ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย จับมือ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย เปิดกิจกรรม “ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ” ปลูกฝังเยาวชนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ “วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ”
ReadyPlanet.com
dot dot
ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย จับมือ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย เปิดกิจกรรม “ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ” ปลูกฝังเยาวชนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ “วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ”

ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย จับมือ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย

เปิดกิจกรรม ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ” ปลูกฝังเยาวชนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน

ภายใต้โครงการ วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ” 

 
 

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพภายใต้ตราผลิตภัณฑ์แบรนด์ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย เปิดกิจกรรม “ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ” (Mizuiku Water Hero Camp) ภายใต้โครงการ “วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ” ประจำปี 2567 (One Suntory Mizuiku Program 2024) พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กรมทรัพยากรน้ำ กรมควบคุมมลพิษ กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดระยอง และจังหวัดชลบุรี สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และศูนย์การศึกษาสิ่งแวดล้อม (Environmental Education Centre: EEC) เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนให้กับแกนนำนักเรียนและครูในจังหวัดระยองและจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 4-6 มิถุนายน 2567 ณ จังหวัดระยอง

นายอชิต โจชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  โครงการ วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ ประจำปี 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายผลโครงการส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำของทั้งสองบริษัท มุ่งสร้างความรู้ความเข้าใจถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน ผ่านการจัดกิจกรรม ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมผ่านกิจกรรมนอกห้องเรียน รวมถึงมอบเงินสนับสนุนเพื่อพัฒนาและต่อยอดโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียนแบบบูรณาการ และขยายผลสู่ชุมชนโดยรอบ เพื่อคัดเลือกเป็น โรงเรียนต้นแบบรักษ์น้ำ มิซุอิกุ ประจำปี 2567 ตลอดจนกิจกรรมอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ เพื่อปลูกฝังและส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมให้แก่คนในพื้นที่ และเปิดโอกาสให้พนักงานของบริษัทฯ ได้มีส่วนร่วม ซึ่งจะช่วยให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งในมิติสิ่งแวดล้อมและมิติทางสังคมอย่างเป็นรูปธรรม ตอกย้ำค่านิยมองค์กรของเรา คือ ‘การเติบโตอย่างยั่งยืน’ (Growing for Good) ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งสองบริษัทยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจตลอดมา

นายโอเมอร์ มาลิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความมุ่งมั่นด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและการนำความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทมาปรับใช้เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้โครงการ วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ ประสบความสำเร็จ เมื่อเรามองภาพรวมในอนาคต เราจะพบว่าการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำนั้นมีความท้าทายเป็นอย่างมาก โดยที่ความท้าทายเหล่านี้เกิดจากการกระทำของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางน้ำหรือภาวะโลกร้อนที่ก่อให้เกิดภาวะน้ำท่วมหรือสถานการณ์ภัยแล้ง เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการปลูกฝังเยาวชนให้มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์น้ำตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้ กลุ่มซันโทรี่มีแผนงานที่จะขยายโครงการให้ความรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำให้ครอบคลุมประชากรเด็กมากขึ้นในแต่ละประเทศที่มีการดำเนินโครงการมิซุอิกุ โดยในประเทศไทย เราทั้งสองบริษัทพร้อมที่จะดำเนินการเพื่อสนับสนุนให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ผ่านการขยายพื้นที่เป้าหมาย และเพิ่มกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเยาวชนได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นของ ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทย และ ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ตลอดจนความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้”

โครงการ วัน ซันโทรี่ มิซุอิกุ: เรารักษ์น้ำ ในปีนี้ ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรม ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ (Mizuiku Water Hero Camp)  และกิจกรรมประกวด โรงเรียนต้นแบบรักษ์น้ำ มิซุอิกุ(Mizuiku Water Model School) โดยทำการคัดเลือกโรงเรียนระดับประถมศึกษาในจังหวัดเป้าหมาย ได้แก่ ระยองและชลบุรี รวมทั้งสิ้น             30 โรงเรียน ซึ่งมีแกนนำนักเรียน ตัวแทนคุณครู และพนักงานจิตอาสาจากทั้งสองบริษัทกว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนเกี่ยวกับความสำคัญของทรัพยากรน้ำ เข้าใจวัฏจักรของน้ำ และปัญหาของน้ำที่พบในท้องถิ่นส่งเสริมให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจําวัน ผ่านฐานกิจกรรม เกมสันทนาการ และสถานีเรียนรู้ต่าง ๆ เพื่อให้น้อง ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์และลงมือปฏิบัติจริงด้วยตนเองในห้องเรียนธรรมชาติได้แก่ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ทุ่งโปรงทอง พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาพืชและสัตว์ทะเล จังหวัดระยอง และ           หาดแหลมสน นอกจากนี้ แกนนำนักเรียนและตัวแทนคุณครู ยังมีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาเป็น โรงเรียนต้นแบบรักษ์น้ำ มิซุอิกุ”           ตามบริบทของแต่ละโรงเรียน เพื่อให้สามารถบูรณาการการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำให้ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ นโยบาย การมีส่วนร่วมของบุคลากร การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และการขยายผลสู่ชุมชนโดยรอบ โดยเมื่อจบกิจกรรมค่ายฯ โรงเรียนต่าง ๆ จะได้รับเงินสนับสนุนโรงเรียนละ 10,000 บาท เพื่อนำไปจัดทำแผนงานและดำเนินโครงการอนุรักษ์น้ำในโรงเรียน พร้อมจัดตั้ง “มิซุอิกุ คลับ” เพื่อขับเคลื่อนและขยายผลโครงการ โดยแกนนำนักเรียนจากโรงเรียนที่ชนะการประกวด “โรงเรียนต้นแบบรักษ์น้ำ มิซุอิกุ” ในแต่ละจังหวัด จะได้เดินทางไปทัศนศึกษาเพื่อเรียนรู้ต้นกำเนิดของโครงการ “มิซุอิกุ” ณ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำที่เปิดโอกาสให้พนักงานของทั้งสองบริษัทได้มีส่วนร่วมอนุรักษ์น้ำไปพร้อม ๆ กับการให้ความรู้และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้แก่ชุมชนในพื้นที่

นายอเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Education Centre : EEC) กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าการศึกษาเป็นคำตอบและเป็นวิธีที่ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติของเรายั่งยืนที่สุด เราจึงต้องเริ่มสร้างตั้งแต่รากฐานของความยั่งยืน ซึ่งก็คือความรู้สึกรัก หวงแหน และอยากปกป้อง           สิ่ง ๆ หนึ่ง จากความเชื่อนี้ทำให้ EEC เกิดขึ้นและดำเนินการมาถึงปัจจุบัน ภายใต้ปรัชญาการเรียนรู้แบบ Let Nature be Our Classroom ให้ธรรมชาติเป็นห้องเรียนของเรา โดยกิจกรรมต่าง ๆ ภายใน ค่าย มิซุอิกุ ผู้พิทักษ์รักษ์น้ำ(Mizuiku Water Hero Camp) ถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์ ไม่มีน้ำ ไม่มีเรา เพื่อให้เห็นถึงประโยชน์ของน้ำใน      ทุกมิติ และใช้การศึกษาเพื่อปลูกฝังการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ผ่านความเข้าใจในหลักการเหตุและผล การลงมือทำ     การสังเกตและเก็บข้อมูล การคิดวิเคราะห์ นำมาสู่การตกผลึกเป็นโครงการอนุรักษ์น้ำในโรงเรียนและชุมชนของตัวเอง ผ่านกิจกรรมสนุกสนานและเนื้อหาที่เหมาะสมเข้าใจง่ายที่กระตุ้นให้เด็ก ๆ อยากเรียนรู้ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมจากหน่วยงานภาครัฐและภาคการศึกษา ที่จะเข้ามาแชร์ความรู้และประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อให้    น้อง ๆ นักเรียนเห็นว่าน้ำคือสิ่งสำคัญในทุก ๆ ด้านของชีวิต ทุกคนมีบทบาทในการรักษาน้ำ และต้องร่วมกันลงมืออนุรักษ์น้ำตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่จะสายเกินไป

โครงการ “มิซุอิกุ” ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2547 โดยความริเริ่มของ บริษัท ซันโทรี่ โฮลดิ้งส์ จำกัด ชื่อโครงการมาจากภาษาญี่ปุ่น คือ “มิซุ” แปลว่า น้ำ และ “อิกุ” แปลว่า การศึกษา มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในชุมชนและท้องถิ่น ตลอดจนต่อยอดองค์ความรู้และปลูกฝังหัวใจแห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำให้แก่เยาวชนเพื่อก่อให้เกิดความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ เป้าหมายที่ 6 (Sustainable Development Goals : SDG 6) เรื่องการสร้างหลักประกันในการจัดให้มีน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภค การจัดการน้ำที่ยั่งยืน และสุขาภิบาลสำหรับทุกคน โดยในปีนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของโครงการ “มิซุอิกุ” ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นต้นแบบของโครงการ “มิซุอิกุ” ที่ได้ขยายการดำเนินโครงการไปยัง 8 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งสิ้นกว่า 580,000 คน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของซันโทรี่ กรุ๊ป ที่ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพื่อส่งต่อทรัพยากรธรรมชาติอันล้ำค่านี้ให้แก่คนรุ่นหลังต่อไป

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 




ตลาด/ไอที

ซีพี-เมจิ เปิดเวทีต้อนรับทัพบาริสต้านานาชาติ ประลองชัยในศึก CP-Meiji Speed Coffee Art Championship 2025 article
BONCAFE THAILAND ชวนคอกาแฟ มา สัมผัสกาแฟออร์แกนิกและนมทางเลือก พร้อมนวัตกรรมใหม่ ครบเครื่อง บด ปั่น ชง ในงาน Coffee Fest 2025 article
Galaxy Z Fold7 เบื้องหลังความบางที่ลดลงถึง 48% ในตระกูล Galaxy Z Series article
เอ็ม ดิสทริค จับมือบัตรเครดิต Bangkok Bank M Visa มอบความพิเศษตลอดเดือน กรกฎาคม ในแคมเปญ BANGKOK NO.1 SHOPPING FESTIVAL 2025 article
‘เจมีไนน์-โฟร์ท’ และ ‘สกาย-นานิ’ ควงเหล่าไอดอล BUS และ PiXXiE เสิร์ฟดีลฮอต ในแคมเปญใหญ่ของแกร็บฟู้ด article
ลาซาด้า คว้าตำแหน่งแบรนด์อันดับ 1 ในไทย จากผลสำรวจ Thailand’s Top 50 Brands 2025 โดย Campaign Asia article
ระเบิดงาน ‘จริงใจ มาหา...นคร ครั้งที่ 12’ กลุ่มเซ็นทรัล ชวนช้อปของดี 9 – 13 ก.ค.68 article
RX ประกาศลงทุนร่วมกับ BHIRAJ BURI GROUP ในประเทศไทย article
COMMART UNLIMIT 2025 ประกาศความสำเร็จ! กระแส AI PC แรงไม่หยุด กระตุ้นยอดขายโน้ตบุ๊กสูงสุดในงาน article
มองต์เฟลอ ส่งต่อสุขภาพดีผ่านความสดชื่นกับน้ำแร่ธรรมชาติ ร่วมงาน “ตลาดนัดวันสร้างสุข” ที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ article
‘ณพ ณรงค์เดช’ แถลงใหญ่ปมตุลาการเสนอรับสินบน “ร้อยโล” เผยโดนล็อกเงินปันผลยาวนานกระทบธุรกิจ-ครอบครัว ขอเดินหน้าอาสาตีแผ่ความจริงเพื่อร่วมรักษากระบวนการยุติธรรม article
กลุ่มเซ็นทรัล เปิดงาน “จริงใจ มาหา...นคร ครั้งที่ 12” เริ่มแล้ว วันที่ 9 – 13 ก.ค. 68 ชวนช้อปของดี ส่งตรงจากชุมชนทั่วไทย จัดเต็ม 7 โซน ช้อปสนุก อร่อยฟิน ของดังประจำถิ่น
ซัมซุง เปิดตัว Samsung Galaxy Watch8 Series ตัวช่วยบอกสัญญาณก่อนร่างรวน Galaxy Watch8 และ Galaxy Watch8 Classic ชูดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมข้อมูลสุขภาพเฉพาะบุคคล สู่เป้าหมายของการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน
“เอส แอนด์ พี” ประกาศแต่งตั้ง “คุณกำธร ศิลาอ่อน”
♦️‘Acer x Butterbear’ เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นลิมิเต็ด ตอบโจทย์มัมหมี พ่อหมี หวังจับกลุ่มลูกค้าใหม่
เครือสหพัฒน์เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซจริงจัง เปิดใช้งานสองแพลตฟอร์ม “BIGXSHOW” และ “Friday Fair” ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ & เฟส
Telehouse เน้นย้ำบทบาทผู้นำด้าน Interconnection ท่ามกลางการขยายตัวของตลาด Data Center
สหพัฒน์ จับมือ ราชพัฒนา เปิดตัวโครงการ Solar Floating ริมรันเวย์สนามบิน ใน 4 สวนอุตสาหกรรม
โก โฮลเซลล์ คิกออฟ “GO Food ส่งสุขให้ทุกรอยยิ้ม” กระตุ้นบริโภคผลไม้ไทย ทุก 1 กก. เท่ากับ 1 บาท ส่งมอบอาหารกลางวันเด็กนักเรียน
“แบรนด์รังนกแท้” จับมือ “ยังแฮปปี้” สานต่อแคมเปญ “Wellness Journey with Genuine Bird Nest” ปีที่ 2 เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตให้วัยเก๋า ผ่านกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพครบวงจร
“McLaren Movie Night” by McLaren Club Thailand x Embassy Diplomat Screensมากกว่าการชมภาพยนตร์ นี่คือกลยุทธ์การตลาดที่เปลี่ยนโรงหนังให้กลายเป็นสนามแข่งของแบรนด์พรีเมียม
“คิทโด้” วิตามินเม็ดเคี้ยว เสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลังสมองและสายตาที่ดีของน้องๆ โปรสุดคุ้ม 1 แถม 1 ซอง ซื้อได้ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา
เปิดตัวบริษัทและผลิตภัณฑ์ บริษัท First Direct Thailand สะพานเชื่อมธุรกิจเครือข่ายระดับโลก article
“ห้างเซ็นทรัล” ตอกย้ำความแกร่งแห่งผู้นำรีเทลออมนิแชแนล มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งไร้รอยต่อ พาลูกค้า Unlock ไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งทุกช่องทาง กับแคมเปญ “CENTRAL SHOP UNLOCKED” สร้างปรากฏการณ์ช้อปสนุกครั้งใหญ่ เพราะทุกนิสัยการช้อป ปลดล็อกความสุขได้ทุกที่ ทุกเวลา
Garmin เปิดตัว VENU X1 ไลฟ์สไตล์สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด กับดีไซน์หน้าปัดเหลี่ยมสุดไฮป์ เบาและบางที่สุดจาก Garmin พร้อมอายุแบตฯ 8 วัน
สหฟาร์ม เดินหน้ายกระดับสู่ความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม ติดตั้งโซลาร์เซลล์ร่วม WHAUP พร้อมทดสอบระบบ EV หนุนองค์กรก้าวสู่อนาคตพลังงานสะอาด โชว์แผนลดต้นทุนพลังงานจาก 260 ล้านบาทต่อเดือน เผยแนวคิดสอดคล้องวิสัยทัศน์ผู้นำ “เติบโตเคียงคู่สิ่งแวดล้อม”
TikTok เผยช่วงลูกค้าพิจารณา (Consideration) เป็นโอกาสสำคัญที่จะเปลี่ยนความสนใจเป็นยอดขาย แนะธุรกิจไทยแค่สร้าง Awareness ไม่พอ ต้องเปลี่ยนผู้ชมเป็นลูกค้าผ่าน Integrated Solutions บน TikTok
TCM Corporation ฉลองความสำเร็จรีไซเคิลครบ 1 พันล้านขวด กับแคมเปญ “Beyond One Billion” ตอกย้ำพันธกิจสู่โลกที่ยั่งยืน
#บางอย่างกำลังจะมา ซัมซุงยก TeamGalaxy ปล่อยสปอยล์พับใหม่ ชวนลงทะเบียนเป็นเจ้าของ The new Galaxy กลุ่มแรกของโลก
NIA ผนึก TikTok ประกาศ 6 ผู้ชนะ InnovaTok Contest 2025 ดันครีเอเตอร์สายนวัตกรรม จุดกระแสคอนเทนต์วิทย์-เทคโนโลยีบนแพลตฟอร์มดิจิทัล
TCM Corporation ฉลองความสำเร็จรีไซเคิลครบ 1 พันล้านขวด กับแคมเปญ “Beyond One Billion” ตอกย้ำพันธกิจสู่โลกที่ยั่งยืน
"อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้" ตอกย้ำความสำเร็จ 117 ปี เปิด StarLab หนุน R&D ยกระดับโซลูชันร้านสะดวกซัก คาดสิ้นปี’ 68 ไทยขยายทะลุ 4,800 ช้อป
ช้อป โกลบอล อี-คอมเมิร์ซ” จับมือสมาคมการค้าไทยมุสลิม ผนึกกำลังสร้างโอกาสทางธุรกิจผลิตภัณฑ์ฮาลาลอย่างยั่งยืน
MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “BINCHO” ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่านแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม แห่งแรกที่เมกาบางนา
ผลการศึกษาซิสโก้เผย “การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้น” AI สามารถเพิ่มภาระเป็นสองเท่า หรือมาช่วยขจัดปัญหา
haii mart ผนึกกำลัง Living Creator เกาหลี เปิดตัวเครื่องครัวพรีเมียม สู่ตลาดไทย พร้อมเดินหน้าขยายฐานผู้บริโภคด้วยแนวคิด “Bring Color to Your Life” article
เริ่มแล้ว!! มหกรรมสินค้าไอทีกลางปี “COMMART UNLIMIT" โปรน็อนสต๊อป ช้อปไม่จำกัด" 3-6 กรกฎาคม 2568 ณ ไบเทคบางนา
โออิชิ รุกต่างประเทศ !!! พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์ “โอโยชิ อีทโตะ” เจาะตลาดอาเซียน – ยุโรป
NSL ขยายโอกาสการส่งออก หนุน Thai soft power เพิ่มมูลค่าสินค้า กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมหวาน เบเกอรี่ อาหารพร้อมทาน และเครื่องดื่ม สอดรับความต้องการที่หลากหลาย article
อะไรใหม่ๆ “มาร์ช จุฑาวุฒิ” ฝึกจีบผู้ชาย!! “โคจิ (Snow Man)” สลัดลุคไอดอลสู่บอสสายโหด “Dating Game เดทเกมนี้ ต้องได้ใจนาย” ซีรีส์สุดคิวต์ฟีลกู๊ด นัดเดทแรก 14 ก.ค. นี้
บิ๊กซี ผนึกกำลัง ชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือ หนุนเกษตรกรไทย เดินหน้ารับซื้อผลผลิตตรงจากแหล่งผลิต พร้อมพัฒนาศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
“ไลอ้อน ประเทศไทย หัวใจกรีน” ได้รับการรับรอง Carbon Offset และ Carbon Footprint ตอกย้ำพันธกิจสู่ Net Zero ด้วยพลังงานสะอาด
TMAN ผนึกกำลัง BERTRAM เปิดแผน “Distributor Synergy” ผสานจุดแข็งเครือข่ายจัดจำหน่ายรุกกระจาย ‘เซียงเพียว’ และ ‘เป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์’ ยึดหัวหาดช่องทางร้านขายยาและร้านค้าโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ มุ่งขับเคลื่อนสู่การเติบโตร่วมกัน
“สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” Big Shop Big Show ที่สุดของงานแฟร์ คุ้มทุกการช็อป สุดทุกดีล สนุกทุกโชว์ ประทับใจตลอด 4 วัน
NSL ขยายโอกาสการส่งออก หนุน Thai soft power เพิ่มมูลค่าสินค้า
“โฮมโปร” พลิกโมเดลบริการค้าปลีก!! จัดกิจกรรม “ซ่อมฟรี! เครื่องใช้ไฟฟ้า” ปลื้มกระแสตอบรับดี คนแห่นำของมาซ่อมทุกสาขา สะท้อนความเชื่อมั่น พร้อมเปิดพื้นที่ให้นร.อาชีวะปฏิบัติจริง ‘สร้างทักษะ-สร้างโอกาส-สร้างคุณค่าสู่สังคม’
“สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” Big Shop Big Show ที่สุดของงานแฟร์ คุ้มทุกการช็อป สุดทุกดีล สนุกทุกโชว์ ประทับใจตลอด 4 วัน
เครือสหพัฒน์ ผนึกกำลัง DHL ยกระดับอีคอมเมิร์ซและห่วงโซ่อุปทาน มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตระดับโลก
“สหพัฒนพิบูล” เปิดเวที พบนักวิเคราะห์ นักลงทุน โชว์วิสัยทัศน์ ESG พร้อมขยายพอร์ตธุรกิจหลากหลายสู่อนาคต
“ช้อป โกลบอล” และ “บิ๊กซ์โชว์ ลาล่า” เสริมแกร่งค้าอัญมณีไทย บนแพลตฟอร์มดิจิทัลและโทรทัศน์ จับมือ GIT ยกระดับความเชื่อมั่นให้ลูกค้า “ซื้อด้วยความมั่นใจ”
ทรูมูให้ขนาดนี้ ชีวิตดีขึ้นเยอะเลย ... ทรู ดีแทค เปิด “เบอร์มงคลเฉพาะคุณ เทพคัดสรร” เลือกเทพที่ใช่ ให้เทพจัดให้ เบอร์มงคลเฉพาะคุณ เสริมดวงตรงวันเกิด โดย อ.ช้าง สะดวก ง่าย พร้อมของมงคล ExMUsive ที่สายมูห้ามพลาด!
‘ณเดชน์’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ ‘เซ็นโซดายน์’ ดันยอด ‘SENSODYNE THE TRIPLE POWER’
แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! ถอดรหัสความปัง 4 แบรนด์แฟชั่นขวัญใจนักช้อป ขายดียืนหนึ่งบนลาซาด้า ด้วยดีไซน์โดนใจ เข้าถึงเป้าหมายตรงจุด
“SMO” ร่วมเวที 2025 Thailand Sustainable Palm Oil Symposium แลกเปลี่ยนแนวทางสู่ปาล์มน้ำมันยั่งยืน
OPPO เปิดตัว OPPO Reno14 Series 5G ชูไฮไลต์ AI Flash Photography สว่างสุดในเรตราคาหมื่นต้น พร้อมทัพไอดอล K-POP และ T-POP เจาะกลุ่มชิค & ชิลล์
KCG ติดอันดับหลักทรัพย์ ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
♦️‘ณเดชน์’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ ‘เซ็นโซดายน์’ ♦️ดันยอด ‘SENSODYNE THE TRIPLE POWER’
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี "C Series" QD Mini LED บุกทั่วไทย โรดโชว์ยิ่งใหญ่ที่ ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม นครอินทร์ ชวนลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์อาร์เซนอล
“TFM” เติบโตแข็งแกร่ง ทุ่มงบลงทุน 300 ล้านบาท ยกระดับการผลิตอาหารสัตว์น้ำ สู่มาตรฐาน Industry 4.0 รับดีมานด์อาหารกุ้ง–ปลาโตแรง
เพราะเชื่อว่าทุกวันของคุณควรเต็มไปด้วยความสบายใจ ที่ได้สวมใส่ชุดชั้นใน ที่ใส่ใจทั้งคุณและโลก วาโก้บอกเล่าเรื่องราวตลอด 55 ปี แห่งการเดินทางอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ “PRIDE OF WACOAL” วาโก้ภูมิใจในสิ่งที่ทำ ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 29
ประธานบอร์ดทรู “ศุภชัย เจียรวนนท์” แสดงความยินดีทีมบริหาร คว้าคลื่น 2 ย่านหลัก มูลค่ารวมกว่า 2.6 หมื่นล้านบาท ย้ำก้าวสำคัญสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ที่สุดแห่ง 2 ขั้วพลัง! กระทิงแดง นำ “แบมแบม” และ “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ผนึกกำลัง ส่งความพิเศษผ่านเพลง “วัดใจ” เพิ่มพลังใจไม่มีท้อ
“GeForce NOW powered by Bro.game” ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์คลาวด์เกมมิ่งระดับโลก เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ ภายใต้สโลแกน คอมไม่แพง ก็แรงได้ article
'ช้อปปี้' ขับเคลื่อนเกมอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลัง เปิดตัวแนวคิด ‘ครบ คุ้ม ไว การันตี ที่ช้อปปี้’ พร้อมยกระดับ Shopee Mall แบรนด์แท้คุ้มชัวร์ ตอบรับพฤติกรรม Value-Driven ของผู้บริโภคยุคใหม่ เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน... อีคอมเมิร์ซไทยต้องก้าวให้
ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ฉลอง 96 ปี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลังด้วยแคมเปญ “The Biggest Midyear Grand Sale of the Year” กระตุ้นตลาดเพชรทั่วประเทศ
LINE MAN จับมือ ช่องวัน 31 และ แอป oneD เสิร์ฟรสชาติใหม่ผ่านซีรีส์ “TASTE เด็กเจนแซ่บ” พร้อมเปิดตัวเมนูคอลแลปพิเศษจากไอศกรีม Molto
เสียวหมี่วางจำหน่าย Xiaomi Smart Band 10 สมาร์ทแบนด์ที่อัปเกรดเพื่อชีวิตที่อัจฉริยะมากขึ้น พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้วในราคาเริ่มต้นเพียง 1,449 บาท
ช้อปปี้ ดันผู้ประกอบการไทยส่งออกสินค้าหลักล้านและสินค้าเชิงสร้างสรรค์ พิสูจน์ความสำเร็จใน Shopee International Platform
เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ฉลอง “เลย์” 30 ปี จัดกิจกรรมทำความดีเพื่อสังคม ปลูกต้นไม้ใจกลางเมือง “สวนเบญจกิติ” ร่วมสร้างอากาศสะอาดให้กรุงเทพมหานคร พร้อมส่งมอบ “ถังขยะไม้เทียม ทำจากซองขนมใช้แล้ว สานต่อความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม
เครือสหพัฒน์ เปิดดีล Etoile Kaito ดัน “Kamakura neco salon” เสริมทัพค้าปลีกแนวใหม่ เสิร์ฟไลฟ์สไตล์ธีมแมวพร้อมกลิ่นอายญี่ปุ่นบุกตลาดไทย
found & found น้องใหม่ติดสปีด แชร์ประสบการณ์ความสำเร็จสายบิวตี้ โชว์วิสัยทัศน์ในงาน Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025
“ทรู คอร์ปอเรชั่น” ส่งทีมผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วมภารกิจสำคัญประมูลคลื่นความถี่ กสทช. พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลไทยสู่ผู้นำภูมิภาค
ประวัติความเป็นมา นสพ.ตลาดวิเคราะห์ และ สถานีข่าว INTV
บิ๊กซี เปิดสาขาใหม่ “บิ๊กซี สวนนงนุช พัทยา” เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการเลือกซื้อของฝากไทยจากพัทยา
HTC กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ พร้อม 5 สมาร์ทโฟนใหม่ที่น่าจับตา ในคอนเซ็ปต์ BACK IN YOUR HAND
AssetWise ร่วมส่งเสริมวงการการตลาดไทยกับงาน Marketing Oops! Summit 2025 เปิด Showcase การสร้างแบรนด์ร่วมกับ “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ PIANO & i” เชื่อมผู้คนผ่าน Music Marketing อย่างทรงพลัง
ก้าวสู่ยุค Cyber Resilience อย่างมั่นคง
บริการจ้าง “คนขับรถส่วนตัว” รายวัน รายชั่วโมง เทรนด์ใหม่มาแรงของ ผู้บริหารยุคใหม่วัย 30+
“เครือสหพัฒน์ – BATC” หนุนอุตสาหกรรมการบินไทย เดินหน้ายกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล
ทรูมันนี่ และ ทรู จับมือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในแคมเปญ “รีบโอน โจรยิ้ม” เสริมเกราะคนไทยสู้ภัยไซเบอร์ พร้อมสร้างสังคมดิจิทัลที่ยั่งยืน
เครือสหพัฒน์ เปิดดีล Etoile Kaito ดัน “Kamakura neco salon” เสริมทัพค้าปลีกแนวใหม่ เสิร์ฟไลฟ์สไตล์ธีมแมวพร้อมกลิ่นอายญี่ปุ่นบุกตลาดไทย
เครือสหพัฒน์ ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ AWS มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเปลี่ยนผ่านดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ
เริ่มแล้ว! “สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” มหกรรมช็อปคุ้ม ลดค่าครองชีพ ช็อปออนไซต์ที่ไบเทค ออนไลน์ที่ BIGXSHOW และ FRIDAY FAIR พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเอ็มโอยู 16 ดีลใหญ่
เริ่มแล้ว “สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” มหกรรมช็อปสุดคุ้มครั้งยิ่งใหญ่ 26-29 มิ.ย.นี้
ส่อง 3 ฟีเจอร์ AI ตัวช่วยสร้างงานโฆษณาแบบมือโปรได้ง่ายๆ บน LINE Creative Lab
คาเฟ่ อเมซอน จับมือ สิงห์ปาร์ค เปิดตัวชาไทยพรีเมียม ชาอัสสัมจากจังหวัดน่านรายแรกที่พัฒนาสูตรเบลนด์พิเศษที่มีสีน้ำชาตามธรรมชาติโดย Tea Master จากสิงห์ปาร์ค พร้อมเสิร์ฟกว่า 4,500 สาขาทั่วไทย
WeTV เปิดไลน์อัปซีรีส์ฟอร์มยักษ์จาก Tencent Video ปี 2025 ขนทัพนักแสดงระดับท็อปของจีนแบบจัดเต็ม! ฉลองครบรอบ 6 ปีด้วยโปร VIP ลด 40%
“LION SELLTUDIO” ปรากฏการณ์ใหม่ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ไลอ้อน ประเทศไทย ชวนคุณสัมผัสประสบการณ์ช้อปสุดมันส์สไตล์อินฟลู!
POP MART ชวนแกะกล่องความฟิน จับมือ ลาซาด้า เสิร์ฟประสบการณ์สุดพิเศษกับคาแรกเตอร์ฮิตสู่นักสะสมทั่วภูมิภาค เดินหน้าเอาใจคอลเลกเตอร์กับฟิกเกอร์สุดลิมิเต็ด กล่องสุ่ม และคาแรกเตอร์ฮิต พร้อมเซอร์ไพร์สอีกมากมาย
อินโดรามา เวนเจอร์ส ร่วมมือกับ PolySource ส่งมอบโพลิเมอร์พิเศษที่มีสมรรถภาพเหนือชั้นสำหรับการใช้งานขั้นสูง
หัวเว่ยและพันธมิตรอุตสาหกรรม บรรลุข้อตกลงร่วมกันเพื่อพัฒนาเครือข่ายพื้นฐาน AI สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ขับเคลื่อนการสร้างรายได้จากประสบการณ์ 5G-A
TCL ฉลองวันโอลิมปิกสากล เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE เบิร์นเพื่อแบ่งปัน พลังเพื่อสังคม”
“เครือสหพัฒน์” สานต่อนโยบายภาครัฐ ร่วมกับ “กระทรวงพาณิชย์” ผนึกกำลังช่วยเหลือเกษตรกร เปิดพื้นที่ขายผักและผลไม้
แกร็บ เสริมแกร่งร้านเล็ก สู้เศรษฐกิจชะลอตัว ผุดโปรแกรมดันยอด-เสริมทุน-หนุนธุรกิจด้วย AI
ไทยประกาศศักยภาพสู่เวทีโลก! SITE 2025 ผนึก 10 ประเทศพันธมิตร ดันนวัตกรรมไทยสู่ระดับภูมิภาคและสากล 4–6 ก.ค. นี้ที่สยามพารากอน article
ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พลิกโฉมสาขาเซ็นทรัล พระราม 9 สู่ Luxury Food Destination ดึงกำลังซื้อลูกค้าระดับบน–นักท่องเที่ยวต่างชาติในย่าน พร้อมโชว์โมเดลรีเทล “16 Wonders” ความแตกต่างอย่างมีระดับของการช้อปแบบพรีเมียม
LINE ประเทศไทย เล่า 4 โมเมนต์จากอินไซต์ผู้ใช้งานจริง บน LINE VOOM ผ่าน #แชร์ได้ทุกความรู้สึกบันทึกทุกความทรงจำ
เซ็นทรัลพัฒนา ขับเคลื่อน Rainbow Economy เสิร์ฟโปรโมชั่นและไพรด์คอลเลกชันจัดเต็มตลอดเดือน มิ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ
เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดตัว ยูนิฟอร์มใหม่ “wOrldwear” ฝีมือการออกแบบร่วมกับ PAINKILLER Atelier ผสานดีไซน์ล้ำสมัยเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานอย่างลงตัว





ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3