเสริมด้วยการบริโภคผักผลไม้เพื่อให้ได้รับสารไฟโตนิวเทรียนท์และวิตามินในปริมาณเพียงพอ ได้แก่ ส้ม มะนาว พริกหยวกแดง กระเทียม บร็อกโคลี ขิง ผักโขม อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน ขมิ้น ชาเขียว มะละกอ กีวี นอกเหนือจากผักผลไม้แล้ว ยังมีอาหารอื่นที่มีสารอาหารช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ได้แก่ โยเกิร์ต อาหารทะเล ไก่ และหยุดสูบบุหรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รักษาน้ำหนักตัวที่ปกติ ลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์    นอนหลับให้เพียงพอ เลี่ยงการติดเชื้อ อย่างการหมั่นล้างมือ บริโภคเฉพาะเนื้อปรุงสุก และลดความเครียด

            กระเทียมเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้ง่ายมาทุกยุคทุกสมัย ราคาไม่แพง ทั้งยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีที่เป็นเหมือนพื้นฐานของการใช้ชีวิต ทุกคนจึงควรดูแลรักษาตนเองและคนที่รักให้ดี และอย่าลืมเลือกตัวช่วยง่ายๆ อย่างกระเทียมเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก สถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ (Nutrilite Health Institute)

 
 
 
 
 
 
 
 

 
ความรู้ทั่วไป

โรคหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว ภัยเงียบอันตรายที่พร้อมคร่าชีวิต
คนกรุงเทพฯ ติดอันดับโลก “Work ไร้ Balance” แพทย์ รพ.วิมุต ชี้ ระวังเป็น "ภาวะสมองล้า" ไม่รู้ตัว! แนะหยุดโหมงาน-ปรับพฤติกรรมด่วน ก่อนเสี่ยงโรคอีกเพียบ
“เครียดลงกระเพาะ” โรคฮิตที่อย่ามองข้ามความเครียด คือ จุดเริ่มต้นของโรคร้าย
เลี้ยงลูกตามใจ ไม่เคยขัดใจ เด็กอาจเสี่ยงเป็น”ฮ่องเต้ซินโดรม”
ถ่ายเป็นเลือด เจ็บปวดทรมาน ติ่งเนื้อยื่นออกมาบริเวณรูทวาร “ริดสีดวงทวาร” โรคฮิตที่หลายคนหวาดผวา
ผู้ปกครองหมั่นสังเกต! "โรคตาขี้เกียจ" ภาวะมองเห็นไม่ชัดที่พบบ่อยในเด็ก แพทย์ รพ. วิมุต ชี้ รู้ไว-รักษาได้ พ่อแม่รีบเช็กอาการเสี่ยง ก่อนรักษาไม่หาย
โรคไบโพลาร์ รับมือได้ไม่ยาก หากเข้าใจ
ภัยเงียบจากอุตสาหกรรมแร่ใยหิน อันตรายถึงชีวิต
แรนซั่มแวร์คืออะไร? ทำความเข้าใจการโจมตี และกลยุทธ์การป้องกันสำหรับองค์กรจาก Synology
ไม่ได้ไม่รัก แต่รักไม่ได้ “โรคกลัวความรัก” ภาวะกลัวถึงขั้นตัวสั่น หายใจติดขัด แพทย์ รพ. วิมุต ชี้ ปรึกษาแพทย์ก็หายได้ ก่อนรุนแรงจนรบกวนการใช้ชีวิต
ถ้าจะลดน้ำหนัก รู้จัก ฮอร์โมนหิว-อิ่ม หรือยัง ? โดย รศ.พญ.อภัสนี บุญญาวรกุล อายุรแพทย์โรคต่อมไร้ท่อและเมแทบอลิซึม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
ลดบวมน้ำเหลืองในผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ด้วยเครื่องบำบัดแรงดันลบ
‘จุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร’ เพื่อนตัวจิ๋วที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แพทย์ รพ. วิมุต แนะ รักษาสมดุลจุลินทรีย์ให้ดีก่อนล้มป่วย
หยุด! “โรคสายตาขี้เกียจ” ในเด็ก บันไดแรกก่อนสู่วัยเรียน
"ไข้เลือดออก" ครองแชมป์อันดับ 1 โรคระบาดในไทยปี 66 สูง 3 เท่า มีโอกาสเป็นซ้ำได้
finbiz by ttb แนะจัดทำ “คาร์บอนฟุตพริ้นท์องค์กร” คู่มือนำธุรกิจสู่ความยั่งยืน
ปัญหาลูกกินยากแก้ได้ด้วยการฝึกวินัยการกิน
‘โรคกระดูกพรุน’ ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม แพทย์ รพ.วิมุต แนะ ‘ออกกำลังกาย-กินอาหารมีประโยชน์’ พร้อมตรวจคัดกรองก่อนกระดูกบางหรือพรุนจนเกิดอันตราย
มะเร็งเต้านม: ภัยร้ายที่สามารถเอาชนะได้
วิธีสร้างธุรกิจให้เติบโต ฉบับปี 2566
เช็กลิสต์ 10 ข้อที่ควรรู้ก่อนทำศัลยกรรมดึงหน้า
โรคที่ผู้ชายห้ามมองข้าม! "ต่อมลูกหมากโต" ภัยร้ายที่บั่นทอนการใช้ชีวิตของชายสูงวัย แพทย์ รพ. วิมุต เตือน เป็นแล้วรีบรักษาก่อนเกิดภาวะแทรกซ้อน
เปิดเส้นทางพัฒนาชุมชนปากพูนสู่หมุดหมายท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ผ่านเทศกาล “ล่องเรือ กินปู ดูหิ่งห้อย”
ไล่จับ!! 6 ภาวะโรคไทรอยด์ที่พบบ่อย ให้ทัน ‘ก่อนเป็นพิษ’ แม้ช้าเพียงนิด อาจเสี่ยง‘หัวใจวาย’
แพทย์ รพ.วิมุต แนะ ลดด่วน! สาวเมืองกรุงอ้วนลงพุงกว่า 60% เผยค่าเฉลี่ยทั้งประเทศสูงกว่าชายเกือบเท่าตัว
หูตึง ภัยเงียบ เสี่ยงสมองเสื่อม หมอจุฬาฯ ร่วมกับทุนวิจัยรัฐบาลอังกฤษ จัดให้ความรู้นิทรรศการ “บ้านนก” ครั้งแรกในไทย
ไทรอยด์เป็นพิษ อย่าคิดว่าไกลตัว แพทย์ชี้ใครๆ ก็เป็นได้ พร้อมเผยอาการเสี่ยงก่อนสาย
ไม่ประมาท อาการ Long Covid ทำร้ายสุขภาพ แนะนำทานสมุนไพร ฟื้นฟูร่างกายหลังจากติดเชื้อ
การพัฒนาพี้นที่รอบสถานีขนส่งสาธารณะแบบ TOD ต่างกับ TAD อย่างไร
ไขข้อสงสัย “ภาวะมีบุตรยาก” และวิธีเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ด้วย “IVF”
รู้ให้รอบก่อนทำ ศัลยกรรมปาก ศัลยกรรมริมฝีปาก แบ่งได้ออกเป็นกี่แบบ
รู้ทันทุกอาการและสาเหตุ “โรคไต” ตัดวงจรโรคร้าย ก่อนสายเกินไป
ถอดรหัสวิธีเด็ด เคล็ดลดความอ้วน สูตรสำเร็จ จาก ยันฮี
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ประเดิมฤกษ์ดีลงเสาเอกพัฒนาศูนย์กระจายสินค้า ให้แก่ DKSH (Thailand) ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก
SLEEP TEST จับผิดการนอน ก่อนหยุดหายใจขณะหลับ (พร้อมแบบทดสอบออนไลน์)
21 ไอเดีย 21 พื้นที่แห่งความสุข ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชทั่วไทย
บ้านเก่าอายุมากกว่า 15 ปีควรตรวจอะไรบ้าง
ห่วง! องค์การอนามัยโลกเตือน หูไม่ได้ยิน เสี่ยงสมองเสื่อมและพัฒนาการช้า ย้ำเป็นปัญหาใหญ่กว่าที่คิด หมอจุฬาฯ แนะตรวจคัดกรองผู้สูงวัย 50 ปีขึ้นไป และเด็กก่อนวัยเรียนทุกคน
ปลดล็อก!! ข้อสงสัยเสริมหน้าอกหลักหมื่นถึงหลักล้านต่างกันอย่างไร??
เจาะลึกวัคซีนชนิด mRNA กับการสร้างเกราะป้องกันไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์
แบบบ้านฟรีมีที่ไหน? แนะ 4 เรื่องควรรู้หลังได้แบบบ้านฟรี
WFH กับความเสี่ยงของกระดูกสันหลังและต้นคอ บทความ โดย : นพ.ธีรฉัตต์ ธนะสารสมบูรณ์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลนครธน article
พลิกโฉมสกินแคร์ไทย! วิศวะฯ มธ. เปิดมุมมองสะท้อนบทบาทของวิศวกรเคมี ปรับตัวขานรับ กม. ห้ามใช้ครีมกันแดดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ
ระบบออโตเมชั่น : ตัวช่วยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในการสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจห้างค้าปลีก
โรคแพนิค (Panic Disorder) และ ‘PANIC ATTACK’ ภาวะกังวลที่อันตรายกว่าที่คาดคิด
หน้าฝนมาแล้ว...ภูมิแพ้หลบหน่อย
บอกลาอาการปวดเข่า ปวดข้อ พร้อมบำรุงกระดูกให้แข็งแรงด้วย MEGAMIN Calcium LT+
คุณพ่อคุณแม่ควรรู้วิธีรับมือ 5 สาเหตุที่ลูกดื้อ ต่อต้าน ไม่เชื่อฟัง
ผลวิจัย หลักสูตรวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ธุรกิจบัณฑิตย์ เผย! ฉีดฟิลเลอร์รักษาริ้วรอยรอบดวงตา สามารถเพิ่มความภาคภูมิใจ และคุณภาพชีวิตของผู้หญิงได้
ผลวิจัย หลักสูตรวิทยาการชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ธุรกิจบัณฑิตย์ เผย! ฉีดฟิลเลอร์รักษาริ้วรอยรอบดวงตา สามารถเพิ่มความภาคภูมิใจ และคุณภาพชีวิตของผู้หญิงได้
แบคทีเรียร้ายในกระเพาะอาหาร…ภัยร้ายของกระเพาะอาหาร
มาสำรวจตัวเองกันหน่อย คุณเป็นโรคนิ้วล็อกอยู่หรือเปล่า
คุณแม่ตั้งครรภ์ควรรู้ … ทำอย่างไรไม่ให้เกิด “ภาวะครรภ์เสี่ยงสูง”
เบาหวานกับโควิด ชีวิตไปทางไหน
มาตรวจเบาหวานกันเถิด
แคลเซียมนั้นสำคัญไฉน !? รู้จักที่มาและความเสี่ยง หากชีวิตนี้ขาดแคลเซียม !!
อยู่บ้านต้องปลอดฝุ่น เพราะไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี ! รู้เท่าทันภัยเงียบที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้แบบไม่รู้ตัว
ธุรกิจแฟรนไชส์ พิชิต วิกฤติโควิด “สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้”
“วัคซีนภูมิแพ้” ทางเลือกสำหรับคนเป็นภูมิแพ้…เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
Work from Home อย่างไร ไม่ส่งผลร้ายต่อกระดูกและข้อ
เปิดคู่มือฉีดวัคซีนโควิด-19 ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อน-หลัง “เช็คก่อนฉีด” พร้อมวิธีลดความเสี่ยงจาก “ภัยเงียบ” อย่างมั่นใจ
โรคไวรัสโควิด-19 เมื่อต้องรักษาในห้อง ICU รักษาอย่างไร
อาหารน้องหมา-น้องแมวตามช่วงวัย ความใส่ใจของเจ้าของ สู่ความสุขภาพดีของสัตว์เลี้ยง
“RSV” ไวรัสตัวร้าย ป้องกันได้ถ้าไม่อยากให้ลูกป่วย (Respiratory Syncytial Virus)
“ปวดหัว” โรคยอดฮิตใกล้ตัวที่ไม่ควรปล่อยให้เรื้อรัง
ปฏิวัติทุกความเชื่อด้านการบริหารจัดการองค์กร ‘ในโลกเก่า’ โมเดลการบริหารองค์กรยุคใหม่ที่ “มองคนเป็นหัวใจสำคัญ”
ไม่มีโรคภัย = ปัจจัยสร้างความสุข’ ทริคสร้างสุขแบบเวชศาสตร์ครอบครัว
ฟิลิปส์เผยสถิติใหม่ วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการนอนหลับ แนะคนไทยใส่ใจการนอนอย่างมีคุณภาพเนื่องในวันนอนหลับโลก
ทำความรู้จัก “ไข้หวัดใหญ่” ญาติห่างๆ ของโควิด-19 และ “วัคซีนชนิดเชื้อตาย” ที่มาก่อนกาล
เช็คด่วน! 5 สัญญาณเตือน “เส้นผม-หนังศีรษะ” ของคุณกำลังเริ่มมีปัญหา
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแนะตรวจ “ต้อหิน” ปีละ 1 ครั้ง ชี้รู้เร็วรักษาได้ป้องกันไม่ให้ตาบอด
เข้าใจอีกด้านของการลดน้ำหนัก ด้วย “วิธีการผ่าตัด” การรักษาโรคอ้วน ที่ไม่น่ากลัวอย่างคิด
อาการมือเท้าสั่นโดยไม่ทราบสาเหตุ สัญญาณอันตรายใกล้ตัวที่อาจส่งผลต่อชีวิตคุณ
ใช้เครื่อง CPAP แล้วทำไมยังไม่หายง่วง
มุมมอง “ครูเบล” 10 เทคนิคเรียนเก่ง ครูที่เคยได้ 16 ทุน จาก 10ประเทศทั่วโลก
อาการมือเท้าสั่นโดยไม่ทราบสาเหตุ สัญญาณอันตรายใกล้ตัวที่อาจส่งผลต่อชีวิตคุณ
บทเรียนนางงาม จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง: กับทัศนคติ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย...ต้องสวยและมั่นใจขึ้นกว่าเมื่อวาน เคล็ดลับสวยสมมง ฉบับ น้ำตาล – ชลิตา
รู้จัก 4 สารอันตรายใน “ครีมเร่งขาว” ภัยร้ายที่อยู่คู่ค่านิยมความขาวในสังคมไทย
เผยประชากรโลกมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้นเกือบ 1 พันล้านคน
ไขข้อสงสัย “น้ำมะพร้าว” เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ !? กับผลการศึกษาจริงใน “หนูทดลอง”
“มะเร็งในเด็ก” สาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของเด็กและวัยรุ่น หากตรวจพบเร็ว ช่วยให้มีโอกาสรอดชีวิต
ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อนเกิดจากสาเหตุอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้หรือไม่วันนี้เรามีคำตอบจากคุณหมอต้น นายแพทย์สฤษดิ์ ตันติอภิชาต อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ ค่ะ
“โรคซึมเศร้า” เกิดจากสารเคมีในสมองผิดปกติ ไม่ใช่ความอ่อนแอของใจ ทำความเข้าใจและรับมือ เป็นได้ก็รักษาให้หายได้
ดื้อโบ คืออะไร - 0% impurities สำคัญขนาดไหน “รศ.พญ.รังสิมา” ไขข้อข้องใจ และชวนปลุกพลัง “Confidence to be…” ให้หนุ่มสาวยุคใหม่สวยหล่อเป็น “เดอะเบสต์เวอร์ชั่น” ของตัวคุณเอง
เจาะลึก 7 แบบแหวนเพชรสุดฮิต เลือกอย่างไรให้ตรงใจ
ปรับแก้ไขโครงสร้างใบหน้าให้อย่างไร?? ให้ดูละมุน มีมิติ
“ปวดคอ มือชา ปวดร้าวที่แขน” อย่าปล่อยไว้ เสี่ยงเป็น “หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท” อันตรายถึงขั้นอัมพฤกษ์อัมพาต
คณะราษฎรโดยจอมพล ป มอบที่ดินให้จุฬาฯ
อย่าคิดว่า “นอนกรน” เป็นเรื่องปกติ อาจอยู่ในกลุ่มเสี่ยงภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อันตรายถึงชีวิต
จัดงานแต่งเล็กๆ ให้เพอร์เฟ็กต์ ทำได้ไม่ยาก!!
“สินบน” ภัยร้ายกระทบธุรกิจไทย –ป.ป.ช. แนะ 8 หลักการป้องกันตัดไฟตั้งแต่ต้นลม
แนะเคล็ดลับ “ปรับบ้านรับทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย” กับหมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา
“ดูดนิ้ว หยิบของเข้าปาก” หากลูกน้อยคุณกำลังอยู่ในวัยนี้ พึงเฝ้าระวัง อาจเสี่ยงเป็นโรคท็อปฮิต “มือ เท้า ปาก” ได้
เกษตรกรแห่ใช้ชีวภัณฑ์ไส้เดือนฝอยกำจัดแมลงสายพันธุ์ไทย กรมวิชาการเกษตรรุดสร้างเกษตรกรต้นแบบผลิตเองได้ใช้เป็น
กว่าจะถึงวันนี้…โรคโกเช่ร์ หนึ่งในโรคหายาก โมเดลต้นแบบแห่งความหวังของกลุ่มโรคพันธุกรรม LSD ในอนาคต
ศัลยกรรมหน้าอย่างไร ให้ปัง!! ไม่พัง! ไม่โป๊ะ!
รู้หรือไม่ โรคที่มากับหน้าฝนไม่ได้มีแต่ไข้เลือดออก “ชิคุนกุนยา” อีกโรคยอดฮิตที่มากับยุงลายพาหะตัวร้าย
5 เทคนิคเรียนออนไลน์ให้สำเร็จ สนุก และมีประสิทธิภาพ
สังเกตุตนเองให้ดี คุณเสี่ยงเป็นโรคพยาธิหรือเปล่า?

ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3