“แอล ดับเบิลยู เอสฯ” ระบุ 3 ปัจจัยสำคัญในการพัฒนาคอนโดฯ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่
ReadyPlanet.com
dot dot
“แอล ดับเบิลยู เอสฯ” ระบุ 3 ปัจจัยสำคัญในการพัฒนาคอนโดฯ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่

“แอล ดับเบิลยู เอสฯ” ระบุ 3 ปัจจัยสำคัญในการพัฒนาคอนโดฯ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่

 
 

“แอล ดับเบิลยู เอสฯ” ระบุ ความปลอดภัย สภาพแวดล้อมที่ดี และพื้นที่สีเขียว เป็น 3 ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้ออาคารชุดของผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีกำลังซื้อสูงและมีบทบาทสำคัญในสังคมไทยปัจจุบัน

นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล ดับเบิลยู เอส วิสดอม แอนด์ โซลูชั่นส์ จำกัด บริษัทวิจัยและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผย ผลสำรวจความต้องการอาคารชุดพักอาศัย สำหรับผู้หญิงในปัจจุบัน ณ สิ้นปี 2566 จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นผู้หญิงทั้งสิ้น 438 คน พบว่า 90% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ถ้าเลือกซื้ออาคารชุดที่อยู่ในทำเล และราคาเดียวกัน ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อในอันดับแรกคือความปลอดภัย ที่ต้องมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และมีระบบ CCTV พร้อมมีมาตรการควบคุมความปลอดภัยที่รัดกุม เช่น การมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหญิง และบริการช่างที่มีนิติบุคคลอาคารชุดที่เป็นผู้หญิงมาอยู่เป็นเพื่อน

ปัจจัยถัดมาที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้ออาคารชุดคิดเป็นสัดส่วน 85% คือบรรยากาศและความเป็นส่วนตัว รวมถึงสภาพแวดล้อมที่ดีเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย และ 78% ของผู้หญิงที่ตอบแบบสอบถาม ชื่นชอบการมีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สร้างความร่มรื่นภายในโครงการ

“จากสถิติข้อมูลจำนวนประชากรโลกของ Statistics times ปี 2566 ระบุว่าประชากรโลกมีจำนวนกว่า 8,000 ล้านคน โดยมีสัดส่วนผู้ชายและผู้หญิงที่ใกล้เคียงกัน 101:100 คน ในขณะที่ข้อมูลจำนวนประชากรไทยจากกรมการปกครองกระทรวงมหาดไทยพบว่า ในช่วงปี 2556-2566 สัดส่วนประชากรผู้หญิง มากกว่าผู้ชายเฉลี่ยคิดเป็น 4% ในขณะเดียวกัน ผู้หญิงมีบทบาทในการเป็นผู้ประกอบการมากขึ้นจากข้อมูลของสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) (Office of Knowledge Management and Development (Public Organization); OKMD) ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้หญิงสร้างธุรกิจกว่า 120 ล้านคนทั่วโลก และในจำนวนนี้เป็นธุรกิจที่มีความมั่นคงกว่า 98 ล้านคน โดย OKMD  คาดการณ์ว่าในปี 2568 ผู้ประกอบการหญิงจะสามารถสร้างงานใหม่ที่เป็นธุรกิจ SME กว่า 9.7 ล้านตำแหน่งทั่วโลก

และรายงานฉบับดังกล่าว ยังระบุว่า ประเทศไทยเป็น 1 ใน 6 ประเทศ ที่มีผู้ประกอบการผู้หญิงใกล้เคียงกับผู้ชาย ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากระดับการศึกษาของผู้หญิงไทยที่สูงขึ้นกว่าในอดีต สังเกตได้จากการศึกษาในระดับอุดมศึกษา นักศึกษาผู้หญิงมีโอกาสสำเร็จการศึกษาสูงกว่านักศึกษาชายประมาณ 52% และเมื่อสำรวจตลาดงานในแง่ตำแหน่งงาน ผู้หญิงอยู่ในตำแหน่งงานระดับสูงถึง 34% และเป็นระดับ CEO ถึง 24% จากการสำรวจในหลายๆอุตสาหกรรม เช่น อสังหาฯ, ค้าปลีก, เครื่องสำอาง ฯลฯ”

นายประพันธ์ศักดิ์ กล่าวว่า จากผลการสำรวจ ทำให้ปัจจุบันผู้หญิงมีกำลังซื้อสูงและมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกรวมทั้งประเทศไทย จากผลการศึกษาของ OKMD พบว่า  ในปี 2565 ผู้หญิงจากทั่วโลกมีอำนาจการใช้จ่ายสูงถึง 1.1 ล้านล้านบาท และคาดว่าในปี 2573 จะเพิ่มสูงถึงราวๆ 1.8 ล้านล้านบาท ขยายตัวเฉลี่ยปีละ 6% (CAGR) โดย Population pyramid ระบุว่า ผู้หญิงในกลุ่ม Millennials (ช่วงอายุ 27-42 ปี) ที่อยู่ในช่วงวัยทำงานเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพหนุนให้การใช้จ่ายโดยรวมของผู้หญิงทั่วโลก เช่นเดียวกับในประเทศไทย ผู้หญิงกลุ่ม Millennials (ช่วงอายุ 27-42 ปี) ปี 2565 มีจำนวนอยู่ที่ประมาณ 9 ล้านคน คิดเป็น 22% ของประชากรผู้หญิงทั้งหมดในไทย คาดว่าในปี 2573 จะมีสัดส่วนมากถึง 31% และสินค้าที่คุณผู้หญิงชื่นชอบ และยินดีจ่ายสูงกว่าคุณผู้ชายถึง 20% คือ ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ อีกทั้งในภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาแค่ไหน "ธุรกิจสายมู" กลับเติบโตอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ (Department of Business Development : DBD) เปิดเผยว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับความเชื่อเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงโดยกลุ่มที่มีความเชื่อ และกำลังซื้อที่ค่อนข้างสูงคือ GenZ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงเกือบ 100%

“จากความสามารถในการทำงาน และรายได้ของผู้หญิงที่สูงขึ้น ทำให้เราเห็นผู้หญิงเป็นหัวหน้าครอบครัว และมีสัดส่วนที่จะอยู่เป็นโสดมากขึ้น ทำให้มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์กับการอยู่อาศัยเพียงลำพังมากขึ้น โดยสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ระบุว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมาพบว่าสิทธิการครอบครองทรัพย์สินประเภทรถและบ้านส่วนใหญ่นั้นเป็นชื่อของผู้หญิงทั้งหมด โดยเพิ่มขึ้นมาที่ 6.5 ล้านครัวเรือน จากเดิมที่ 5.2 ล้านครัวเรือน สะท้อนถึงอำนาจในครัวเรือนที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย

สอดคล้องกับข้อมูลผลสำรวจของบริษัท แอล ดับเบิลยู เอส วิสดอม แอนด์ โซลูชั่นส์ จำกัด ผู้หญิงเป็นเจ้าของห้องคอนโดกว่า 58% และเป็นผู้หญิงช่วง GEN Millennials หรือวัยทำงานกว่า 30% ที่มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนสูงกว่า 6 หมื่นบาท ทำให้การพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของผู้หญิง จึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการอสังหาฯ ในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ซื้อที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น”

นายประพันธ์ศักดิ์ กล่าวว่า ถึงแม้หัวใจสำคัญในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย “ทำเล” จะเป็นหัวใจสำคัญแต่ในทำเลเดียวกัน การเลือกที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยเฉพาะกลุ่มเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น โดยปัจจุบันมีทั้งการออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์คนในแต่ละอาชีพ รวมไปถึงการพัฒนาอาคารชุดที่เจาะความต้องการของคนเฉพาะกลุ่ม เช่น อาคารชุดที่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ อาคารชุดเพื่อตอบโจทย์ด้านสุขอนามัย หรือ Wellness เป็นต้น

“ต่อไปการพัฒนาอาคารชุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงที่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย จากผลสำรวจของบริษัท แอล ดับเบิลยู เอส วิสดอม แอนด์ โซลูชั่นส์ จำกัดพบว่า ผู้หญิงมีสัดส่วนการอยู่อาศัยคนเดียวสูงถึง 60% และสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญสำหรับการเลือกซื้อคอนโดที่มากกว่าทำเล คือความปลอดภัย บรรยากาศความเป็นส่วนตัว และพื้นที่สีเขียวภายในโครงการเพื่อการพักผ่อน จึงเป็นโอกาสสำหรับผู้ประกอบการอสังหาฯ ที่จะพัฒนารูปแบบของโครงการให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อในกลุ่มนี้ เป็นน่านน้ำใหม่สำหรับผู้ประกอบการอสังหาฯ ที่กำลังมองหาตลาดใหม่ ท่ามกลางกระแสการแข่งขันที่รุนแรงในปัจจุบัน” นายประพันธ์ศักดิ์ กล่าว 

 
 
 
 

 




อสังหาฯ

โฮมโปร รุกตลาดอีคอมเมิร์ซเรื่องบ้านและงานช่าง ผนึกกำลัง ช้อปปี้ ผ่านแคมเปญ“Super Brand Day” เปิดตัว HomePro Living ลดปังอลังการ แจกคูปองส่วนลดรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท 26 มี.ค. 68 นี้ วันเดียวเท่านั้น !! article
ออริจิ้น-บริทาเนีย ทุบประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ โกยยอดขายงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 47 กว่า 1,200 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ อัดโปร!แรงต่อกระตุ้นกำลังซื้อรับแบงก์ชาติผ่อนคลายเกณฑ์ LTV article
กลุ่มดุสิตธานี เตรียมเปิด ‘ดุสิต กรีนฮิลส์ มะนิลา’ ปลายปี 2569 ปักธงเสริมแกร่งสร้างการเติบโตธุรกิจโรงแรมในฟิลิปปินส์ ยกระดับมาตรฐานบริการแบบไทย สู่ตึกระฟ้าสุดหรูที่สูงที่สุดใจกลางเมืองซานฮวน พร้อมรุกขยายตลาดฟิลิปปินส์ในฐานะจุดหมายปลายทางที่ใหญ่เป็นอันดับ article
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัวบ้านไซส์ใหญ่ “EMPEROR” ขนาด 5 ห้องนอน ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ พร้อมฟังก์ชันครบทุกไลฟ์สไตล์ article
SC Asset เอาจริงอสังหาฯ สีเขียว ผนึกกำลังพันธมิตร มากกว่า 100 ราย ร่วมขับเคลื่อน “SCero Mission” ตั้งเป้าลดก๊าซเรือนกระจก 100,000 ตันคาร์บอน ภายใน 5 ปี เพื่อคนรุ่นถัดไป article
มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 47 ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่! ยอดซื้อขายพุ่งทะลุ 12,000 ล้านบาท สร้างประวัติศาสตร์ใหม่! article
พฤกษา ผนึก ปูนซีเมนต์นครหลวง ปลดล็อกนวัตกรรมก่อสร้างสีเขียว ตอบโจทย์บ้านคุณภาพยุคใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม article
"HEKA" จับมือ "สัมมากร" มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดี ให้กับลูกค้า ยกระดับการพักผ่อนด้วย HEKA AI Mattress ที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม AI ที่สามารถปรับการรองรับสรีระเฉพาะบุคคล article
พรีโม เปิดวิสัยทัศน์ 2568 “Focus On Core” ตั้งเป้าหมายรายได้รวม 1,850 ล้านบาท ชู 3 กลยุทธ์ ยกระดับการดำเนินงาน เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน
“พฤกษา” ชวนคนไทย จุดพลังเปลี่ยนโลก! ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ลดการใช้พลังงาน ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลง
A5 กางโรดแมปสู่ Carbon Neutrality ปี 2050 ปักธงใช้ วัสดุรักษ์โลก 80% ปี 2030 ผนึก 4 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ขับเคลื่อน ESG ร่วมสร้างโลกยั่งยืน
‘สถาพร เอสเตท’ ยกขบวน 7 โครงการใกล้รถไฟฟ้า และทางด่วน บุกงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 47 พร้อมจัด “โปรสุด HOT บ้านสุด COOL” รับส่วนลดสูงสุดถึง 3 ล้านบาท*
การเคหะแห่งชาติปิดจ็อบฟื้นฟูเมืองดินแดง อาคาร D1 ดันผู้อยู่อาศัยเข้าอยู่ให้เต็มโครงการฯ พร้อมเร่ง A1 ให้เสร็จในปี 2569 และเตรียมเดินหน้าระยะที่ 3 เร็วๆ นี้
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ขานรับดีมานด์นักท่องเที่ยวภูเก็ตพุ่ง รุกเสิร์ฟบริการอสังหาฯครบวงจร ตอบโจทย์การอยู่อาศัยระดับพรีเมียม
PROUD เผยงบปี 67 รายได้ 2,268 ล้านบาท โต 48% ชี้อสังหาฯลักชัวรีฟอร์มดี ตุน Backlog 10,935 ล้านบาท คาด Q2-Q3/68 โต New High
เตรียมตัวออกเดินทางสู่ "SUPALAI Discount-Very ดินแดน ดีลเด็ด" การผจญภัยครั้งใหญ่ของคนอยากมีบ้าน พบดีล-ส่วนลดโดนใจในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 47
SNS เครือสหพัฒน์ ผนึก J-PARK ศรีราชา และ IWG เปิด Regus สำนักงานให้เช่าครบวงจร รับลงทุนต่างชาติขยายตัว
"พฤกษา" ปักหมุดผู้นำ “เวลเนส เรสซิเดนซ์” เปิดตัวบ้านหรู "เดอะ ปาล์ม แจ้งวัฒนะ – ชัยพฤกษ์ 2" สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยระดับพรีเมียม ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเมือง เพียง 91 ยูนิต
‘SC Asset’ โชว์ความสำเร็จ อาคารชินวัตร ทาวเวอร์ 3 คว้าการรับรองมาตรฐาน WELL Health and Safety Rating 3 ปีซ้อน สะท้อนมาตรฐานการใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยที่ดีที่สุด
PEACE ก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 เดินหน้าธุรกิจปี 68 ผนึกพันธมิตรลุยแคมเปญใหญ่ เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ 4,585 ล้านบาท
แสนสิริ ปฏิวัติวงการอสังหาฯ หยิบเทรนด์ MICRO DRAMA "ศึกลูกเขยตัวร้ายกับแม่ยายตัวตึง" ละครคุณธรรมนำกระแส เปลี่ยนจุดขายเป็นความบันเทิง เริ่ม EP แรก 21 มี.ค. นี้
กลุ่มบริษัทเสนา ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ยั่งยืน รับรองความสำเร็จ จัดการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร
แอสเซทไวส์ จ่อคิวโอน “Kave COCO Bangsaen” คอนโดสร้างเสร็จใหม่พร้อมอยู่ ติด ม.บูรพา ส่วนกลางแน่น แลนด์มาร์คใหม่ใกล้หาดบางแสน เริ่ม 1.79 ล้าน เปิดชมตึกจริง 22-23 มี.ค. นี้
แผนปี 68 เพอร์เฟค ตั้งเป้ายอดขาย 11,000 ล้าน รายได้ 10,000 ล้าน เปิด 7 โครงการใหม่ รุกสู่ธุรกิจรับสร้างบ้าน
บันยัน กรุ๊ป เปิดตัวโครงการแบรนด์เรสซิเดนซ์แห่งใหม่ ที่สุดแห่งความหรูหรา ณ ลากูน่า ภูเก็ต บันยันทรี บีช เรสซิเดนซ์ โอเชียนนัสสุดหรูทั้ง 16 หลังตั้งอยู่บนหาดบางเทาอันงดงาม พร้อมสร้างนิยามใหม่ให้กับที่อยู่อาศัยระดับลักซ์ชัวรีในภูเก็ต พร้อมยกระดับมูลค่าอสังห
แผนปี 68 เพอร์เฟค ตั้งเป้ายอดขาย 11,000 ล้าน รายได้ 10,000 ล้าน เปิด 7 โครงการใหม่ รุกสู่ธุรกิจรับสร้างบ้าน
แสนสิริ พัฒนา 3 ไอคอนิก ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่คอนโดมิเนียม ‘สารสิน-ชิดลม-สุขุมวิท 51’ รวมมูลค่ากว่า 22,000 ล้านบาท คราฟท์ความเป็นที่สุดในทุกมิติ
ศุภาลัย รุกอสังหาฯเชียงราย เปิดโครงการที่ 5 “พรีโม่ นางแล-เชียงราย” ชูจุดขายบ้าน-ทาวน์โฮมชั้นเดียวซีรีส์ใหม่ เจาะกลุ่มนิวเจนฯ ใกล้แคมปัส
กลุ่มบริษัทเสนา ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ยั่งยืน รับรองความสำเร็จ จัดการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร
เข็มเหล็ก เดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่น เพิ่มวงเงินประกัน Product Liability Insurance เป็น 200 ล้านบาท ยืนยันความเป็นผู้นำด้าน Green Construction
แกรนด์ แอสเสทฯ ตั้งเป้ารายได้ 5,000 ล้าน จากธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯ เร่งกระจายการถือหุ้นของ ROH โดยมีผู้สนใจร่วมลงทุน 6 ราย
ศุภาลัย จับมือ เชียงใหม่สุขสวัสดิ์ ร่วมใจสร้างโอกาส หนุนการศึกษาผลิตชุดโต๊ะเก้าอี้นักเรียน มอบ รร.บ้านเมืองก๊ะ จ.เชียงใหม่
“แสนสิริ" เปิดกลยุทธ์ LIFE-LONG PROMISE ปฏิวัติบริการหลังการขาย ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ที่ไม่ได้ซื้อแค่บ้าน แต่ซื้อ 'ประสบการณ์การอยู่อาศัย'
“ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้” (THE TITLE) ขานรับตลาดอสังหาฯ ภูเก็ตโตต่อเนื่อง เปิด 5 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 12,200 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายพอร์ต Luxury Villa บน 2 ทำเลฮ็อต รองรับดีมานด์ตลาด High-end
สร้างบ้านยุคนี้ต้องมีระบบแรงดันบวก Positive Pressure ป้องกัน PM 2.5 แลนดี้ โฮม เผยยอดขายพุ่งเพราะเป็นเจ้าแรกที่พัฒนาระบบนี้ก่อนที่จะเป็นกระแสนิยม
LPN โชว์ผลงาน Sold Out “ลุมพินี เพลส เตาปูน อินเตอร์เชนจ์” มูลค่า 1,765 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพิชิตเป้ารายได้ปี 68
แสนสิริ ย้ำผู้นำตลาดหัวหินกว่า 40 ปี เปิดตัว “กาบานาส หัวหิน” คอนโดใหม่สไตล์โปรตุเกส พร้อมอยู่ รับไฮซีซั่น เริ่มเพียง 2.39 ล้าน* ชมตึกจริงครั้งแรก!! เปิดโครงการต้อนรับ ที่งาน Welcome Home 15 – 16 มี.ค.นี้
เบเยอร์ เขย่าวงการธุรกิจสีทาอาคาร สำเร็จเจ้าแรก! ใช้เทคโนโลยีล้ำ AI OCR อ่านบิลเขียนมือได้ รันแคมเปญใหญ่ "ลดเดือดรับ Summer แจกไม่ยั้ง!" สนองความสะดวกสุดคุ้มค่าให้กับร้านค้าพันธมิตรและลูกค้าทั่วประเทศ
มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. แจ้งเตือนการหลอกลวงลงทุน ในหุ้นหรือหลักทรัพย์อื่นใดของกลุ่มบริษัท มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.
SC เปิดแผนลุยแนวราบ 12 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 18,000 ล้านบาท ครองความเป็นผู้นำตลาดบ้าน Luxury ลุยเจาะทำเล Blue Ocean นำร่อง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขสวัสดิ์-พระราม 3” ขายแล้ว กว่า 900 ล้านบาท ตอกย้ำผู้นำบ้านหรูที่ 1 ในใจผู้บริโภค
แสนสิริ บุกตลาดรับสร้างบ้าน เปิดตัว “ต้นแบบ Crafted by Sansiri” เล็งเห็นโอกาสการเติบโตจากมูลค่าตลาดกว่า 2 แสนล้าน
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ รายงานดัชนีความเชื่อมั่นความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ไตรมาสที่ 4 ปี 2567 พบว่าประชาชนมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน
Elegance Living Showcase เปิดประสบการณ์บ้านหรู 3 ชั้น ที่ศุภาลัย เอเลแกนซ์ พหลโยธิน 50 พร้อมดีลพิเศษ ลดสูงสุด 7 ล้าน วันที่ 15-16 มี.ค.นี้เท่านั้น!
CPANEL แย้ม Q1/68 แนวโน้มดี เร่งส่งมอบงานโปรเจกต์รัฐ ลุยประมูลงานใหม่ รับรู้รายได้เพิ่ม
เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ต้อนรับ 'แวว-สายสุนีย์' สู่ครอบครัวเสนา มอบคอนโด เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและแรงบันดาลใจ
พฤกษา ปักธงทำเลฮอต เปิดตัวอาณาจักรใหม่ โครงการมาสเตอร์พีซ "พฤกษา นิวทาวน์ บางนา-เทพารักษ์" ฮับที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมย่านบางบ่อ เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ สู่การใช้ชีวิตเหนือระดับ เปิดจองครั้งแรก 15-16 มีนาคมนี้
SAM นำทรัพย์เด่น ราคาพิเศษ ทั้งเพื่ออยู่อาศัยและลงทุนออกประมูล 25 มี.ค.และ 8 เม.ย.นี้ พร้อมจับมือแบงก์พันธมิตรปล่อยแคมเปญพิเศษ
LPN เสริมแกร่งด้านการเงิน เดินเกมรุกปรับพอร์ตการลงทุน พร้อมลุยศึกอสังหาฯ ภายใต้กลยุทธ์ “Healthy Resilience”
แสนสิริ เผยแผนรุกตลาดคอนโดฯ เดินหน้าเปิดโปรเจกต์ใหม่ มูลค่า 2 หมื่นลบ. ไตรมาสแรก ไฮไลต์ เปิดตัวแฟลกชิปใจกลางพัทยา “PTY Residence Sai 1” มูลค่า 3,200 ลบ.
อนาคตอสังหาริมทรัพย์ไทย 2568: เจแอลแอลเจาะเทรนด์สำคัญพลิกโฉมตลาด ขับเคลื่อนการลงทุน
การเคหะแห่งชาติเดินหน้าชู “บ้านเอื้ออาทรเมืองใหม่บางพลี” ต้นแบบพัฒนาศักยภาพด้านอาชีพผู้อยู่อาศัย ลดความเหลื่อมล้ำเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
CI ลุยแผนธุรกิจปี 68 มุ่งสู่ความเป็น Live Excellence เปิด 6 โครงการหรู มูลค่า 16,000 ล้านบาท
ศุภาลัย เดินหน้าสู่อนาคต คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที Future Trends Awards The Most Corporate Transformation และ The Most Innovation
DRT วางกลยุทธ์รุกขยายตลาดใหม่รับมือที่อยู่อาศัยชะลอตัว มุ่งเน้นบริหารต้นทุน ชูสินค้าพร้อมบริการครบวงจร นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์งานก่อสร้างหลากหลาย
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เผยผลประกอบการกลับมาส่งสัญญาณบวก ตุน Backlog แน่น พร้อมก้าวสู่ปี 2568 ด้วยยอด Presale กว่า 9,000 ล้านบาท
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เทียบฟอร์ม 10 อสังหาฯ บิ๊กแบรนด์ ปี 67 ใครครองตลาด ใครต้องเร่งเครื่องต่อ?
“แสนสิริ” ผนึก “ทีโอเอ” ประกาศมิชชั่นก้าวอย่างกรีน มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่อยู่อาศัย – วัสดุ เพื่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ
“โฮมโปร” เร่งเครื่องปี 68 ลุยขยาย 12 สาขา-ปรับเกม Omni-Channel พร้อมปั้นกำไรโตสวนกระแส
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ประกาศผลประกอบการปี 2567 มียอดรับรู้รายได้ทั้งปีที่ 3,696.59 ล้านบาท กำไรสุทธิ 588.04 ล้านบาท พร้อมจ่ายปันผลทั้งปี 2567 รวม 0.34 บาท/หุ้น
กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ เสิร์ฟแนวคิดการสร้าง Brand Storytelling พร้อมเดินหน้ายกระดับธุรกิจให้ครบวงจรสู่เส้นทางการเติบโตอย่างยั่งยืน
การเคหะแห่งชาติเปิดให้เช่าที่ดินในเขตเมืองสงขลาเพื่อประกอบกิจการ ตลาดในโครงการบ้านเอื้ออาทรสงขลา (เกาะหมีฮิว)
จับตา 5 เทรนด์นวัตกรรมก่อสร้างพลิกโลก สู่ทางออก Carbon Net Zero พร้อมรวมพลเทคโนโลยีสีเขียวชั้นแนวหน้า เพิ่มโอกาส-ทางรอดอสังหาฯ-ก่อสร้างไทย ผ่านงาน The NOVA Expo 2025
กระแสรีโนเวตบ้านมือสองมาแรง ‘fengshuiX’ แนะวิธีปรับอย่างไรมั่งคั่ง
ครั้งแรกในไทย! แสนสิริ เปิดตัวรูปแบบการจองคอนโดใหม่ รองรับดีมานต์ต่างชาติกับ Global Online Booking จอง “PTY Residence Sai 1” เรียลไทม์พร้อมกันทั่วโลก 5-6 มี.ค.
ผลประกอบการบริษัทอสังหาฯมหาชนปี’67 หดตัวตามภาวะเศรษฐกิจ แสนสิริ โกยรายได้สูงสุดเฉียด 4 หมื่นล้านบาท ศุภาลัย คว้าแชมป์กำไรเพิ่มกว่า 6 พันล้านบาท
แสนสิริ บุกงานมหกรรมบ้านและคอนโด ส่งโปรฯเด็ด “สำราญดีล รับโปรชิลๆ 7 ต่อ*” รับส่วนลดสูงสุด 7 ล้าน* วันที่ 20 - 23 มี.ค. 68 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ฯ
“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรผู้นำ “Leading of ESG Social Product” เวที Future Trends Awards 2025 ย้ำ No.1 ธุรกิจค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ มุ่งสร้างความยั่งยืน
พรีโม เผยผลประกอบการปี’67 รายได้กว่า 1,637 ล้านบาท กำไรสุทธิ 262 ล้านบาท
โนเบิล ส่ง Nue Coast ลุยต่อบนทำเลคูคต มหานคร คอนโดฯใหม่ ไวบ์ดี ที่ให้ทะเลอยู่ใกล้คุณ เริ่ม 1.39 ล้านบาท*
‘VRANDA’ ประกาศผลงานปี 67 พลิกทำกำไรสุทธิ 51 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผล 0.125 บาทต่อหุ้น ปี 68 รับผลบวกเปิดให้บริการโรงแรมใหม่ในภูเก็ตและสมุยเต็มปี พร้อมโอนวิลล่าหรูในภูเก็ต
ศุภาลัย มั่นใจแนวราบโตต่อเนื่อง พร้อมกระตุ้นกำลังซื้อทำเล ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน เตรียมจัดงาน “SUPALAI Urban Life Party” 8-9 มีนาคมนี้
โซแอนด์ ขอนแก่น และ รีเน่ ขอนแก่น คอนโดฯ CP LAND ผ่าน EIA ฉลุย! เร่งสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ทำเลทองใจกลางกังสดาล
A5 แย้ม Q1/68 สดใส เปิดตัวโครงการใหม่ แซงค์ รอยัล ดิ เอททีน บางนา กม.7 เผยผลงานปี 2567 รายได้รวม 1,806.10 ล้านบาท โต 18.96 % บอร์ดเคาะจ่ายปันผลหุ้นละ 0.10 บาท
PROUD เผยงบปี 67 รายได้ 2,268 ล้านบาท โต 48% ประกาศเป้าปีนี้รายได้พุ่ง 6 เท่า แตะ 10,000 ล้านบาท
BEYOND โชว์ฟอร์มแกร่ง! รายได้โรงแรมปี 2024 ทะยานนิวไฮ กลยุทธ์เฉียบพาธุรกิจสู่ความสำเร็จต่อเนื่อง
ซีคอน สร้างรากฐานความยั่งยืนด้วยนวัตกรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมเปิดตัวโครงการบ้าน Your Home: Your Family ซีรีส์ 2 ต่อยอดความสำเร็จจากซีรีส์แรก
ศุภาลัย ชี้ผลงานปี 2567 เติบโตมั่นคง รายได้รวม 31,985 ล้านบาท ตั้งเป้ามุ่งขยาย 36 โครงการใหม่ในปี 2568
ดีมานด์ตลาดรับสร้างบ้านลักซ์ชัวรีไปต่อ เศรษฐีไทยยังสู้ราคา 20 – 30 ล้านบาท
“ศุภาลัย สร้างดี” ระดมทีมสร้างฝันเพื่อน้อง ผนึกกำลัง 3 พันธมิตร SCG, WINDSOR และเชียงใหม่สุขสวัสดิ์ จุดประกายโอกาส สร้างการศึกษาที่เท่าเทียม
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เผยทิศทางธุรกิจปี 68 รุกตลาด Luxury Segment เดินหน้าธุรกิจใหม่ ให้ตรงใจลูกค้า ตั้งเป้าดันรายได้ทะลุ 2 พันล้าน บ.
ซีบีอาร์อีเผยแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 2568: การฟื้นตัวที่ไม่เท่ากันในแต่ละภาคธุรกิจ
เบเยอร์ร่วมแสดงเจตนารมณ์สู่ Net Zero มุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืน
CHEWA พร้อมบุก! ปรับกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืนพร้อมพันธมิตร วางแผนเติบโตด้านรายได้และลดหนี้ต่อเนื่อง เตรียมแผนซื้อที่ดิน 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2,395 ล้านบาท ตั้งเป้ารายได้ 2,000 ล้านบาท
แกรนด์ ยูนิตี้ จัดโปรปิดตึก ‘บลู พหลโยธิน 35’ (blue Phahonyothin 35) ทั้งลด ทั้งแถม กับยูนิตล็อตสุดท้าย ราคาพิเศษเริ่ม 2.39 ล้านบาท* จองภายใน 28 กุมภาพันธ์นี้ เท่านั้น
เสนา ผู้นำด้านการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน เปิดแผนธุรกิจปี 2568 ลุยเจ้าตลาด Affordable 1-3 ล้านบาท เปิด 12 โครงการใหม่ มูลค่า 13,000 ล้าน เสริมแกร่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง มั่นใจ Sustainable Living เป็นเรื่องที่ต้องทำจริงและจริงจัง
DRT ปรับกลยุทธ์รับมือความท้าทายปี 67 หนุนทำรายได้รวม 4,991.35 ล้านบาท เตรียมเสนอบอร์ดพิจารณาจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง
เปิดตัวแล้ว “เดอะ คอนเนค ประชาอุทิศ” บ้านทรงอิสระสไตล์นอร์ดิกแห่งแรกใจกลางประชาอุทิศ เชื่อมต่อทุกความสุขและความสะดวกสบายแห่งการใช้ชีวิต เริ่ม 2.49-3.39 ล้านบาท เปิดจองแล้ววันนี้ เลือกแปลงสวยทำเลหน้าโครงการก่อนใคร
‘SC Asset’ ชวนค้นหาจักรวาลบ้านชั้นนำ กับงาน 'SCniverse' พร้อมโปรเด็ดโดนใจทุกมัลติเวิร์ส วันนี้ – 19 ก.พ. 68 ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว
‘แลนดี้ โฮม’ รุกปฏิวัติวงการรับสร้างบ้านปี 68 ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยด้วยบ้านป้องกัน PM 2.5 หนุนยอดขายแตะ 2,700 ล้าน
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ย้ำตัวจริงเข้าใจคนรักสัตว์ จัดเต็มบริการเพิ่มความสุขเท่าเทียมที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีสต์วิลล์
ศุภาลัย ย้ำ! คอนโดฯ ยังปัง พิสูจน์ด้วยยอดขาย Sold Out 100% จาก 5 โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่
‘เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง’ ปักหมุดชู Green & Well Living 2025 ผลักพอร์ตแนวราบดันเป้ายอดขายพุ่ง 4 พันล.สิ้นปี’68
กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าปักหมุดแบรนด์ ‘อาศัย’ แห่งแรกในฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดตัว ‘อาศัย เซบู ออสลอบ’ รีสอร์ทริมชายหาด ปลายปี 2569 พร้อมยกระดับประสบการณ์การพักผ่อนด้วยดีไซน์ล้ำสมัย และการเชื่อมต่อกับชุมชนท้องถิ่น ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่
A5 เปิดตัว “CINQ ROYAL The Eighteen Bangna KM.7” บ้านเดี่ยวสุดหรู เอกสิทธิ์เฉพาะ 18 ครอบครัว วิวสนามกอล์ฟ พร้อม Presale ครั้งแรก! 22-23 กุมภาพันธ์นี้ ราคาเริ่ม 75 ล้านบาท*
ออริจิ้นฯ สร้างปรากฎการณ์ใหม่อีกครั้ง “SO ORIGIN SUKHUMVIT 105” เปิดรอบ VVIP เพียง 2 วัน จองล้น โกยยอดขายกว่า 1,500 ล้านบาท ปิดการขายทั้งไทยและต่างชาติเหมายกตึก การันตีแบรนด์คุณภาพ
ออริจิ้นฯ มอบเงิน 500,000 บาท ให้ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม ร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์-เครื่องมือทางการแพทย์ที่เสียหายจากเหตุวางเพลิง
PROUD ประกาศจับคู่บ้านและรถหรูแนวคิดใหม่ “เพื่อชีวิตที่ออกแบบได้” ส่งแคมเปญ VI ARI x LOTUS – Love, Customized for Couples ทุกความรักออกแบบได้เสมอ
แสนสิริ ถ่ายทอดแนวคิด ผู้นำอสังหาฯ Design Leader ผ่านนิทรรศการ ‘Sansiri Good Mood Pavillion’ ชู Bangkok Design Week เทียบชั้นเทศกาลดีไซน์ระดับโลก 8-16 ก.พ. นี้ ลานหน้าไปรษณีย์กลาง
‘SC Asset’ จับมือ ' Grab' เสิร์ฟโปรฯ แรง “ดูบ้านใหม่ ไป Grab ฟรี”





ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3