เรียนการตลาดแล้วได้อะไร….มากกว่าที่คิด เปิด 5 มุมมองนักการตลาดรุ่นใหม่ จากรั้ว CMMU กับความสำเร็จเหนือคู่แข่ง ความรู้เป๊ะ คอนเนกชั่นปัง อะไรก็ยั้งไม่อยู่
dot dot
เรียนการตลาดแล้วได้อะไร….มากกว่าที่คิด เปิด 5 มุมมองนักการตลาดรุ่นใหม่ จากรั้ว CMMU กับความสำเร็จเหนือคู่แข่ง ความรู้เป๊ะ คอนเนกชั่นปัง อะไรก็ยั้งไม่อยู่

เรียนการตลาดแล้วได้อะไร….มากกว่าที่คิด เปิด 5 มุมมองนักการตลาดรุ่นใหม่
จากรั้ว
CMMU กับความสำเร็จเหนือคู่แข่ง ความรู้เป๊ะ คอนเนกชั่นปัง อะไรก็ยั้งไม่อยู่

 
 

เห็นด้วยไหมว่า การตลาด (Marketing)ทำให้เราเข้าใจลูกค้าได้ชัดเจนขึ้น และตอบสนองได้อย่างตรงจุดตรงใจ  ปัจจุบันการตลาดเข้าไปแทรกซึมเป็นส่วนสำคัญในทุกธุรกิจ และสามารถประยุกต์ใช้สร้างความน่าสนใจให้ธุรกิจได้อย่างดี ทำให้เกิดกระแสไวรัลในโลกโซเชียล สินค้ากลายเป็นที่รู้จัก รวมถึงหลายๆ แบรนด์ที่ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์โปรดที่ผู้บริโภครุ่นใหม่เลือกติดตามและสนับสนุน ฉะนั้น จะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจหรือแบรนด์ที่ทำอยู่ยังคงน่าสนใจ เติบโต และทันเทรนด์ตอบโจทย์ผู้บริโภคในเวลาที่ใช่ ถือว่าเป็นภารกิจที่ท้าทายของทุกธุรกิจ สำหรับเหล่านักการตลาดและผู้ประกอบการที่ต้องปะทะเทรนด์การตลาดใหม่ๆ อยู่เสมอ ล้วนต้องเร่งพัฒนาตนเองและธุรกิจเพื่อให้เกิดแต้มต่อผลสำเร็จให้เหนือคู่แข่งที่มากขึ้นในตลาดยุคดิจิทัลนี้ด้วย

            วันนี้ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล หรือ ซีเอ็มเอ็มยู (CMMU) สถาบันการศึกษาด้านการจัดการธุรกิจชั้นนำ จึงจะพาทุกคนไปรู้จักคำว่า Practical Action Learning การเรียนแบบลงมือปฏิบัติจริง และ Lifelong Learning การเป็นนักเรียนรู้ตลอดเวลา ผ่านประสบการณ์ของ 5 ศิษย์เก่า CMMU Alumni ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการตลาด (MK) ที่ล้วนผ่านกระบวนการสร้างให้เป็น นักการตลาดมืออาชีพ (Professional Marketer)ด้วย 3 แกนการเรียนรู้ ในหลักสูตรการตลาด คือ 1. รู้จักและเข้าใจผู้บริโภค ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค การวิจัยการตลาด วิธีการสื่อสารการตลาดในยุคดิจิตัล เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมลูกค้า (Customer Data Analytics) 2. การสร้างและบริหารแบรนด์ ศึกษาการพัฒนาสินค้าและแพลตฟอร์มใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาแบรนด์เชิงกลยุทธ์ และ 3. การเข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย ศึกษาช่องทางและกลยุทธ์การตลาดธุรกิจค้าปลีก การทำการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing & Analytics

นอกเหนือจากนี้ หนึ่งในสิ่งที่ได้จากการเรียน คือ มิตรภาพ และคอนเนกชั่นที่กว้างขวาง ซึ่งผู้ที่มาเรียนล้วนมาจากหลากหลายธุรกิจชั้นนำ ที่ถ้าหากไม่ได้มาเรียนที่นี่ก็อาจจะไม่มีโอกาสในการทำความรู้จักกัน แลกเปลี่ยนมุมมอง แนวคิดทางธุรกิจ เพื่อให้ได้ความรู้ใหม่ไปพัฒนาธุรกิจตนเอง และเส้นทางอาชีพของตนสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในเวอร์ชันใหม่ โดย CMMU Alumni แต่ละท่านมีโปรไฟล์อย่างไร มีการนำความรู้จาก ซีเอ็มเอ็มยู ไปต่อยอดธุรกิจจนตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้บริโภครุ่นใหม่ได้อย่างไร ไปฟังกันเลย!

            เริ่มที่ คุณหมอออย อัจฉรา รุจิระพงศ์ จากสัตวแพทย์สู่นักการตลาดมืออาชีพ ในตำแหน่งผู้แทนบริษัทยาและเวชภัณฑ์สัตว์ และปัจจุบันเป็น Strategy & Business Development Manager ที่โรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ เดิมคุณหมอออยไม่มีแบ็กกราวน์ด้านการตลาดเลย หลังจากเรียนจบก็ได้มาเริ่มทำงานสายการขาย ซึ่งต้องทำงานคู่กับทีมการตลาดของบริษัทตลอด ทำให้คิดว่าถ้ามีความรู้ความสามารถทางการตลาดเพิ่มขึ้น อาจจะทำงานพูดคุยกับทีมการตลาดไปในทิศทางเดียวกันได้ราบรื่นขึ้น ประจวบกับได้รับคำแนะนำจากเพื่อนว่า ซีเอ็มเอ็มยู มีสอนการตลาดโดยตรง และเนื้อหาการสอนตรงกับสิ่งที่เราต้องการรู้ รวมถึงการเดินทางสะดวกติดกับถนนวิภาวดีรังสิตและมีที่จอดรถให้เหมาะสม จึงตัดสินใจเรียนที่แห่งนี้ ในช่วงเริ่มต้นเทอม 1-2 ต้องเรียนวิชาพื้นฐานกับสาขาอื่นๆ ทำให้ได้คอนเนกชั่นที่ดี เพราะผู้ที่มาเรียนต่างอยู่ในบริษัทดังต่างๆ ทำให้ได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ลักษณะทางธุรกิจ รวมถึงข้อมูลแปลกใหม่ค่อนข้างมาก เมื่อเข้าเทอม 3 จึงเรียนลงลึกไปในสาขาการตลาด ได้ศึกษาเนื้อหาสินค้า คิดค้นสินค้าขึ้นมา ทำให้ทราบถึงกระบวนการคิด กระบวนการสื่อสารที่จะส่งตรงผู้บริโภค ซึ่งระหว่างเรียน เราได้นำความรู้ไปปรับใช้กับสินค้าและธุรกิจจริงของเราควบคู่ด้วย และได้นำผลการตอบลัพธ์ทั้งดีและไม่ดีมาปรึกษาอาจารย์ ทำให้ได้ข้อเสนอแนะที่ดี แก้ปัญหาตรงจุด ซึ่งจุดนี้ทำให้เราได้ประสบการณ์จริง และมีประโยชน์มากๆ รวมถึงได้จัดเสวนาครั้งใหญ่ อย่าง Bragger Marketing การตลาดคนชอบอวด ที่ได้เปิดให้สื่อมวลชน ประชาชนทั่วไปมาร่วมฟังด้วยค่ะ

ถัดมา คุณโบอิ้ง ปวีณ์ธิดา เขื่อนศรี Marketing Communication Manager บริษัท การ์มิน ประเทศไทย จำกัด จากนักสื่อสารภาษาสู่นักสื่อสารการตลาด เดิมคุณโบอิ้งจบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาเพื่ออาชีพ ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มีโอกาสเริ่มต้นชีวิตทำงานที่เอเจนซี่โฆษณา ดูแลทั้งการประสานโปรเจกต์ วางแผน Planner และมีเดีย กระทั่งเริ่มสนใจและมองหาโอกาสการทำงานฝั่งแบรนด์ ซึ่งบางแบรนด์จะมีการระบุขอวุฒิจบตรงสายการตลาด รวมถึงอยากรู้วิธีคิดและวางแผนทางการตลาด (Marketing Planning) จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ตัดสินใจสมัครเรียน ปริญญาโท สาขาการตลาดที่ ซีเอ็มเอ็มยู โดยช่วงที่เรียนเป็นช่วงผลัดเปลี่ยนระหว่างการทำงานที่เอเจนซี่โฆษณา กับการเข้ามาทำงานที่แบรนด์การ์มิน (GARMIN) ด้วย ฉะนั้นจึงได้ผสมผสานนำประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา มาแชร์ให้เพื่อนๆ ในคลาสเรียน รวมถึงนำสิ่งที่เรียน ณ ขณะนั้นไปปรับใช้กับงานปัจจุบัน เช่น การวางแผนสื่อสารการตลาด (Marketing Communication) ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและเหมาะสมกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งในการเรียนจะมี Case Study จริงจากเพื่อนๆ ในหลากหลายธุรกิจมาแลกเปลี่ยนกันเสมอ ทำให้สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานจริงและยังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาค่ะ

ตามด้วย คุณศวิตา เกตุนาค Senior International Sales & Marketing Executive บริษัท Siam Health Group แบรนด์ Dentiste & Smooth E อีกหนึ่งศิษย์เก่า CMMU จากนักสื่อสารภาษาสู่นักการตลาดและการขายระหว่างประเทศ คุณศวิตาสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ โทภาษาอังกฤษ และเริ่มต้นทำงานที่บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มขัดรัดท่อแห่งหนึ่ง ในรูปแบบ B2B ดูแลการขายระหว่างประเทศ และเดินทางไปออกงานนิทรรศการในต่างประเทศบ่อยครั้ง เช่น เยอรมนี อังกฤษ สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ จีน ทำให้ได้เห็นพฤติกรรมผู้บริโภคที่แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรม กระทั่งทำได้ประมาณ 3 ปี จึงสมัครเข้าเรียนปริญญาโท สาขาการตลาด ที่ ซีเอ็มเอ็มยู เพราะงานส่วนการตลาดเริ่มเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น และเราไม่ได้มีพื้นฐานการตลาดเลย คิดว่าถ้าเรามีความรู้เช่น เรื่อง Marketing Strategy เราอาจจะสื่อสารติดต่อธุรกิจได้ดีกว่านี้ ประกอบกับมีความสนใจอยากย้ายงานไปฝั่ง Consumer Product ด้วย จึงตัดสินใจเข้าเรียนที่นี่ ช่วงที่เข้ามาเรียน แม้จะเรียนสายภาษามา แต่ก็ไม่ได้กลัวการมาเรียนเลย เพราะเรามีประสบการณ์การทำงานมาระยะหนึ่ง คิดว่าสามารถมาแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ และอาจารย์ในคลาสได้ กลับรู้สึกตื่นเต้นมากกว่าว่าเราจะได้เรียนรู้ในสิ่งที่เราสนใจค่ะ ปัจจุบันเราได้เปลี่ยนงานมาทำสาย FMCG (Fast moving consumer goods) อย่างที่ตั้งใจไว้ ซึ่งยังคงเป็นธุรกิจแบบ B2B อยู่ แต่ด้วยตัวสินค้าเอง ทำให้ต้องมีความเข้าใจผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เราจึงมีโอกาสได้นำความรู้ที่ได้จากที่นี่ไปปรับใช้กับงานที่ทำอยู่มากขึ้นค่ะ

ด้าน คุณแมกซ์กิตติวัฒน์ คล้ายนิล Assistant Sales Manager บริษัท พี.ซี.อินเตอร์เทรด จำกัด จากนักวิทยาศาสตร์สู่นักการตลาด โดยคุณแมกซ์เรียนจบปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี และเริ่มทำงานด้าน Research & Development ผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพผิว โดยวิจัยเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวว่าทำจากส่วนผสมอะไร และแม้เราจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่การพัฒนาครีมกระปุกหนึ่งก็ต้องวิเคราะห์ด้วยว่า เราทำให้ใคร ใครคือกลุ่มลูกค้าเรา และ Pain Point ของลูกค้าคืออะไร ทำให้มองว่าการตลาดแทรกซึมเข้ามาทุกส่วน ขณะที่ส่วนตัวเป็นคนชอบการบริหาร และมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจความสวยความงามที่คงจะไม่ซบเซา รวมถึงพิจารณาแล้ว เราไม่ได้มีความรู้พื้นฐานทางการตลาด ทำให้ยากต่อการนำสินค้าที่พัฒนาไปขายกับทีมขาย และทีมการตลาดในบริษัท ซึ่งต้องทำงานร่วมกันเพื่อสร้างคุณค่าให้กับสินค้า จึงเป็นจุดเริ่มต้นเข้ามาเรียนปริญญาโท สาขาการตลาด ที่ซีเอ็มเอ็มยู และเริ่มผันตัวมาทำงานด้านการตลาดมากขึ้น ซึ่งก็ได้นำความรู้ที่เรียนมาไปใช้กับงานที่เราได้ ทั้งการดูแล Supplier การวางกลยุทธ์ เทคนิคการขาย รวมถึงขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่มีทั้งเจ้าของแบรนด์ หรือ OEM เป็นต้น รวมถึงนำเคสจริงจากที่ทำงานปัจจุบันมาร่วมศึกษาและหาข้อเสนอแนะกับอาจารย์

สุดท้าย คุณพัชรพันธุ์ เทียนศิริ CEO บริษัท อดัม แอนด์ อีฟ จำกัด ธุรกิจ Wedding Studio จากมุมนักธุรกิจกับการตลาด ที่ได้นำความรู้ทางการตลาดไปใช้สร้างแบรนด์ และทำการสื่อสารการตลาดกับกลุ่มเป้าหมาย เดิมคุณพัชรพันธุ์เรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบแฟชั่น และเริ่มต้นทำงานเป็นดีไซเนอร์ที่แบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่ง ราว 1 ปีกว่า จากนั้นไปเรียนปริญญาโท ด้านออกแบบแฟชั่นที่ประเทศอังกฤษ แล้วมาเปิดธุรกิจส่วนตัวที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ด้วยสภาวะทางเศรษฐกิจที่ไม่ดีจึงทำให้มีเหตุธุรกิจปิดลง แล้วไปทำงานลูกเรือ สายการบินแห่งหนึ่งร่วม 9 ปี ซึ่งระหว่างนั้นทำธุรกิจเสื้อผ้าสำเร็จรูปขายช่องทางออนไลน์ด้วย แต่ด้วยการแข่งขันที่มากขึ้น และเราออกแบบเอง ควบคุมการผลิตคุณภาพสินค้าเอง จึงเริ่มมองหาความแตกต่าง และผันมาทำชุดแต่งงานด้วยดีไซน์โดดเด่น ยังไม่มีในประเทศไทย และราคาเข้าถึงได้ โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง ขณะที่ต้องเผชิญความท้าทายอีกครั้ง เพราะธุรกิจชุดแต่งงานระดับบิ๊กๆ ก็ลดดีไซน์หรูหรามาแข่งกับตลาดเดียวกับเราด้วย

ดังนั้น จึงจุดประกายให้ลุกมาเรียนปริญญาโท สาขาการตลาด ที่ ซีเอ็มเอ็มยู เพื่อที่จะเติมเต็มความรู้มาปรับธุรกิจให้สามารถแข่งขันได้ ซึ่งได้นำธุรกิจตนเองมาปรึกษาอาจารย์ในคลาสเรียนด้วย อาจารย์ให้คำแนะนำที่ดี แก้ปัญหาตรงจุดและนำไปปรับทำได้เลย เช่น ธุรกิจรีเทล การจัดวางหน้าร้านควรทำอย่างไร การวางกลยุทธ์ของร้านค้าที่เหมาะสม การทำ Digital Marketing หรือการวาง Blueprint (พิมพ์เขียว) ในการสร้างแบรนด์ร้านชุดแต่งงานของตัวเองอย่างเป็นระบบ รวมถึงนำผลตอบรับจากลูกค้ามาปรึกษาอาจารย์ต่อด้วย ทำให้เป็นการเรียนรู้ที่ผสมผสาน ประมวลความผิดพลาด และกำหนดทิศทางให้กับธุรกิจได้อย่างดีเลยครับ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ข่าวเศรษฐกิจ

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว โครงการ SEED PROJECT ปี 4 “สร้างผู้นำเยาวชน พาท้องถิ่นสู่สากล” article
เดินหน้าปั้นซุปตาร์กีฬาประดับวงการกีฬาระดับชาติ โฮมฮักนักกีฬาน้อย ROZA KID’S ATHLETICS ปี6 article
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินหน้าดูแลสุขภาพกระดูกและข้อคนไทย ส่งรายการ “ORTHOPEDICS PLAYLIST” รวมเพลย์ลิสต์ความรู้สุขภาพกระดูกและข้อ โดยทีมแพทย์ออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ลงช่องซีอาร์เอ จุฬาภรณ์แชนแนล article
บจ.สุพรีม อินเตอร์คอร์ปอเรชั่น ประกาศความยิ่งใหญ่ นำทีมโดย ท่านดร. เจษฎา ลีลากิจกุล มั่นใจปี 2568 ติดTop 5 ธุรกิจเครือข่ายดาวรุ่ง article
ยโสธรเนรมิต “กระต๊าก Festival 2024” ดัน”ไก่ย่างบ้านแคน”เป็นซอฟท์เพาเวอร์ประเทศ article
ชาอู่หลงทีพลัส เปิดตัวรสชาติใหม่ “ชาบาร์เลย์อู่หลง กลิ่นบราวน์ชูการ์” ในงาน Hug To Heal TEA+ Pop Up Café พร้อมชวนพรีเซนเตอร์สุดอบอุ่น “เจเจ กฤษณภูมิ” ร่วมกิจกรรม ใจกลางสยาม
โตโยต้า ทูโช - เดนโซ่ ผนึกกำลัง “เน็กซ์ พอยท์” เขย่าตลาดยานยนต์ พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ พลังงานไฮโดรเจน รายแรกของประเทศไทย article
เริ่มสาดความสนุกกันแล้ว!! กับงาน “ สงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้า อยู่เย็น เป็นสนุก ” สงกรานต์สีขาว ปลอดภัย ไม่โป๊ ไม่แป้ง ไม่เปลือย และ ไม่แอลกอฮอล์ กิจกรรมความสนุกอัดแน่นตลอดทั้ง3วัน!! article
Space Water เปิดตัวน้องใหม่!! “Space Flavored Water กลิ่นอุทัยสเปซ” article
ดร.พจมาลย์ สงวนศักดิ์ กาญจนบุรี เนอร์สซิ่งแคร์ เข้ารับรางวัลที่สุดแห่งปี SQC Awards 2024 และ บุคคลแห่งชาติ ประจำปี 2567
HONOR เปิดตัว HONOR Magic6 Pro เขย่าตลาดกล้องมือถือ พร้อมปฏิวัติการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีกล้อง AI คุ้มค่าในราคา 34,990 บาท เริ่มจำหน่าย 5 เม.ย.67 นี้! article
“พาณิชย์” จัด “Thai Fruit Festival 2024 by MOC” ขนผลไม้สด-แปรรูป ขนมหวาน ไอศกรีม ขายในงานมหาสงกรานต์ ที่ท้องสนามหลวง article
เปิดแล้ว!!! “ทางลอดกลับรถเข้าเซ็นทรัล ศาลายา” เซ็นทรัลพัฒนา สนับสนุนงบก่อสร้าง 112 ล้านบาทให้กรมทางหลวง พร้อมมอบเป็นสาธารณประโยชน์ แก้ปัญหาจราจร article
เด็ก มช. สุดเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศ ใส่ไอเดียรักโลกในการแข่งขันสร้างโลกเสมือนจริง ในเกม Minecraft จัดโดย ม.เกษตร article
Secutech Thailand 2024 และ Building and Architect Thailand 2024 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2567 ณ ฮอลล์ EH103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา article
ฟิน อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ เปิดตัว "แพนเค้ก เขมนิจ" เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ขับเคลื่อนนวัตกรรมประกันสู่โลก Digital article
“REVOMED GROUP” ปั้น “โปรเจกต์” เปิด “นวัตกรรม” มุ่งเป้ายอดขาย 3,500 ล้านบาท และผลักดันไทยสู่ฐานผลิตสินค้าความงามของโลก!! article
TEA จับมือ TCEB เปิดมิติใหม่ ไมซ์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ พร้อมเปิดตัว Thailand MICE X-Change 2024 เชื่อมโยงโอกาส กระตุ้นการใช้จ่าย MICE ภาคองค์กร article
เซ็นทรัลพัฒนา ชู ‘สงกรานต์ไทย’ เฟสติวัลระดับโลก ทุ่ม 400 ล้านบาท เปิดแคมเปญ “THAILAND’S SONGKRAN FESTIVAL 2024” ฉลองยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ บูสต์เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวไฮซีซัน article
สงกรานต์สุขใจ ส้วมสาธารณะไทย สะอาด ปลอดภัย สธ.รับรองมาตรฐาน Happy Toilet ณ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ article
เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 8,200 ล้านบาท เปิด ‘เซ็นทรัล นครปฐม’ มิกซ์ยูสสุดยิ่งใหญ่ แห่งแรกในนครปฐม แลนด์มาร์กประตูสู่ภาคตะวันตก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและท่องเที่ยว ยกระดับเมืองเติบโตเต็มศักยภาพ article
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท. จับมือสำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเปิดตัวงานเทศกาล “มหกรรมเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” พร้อมขบวนแห่สงกรานต์ตระการตา 5 ภูมิภาค article
“พาณิชย์” ลุยต่อ ผนึกกำลังพลังงาน ตรวจปั๊มน้ำมันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ article
บิ๊กซี ชวนแซ่บสะใจ! ยกขบวนเครื่องปรุงรสและอาหารแห้งคุณภาพ 24 แบรนด์ชั้นนำ มาเสิร์ฟคนที่รักในการทำอาหาร ในงาน “ส้มตำยำแฟร์ @ Big C ปีที่ 1” article
"Rich Aesthetic จัดงาน i-THREAD Master Class งาน Workshop ครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงต้นปี" article
“FOB Lab (เอฟ โอ บี แล็บ)” เกาหลีใต้ พร้อมรุก!!เปิด Grand Opening บุกตลาดไทยครั้งแรกแล้วอย่างยิ่งใหญ่ article
สวนน้ำรามายณะ เปิดตัว 3 โซนใหม่! Ramayana Kids Kingdom พื้นที่สำหรับเด็กที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย พร้อมอัปเลเวลความสนุกให้ทุกครอบครัวแล้ววันนี้! article
ดอกบัวคู่ จัดงานวิ่ง “47 ปีดอกบัวคู่ มินิ-ฮาลฟ์ มาราธอน“ วันที่ 16 มิ.ย.67 ณ สวนหลวงร.9 article
มหาวิทยาลัยมหิดล ผลักดัน“กองทุนมหิดลยั่งยืน” หวังดึงภาครัฐ ภาคธุรกิจและเอกชน ร่วมลงทุนสร้างอนาคตการศึกษาและนวัตกรรมประเทศไทย article
กว่า 40 ปี แห่งความมุ่งมั่น เพื่อเอาชนะโรคมะเร็ง ศูนย์มะเร็งฮอไรซัน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ส่งมอบการบริบาลครอบคลุมทุกมิติ article
เบอร์หนึ่งตลอดกาล “เซ็นทรัลพัฒนา” ชนะรางวัล 2 ปีซ้อน พาศูนย์การค้าเซ็นทรัลครองใจผู้บริโภคคว้า Thailand’s Most Admired Company 2023-2024 ย้ำความสำเร็จ The Ecosystem for All แข็งแกร่งและยั่งยืนเพื่อทุกฝ่าย article
เอปสัน ประเทศไทยเปิดโซลูชั่น เซ็นเตอร์ รวมครบทุกนวัตกรรมผสานความยั่งยืน ตอบโจทย์การปรับตัวของลูกค้า B2B article
สุดยิ่งใหญ่! แถลงเปิดฉากศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย พร้อมเปิดตัวไตเติ้ลสปอนเซอร์กระหึ่มฤดูกาล 2024 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จับมือพันธมิตรเตรียมจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมเปิดตัวผู้สนับสนุน ภายใต้ชื่อราย article
CEA OTOP Marché x Shope ช้อปสนุก ชิมสนั่น สัมผัสความอร่อยแบบ Thai Taste จากสินค้าผู้ประกอบการโอทอปทั่วประเทศ article
ปักหมุดเปิด 30 มี.ค. นี้ ‘เซ็นทรัล นครปฐม’ ปฐมบทใหม่ของความสุขทุกมิติ แลนด์มาร์ก ยิ่งใหญ่ที่สุดในนครปฐม ยกระดับเมืองศักยภาพประตูสู่ภาคตะวันตก article
เทศบาลนครรังสิต จับมือกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต จุดประกายเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สร้างรายได้สู่ชุมชน จัดงาน ธรรมศาสตร์ แฟร์ครั้งที่ 1 อย่างยิ่งใหญ่ คาดเงินสะพัด ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท article
“HMC Polymers” ชูแนวคิด “PP ENDLESS SOLUTIONS FOR MORE” มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน เผยปี 2566 กวาดรายได้ 2.5 หมื่นล้านบาท article
ทันตแพทยสมาคมฯ นำทัพเครือข่ายสุขภาพ และทันตสาธารณสุข จัดกิจกรรมระดับชาติ-นานาชาติ ตลอดปี 2567 ผลักดันเป็นปีแห่งการขับเคลื่อนวงการทันตกรรมไทย article
“โค้ชเบียร์ อินดี้ เทรดเดอร์” เข้าเเจ้งความกับ บก.ปอท หลังถูกมิจฉาชีพแอบอ้างใช้ชื่อ หลอกเหยื่อลงทุน มีผู้เสียหายกว่า 20 คน article
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท บีจีไอ เซินเจิ้น จำกัด และบริษัท แบงคอกจีโนมิกส์อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการแพทย์จีโนมิกส์ article
ที่สุดของความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โดย รีโว่เมด กรุ๊ป และ ม.มหิดล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและการชะลอวัย Represent By คุณสงกรานต์ เตชะณรงค์” article
เดือดโค้งสุดท้าย! สรุปผล 32 ทีม ก่อนเข้าสู่รอบชิง Gatorade 5v5 Football 2024 ลุ้นสุดยอดทีมแชมป์ บินลัดฟ้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ article
เปิดตัวโครงการผู้นำอวกาศระดับโลก เน้นการเข้าถึงพื้นที่สำหรับทุกคน article
กฟผ. ปรับดีไซน์ใหม่ ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ดึงแน็ก-ชาลี และศิลปิน “พาราด็อกซ์” เป็นพรีเซนเตอร์ หวังปลุกพลังคนรุ่นใหม่ประหยัดไฟ ผ่านเพลง “ฤดูเซฟ” article
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมมือ กรุงเทพมหานคร และ ออร์กานอน เปิดโครงการ “รักตัวอย่ากลัวฝัง” ป้องกันและแก้ปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในสังคมไทย article
ททท. ขานรับนโยบายรัฐบาล เปิดตัวแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวเมืองรอง” ผนึกกำลังพันธมิตรกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นในพื้นที่เมืองรองอย่างยั่งยืน หวังปั๊มรายได้ไม่น้อยกว่า 3.24 แสนล้านบาท article
พบกับงาน Beyond Blockchain Experience : Future of Blockchain 2024
สมศักดิ์ศรี AKA CHAMPION คนแรกของประเทศไทย เอ็กซ์กินจุ สร้างสถิติกินจุกว่า 90 ถาด คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท กับแคมเปญสุดเดือด AKA Champion "ปิ้งจุก สุขทั่วไทย" article
Grand Opening สถาบันศูนย์รวมความงามกึ่งถาวร Mapay Beauty Center article
“เจเจซี กรุ๊ป” เปิดตัว “โปรแจ็ค ไรเฟล” ขานรับตลาด AI ลุย “ธุรกิจออนไลน์” ทุกแพลตฟอร์ม article
ห้ามพลาด !! งาน ASA Experimental Design Competition
สายกิน-เที่ยว ห้ามพลาด “นภินทร” นำพาณิชย์ร่วมกับ ททท. ปล่อยเส้นทางเที่ยว-กินทั่วประเทศ ใต้แคมเปญ “เที่ยว ฟิน กิน Thai SELECT” พร้อมชวนสายคอนเทนต์ร่วมกิจกรรมรับรางวัลเพียบ article
เซ็นทรัลพัฒนา เบอร์หนึ่งอสังหาฯ ไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศ วางแผนลงทุนต่อเนื่อง 121,000 ล้านบาทใน 5 ปี ชูความสำเร็จ The Ecosystem For All ผนึกพันธมิตรเติบโตทั้งระบบ พร้อมพลิกโฉมรีเทลครั้งยิ่งใหญ่ด้วยโครงการระดับ The World’s New Magnitude article
คณะเศรษฐศาตร์ ม.เกษตร ดึงนักเศรษฐศาสตร์โนเบล สร้างแรงบันดาลใจอาจารย์นิสิต ผลิตผลงานวิจัยในระดับโลก article
บิ๊กซี ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผนึก 13 แบรนด์น้ำดื่มชั้นนำ สานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ...คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” article
สปอนเซอร์ แบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่สนับสนุนให้เกิดการแข่งขัน VNL รอบชิงชนะเลิศ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ปลุกพลังคนไทย “เชียร์ไทยเชียร์ให้สุดใจในแมตช์หยุดโลก” article
พิธีแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย Business Model VEENALIFECARE article
ท็อปฟอร์ม! เซ็นทรัลพัฒนา ปลุกเทรนด์ซัมเมอร์มิติใหม่ยิ่งใหญ่แห่งปี “SUMMER WONDERFEST 2024” มหกรรมซัมเมอร์ ช้อป กิน เที่ยว สนุกเกินต้าน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วไทย เริ่มวันนี้ – 19 พ.ค. 67 article
อีกก้าวความสำเร็จ พีทีที แอลเอ็นจี คว้ารางวัลคุณภาพแห่งชาติ ประจำปี 2566 บทพิสูจน์คุณภาพและมาตรฐานระดับโลก article
คุณอัชราพร ภู่ทอง CEO PK COSMETIC เข้ารับรางวัลที่สุดแห่งปี BEST PRODUCT OF THE YEAR 2024 article
“มะเร็งเต้านม” รู้ก่อนปลอดภัยกว่า เรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม ศูนย์เต้านม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ วินิจฉัยและรักษาเร็ว พร้อมส่งมอบการดูแลแบบไร้รอยต่อ article
ครั้งแรกของไทย! “คณะแพทยศาสตร์ มศว” จับมือ “วิโนน่า” เปิดตัวโครงการวิจัยทดสอบ โพรไบโอติกส์สายพันธุ์ไทย มุ่งแก้ปัญหาสุขภาพองค์รวมของสตรีวัยหมดระดูอย่างยั่งยืน article
AMN ยกระดับวงการผิวหนังและความงาม ต้อนรับปีมังกรกับ งาน “Minimally Invasive RF Multiplatform for Holistic Rejuvenation: Discover the Unique Science and Pearls of Wisdom from World Masters” article
ดีพร้อม จับมือพันธมิตร เดินหน้าเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ประดับวงการบรรจุภัณฑ์ไทย พร้อมชูแนวคิด “วิถีไทย (Being Thai)” ชิงเงินรางวัลกว่า 250,000 บาท article
ชมรมลมวิเศษ จัดงานรอบชิงชนะเลิศ พร้อมประกาศผลผู้ชนะรางวัลจากโครงการประกวดนวัตกรรมแก้ไขปัญหาฝุ่นจิ๋ว สู่ลมหายใจวิเศษ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ article
ร่วมสร้างประสบการณ์ ความงดงามที่บอกถึงคุณค่าของคนไทยผ่านการ รังสรรค์ให้เรือนภรณ์ภักดีเป็นสถานที่เล่าเรื่องศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ในคอนเซ็ปต์ "อิ่ม หนำ สำราญ" article
บุญถาวร เอาใจผู้บริโภคเปิดตัวบริการติดตั้งสุขภัณฑ์ โดยทีมช่างผู้เชียวชาญ พร้อมรับประกัน 180 วัน article
พาณิชย์ประกาศจัด Prime Minister’s Export Award 2024 ผสาน Soft Power ผลักดันผู้ประกอบการไทยก้าวไกลสู่ตลาดโลกอย่างยั่งยืน article
ซีพี-เมจิ เปิดตัว “เมจิ มิกซ์ มิลค์” นมมิกซ์พร้อมใช้ สำหรับเครื่องดื่ม ตัวช่วยใหม่ของบาริสต้าที่ตอบโจทย์ทั้งรสชาติสดใหม่ และพร้อมให้มากกว่าคำว่า “สะดวก” article
เริ่มแล้ว!! Thailand Motor Festival 2024 SUPER PLUS E Sports ชมยานยนต์รุ่นล่าสุดจาก TOYOTA พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย article
โมเดิร์นกรีน ผุด “กาล พหลโยธิน 56” คอนโดโลว์ไรส์สุดชิค ชูคอนเซปต์ที่อยู่อาศัยสีเขียว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและอนาคตที่ยั่งยืน article
“ศิริเวลเนส เซ็นเตอร์” คว้ารางวัล 2 ปีซ้อน คลินิกศัลยกรรม ที่ใช้เนื้อเยื่อเทียมเยอะที่สุดในประเทศไทย ในงาน “HANS Night To The Moon” article
นิทรรศการภาพถ่าย “มหัศจรรย์ซินเจียงเหนือ ภูมิประเทศ มรดกทางวัฒนธรรม และผู้คน” จากฝีมือ ชิไว เดวิด เลา article
เปิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับกระบวนการผลิต PCB และอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย ในงาน Intelligent Asia Thailand งานเดียวตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม article
วิศวะฯ มหิดล ร่วมมือ ดาสท์บลู เปิดแล็ปทดสอบเคมีกำจัดไอเสีย AdBlue® รับมาตรฐาน EURO5 ลดก๊าซพิษ และ PM2.5 รักษาสมดุลสิ่งแวดล้อมโลก ได้จริง พร้อมใช้ทั่วไทย article
มูลนิธิหนึ่งน้ำใจ และ จังหวัดสมุทรสงคราม เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว จัดงาน “ กวี คีตา อัมพวาเฟส ” จัดเต็ม แสง สี เสียง กิจกรรมความสนุก ความสวยงามทางวัฒนธรรม ชูอัตลักษณ์ ของดี ของเด็ด เมืองอัมพวา article
พร้อมจัด! เอเชีย โร้ด แถลงเปิดฤดูกาล2024 เตรียมยกทัพนักบิดดาวดัง กระหึ่มไทย กลาง มี.ค.นี้ article
ม.หอการค้าไทย ประกาศความเป็นเลิศด้าน AI ปักธง “AI - UTCC” ตั้งเป้าเป็นสถาบันการศึกษาไทยคุณภาพระดับโลก article
โรงพยาบาลพญาไท 2 ชวนปักหมุดหยุดไข้เลือดออก พร้อมชวน “หมอช้าง” เช็คดวงสุขภาพรับปีมังกร article
แบรนด์ Y8 รุกตลาดสุขภาพและความงาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนวัตกรรมครั้งแรกในไทย “Solanox” ทุ่มวิจัยและพัฒนากว่า 3 ปี article
“โฟล วูล์ฟเฟีย” ประกาศความสำเร็จพัฒนา “ผำ” เปิดตัวนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์สู่ superfood สุดยอดอาหารแห่งอนาคต article
APEX MEDICAL CENTER ผู้นำด้านนวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าตัวจริงที่ 1 ของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีกับ 50 สาขาทั่วประเทศ โดยการบริหารงานของ พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ article
พาวเวอร์ เน็คซ์ เปิดตัวระบบ Smart Energy Swapping Platform ดึง พยัคฆ์ มอเตอร์ ร่วมพันธมิตรรุกขยายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสลับแบตเตอรี่ article
“พาณิชย์” ช่วยพี่น้องเกษตรกร จับมือ 3 ปั๊มใหญ่ ซื้อหอมแดงกว่า 300 ตัน แจกสมนาคุณผู้เติมน้ำมัน article
ดีอี-ETDA เดินหน้าโครงการสร้างภูมิคนไทยรู้ทันปัญหาออนไลน์ (1212 ETDA) ปีที่ 2 ลุย 10 จังหวัด เร่งสร้างแกนนำในพื้นที่ เสริมเกราะป้องกันภัยออนไลน์ article
คปภ. จับมือ มทร.พระนคร เดินหน้าปลุกพลังนักบิดรุ่นใหม่ รณรงค์ทำประกันภัย พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์
Miss Sam Sokneath ลงนามความร่วมมือ MOU กับ REVOMED (Thailand) และ Ichimaru ดันแบรนด์ Naafah ให้โกอินเตอร์ article
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ปักธงเป็น 1 ในท็อป 100 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ Newsweek ภายในปี 2572 พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน article
บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน จัดแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567” พบโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ ตั้งเป้าดันยอดขายโต 30% article
‘Mega Show Bangkok 2024 ปลุกไมซ์ไทยคึก ชูดีกรีเวิลด์คลาสโกยผู้ซื้อต่างชาติ article
AHF - หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรค เชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ” article
อเด็คโก้เผยเงินเดือนคนไทยปี 67 พร้อมเทรนด์ตลาดแรงงาน แนะองค์กรอย่ามองข้าม Remote/Hybrid work และการสร้างวัฒนธรรมองค์กร article
HONOR เขย่าตลาดมือถือจอพับ เปิดตัว “HONOR Magic V2” บางที่สุดในตลาดประเทศไทย ชูนวัตกรรมการใช้งานระดับพรีเมียมแบบจัดเต็มในราคา 59,990 บาท เริ่ม Pre-Order 8-12 ก.พ.นี้ article
โตชิบา ทะยานสู่ปีที่ 55 ดึง ‘หมาก ปริญ’ ร่วมแคมเปญใหญ่ จับตลาด Mid to High article
“เอซวา เอ็นคิวที” เปิดตัว ผลิตภัณฑ์เม็ดฟู่ DCARE เคล็ดลับตัวช่วย “โรคเบาหวาน” ส่วนผสมจากสมุนไพร 100% article
คุณฝน ทฤฒมน ลงนามความร่วมมือ MOU กับ REVOMED (Thailand) และ Ichimaru เตรียมส่ง Uteki Gluta-Cera กูลต้าที่มีประโยชน์มากกว่าเรื่องผิวขาว article
สุดยอด! SU Jitora แบรนด์คอลลาเจนน้องใหม่ จับมือ REVOMED (Thailand) และ Ichimaru Pharcos ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ยังไม่วางขาย แต่ยอดจองทะลุ 2 หมื่นกล่อง article
คุณซวง ภาพพิมพ์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง นั่งแท่น CEO แบรนด์ AVERY ผนึกกำลังบริษัทจากญี่ปุ่น ผลิตสกินแคร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย article
โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการรณรงค์ Stand up to CANCER Together ลดวิกฤต ปิดช่องว่าง ลุกขึ้นสู้มะเร็งไปด้วยกัน เนื่องในวันมะเร็งโลก ประจำปี 2567 article

ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3