พบกับงานสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ (Thailand International Boat Show A Luxury Lifestyle Event) วันที่ 9 - 12 มกราคม 2568 นี้ ณ ภูเก็ต ยอร์ช เฮเว่น มารีน่า พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม High Net Worth Individuals (HNWI) และผู้ที่ชื่นชอบการล่องเรือและไลฟ์สไตล์หรูจากทั่วโลก ปีนี้ ทุ่มทุนจัดยิ่งใหญ่และให้ดีที่สุด ด้วยการจัดแสดงเรือในน้ำมากกว่า 50 ลำ และบนฝั่งกว่า 60 ลำ รวมถึงการขยายพื้นที่จัดแสดงทั้งในน้ำและบนฝั่งที่ใหญ่ขึ้น คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้มากกว่า 1 พันล้าน.ให้กับภาคการท่องเที่ยวทางทะเล
มร.เดวิด เฮย์ส ซีอีโอ แจนด์ อีเวนต์ (JAND Events) เจ้าของและผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ กล่าวว่า “เราได้รับการสนับสนุนจากภาคธุรกิจเป็นอย่างดีในปีนี้ รวมถึงตัวแทนจำหน่ายและแบรนด์หลักๆ พร้อมเข้าร่วมจัดแสดงเรือใบและเรือยอร์ชเครื่องยนต์ตั้งแต่ขนาด 24 ฟุต ไปจนถึงซูเปอร์ยอร์ชขนาดใหญ่ 120 ฟุต ในปีนี้เรายังขยายโซนจัดแสดงสินค้าบนชายฝั่งเพื่อรองรับความสนใจที่เพิ่มมากขึ้น โดยขยายพื้นการจัดงานอินดอร์และติดเครื่องปรับอากาศซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 100% รวมทั้งยังเตรียมกิจกรรมมากมายสำหรับผู้เข้าชมตลอดการจัดงาน”
ปัจจุบันการท่องเที่ยวภูเก็ตฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งและต้อนรับนักท่องเที่ยวใกล้เคียงกับสถิติเดิม โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดการณ์ว่า ภูเก็ตจะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติถึง 13 ล้านคนในปีนี้ ตอกย้ำจุดหมายปลายทางพักผ่อนชั้นนำของเอเชีย และคาดดึงดูดนักเดินทางกระเป๋าหนัก High Net Worth Individual (HNWI) และผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ (UHNWI) ให้สนใจลงทุนวิลล่าหรู พร้อมสัมผัสไลฟ์สไตล์ลักชัวรีอย่างการล่องเรือยอร์ช
ทั้งนี้ การเติบโตของธุรกิจเรือยอร์ช การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อต้อนรับการมาเยือนของซูเปอร์ยอร์ชและเรือสำราญจากต่างประเทศ เป็นส่วนสำคัญของนโยบายภาครัฐเพื่อผลักดัน Luxury Tourism โดยงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ เตรียมต้อนรับซูเปอร์ยอร์ช พร้อมอสังหาริมทรัพย์และไลฟ์สไตล์หรูในงานเพื่อพร้อมสนับสนุนนโยบายดังกล่าว
โดยมีแบรนด์เรือและตัวแทนจำหน่ายชั้นนำจากทั่วประเทศและภูมิภาค จะเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน เริ่มจาก Simpson Marine จะจัดแสดง Sanlorenzo 90A และเรือยอร์ชอีกหลายรุ่น ด้าน Boat Lagoon Yachting จะจัดแสดง Princess Yachts หลายลำ ส่วน Derani Yachts จะนำเสนอ Axopar Boats พาวเวอร์โบ๊ทที่กำลังเป็นที่นิยมของตลาด นอกจากนี้ยังมีผู้จัดแสดงเรือยอร์ชบนน้ำรายอื่น อาทิ DCH Marine (ตัวแทนแบรนด์ Sunseeker), The Yacht Sales Co, Asiamarine, Asia Yachting, Lee Marine, Leopard Catamarans, MGC Marine, Northrop & Johnson, Go Boating, Fleming Yachts, Sunreef Yachts, Motor Field (Thailand), Extreme Marine, Marine Xplorer และ Flow Yacht Club นอกจากนี้ ยังมี Primus Marine ผู้เข้าร่วมจัดแสดงรายใหม่ที่จะจัดแสดงเรือบนน้ำมากที่สุดถึง 6 ลำ ประกอบด้วย เรือ Aquila 2 ลำ และ Beneteau อีก 4 ลำ
โดยบนชายฝั่งจะมีการจัดแสดงสินค้าและบริการสำหรับการท่องเที่ยวทางทะเล อุปกรณ์และของเล่นกีฬาทางน้ำ และสินค้าอื่นๆ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูอย่าง อะเควลล่า เลคไซด์ วิลล่า (Aquella Lakeside Villas) และ เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต บางเทา (The Standard Residence, Phuket Bangtao) Cessna และ Beechcraft โดย Textron Aviation จะกลับมาเป็นผู้สนับสนุนห้องเลานจ์รับรอง VIP ซึ่งจะจัดบนซูเปอร์ยอร์ช Lady Eileen II เป็นครั้งแรก และยังเป็นครั้งแรกที่จะมีการจัดเลานจ์รับรองผู้จัดแสดงสินค้าและกัปตันเรือบนซูเปอร์ยอร์ช Free Bird อีกด้วย
นอกจากการจัดแสดงสินค้า ผู้เข้าชมงานยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิง ดีเจ ร้านอาหาร และกิจกรรมสนุกๆ ตลอดทั้งงาน และในระหว่างการจัดงานยังตรงกับวันเด็ก (11 มกราคม 2568) ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ให้ทุกคนในครอบครัวได้ร่วมใช้เวลาด้วยกันอีกด้วย
สำหรับงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 12 มกราคม 2568 โดยเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 - 20.00 น. (วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2568 จะปิดการเข้าชมเวลา 19.00 น.) โดยในวันที่ 8 มกราคม 2568 มีการประชุม The Thailand Yachting Conference และงาน กาล่าดินเนอร์ ที่ Conference Center Hall ณ สแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว ภูเก็ต
|