“โมค่า” ผนึก “อาร์ทติเรียม” จัดงาน “ARtventure” The Immersive Art Experience พาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมงานศิลปะผ่านเทคโนโลยี ที่คุณพลาดไม่ได้
dot dot
“โมค่า” ผนึก “อาร์ทติเรียม” จัดงาน “ARtventure” The Immersive Art Experience พาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมงานศิลปะผ่านเทคโนโลยี ที่คุณพลาดไม่ได้ article

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) จับมือ อาร์ทติเรียม (Arterium) อาร์ท-เทค แพลทฟอร์ม ผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีดิจิตอล และ Community ของเหล่าศิลปินและนักสะสมผลงานศิลปะ พลิกโฉมการนำเสนอผลงานศิลป์ผสาน Art Tech สมัยใหม่ผ่านงาน  'ARtventure'  ครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 17 กันยายน 2566 ณ  MOCA  เชิญชวนน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครองและประชาชนผู้สนใจ ร่วมเปิดประสบการณ์ท่องโลกศิลปะ สไตล์  “Art is Fun” ให้เสพงานศิลป์ที่ไม่ใช่แค่สวยงาม แต่ได้ความสนุกสนานไปพร้อมกัน

 

(จากซ้ายไปขวา: คุณ กรณ์ วิจิตรกรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทติเรียม จำกัด /  คุณ คิด - คณชัย เบญจรงคกุล ผู้อำนวยการ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) /  คุณสิทธิเดช  เฑียรแสงทอง ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัทอาร์ทติเรียม จำกัด

 

คุณสิทธิเดช  เฑียรแสงทอง ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัทอาร์ทติเรียม จำกัด กล่าวว่า อาร์ทติเรียม เป็นบริษัทเทคโนโลยี ที่ถือกำเนิดในปี 2020 และมองเห็นโอกาสในการพัฒนาหรือการเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะพัฒนาผลักดันผลงานศิลปะไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่ม Gen z และกลุ่มเด็ก ๆ จนได้มีโอกาสมาร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK)  ซึ่ง 'ARtventure'  นับเป็นนิทรรศการแรกของความร่วมมือระหว่างบริษัทอาร์ทติเรียม  MOCA และศิลปิน ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยให้การชมงานศิลปะได้อารมณ์สนุกสนานเพิ่มขึ้น  “Art is Fun” ด้วยเทคโนโลยี MR / AR และเกม เชื่อมความงามระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน โดยใช้เวลาสร้างสรรค์เป็นเวลาถึง 3 ปี

 

คุณคิด - คณชัย เบญจรงคกุล ผู้อำนวยการ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า MOCA เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่อยากเปิดกว้างให้กับคนทุกเพศทุกวัย ทุกกลุ่ม ให้มาดูเรื่องของเกมมิ่ง ดิจิทัลอาร์ท เพื่อให้เด็ก ๆ ให้ได้เข้าถึงงานศิลปะ  ซึ่งที่ผ่านมา ทางพิพิธภัณฑ์ได้สอดแทรกเทคโนโลยี เข้าไปในส่วนของนิทรรศการหมุนเวียนอยู่แล้ว และครั้งนี้เป็นนิทรรศการเต็มรูปแบบของ AR  ครั้งแรก ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเผยแพร่ผลงานศิลปะและอีกช่องทางในการเข้าถึงคนรุ่นใหม่ เป็นทางเลือกให้คนได้เสพงานศิลปะ เข้าถึงงานศิลปะในอีกรูปแบบ

 

ด้านคุณกรณ์ วิจิตรกรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทติเรียม กล่าวว่า เทคโนโลยีช่วยเปิดโอกาสในการนำเสนอผลงานของศิลปินและการนำศิลปะเข้าถึงคนรุ่นใหม่ ซึ่งการดึงคนรุ่นใหม่เข้าถึงงานศิลปะต้องหาสิ่งที่จะมาช่วยดึงดูด เช่น เกม เทคโนโลยีใหม่ ๆ และสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง โทรศัพท์มือถือ เด็กรุ่นใหม่ต่อไปอาจจะไม่สนใจศิลปะ แต่ใช้โทรศัพท์มือถือ เราจึงต้องการแพร่ Art Education ไปสู่เด็กรุ่นใหม่ โดยการทำเกม ซึ่งผลงานของคุณพไรวา ไรวา พบว่า สามารถกระตุ้นเด็กเข้ามาสนใจศิลปะได้ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสสำหรับนักสะสมรุ่นใหม่ด้วย Art เป็นการลงทุนที่ดี การสะสมไว้จะมีมูลค่าเพิ่มในอนาคต แต่เนื่องจาก Art ขาดสภาพคล่องไม่มีที่วางขาย ไม่มีที่โชว์ คนรุ่นใหม่เข้าไม่ถึง จึงต้องเอา Art Tech ที่เกี่ยวกับ AR การวาดภาพ การสื่อสาร ดึงเหล่าศิลปินออกมาพัฒนาเกมเพื่อดึงดูดเด็กรุ่นใหม่ๆ ขณะที่การใช้ AR มาช่วย ทำให้เห็นภาพในหลายมิติ

 

ขณะเดียวกันเทคโนโลยียังช่วยเปิดโอกาสในทางธุรกิจ โดยคุณกรณ์เปิดเผยทิศทางในอนาคตว่า อาร์ทติเรียมจะเปิดให้บริการหลายด้าน ได้แก่ 1. ด้าน VG (Virtual Gallery) ห้องแสดงนิทรรศการเสมือนจริง เพื่อเปิดโอกาสให้นักสะสมที่มีของอยู่จำนวนมาก แต่ไม่มีที่โชว์ได้มาใช้บริการให้คนเข้ามาชม  ซึ่งอาจช่วยยกระดับราคาผลงานศิลปะของไทยได้ จากปัจจุบันมูลค่าตลาดศิลปะไทยอยู่ที่ประมาณ 19,000 ล้านบาท โดยหวังเป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งเพื่อสร้าง Virtual Gallery ที่เป็น Market place  2. บริการด้าน Fractional Art คอนเซ็ปต์ NFT ซึ่งเป็นการแบ่งส่วนผลงานศิลปะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลให้มีราคาที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสเป็นเจ้าของได้ และ 3. ด้านพระเครื่อง โดยมองว่า มีพระเครื่องอาจารย์ดังที่หลายคนอยากจะเช่าบูชา แต่มีสนนราคาสูง โดยอาจทำให้อยู่ในรูปแบบ Fractional Art

 

คุณสิทธิเดช  กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของ 'ARtventure' ว่า 'ARtventure' เป็นนิทรรศการแรกที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยการให้ชมงานศิลปะสนุกขึ้น โดยจัดเตรียมนิทรรศการนี้ไว้ 2 ส่วนด้วยกัน  คือ ในพื้นที่ทั่วไปของพิพิธภัณฑ์ MOCA และส่วนของนิทรรศการ Art Game

 

ในส่วนพื้นที่ทั่วไปของ MOCA เป็นการนำเสนอคอนเซปต์ของการค้นหาสมบัติ คลี่คลายปริศนาต่างๆ โดยคาดหวังให้ผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมกับ MOCA และสนุกกับการเดินชมงานศิลปะในพื้นต่างๆของพิพิธภัณฑ์ ทั้งนี้ผู้เข้าชมสามารถร่วมสนุกได้ ด้วยการโหลดแอพพลิเคชั่นชื่อว่า "TREASURE EXPLORER" และทำตามคู่มือผจญภัยไขปริศนาที่ซ่อนไว้ ทั้ง 5 ชั้น เก็บกุญแจให้ครบทั้ง 4 ดอก เพื่อเปิดกล่องสมบัติ  ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับจากการเคลียร์ภารกิจได้สำเร็จ

 

สำหรับอีกส่วนหนึ่งคือ นิทรรศการในห้องหมุนเวียนของ MOCA ชั้น 5 นำเสนอนิทรรศการ Art Game ของ 2 ศิลปิน คือ พไรวา ไรวา และ ไลน์เซ็นเซอร์ ซึ่งอาร์ทเกมทั้ง 2 นี้ เป็นเพียงเดมโม่เพื่อให้ผู้ที่สนใจเห็นมองเห็นภาพในจินตนาการของศิลปินที่ต้องการใช้เทคโนโลยีนำเสนอผลงานของตนเอง

 

โดยทั้ง 2 ศิลปินใช้อุปกรณ์การนำเสนอที่ต่างกัน….มีเกม 9000BC และ Line Punk Game (Sketch version) VR Game on Oculus concept การขุดค้นหาสมบัติ ในพื้นที่โลกเสมือน และได้สิทธิ์ความเป็นเจ้าของ สามารถขายสิทธิ์หรือแลกเป็นชิ้นงานศิลปะจริงได้ โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป      

 

ทั้ง 5 ชั้นจะได้พบกับบรรยากาศจากคอนเซปต์ - Activate Spot / MR Floor Element CONCEPT ทำให้ผู้เล่น App สามารถสนุกไปกับการเดินเล่น พร้อมกับชมงานศิลปะในแต่ละชั้นผ่านมือถือ แบบ MR (Mixed Reality) ซึ่งเป็นเทคนิคของการใช้เทคโนโลยีมาผสมระหว่าง โลกแห่งความเป็นจริง และสิ่งเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน โดย Function MR แต่ละชั้นจะแตกต่างกันตามธีม (theme) หรือภาพรวมบรรยากาศของแต่ละชั้น ช่วยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้ App ให้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่อีกรูปแบบ ในการรับชมงานศิลปะ โดยจะมีให้ผู้ใช้งานตามหา ชั้นละ 1 ภาพ และเมื่อสะสมครบทั้ง 4 ภาพ (ชั้น 2, 3, 4, 5) จะเรียกว่า Complete Gallery

 

โดยในแต่ละชั้นประกอบไปด้วย :

ชั้นที่1) แสงสว่างแห่งการเริ่มต้น เส้นทางแห่งการผจญภัย

เป็นจุดเริ่มต้น.....ให้โหลด APP รูปแบบจะเป็น Particle ที่เป็น Logo ของ MOCA / Sponsor และป้าย Promote งานนิทรรศการ

ชั้นที่2) ศิลปะแห่งรามายณะและวรรณคดี

ในชั้นนี้จะเป็นธีมของ รามายณะ และวรรณคดี ภาพที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไทย-อินเดีย จึงออกแบบโดยใช้ Element ที่แสงสีทอง ละอองน้ำและดอกสาละให้ลอยไปลอยมา ตลอดในโซนรามายณะ

ชั้นที่3) โลกแห่งวรรณคดี มนตราและเทพนิยาย

เรื่องราวของนางวรรณทอง ประกอบด้วยภาพต่างๆที่สร้างบรรยากาศแฟนตาซี  เราจึงนำเสนอเป็นนกวิเศษบินไปมา เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจในเรือนพิมพิลาไลย และรวมไปถึงบรรยากาศโซนอื่นๆในชั้นนี้

ชั้นที่4) สามภพภูมิ สวรรค์ มนุษย์ นรก การตีความของปรมจารย์ศิลปิน

ชั้นนี้เป็นชั้นที่จัดแสดงผลงานของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ที่เป็นภาพฝีแปรงตามสไตล์ของอาจารย์ จึงออกแบบโดยเน้นที่แปรงพู่กันและน้ำหมึกดำแปลงกายเป็นอีกาบินว่อนทั่วชั้น

ชั้นที่5) โลกแห่งความหลากหลาย ความแตกต่างที่ลงตัว

ชั้นนี้เป็นผลงานนานาชาติ ที่มีทั้งภาพ Portrait, Conceptual, Cubism รวมไปถึงผลงานแนว Minimal Concept  จึงออกแบบให้ Element ในชั้นนี้เน้นเป็นรูปทรงเลขาคณิต Minimal Conceptual เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ตีความรูปทรงที่เกิดขึ้นภายในชั้น และทำให้ครอบคลุมไปถึงโซนงาน Exhibition ที่มีความ Modern และ Minimal อยู่ภายในงาน

 

นิทรรศการ “ARtventure” จะจัดขึ้น ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 10.00 น. 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) บุคคลทั่วไปค่าเข้าชม 280 บาท นักเรียนและนักศึกษาเข้าชมฟรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.arterium.co/ หรือนักเรียนและนักศึกษารับตั๋วฟรี และบุคคลทั่วไปรับส่วนลดค่าเข้าชมผ่านทาง: LINE OA : @9000BC
คุ้ยข่าวบันเทิง

บริษัท มิซึฮาดะ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสกินแคร์แบรนด์ MizuMi คว้าตัว 10 ศิลปินวง DICE บอยกรุ๊ปจาก 789Trainee ร่วมอีเวนท์งานสุดฟิน article
😀คลิปเก็บตก♥️เจ้เกลสายฮา-แอบิเกล ♥️ผู้น่ารัก กับท่าเต้น ดึ๋ง ดี๋ง เขย่าโลก เมื่อกองเชียร์ fc และ แม่ชม พูดคำว่า ดาวน์นี่ หอมมมม...ลากเสียงยาวววว...มาพร้อมกับเสียงดนตรีเร้าใจ ชวนเต้น เสียงกองเชียร์ดังกระหึ่มรอบทิศทางข้างๆ article
มูลนิธิรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า ในพระอุปถัมภ์ฯ ร่วมสรรเสริญพระบารมี จัดการแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “มาดามบัตเตอร์ฟลาย” (Madama Butterfly) article
บริษัท มิซึฮาดะ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสกินแคร์แบรนด์ MizuMi คว้าตัว 10 ศิลปินวง DICE บอยกรุ๊ปจาก 789Trainee ร่วมอีเวนท์งานสุดฟิน ในงาน MizuMi x DICE First (Flirt) Semester Event เปิดเทอมใหม่ หน้าใสไร้สิว เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Mizu article
😍 10 บอยกรุ๊ป วง DICE ดาวรุ่งร้องใหม่ พูดคุยกับพี่ๆ สื่อมวลชน ถึงความประทับใจจากแฟนคลับ...เล่นเอาปลื้มจนน้ำตาซึม...💯 article
😁😆😃กรี๊ดๆ เสียงจาก fc มาต้อนรับ♥️วง DICE ♥️ศิลปิน ดาวรุ่ง กำลังมาแรง fc ล้นทะลักห้างสามย่าน เสียงเพลง เสียงประสานร้องดังกระหึ่มทั่วทิศ...ชม.นี้มาแรงจริงๆ♥️🍄♥️ article
😀😀เมื่อน้อง เทคโน 🍄ออกวาดลวดลายการเต้น..ออกมาสู้ น้องหมีเนย เจ้าของฉายาห้างแตก 🙀แต่นี่ น้องเทคโน😀 เต้นชนิดซะเวทีแทบแตกค่า♥️ก็น่ารักไปอีกแบบนึงเน๊อะ😀🫰🤟♥️#เทคโนแก๊ส #เ
♥️ เจมส์จิ♥️น่ารักไปซะหมดทั้งตัว 🥰พร้อมแจกรอยยิ้มแบบจริงใจ...เมื่อ เจมส์จิ เล่นเกมส์กับแฟนคลับสายฮา😀😁เล่นเอาแฟนคลับด้านล่างส่งเสียงเชียร์กันยกใหญ่..!! ว่าแต่ใครแพ้?? ใครชนะ?? กับเกมส์ มู มู่ หมู ต้องติดตาม
‘ตงตง-กฤษกร เกรท-สพล อิน-สาริน อัพ-ภูมิพัฒน์ ภูมิ-ภูริพันธ์’ นำทัพ รับรางวัล THAILAND DIGITAL AWARDS 2024 ครั้งที่ 5 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วย Digital Dynamics” ต่อยอดผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดเอเชีย article
♥️พระเอกของสาว โบว์ เมลดา 🌹อาเล็ก ธีรเดช 🤟🍄โชว์ฝีมือทำพิซซ่าแจกแฟนคลับ 💯ที่มาร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Techno gas และ Techno plus🌹จะอร่อยแค่ไหนไม่รู้ ...รู้แค่ว่า แฟนคลับปลื้มปริ่มมากกกค่ะ ที่ได้ทานพิซซ่
😀😀เรียกเสียงฮาเบาๆๆ😀เมื่อ😽😽น้องหมาสุดสวย...ต้องถ่ายรูปกับ พี่กลัฟ คณาวุฒิ..♥️🤟นางหลงรักทันที ไม่ยอมออกจากกลัฟ😀😀 เจ้าของเรียกก็ไม่ยอมกลับ...ทุกคนต่างเอ็นดูนางเหลือเกิ๊น...😽
🙆ฟังเพลงเพราะๆ แบบจัดเต็มตลอดงาน จาก 🧑‍🚒น้องส้ม มารี เออเจนี เลอเลย์♥️ สาวน้อยผู้มากความสามารถ🌺...เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับกันตลอดงาน หลังปล่อยพลังเสียงแบบจัดเต็มพิกัด ทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว ตลอด 1 ชั่วโมงแ
🍄🌹เรียกได้ว่า...กรี๊ดกันจนสุดเสียง เมื่อ 2 หนุ่มหล่อคู่จิ้น♥️ เอิร์ท + มิกซ์ ♥️ออกมาโชว์พลังเสียงสุดพลังและไพเราะ 🤟 เล่นเอาแฟนคลับกรี๊ดจนคอแทบแตก จะไพเราะกันแค่ไหน..?? ลองฟังเสียงหล่อๆ ใบหน้าหล่อ...เล่นเอา
😀ครอบครัวตัวป่วน พ่อพ่อบีม และ แม่ออย♥️ ชวนหนุ่มน้อย พี่ธีร์ - น้องพีร์ 🌺น้องอัญญา - อัยวา พรีเซ็นเตอร์ดอสไลฟ์...เรียกเสียงหัวเราะ เสียงกรี๊ดสนั่นเวที เมื่อ 2 หนุ่มน้อยตัวป่วน วิ่งเล่นบนเวทีกันอย่าสนุกสนาน...ท่ามกลาง fc ส่งเสี
พ่อพ่อบีม ร่วมขับกล่อมบทเพลงละมุน กับ No One Else ภายใต้ผลิตภัณฑ์ ดอส ไลฟ์ ที่ใช้กลยุทธ์ Music marketing บอกเล่าเรื่องราวผ่านบทเพลง “Amazing Love By DOS Life”
เรียกเสียงสาว กรี๊ดๆ กรี๊ดๆๆ สนั่นลั่น ลาน Eden เซ็นทรัล เวิลด์ หลังหนุ่ม “มีน - นิชคุณ ขจรบริรักษ์” 😀โชว์สเต็ปกระโดดสูงแตะบนยอดเสาสำเร็จ
“กันตนา กรุ๊ป” ปรับใหญ่! เปิดตัวทายาทรุ่น 3 และผู้บริหารรุ่นใหม่ครบทีม ส่ง Blue Project ปรากฏการณ์ใหม่แห่งการผสานพลังคอนเทนต์และโปรดักชัน สู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์ เกม เมกะอีเวนท์ และภาพยนตร์ ฝีมือคนไทยสู่ตลาดโลก article
🌹หล่อเกินห้ามใจกับ ไมค์ และเพื่อนๆ ในบรรยากาศงานเฉลิมฉลอง ครบ 100 ปี จอห์นนี่ วอกเกอร์ ประเทศไทย พระเอกไทยที่โกอินเตอร์ไปจีนและโด่งดังไปทั่วโลก🌺♥️🌹🤟
บางกอกซิตี้บัลเลต์ จับมือ โรงเรียนดนตรีรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนี จัดงาน "Harmonizing Ballet and Music: BCB's Global Stage and RBSS's Young Talents" article
เฮียหน่อยสุชาติ นำทีมหมอลำไอดอล ร่วมพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)ว่าด้วยความร่วมมือทางด้านการขยายธุรกิจ แบรนด์โฟล์คพระนคร article
แม่ชม คุยถึง แอบิเกล ลูกสาวตัวน้อย หลังรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ ดาวน์นี่...ว่าง่าย สุดน่ารัก♥️♥️
😀ดาว แอบิเกล ตัวน้อย ร้องเพลง ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย น่าร้ากกกก♥️♥️😁🤟
ไบเออร์เปิดแคมแปญ กีกี้ ACADEMY จุดกระแสผู้หญิงไทย ดูแลสุขภาพอนามัย ‘กีกี้’ (จุดซ่อนเร้น) อย่างถูกวิธี article
พิธีมอบรางวัลและฉายผลงานละครสั้น โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการละครสร้างสรรค์ ต่อต้านการทุจริต เยาวชนไม่ทนคอรัปชั่น article
Mister International Thailand 2024 เปิดฤดูกาลเวทีประกวดผู้ชายที่เร้าใจที่สุดแห่งปี!!! ประเดิม Kick Off ผนึก Siam Discovery ปล่อยพลังความหลากหลายผ่านแฟชั่นโชว์ ดึง 30 หนุ่มว่าที่ผู้สมัคร โชว์เสื้อผ้าสุดล้ำจากไอเดียนักศึกษา ส่งท้ายเทศกาล PRIDE Month article
คิดถึงเขามั้ย ? ศิลปินระดับตำนาน สู่การเดินทางครั้งใหม่กำลังจะกลับมารวมตัวอีกครั้งของวงพอส (PAUSE) โจ้ อัมรินทร์ COME BACK !!! ใน “PAUSE BACK TO LIFE CONCERT” คอนเสิร์ตแห่งปี 2024 article
เพื่อความฝันที่ยิ่งใหญ่ “มัธยมเท้าไฟ” ครั้งที่ 3 ประกาศแชมป์แล้ว! พร้อมเดินหน้าส่งเยาวชนไทยไปชิงแชมป์ที่ ฮ่องกง-ญี่ปุ่น article
โครงการ “Phenix” ประเดิมคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกครั้งแรก ดึงราชินีบอสซาโนว่า Lisa Ono จัดคอนเสิร์ต “I Wish You Love: Lisa Ono Greatest Hits Live in Bangkok” ปั้นพื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางกรุงเทพฯ เชื่อมต่อสุดยอดความอร่อย บนจุดยุทธศาสตร์ย่านประตูน้ำ article
งานแถลงข่าวคอนเสิร์ตแห่งปีในตำนาน รวมตัวพ่อต้นฉบับร็อคยุค 90‘s “ปีเตอร์-FLY-Ynot 7" ครั้งนี้ ครั้งเดียวในรอบ 20 ปี กับคอนเสิร์ต “PETER FLY Y NOT 7 แล้วไง...ใจยังร็อค”
‘บริษัท โทฟู สกินแคร์’ เปิดตัวนางเอกสาวสุดปัง ‘มุกดา นรินทร์รักษ์ พรีเซนเตอร์ ‘ชาร์โคล เคราติน ทรีตเมนต์มาส์ก “รีสตาร์ทผมพัง ให้ปังทุกสไตล์ article
ไวตามิ้ลค์ ผนึกกำลัง คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ผุดแคมเปญใหญ่ ‘อยากเชียร์ไทยให้ไวเลย’ ปลุกกระแสคนไทยส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาคว้าชัยโอลิมปิก 2024 article
เสียงเอกฉันท์! นักศึกษาทุน-รางวัลพระราชทาน ‘สปอย-วชิรญาณ์’ คว้ามง ‘MISS TRANS THAILAND 2024’ พร้อมเดินหน้าสานเจตนารมย์นำพาสาวทรานส์สู่ความเท่าเทียมกันในสังคม article
𝗠𝗔𝗥𝗥𝗔𝗞𝗘𝗦𝗛 𝗘𝗫𝗖𝗟𝗨𝗦𝗜𝗩𝗘 𝗦𝗣𝗔 จัดใหญ่ฉลองครบรอบ 7 ปี การันตีความสำเร็จ article
“พาสเทล” ขยายความสดชื่นสู่คนรุ่นใหม่ เปิดตัว เจมีไนน์-โฟร์ท พรีเซนเตอร์คนล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Creative Personal Care article
ยิ่งใหญ่ สมการรอคอยรอบ Final Show Mister Bear Bangkok 2024 “นิวแซน-ณดล ณ บางช้าง” คว้าตำแหน่งชนะเลิศอันดับ1 เป็นตัวแทนคนไทยเพื่อไปประกวดเวที Mister Bear International article
อิ่มบุญ!!! “พีช & อาร์ต” ร่วมงานบุญใหญ่!!! แจกข้าวหมูกรอบ ฉลองครบรอบ 5 ปี ตลาดเพชรพิชญา จ.นครสวรรค์ article
"มิสทรานส์ไทยแลนด์ 2024" จัดประกวดชุดราตรีสุดอลังการรอบ 'Trans Night Gala’ เนรมิตงานวิวาห์สมรสเท่าเทียม ฉลอง Pride Month article
"เอ้- น้ำผึ้ง" แถลงจับฮันนี่คิวปลอม ประกาศฟ้องอินฟูลใส่ความ article
“Survival Entertinment” พร้อมรันทั้งวงการ!! เปิดตัว 19 หนุ่ม รายการ Survival แห่งปี , Debut สุดว้าวกับ HENT LGBTG+ Group กลุ่มแรกของไทย และทัพซีรีส์วายพร้อมลงจอ article
APEX MEDICAL CENTER เปิดตัวนวัตกรรมยกกระชับเทคนิคใหม่ APEX: Fast Moving Technique ยกกระชับให้ผิว กับนวัตกรรม Oligio article
ยิ่งใหญ่กว่าที่เคย นักเต้นรุ่นใหม่พร้อมโชว์ฝีมือเตรียมระเบิดความมันส์ 'มัธยมเท้าไฟ' ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี article
งานใหญ่แห่งปี! เซ็นทรัลเวิลด์ จัดใหญ่ ‘centralwOrld Rhythm of Pride 2024’ รวม LGBTQIAN+ และคนดังกว่า 500 ชีวิต แสดงพลังบน Rainbow Runway ยาว 80 เมตร พร้อมฉลอง Pride Month ตลอดเดือนมิถุนายน article
บรรยากาศสุดชื่นมื่น นักแสดงหนุ่ม เควิน ฌ็อง โดนาท์ ควง นางแบบสาว นาตาลี วิชัยดิษฐ์ จัดพิธีฉลองมงคลสมรส คนบันเทิงร่วมแสดงความยินดี article
Kopeg Food จัดหนัก ยกทัพความอร่อย พร้อมเปิดตัว “บะหมี่มาเฟีย” ในงาน Thaifex Anuga Asia 2024 article
‘แม่ราตรี’ อ้อม-พิยดา พร้อม แชมเปญ เอ็กซ์ ร่วมงาน Petra Wellness Center ฉลองเปิดสาขา สุขุมวิท 39 กับตำนานทรีทเม้นท์ 𝗩𝗼𝗹𝗰𝗮𝗻𝗶𝗰 𝗦𝗮𝗻𝗱 𝗕𝗮𝘁&# article
สาวทรานส์รักษ์โลกประชันกึ๋นนำวัสดุเหลือใช้เนรมิตสู่ชุดไอเดียสุดจึ้ง! ในการประกวดรอบ “TRANS FORMER…WHO WILL BE YOUR HERO” article
ELIXIR เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ควงคู่รัก “เจี๊ยบ – บอย” สาดความหวานพร้อมแนะนำสิน “ELIXIR TOTAL V FIRMIMG CREAM” ที่สุดของครีมเพื่อผิวดูอ่อนเยาว์ ให้ผิวเฟิร์มกระชับใน 2 สัปดาห์ #ELIXIR #ELIXIRThailand #ELIXIRVFirmingCream #PEARLglowSkin #VCreamBigMoment article
ฉลองวันเกิด “ไฮโซชูชัย” เจ้าแม่เพชรหมื่นล้าน พร้อมโชว์อลัง “เจนี่-ตงตง-ไนกี้” หุ้มเพชรกว่า 5,000 ล้าน ในธีม Diamond Night Pool Party article
7 สาว 4EVE เปิดตัวธุรกิจแรกของทุกคน HELLO 4EVE น้ำหวานชงดื่ม พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Thaifex Anuga Asia ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 article
ฟาสต์ ฟาร์ม่า เปิดตัว Syn Fiber Mix 7 รสชาติ คว้า “เจมส์ จิรายุ” เป็นพรีเซ็นเตอร์ article
จัดเต็มโครงการ “ปันสุขปันยิ้ม” เหล่ากองทัพดารานำทีมโดย “เป๊ก ธัญญ่า อ้น เอกกี้” พร้อมคุณหน่อย ปนันท์ชิตา เสิร์ฟความอร่อยแบบไม่อั้น ด้วยข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ 19 บาท ตักจนอิ่ม! เริ่ม 15 พค. เป็นต้นไป article
พุ่งแรง 176 ประเทศทั่วโลก รักโคตรๆ โหดอย่างมึง 1 Love Syndrome The Beginning หนังวายไทยกระหึ่มโลกแล้วทาง We TV article
เติร์ก คหบดี กัลย์จาฤก บริษัท เอ็ม โฟลว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ควง ทนายเจมส์ โต้กลับ หลังสมาชิกบอยแบรนด์วง Hashtax ตั้งโต๊ะแถลง ยุติบทบาทการเป็นศิลปินในสังกัด article
KATE COLLAGEN เคทคอลลาเจน คอสเมติก ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของคนไทย ร่วมสนับสนุน ในเวทีอันทรงเกียรติ MUT นนทบุรี 2024 article
“ขวัญ อุษามณี” รำแก้บนถวายหน้าครู108หน้า เปิดโผเป็นนางเอกหนัง “มูลู”(หน้าครู) article
ปิดฉาก “พิธีล้านนาสืบชะตาบูชาดวง” อย่างยิ่งใหญ่ คุ้มนะหน้าทอง เตรียมเปิด “ลานแก้จน” ที่สุดแลนด์มาร์กสายมู article
คุ้มนะหน้าทอง จัดมหกรรมมูเตลูยิ่งใหญ่ ฮือฮา “พิธีล้านนาสืบชะตาบูชาดวง” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย article
สุดยิ่งใหญ่! ลอรีอัล ปารีส ชวนค้นหานิยาม ‘ We’re Worth It คุณค่าที่เราทุกคนคู่ควร’ นำทีมโดย ชมพู่-ณิชา-พีพี-เจมีไนน์ ร่วมประกาศจุดยืน พร้อมโชว์สุดอลังการจากคนดังทั่วฟ้าเมืองไทย ณ River Park ICONSIAM article
มงลง ‘ชาโย พัคสวัฐ’ ฟาดที่ 1 THE KNOT SHOW 2024 น็อต กฤติน จะดันดังให้สุด! article
อาจารย์หนู กันภัย เปิดสำนักสักยันต์ จัดพิธีไหว้ครูสุดยิ่งใหญ่ในรอบ 5 ปี พร้อมจัดพิธีปลุกเสกตระกรุด “โคตรรวย” คนดัง ดารามากมายร่วมงานมากมายร่วมงาน article
มูลนิธิรามาธิบดีฯ จัดงาน บุญมาร์เก็ต ยกทัพดาราออกบูธ พิ้งค์พลอย-บอส ชวน อิ่มบุญ ร่วมเป็นผู้ให้
“อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม” VICHY LIFTACTIV BRAND PARTNER ตัวแทนประเทศไทย ร่วมงาน ‘V.I.C VICHY INTEGRATIVE CENTER’ อีเว้นท์สุดยิ่งใหญ่ในรอบ 5 ปี ของแบรนด์ VICHY (วิชี่) อวดลุคเซ็กซี่สุดฮอต สวย ปัง ทุกองศา
Heart to Heart EP3 Summer Show ดร.ยุ้ย กันธิชา จัดเต็ม วาดลวดลายสีสัน อย่างสวยงาม คนดังร่วมเดินพรมแดง แฟชั่นสุดอลังการ article
แมทธิว-ลิเดีย พ่วง น้องดีแลน-น้องเดมี ท่องหมู่บ้านพี่หมีวันวีคเอนท์ที่สุขสันต์ โคอะลา มาร์ช วิลเลจ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
พานาโซนิค เปิดตัวไดร์เป่าผมใหม่ “นาโนแคร์ EH-NA0J” ไดร์เป่าผมรุ่นท็อปตัวดัง ที่มาพร้อมพลังนาโนอี มอยสเจอร์พลัส ผมชุ่มชื้นกว่าเดิม 18 เท่า article
ซัมเมอร์นี้ฟินกว่าเดิม แม็กนั่มจัดเต็มยกทัพดารา-เซเลบริตี้ ปิดบาร์หรูกลางกรุง! เปิดตัวไอศกรีมรสชาติใหม่ ชวนฟินให้สุดทุกช่วงเวลาไปกับแม็กนั่ม article
“เจมส์ มาร์-นีญ่า-นก สินจัย” นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ระทึกขวัญ “นาคบรรพ์” ตำนานพญานาคราชแห่งภาคตะวันออก ที่ยังไม่เคยมีใครพูดถึง! ปักหมุดฉาย 7 พ.ย. นี้
ศิลปินวัยรุ่นตัวท็อป ตบเท้าร่วมงาน ! ฟรีคอนเสิร์ตใหญ่เล่นน้ำกลางเมือง “FWD Music Live Fest 3 article
คุ้มนะหน้าทอง จัดใหญ่ ไหว้ครูบูรพาจารย์คุ้มนะหน้าทองประจำปี 2567 และ พิธีสืบชะตาบูชาดวงใหญ่ที่สุดในไทย วันที่ 4-5พฤษภาคม 2567 ณ MCC HALL เดอะมอลล์งามวงศ์วาน article
แอ็กซ์ จัดงานเปิดตัว ใหม่! AXE Fine Fragrance Collection เสิร์ฟความหอมพรีเมียมเกินขั้น ติดทนนานเกินคา article
‘แอ๊ว อำภา จุ๊บแจง หลิน ดร.โก้’ ร่วมฉลองสงกรานต์สุดชื่นมื่น น้องติวเตอร์ คว้าหนูน้อยสงกรานต์ ในงาน ปีใหม่เมืองสยาม @ศูนย์การค้า แพลทินัม article
ยิ่งใหญ่! เซ็นทรัลเวิลด์ สงกรานต์ระดับจักรวาล สุดยอดเฟสติวัลโลก แห่นางสงกรานต์จักรวาลครั้งแรกของโลก ‘เชย์นิส ปาลาซิโอส’ Miss Universe 2023 ในลุค "นางมโหธรเทวี" พร้อมจัดสงกรานต์ยิ่งใหญ่ที่เซ็นทรัลทุกภาคทั่วประเทศ article
เบนจี้ เบญจามิน ควง 3 ผู้บริหาร POMATCH ร่วมแถลงข่าว ซีรีส์ Unlock Your Love article
Congratulations The 3rd Junior Idol World 2024 ตัวแทนเยาวชนไทย คว้ารางวัลชนะเลิศ รุ่น Miss Teen รุ่น Little Mister และ Mister Teen article
พาร์ท ภัทรเดช - บุษ อัญชิษฐา คว้ามง The Presenter Idol Thailand 2024 ธีรพร สนับสนุนการประกวด เพื่อมอบโอกาสดีๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ เงินรางวัลกว่า 100,000 บาท article
“ห้างเซ็นทรัลนครปฐม” ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ชวนหนุ่มอินเทรนด์ “จุง-อาเชน” สัมผัสปฐมบทใหม่ของความสุขแห่งการช้อป article
ณเดชน์ ควงคู่ ญาญ่า เปิดฟลอร์ “สวิงแดนซ์” ฉลองเปิด “เซ็นทรัล นครปฐม” สุดยิ่งใหญ่ พร้อมจัดเต็มไฮไลต์เปิด “ปฐมบทใหม่ของความสุข” สำหรับทุกคน article
เตรียมเล่นน้ำให้ฉ่ำ ที่ SIAM Songkran Music Festival 2024 ดื่มด่ำ Soft Power ไทย ผสาน EDM และตามหา Art Toy: SIAM Songkran "ONGTHEP" สุดปัง article
“เบนซ์ พรชิตา” รำแก้บน ขอให้ผอม พร้อมนางรำ100ชีวิต สุดอลังการ article
ทีวีบูรพาบิ๊กเสต็ป เปิดทาง “ดร.สาธิต วิทยากร” ถือหุ้นใหญ่ ชู “MILLISECOND” เป็นธุรกิจเพื่อความยั่งยืน พร้อมรุกตลาดหนัง-ซีรีส์ บุกตลาดโลก article
พร้อมแล้ว!! 20 หนุ่ม ลากกระเป๋าเข้าบ้าน “The Survival Thailand” เตรียมเป็น International Boyband กลุ่มแรกของไทย article
จิ๊บ เทพอาจ เปิดค่ายเพลง WANLOVE MUSIC และ MARZY PROJECT ของนักธุรกิจสาย Creator ที่รับรองทำถึง ทำถูกต้อง!! article
“เปอโยต์ และ จี๊ป” แบรนด์ยนตรกรรม 2 สัญชาติยักษ์ใหญ่ ชวน “ปีเตอร์ คอร์ป - ปุ๊กลุก” ร่วมงานเปิดโฉมใหม่รุ่นไฮไลท์สุดอลัง ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 article
“กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” รุกต่อเนื่อง เปิดตัวละครสะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่น “ฮัลโหลไทยแลนด์ (Hello Thailand) ปีที่ ๒""อมรพิมาน" และ "ออนแอร์หรรษาบ้านนาโฮแซว" article
มงลง ดร.เอมี่ ชลธิดา ฉัตรศิริชัย ลูกครึ่งไทย-ฮองกง พิธีแต่งตั้ง และมอบมงกุฎ Miss Universe SINGBURI 2024 article
บอย - ปกรณ์ ควงคุณแม่ออกงาน แนะวิธีดูแลความปลอดภัยผู้สูงวัยภายในบ้าน แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา article
ห้างโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ต้อนรับซัมเมอร์กับแคมเปญ “ROBINSON / ROBINSON LIFESTYLE มนต์รัก ซัมเมอร์” ชวนหนุ่มฮอต ‘หยิ่น - อานันท์’ และครอบครัวทั่วไทย สัมผัสปรากฏการณ์ความสนุกมนต์เสน่ห์หน้าร้อนแบบจัดเต็ม! พร้อมร่วมอน article
”บี วรรณิศา“ อดีตนางเอกดังยอมดึงหน้าวัย55 เขินสามีชมเหมือนมีลูกอีกคน article
“ครูแมกซ์ ภัทรกฤต” ศิลปินดาราไทยและต่างประเทศ รับรางวัลอันทรงเกียรติ Asia Top Awards 2024 article
อูโดฮวาน ไมค์ พิรัชต์ นำทัพศิลปิน รับรางวัลอันทรงเกียรติ Asia Top Awards 2024 article
บิ๊กซี x พีแอนด์จี จัดอีเว้นท์สุดปัง!! ท้าลมร้อน แท็กทีมซุปตาร์ชื่อดัง "เบลล่า ราณี - เจมส์ จิรายุ" ชวนสาวๆ รับมือซัมเมอร์นี้อย่างมั่นใจ ในงาน Exclusive Event only at Big C "สวยทัน Summer กับ P&G" article
ดีคอลเจน จัดงาน “วันดีดีกับบลู OneD D with BLUE” มอบสุขภาพที่ดีให้คนไทยทั่วประเทศ พร้อมเซอร์ไพรส์ฉลองวันเกิด บลู พงศ์ทิวัตถ์ อายุครบ 24 ปีบริบูรณ์ อย่างอบอุ่น article
หมอเอ็ม เทพกระซิบ เปิดไพ่เทพทำนายดวงคนบันเทิง อั้ม มีลุ้นได้คู่ แอฟ-นนกุล ไร้ฤกษ์แต่ง เตือน ลุงพล ระวัง!! article
เปิด Project ใหม่ Influduction Lineup 2024 #IFDTLINEUP2024 Let’s Change the game together article
“พาสเทล” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Creative Personal Care คว้า “เจมส์ จิรายุ” ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ตั้งเป้าก้าวสู่สินค้าเพื่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่ article
ULTRA V THAILAND ประกาศศักดา ดึง”นาย ณภัทร-มาช่า” ร่วมฉลองครบรอบ 9 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ FUTURISTIC 9 STEP INTO 9th YEAR article
สายแคมป์&ชิลล์ห้ามพลาด! “รวมหัวมิวสิคแคมป์เฟส” คิง ชนาวิช - อีม โชติกา - โบวินี่ -จักรวาไลย” โชว์เรียกน้ำย่อย article
มี๊เป้ จัดเต็ม “ป๊ายปาย&แคนดี้ คอนเสิร์ต " The Star Of Love Concert" article
เปิดตัวกลางอากาศ โชกุน – เฟิร์ส โชว์ Aerial Straps เรียกเสียงฮือฮาลั่นบาร์โฮส ปักหมุดรับชม “Deep Night The Series คืนนี้มีแค่เรา” พร้อมกัน 7 มีนาคมนี้ บนช่อง GMM25 และรับชมเวอร์ชัน UNCUT บนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่เดียวเท่านั้น! article

ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3