อีเวนต์สัตว์เลี้ยงคึกคักรับเทรนด์ตลาดสัตว์เลี้ยงเติบโตต่อเนื่อง อิมแพ็คฯ ตั้งเป้างาน Dog Show ปีนี้ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 75 ล้านบาท
ReadyPlanet.com
dot dot
อีเวนต์สัตว์เลี้ยงคึกคักรับเทรนด์ตลาดสัตว์เลี้ยงเติบโตต่อเนื่อง อิมแพ็คฯ ตั้งเป้างาน Dog Show ปีนี้ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 75 ล้านบาท

อีเวนต์สัตว์เลี้ยงคึกคักรับเทรนด์ตลาดสัตว์เลี้ยงเติบโตต่อเนื่อง

อิมแพ็คฯ ตั้งเป้างาน Dog Show ปีนี้ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 75 ล้านบาท

 
 

อิมแพ็คฯ ผู้นำการจัดงานแสดงสินค้าและบริการด้านสัตว์เลี้ยง เผยการเติบโตของตลาดสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยส่งผลให้อีเวนต์ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงและธุรกิจเพื่อสัตว์เลี้ยงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง คาดปี 2568 เติบโต 4 เท่า

ตอกย้ำเบอร์หนึ่งอีเวนต์สุนัข อิมแพ็คฯ เตรียมจัด สมาร์ทฮาร์ท พรีเซนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด็อกโชว์ ( The 23rd edition of SmartHeart presents Thailand International Dog Show ) งานแสดงสินค้าและบริการสำหรับสุนัขใหญ่ที่สุดของไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 23 ภายใต้แนวคิด “Dog Show Adventure” สะท้อนไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่นิยมพาสุนัขไปด้วยในทุกกิจกรรม ช้อปแบบไฮบริด (Hybrid) ดูสินค้าออนไลน์ก่อนมาซื้อจริงในงาน ผู้ประกอบการต้องเน้น “ประสบการณ์” มากกว่าแค่ลดราคา คาดสร้างมูลค่าเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในงานกว่า 75 ล้านบาท

การเติบโตของระบบเศรษฐกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง (Petconomy) ส่งผลให้ ตลาดอีเวนต์สัตว์เลี้ยงคึกคัก คาดปีนี้มีมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท

นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “ธุรกิจสัตว์เลี้ยงยังคงเติบโตต่อเนื่องทั้งในไทยและทั่วโลก โดยจากข้อมูลของธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) พบว่า ตลาดสัตว์เลี้ยงในไทยปี 2567 ที่ผ่านมามีมูลค่าประเมินอยู่ที่ 75,000 ล้านบาท ซึ่งทำให้ "Petconomy" หรือระบบเศรษฐกิจที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเติบโตตามด้วยเช่นกัน เนื่องจากครอบคลุมตั้งแต่ชีวิตประจำวันของสัตว์เลี้ยง อาหาร ของเล่น ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ ที่อยู่อาศัย โรงแรม โรงพยาบาล ไปจนถึงบริการที่เกี่ยวข้องหลังสัตว์เลี้ยงตายลง ส่งผลให้ตลาด “อีเวนต์สัตว์เลี้ยง” ในประเทศไทยขยายตัวแบบก้าวกระโดดตามไปด้วย จากที่มีเพียงไม่เกิน 10 งาน ในปี 2565 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 40 งานในปี 2568 หรือมีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งงานรวมสัตว์เลี้ยง งานเฉพาะกลุ่ม เช่น สุนัข แมว และสัตว์ Exotic อาทิ นก ปลา และสัตว์แปลกต่างๆ

อิมแพ็คฯ ตอกย้ำเบอร์หนึ่งงาน “ด๊อกโชว์” ใหญ่ที่สุดในไทย

ชี้พฤติกรรมเลี้ยงสุนัขเหมือนลูกดันอาหารเกรดพรีเมียมและสินค้าเฉพาะทางเติบโตสูง

นางสาวกุลวดี กล่าวเพิ่มเติมว่า จากงานอีเวนต์ที่เกี่ยวกับสัตว์ซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นนั้น งานสำหรับสุนัขยังคงครองสัดส่วนใหญ่ที่สุด ทั้งด้านจำนวนงาน พื้นที่จัดแสดง และมูลค่าการใช้จ่ายภายในงานจากจำนวนผู้เลี้ยงสุนัขที่มีจำนวนมากขึ้น โดยข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่าภายในปี 2568 คนไทยเลี้ยงสุนัขกว่า 3.45 ล้านตัว ซึ่งงาน “สมาร์ทฮาร์ท พรีเซนต์ส ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล ด็อกโชว์  (SmartHeart presents Thailand International Dog Show) ซึ่งจัดโดยอิมแพ็คฯ ร่วมกับสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย ยังคงเป็นอีเวนต์เพื่อคนรักสุนัขที่ใหญ่ที่สุด ด้วยประสบการณ์จัดอีเวนต์เพื่อคนรักสุนัขมายาวนาน และเตรียมจัดงานครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2568 นี้ บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร รวมสินค้าและบริการจากกว่า 300 แบรนด์ชั้นนำ

จากสถิติของผู้เข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา พบพฤติกรรมของเจ้าของสุนัขที่น่าสนใจ โดยในปี 2024 กลุ่มสินค้าที่สร้างยอดใช้จ่ายมากที่สุดในงานคือ อุปกรณ์และของใช้สัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสินค้าใหม่ที่มีฟังก์ชันนวัตกรรม ผู้เข้าชมงานกว่า 68% ระบุว่าเลือกซื้อสินค้าหรือบริการในงานโดยยึดหลัก “ดูแลสุนัขเหมือนดูแลลูก” ส่งผลให้สินค้าแบบพรีเมียมและบริการเฉพาะทาง เช่น ประกันสุขภาพสัตว์เลี้ยง อาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีโรคประจำตัว รถเข็นสุนัขป่วย มียอดขายสูง โดยกลุ่มอาหารเกรดพรีเมียมและอาหารเฉพาะทางมีแนวโน้มเติบโตสูงจากกระแสรักสุขภาพและแนวคิด“โภชนาการเฉพาะบุคคล” สำหรับสุนัข โดยพฤติกรรมการซื้อส่วนใหญ่เป็นแบบไฮบริด (Hybrid) ดูสินค้าออนไลน์ก่อนมาซื้อจริงในงาน

อีเวนต์น้องหมา – ต้องมากกว่าชวนมาช้อป แต่เน้นสร้างประสบการณ์ร่วมกันระหว่างเจ้าของและน้องหมา

ผู้เข้าชมงานชอบอีเวนต์ที่ส่งเสริม “Pet-Friendly Lifestyle” มีกิจกรรมที่หมาและเจ้าของทำร่วมกันได้ เช่น ชมกิจกรรม เล่นเกม ถ่ายรูป ถ่ายคลิป ให้ผู้เข้าชมเกิดประสบการณ์ร่วมมากกว่าการมาเดินซื้อของ จากพฤติกรรมของผู้บริโภคดังกล่าว ปีนี้อิมแพ็คฯ จึงได้จัดงานภายใต้แนวคิด “Dog Show Adventure เปิดโลกผจญภัยของคนรักหมา” เปิดพื้นที่สร้างประสบการณ์พิเศษให้คนเลี้ยงและสุนัขได้ใช้เวลาร่วมกัน

                โดยไฮไลท์สำคัญซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของงานด๊อกโชว์ อิมแพ็คฯ คือการประกวดสุนัขสวยงามระดับนานาชาติ โดย The Kennel Association of Thailand สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย)  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งยกระดับสู่เวทีสากลด้วยการเชิญคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจาก 10 ประเทศ ซึ่งล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัขพันธุ์ต่าง ๆ และเป็นที่ยอมรับและเชื่อถือ ในวงการ Dog Show ระดับนานาชาติ การันตีมาตรฐานการตัดสินที่โปร่งใส ยุติธรรม คาดว่าจะมีสุนัขเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 4,300 ตัว การรวมตัวของสุดยอดนัก Groom มือโปรของไทยในการแข่งขันตัดขนสุนัข โดยการแข่งขันตัดขนสุนัข โดย F.C.I. Thailand เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ให้เจ้าของและน้องหมาได้สนุกสนานสร้างรอยยิ้มแห่งความประทับใจไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งวิ่ง  “มาหาแม่มา” แบบทดสอบน้องหมาวิ่งหาเจ้าของ “หมาเลีย” แข่งกินสุดฮา Dogventure ภารกิจพิชิตเขาวงกต (เปิดตัวเป็นครั้งแรก!) ผจญภัยบอร์ดเกม พาหมาทอยเต๋า Dog Boot Camp คลาสฝึกและเล่นสุดมันส์ จาก Bounce Dog Sport Center  กิจกรรม Vlog Challenge ประกวดคลิปสนุกโดนใจ “ตะลุย Dogventure” พร้อมโปรโมชั่นเฉพาะงานจากกว่า 300 แบรนด์ดัง และการเปิดตัวไอเท็ม Pet Tech รุ่นใหม่ล่าสุด โดยคาดว่าจะสร้างมูลค่าเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในงานกว่า 75 ล้านบาท

ผู้ประกอบการร่วมจับตาเทรนด์ธุรกิจสัตว์เลี้ยง “ฟองสบู่หรือยั่งยืน?”

        แม้ธุรกิจที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจะเป็น Sunrise Business ของไทยและในระดับโลก แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าอุตสาหกรรมนี้จะเติบโตอย่างยั่งยืน หรือฟองสบู่จะแตกหรือไม่ ภายในงานสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย (TPIA) จึงเชิญผู้ประกอบการธุรกิจในตลาดสัตว์เลี้ยง ผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้า ผู้จัดจำหน่าย ร้านค้าปลีกและธุรกิจบริการ เข้าร่วมสัมมนาเจาะลึกเทรนด์ธุรกิจสัตว์เลี้ยง วิเคราะห์ทุกมุมมองจากตัวแทนภาคธุรกิจของตลาดธุรกิจสัตว์เลี้ยงในไทย “ฟองสบู่หรือโอกาสยั่งยืน? Bubble or Sustainable Growth?”  ถ้า Bubble แตกเราจะรู้ได้อย่างไร โอกาสการลงทุนหรือเข้าสู่ธุรกิจที่ยังเหลืออยู่ กับธุรกิจ Start-Up ใน sector ใหม่ ๆ จะอยู่รอดได้อย่างไร  ในวันที่ 26 มิถุนายน 2568 เวลา 12.30 – 17.00 น.

The 23rd edition of SmartHeart presents Thailand International Dog Show จะจัดขึ้นระหว่าง วันพฤหัสบดี ที่ 26 – วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน 2568 ณ อาคาร 5–6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

 
 
 
 

 




ศก-การเมือง

กรมพัฒนาธุรกิจฯ ร่วมกับ สสว. ชวนเที่ยว ชิม ช้อป ในงาน ‘Food Truck Carnival 2026’ เดินสาย 2 จังหวัด หนุนฟู้ดทรัคไทยเข้าถึงแหล่งทุน สร้างโอกาสการเติบโตธุรกิจ article
เปิดงานสุดยิ่งใหญ่! “Manufacturing Expo 2026” ปักหมุดไบเทครวมพลนักอุตสากรรมโลก โชว์นวัตกรรมจัดการพลังงาน - บริหารต้นทุนอัจฉริยะ - อัปสเกลผลผลิต article
กรมการค้าภายในจับมือโรงงานกะทิเร่งดูดซับผลผลิตมะพร้าวล้นตลาด เพิ่มรับซื้อ 2.5 ล้านลูกภายใน 2 สัปดาห์ ช่วยบรรเทาปัญหาราคาตกต่ำ article
กกร. เห็นชอบคงสินค้าและบริการควบคุมปี 2569 จำนวน 66 รายการ ย้ำ “สินค้าควบคุม” ไม่ได้หมายถึงการควบคุมราคาทุกกรณี แต่มาตรการมีหลายระดับ เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค ดูแลราคาให้เป็นธรรม ป้องกันสินค้าขาดแคลน article
เปิดด่านเมียวดีหนุนการค้าชายแดนไทย - เมียนมาฟื้นตัว จับตามาตรการ Import License ตัวแปรสำคัญครึ่งหลังปี 2569 article
CEA ประกาศความพร้อมจัด “เทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2569” ตอกย้ำ “อีสาน” ภูมิภาคแห่ง “โอกาส - ความหวัง - อนาคต” สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมกว่า 2,000 ล้านบาท ยกระดับอีสานสู่โอกาสทางเศรษฐกิจระดับโลก article
📌 ส.อ.ท. ชี้สัญญาณสันติภาพตะวันออกกลาง หนุนเศรษฐกิจไทยครึ่งหลังปี 2569 เปิดช่องแคบฮอร์มุซช่วยลดแรงกดดันต้นทุนพลังงาน–โลจิสติกส์ แต่ภาคอุตสาหกรรมยังต้องเร่งปรับตัวสู่ Intelligent Industry article
บพท. จับมือจุฬาฯ ปั้นโมเดล CDSIE ยกระดับห่วงโซ่มูลค่าโคนมไทย เพิ่มรายได้กลุ่มเกษตรกรกว่า 39 ล้านบาทต่อปี
รัฐมนตรีเกษตรฯ กางยุทธศาสตร์เชิงรุก ! ดึง 3 ประสาน “รัฐ-เอกชน-เกษตรกร” กู้วิกฤตโรคใบด่าง พลิกโฉมอุตสาหกรรมมันสำปะหลังไทยทั้งระบบ ลุยแปลงนำร่องสิ้นเดือนนี้
หอการค้าฯ ถกปัญหาการพัฒนาอุตสาหกรรมกับ รมว.อุตสาหกรรม ยื่นข้อเสนอ ปลดล็อคกฎระเบียบ ส่งเสริมนวัตกรรมและหุ่นยนต์ พืชพลังงานและพลังงานสะอาด มาตรฐานสินค้า แปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า เชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทาน คำนิยาม SMEs ชัดเจนเพื่อช่วยเหลือให้ถูกจุด และแข่งขันได้
นบข. ไฟเขียว 2 มาตรการ 5 โครงการ บริหารจัดการข้าวเปลือก 11.5 ล้านตัน วงเงินจ่ายขาดกว่า 1 หมื่นล้านบาท รักษาเสถียรภาพราคา-เพิ่มมูลค่าข้าวไทย
กรมทรัพย์สินทางปัญญา นำทัพนวัตกรรมไทยบุกเซี่ยงไฮ้ ในเวที CSITF 2026 ชูแพลตฟอร์มตลาดซื้อขายทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ออนไลน์ เชื่อมนักลงทุนจีนกับ IP ไทย ต่อยอดโอกาสทางธุรกิจในระดับสากล
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ดัน “สมุนไพรไทย” สู่ตลาดสุขภาพโลก จัดงาน “Herb in the City” ปลุก Soft Power ไทย เจาะไลฟ์สไตล์คนเมือง คาดสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 10 ล้านบาท
สคส. จัดงาน “ครบรอบ 4 ปี สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ส่งสัญญาณยกระดับ PDPA ไทย สร้างความเชื่อมั่นเศรษฐกิจดิจิทัล
วว. หารือภาคเอกชนไทย-ญี่ปุ่น ผลักดันนวัตกรรม Wellness ต่อยอดงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ผนึกกำลัง ไอคอนสยาม (ICONSIAM) สร้างปรากฏการณ์ "T Mark Festival 2026: THE SIAM’S ICONIC PRESTIGE" ดัน 960 แบรนด์ไทยพรีเมียมสู่ตลาดโลก
“พาณิชย์” ชี้แจงสภาปมข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ยันจะมีการกำกับดูแลโครงสร้างราคาให้พี่น้องเกษตรกร ทั้งพื้นที่หลักและพื้นที่ห่างไกลและแปลงเล็ก พร้อมกำชับ “เกษตร” ตรวจสอบการนำเข้าอย่างเข้มงวด ด้านสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยันอีกเสียงการลงนามกับภาคเอกชนสหรัฐฯ ไม่ได้ร
DBD จัดงาน Local Crafts en Ville - กรุงคราฟต์ ยกทัพ 40 แบรนด์คราฟต์ไทย บุกใจกลางกรุง!! ณ EMSPHERE 11 - 14 มิ.ย.นี้ คาดสร้างรายได้ให้ธุรกิจชุมชนกว่า 20 ล้านบาท
ไทย–จีน ยกระดับความร่วมมือครั้งสำคัญ! สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย – มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย – Nanjing Tech University Pujiang Institute ลงนาม MOU สร้างกำลังคนทักษะสูง รองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต
กรมการค้าภายในผนึก 8 แบรนด์ก๊าซหุงต้มชั้นนำ ยกระดับมาตรฐาน “ก๊าซหุงต้มเต็มถัง” คุ้มครองผู้บริโภค
หอการค้าฯ ยกคณะใหญ่เยือนทำเนียบ ถกนายกฯ ชู 3 ประเด็นข้อเสนอหลัก พร้อมผลักดันกลไก กรอ.ผนึกกำลังรัฐเอกชน ยกระดับการแข่งขัน เพิ่มความโปร่งใส ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย เติบโตทั่วประเทศ
DITP ชี้เป้าส่งออกอาหารออร์แกนิก อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เจาะตลาดสเปน
คณะรัฐมนตรีที่เดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามอย่างเป็นทางการ
กรุงเทพมหานคร ชวนคนกรุงอุ้มหมา-แมว “ฉีดฝังไมโครชิป ฉีดวัคซีนฟรี” สกัดปัญหาสัตว์จร ส่องบ้านประเวศโฉมใหม่ พลิกบทบาทสู่ศูนย์การเรียนรู้ด้านสัตว์จรจัดและสะพานเชื่อมบ้านหลังใหม่อย่างอบอุ่น article
“Responsible Voices” เมื่อพลังของการให้ข้อมูลมาพร้อมความรับผิดชอบ
กรมควบคุมโรค จับมือพันธมิตร Dengue Zero ยกระดับมาตรการเชิงรุกสู้ภัยไข้เลือดออก มุ่งเป้าลดอัตราเสียชีวิตเป็นศูนย์ภายในปี 2573 article
EECO ร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เยือนเวียดนาม รับฟังข้อเสนอภาคเอกชนไทย หนุนความร่วมมือการลงทุนไทย–เวียดนาม และการเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานภูมิภาค
ประธาน ส.อ.ท. หนุนรัฐทบทวนเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เสนอใช้ข้อมูลเชิงลึกคัดกรองตรงจุด ช่วยคนเปราะบางจริง
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ย้ำบทบาท Marketing Acceleration ภารกิจสำคัญสานต่อการพัฒนาองค์ความรู้ การสร้างเครือข่ายนักการตลาดที่เข้มแข็ง ยกระดับศักยภาพของนักการตลาดไทยทัดเทียมมาตรฐานสากล ให้แข่งขันได้ เติบโตอย่างยั่งยืน
พาณิชย์ดัน “T-Wave” สู่สากล! เปิดฉากงานเสวนาดึงตัวท็อป 5 อุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย ลุยเจาะตลาดโลก
กรมพัฒนาธุรกิจฯ x สสว. เตรียมจัดงาน ‘SME Business Connect’ สร้าง Business Ecosystem เชื่อมโอกาส สร้างเครือข่าย ต่อยอดธุรกิจ เริ่ม 19-21 มิ.ย. 69
อัตราเงินเฟ้อเดือน พ.ค. 69 อยู่ที่ 2.79% คาดการส่งผ่านต้นทุนจะเพิ่มแรงกดดันเงินเฟ้อระลอกใหม่
ETDA ชวนลุ้น Awakening Digital Literacy Creator 2026 รอบชิงชนะเลิศ ใครคือผู้ชนะ! รู้พร้อมกัน 12 มิ.ย. นี้
10 ปี Thai Water Expo ตอกย้ำบทบาทศูนย์กลางอุตสาหกรรมน้ำของภูมิภาค เชื่อมผู้นำภาครัฐ เอกชน และองค์กรน้ำระดับโลก
“นายกรัฐมนตรี” ร่วมเปิด “มหกรรมผ้าไหมไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 15” ครม. -ผู้แทนรัฐบาลไทย - คณะทูต 90 ประเทศทั่วโลกเปิดรันเวย์ ร่วมสวมชุดไทยพระราชนิยม ชุดไทยประยุกต์ ที่ตัดเย็บจากผ้าไหม ผลงานดีไซเนอร์รุ่นใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์ไทยผ่านดีไซน์ร่วมสมัย เฉิดฉ
“พาณิชย์ผนึกเซ็นทรัลพัฒนา จัดงาน Thailand Tropical Fruit Fiesta เชื่อมโยงผลไม้ไทยสู่ผู้บริโภค คาดจำหน่ายผลไม้กว่า 100 ตัน สร้างมูลค่าการค้ากว่า 10 ล้านบาท”
พาณิชย์ลุยบริหารจัดการผลไม้ปี 69 ดึงตลาดกลาง–ตลาดสดทั่วประเทศดูดซับผลผลิต หนุนรายได้เกษตรกร
กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดสัมมนาเตรียมความพร้อม TCEX 2026 เสริมแกร่งความรู้ IP – Licensing ดัน Creator ไทยต่อยอดสู่ธุรกิจสร้างสรรค์ระดับสากล
แกะรอยทุนต่างชาติกลาง ‘ห้วยขวาง’ ส่อเป็นนอมินี เข้าข่ายผิดกฎหมายหลายกระทง พบ 4 บริษัทใช้ที่อยู่เดียวกัน เจอร้านจีน-ซูเปอร์มาร์เก็ต-บริษัทปริศนาเพียบ
ห้ามพลาด! “ศุภจี” Kick Off “ไทยช่วยไทย เพิ่มรายได้ SME ไทย” ดันสินค้า SME กว่า 2,000 ราย ขึ้นแพลตฟอร์มออนไลน์ไทย เพิ่มรายได้ผู้ประกอบการ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และลดภาระค่าครองชีพประชาชน article
ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.)
จบทุกปัญหา ครบทุกสวัสดิการ! กับแอปพลิเคชัน “S.M.A.R.T. Soldiers” เพื่อกำลังพลยุคใหม่ article
สมาพันธ์ปศุสัตว์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย ผนึกพันธมิตร 4 สมาคม แจงเหตุผลต้องนำเข้าข้าวโพดสหรัฐฯ ช่วยลดต้นทุนปศุสัตว์ ย้ำไม่กระทบเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดในประเทศ ชี้ข้าวโพดไทย 13 บาท/กิโลกรัม แพงสุดในโลก
CEA เตรียมเปิดตัว “Bangkok International Content Market 2026” ตลาดซื้อขายคอนเทนต์ภาพยนตร์ ซีรีส์ แอนิเมชัน ระดับนานาชาติครั้งแรกของไทย พร้อมดันไทยขึ้นแท่น “Content Hub of Asia” 20 - 22 กรกฎาคม 2569 นี้
ศุภจี นำ SACIT ดันงานคราฟต์ไทยสู่เวทีโลก เปิด “Crafts Bangkok 2026” อย่างยิ่งใหญ่ คาดเงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาท 3–7 มิ.ย. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
พาณิชย์ ชี้ตลาดทุเรียนใต้ขับเคลื่อนได้ดี พร้อมดันมาตรการเชิงรุกต่อเนื่อง
‘กรมพัฒนาธุรกิจการค้า’ เร่งเดินหน้ายกระดับค้าปลีกชุมชนเป็น ‘สมาร์ทโชห่วย’ ทั่วประเทศ ขับเคลื่อนเทคโนโลยี POS และดิจิทัล สู่การเป็นค้าปลีกยุคใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้สิทธิ ‘ไทยช่วยไทย พลัส 60/40’
ไทยช่วยไทย พลัส (60/40) วันแรก ประชาชน 8.72 ล้านราย ใช้จ่าย 13.89 ล้านครั้ง กระจายกว่า 6.6 แสนร้านค้า
คลังเตรียมเปิดลงทะเบียนยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตั้งแต่วันที่ 4 – 21 มิถุนายน 2569 พร้อมร่วมกับมหาดไทยสำรวจกลุ่มชายขอบที่อาจมีคุณสมบัติแต่ยังไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ช่วยตรวจสอบแหล่งที่มาของสินค้า GI “ทุเรียนนนท์” ป้องกันการสวมสิทธิ์สินค้าพรีเมียม เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค
SME D Bank ตอกย้ำความสำเร็จ จัดใหญ่ “TikTok Live Commerce EXPO” ควง TikTok ลุย ‘อินฟลูฯ ไลฟ์ เอสเอ็มอีรวย’ SS.2 ปลุกเพิ่มรายได้ขายไฟลุก สมัครร่วมฟรี!
COCOCO - NOVO ลงพื้นที่ฟิลิปปินส์ ติดตามความคืบหน้าโรงงานใหม่ คาดเปิดดำเนินการภายในปี 2569
สินค้าเกษตรพรีเมียมไทยมาแรง DIT Pavilion กวาดยอดขายใน THAIFEX กว่า 334 ล้านบาท ดึงผู้ซื้อทั่วโลก สนใจทุเรียนซูเปอร์จิ๋วต่อยอดส่งออกญี่ปุ่น
THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้อุตสาหกรรมอาหารไทย ดึงผู้ร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 158,000 คน เจรจาซื้อขายทะลุเป้า 136,000 ล้านบาท ก้าวสู่ศูนย์กลางการค้าอาหารของโลก
ข่าวดี! กยศ. เปิดกู้ยืม ปวช.-ปวส. ปีการศึกษา 2569 เพื่อสนับสนุนนักศึกษาสายอาชีวะ ครอบคลุมสาขาเกษตรอุตสาหกรรม เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร ไปจนถึงศิลปวัฒนธรรมไทย
วธ. เเถลงข่าว เปิดเวที “มหกรรมผ้าไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 15” และโครงการประกวด “The Next Big Silk Designer Contest ครั้งที่ 7 ประจำปี พ.ศ. 2569” โชว์เสน่ห์ผ้าไหมไทยผ่านแฟชั่นและวัฒนธรรม ยกระดับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยสู่เวทีนานาชาติ
DITP แนะผู้ประกอบการไทยใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนขายสินค้าผู้บริโภคชาวจีน
‘ธุรกิจออกแบบและตกแต่งภายใน’ โตต่อเนื่อง ทุบสถิติ New High รอบ 7 ปี สะท้อนเทรนด์ ‘บ้านยุคใหม่’ ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเทคโนโลยี
กรมทรัพย์สินทางปัญญา ชวนคนไทยดื่ม “นมวาริช” ฉลองวันดื่มนมโลก (1 มิ.ย.) ชูคุณภาพนม GI น้องใหม่จากจังหวัดสกลนคร สร้างมูลค่าการตลาดกว่า 134 ล้านบาทต่อปี
สนค. ชี้โอกาสโคนมไทยปรับตัวสู่ตลาดนมยุคใหม่
กระแสแรงตั้งแต่วันแรก! “ไทยช่วยไทย พลัส (60/40)” ลดภาระค่าครองชีพ ฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ประชาชนแห่ใช้สิทธิคึกคัก
สรุปสาระสำคัญปาฐกถาพิเศษ การประชุมใหญ่หอการค้าภาค 5 ภาค ประจำปี 2569
โฉมหน้าการผลิตไทยจะเปลี่ยนไป ด้วยนวัตกรรมใน Manufacturing Expo อาร์เอ็กซ์ ไบเทค ชวนผลิตล้ำนำเทรนด์ เน้นเพิ่มกำไรด้วยเทคโนโลยีจาก 30 ประเทศ
วว. โชว์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ ต้อนรับคณะผู้แทนศรีลังกา พร้อมผลักดัน SMEs สู่ตลาดโลก
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ผนึกกำลัง สสว. ดีเดย์เปิดรับสมัครสำนักงานบัญชีทั่วประเทศ ร่วมโครงการ ‘ยกระดับผู้ประกอบการ SME สู่มาตรฐานการรับรองคุณภาพสำนักงานบัญชี’
“พาณิชย์” ลุยลดค่าครองชีพประชาชน-ช่วยผู้ประกอบการ ยกทัพสินค้าราคาประหยัดกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% ในงาน “มหกรรมธงฟ้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค” ที่นครศรีธรรมราช
EU มอบใบประกาศขึ้นทะเบียน GI “มะพร้าวน้ำหอมราชบุรี” ของไทย ในสหภาพยุโรป โชว์ศักยภาพสินค้าไทย เปิดประตูสู่โอกาสทางการค้ากว่า 27 ประเทศสมาชิก
กรมพัฒนาธุรกิจฯ จับมือ สสว. ปั้น “ร้านอาหารนิวเจน” พลิกธุรกิจสู่ New S-Curve ดึงกูรูร้านดัง–อินฟลูเอนเซอร์ติวเข้ม รับมือการแข่งขันยุคดิจิทัล เปิดรับสมัครถึง 5 มิ.ย. นี้
“พาณิชย์” ลุยใต้แก้วิกฤตรถทุเรียนติดคิว ดึงล้งใหญ่จันทบุรีเปิดรับซื้อเพิ่ม เร่งระบายผลผลิตชุมพร หวังดันตลาดกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด
กองทัพเรือไทยสั่ง C295 สำหรับภารกิจลำเลียงขั้นสูง 2 ลำจากแอร์บัส
วว. จับมือ จังหวัดนครนายก ขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม แก้ปัญหาวิกฤต PM 2.5 และการเผาในพื้นที่นาข้าวอย่างยั่งยืน
ผู้นำเวียดนาม-ไทย ร่วมแสดงวิสัยทัศน์งาน Thailand–Vietnam Business Forum 2026 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต
“รัฐวิสาหกิจผนึกกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โชว์ผลงานเบิกจ่ายสะสม 7 เดือน กว่า 1.35 แสนล้านบาท”
ไทยเตรียมก้าวสู่ขอบฟ้าใหม่ โชว์วิสัยทัศน์ “New Horizons” บนเวทีระดับนานาชาติ 2026 IMF-World Bank Group Spring Meetings มุ่งพลิกเศรษฐกิจประเทศสู่ความยั่งยืน
พาณิชย์ เตรียมเปิดโครงการ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มรายได้ SME ไทย’ ผนึกกำลัง 2 แพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วย SME ไทย สร้างรายได้จากดิจิทัลคอมเมิร์ซ
พาณิชย์ ลุยช่วยเงาะตราดราคาตก ลงพื้นที่รับฟังชาวสวน ดึงห้างค้าปลีกเร่งรับซื้อ พยุงราคา–กระจายผลผลิตออกนอกแหล่งผลิต
กรมทรัพย์สินทางปัญญา หารือ สมาคมผู้สร้างภาพยนตร์แห่งสหรัฐฯ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยกระดับแนวทางการใช้งานลิขสิทธ์ิในยุค AI มุ่งสร้างสมดุลระหว่างการพัฒนานวัตกรรมและการคุ้มครองสิทธิผู้สร้างสรรค์
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปั้น SME ไทย สู่ AI-First Commerce ยกระดับผู้ประกอบการไทยแข่งขันยุคเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมประกาศผล ‘DBD SHINING Star Award 2026’
ชิลีกระชับความร่วมมือกับไทยในงาน Chile–ASEAN Business Summit 2026
กรมการข้าว จัดใหญ่ “วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ประจำปี 2569” ชู 20 ปีแห่งการพัฒนาข้าวไทย เดินหน้านวัตกรรม-เกษตรสมัยใหม่ สร้างความมั่นคงชาวนาไทยอย่างยั่งยืน article
กรมทรัพย์สินทางปัญญา ยกขบวน GI ไทย บุกงาน THAIFEX - Anuga Asia 2026 โชว์ศักยภาพวัตถุดิบอาหารชั้นเยี่ยม อวดสายตาผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ทั้งไทยและต่างชาติ พร้อมชวนชิม 5 เมนูสุดครีเอทจากวัตถุดิบ GI โดยฝีมือ 5 เชฟชื่อดัง
นายกฯ – “เอกนิติ” หารือประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินหน้าดึงการลงทุนอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจใหม่ของอาเซียน
ก.ล.ต. ปปง. ธปท. และ CIB ร่วมกันยกระดับแนวทางการปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและการฟอกเงิน
DITP จัด Thai Halal Pavilion ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2026 เปิดประตูการค้าอาหารฮาลาลไทยสู่ตลาดโลก ดันผู้ประกอบการ 5 จังหวัดชายแดนใต้โชว์ศักยภาพบนเวทีนานาชาติ
The 1 บริษัทไทยหนึ่งเดียวบนเวทีรีเทลระดับโลก World Retail Congress ถอดรหัส Loyalty ยุคใหม่ จาก Transaction สู่ Relationship Economy
สถาบันอาหาร–สภาหอการค้าไทย ลงนาม MOU ผนึกกำลังพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไทย สู่เศรษฐกิจนวัตกรรมและความยั่งยืน
วว. ต้อนรับคณะกรรมการ กวท. ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยา บางปู
ศุภจีร่วมประชุมรัฐมนตรีการค้าเอเปคที่จีน เดินหน้าการทูตเศรษฐกิจเชิงรุก ขยายโอกาสการค้า การลงทุน และความมั่นคงอาหาร
EECO ระดมภาครัฐ เอกชนชั้นนำ ร่วมแชร์ไอเดีย “EEC Sectoral Deep Dive Forum 2026” ปักหมุดอีอีซี สู่ศูนย์กลางการลงทุน Data Center แห่งภูมิภาค
‘พาณิชย์’ จับมือรัฐมนตรีสิงคโปร์ในห้วงเอเปคหนุนความมั่นคงทางอาหาร ดันข้าว เนื้อสัตว์ของไทยเสริมความต้องการในสิงคโปร์ พร้อมหารือความร่วมมือพหุภาคีเพื่อรับมือสถานการณ์โลก
กรมศุลกากรเปิดเวทีรับฟังเอกชน เดินหน้ายกระดับความโปร่งใส ร่วมป้องกันการทุจริต
ส่งออกสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร Q1/69 หดตัวเป็นไตรมาสที่ 3 คาดส่งออกปี 69 อาจหดตัวจากสงครามตะวันออกกลาง และภาวะเอลนีโญ
พาณิชย์ปลื้มผลไม้ไทยขายดีทั่วโลก ตลาดในประเทศสุดคึกคัก
“ศุภจี”เผยมาตรการผลไม้เชิงรุกเริ่มสะท้อนผลบวก ดันส่งออกเกษตร Turn Around เม.ย. บวก 17.9% เฉพาะทุเรียนพุ่ง 109.5%
อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผนึก 5 พันธมิตรอุตสาหกรรม ดันงาน MobilityTech Asia – Bangkok 2026 สู่ “Global Matching Hub” เชื่อมโลกยานยนต์อัจฉริยะ
DITP จัด “Future Food Experience+” เปิดมุมมองใหม่ด้านอาหาร ในงาน THAIFEX 2026 พร้อมเปิดตัว 2 โซนใหม่ “Taste the Future” และ “New-to-Market Street Showcase”
Speed Economy เร่งเกมเศรษฐกิจไทย จำนวนรายการอีคอมเมิร์ซ – เดลิเวอรี่ เฉลี่ยเติบโต 25 % เคทีซี–สมาคมอีคอมเมิร์ซ–ครีเอเตอร์ ชี้พฤติกรรมใช้จ่ายถี่ ตัดสินใจเร็ว ดันคอนเทนต์–Trust ตัวแปรหลัก
พาณิชย์เปิดรันเวย์ใหม่ให้เกษตรไทย ดึง MasterChef ปั้นเมนูเชฟ เสิร์ฟบนฟ้า–ในเลาจน์ 3 สายการบินใหญ่
รัฐเชื่อมรัฐ เพื่อประชาชน!! ศุภจี นำหน่วยงานรัฐเชื่อมโยงข้อมูลนิติบุคคลทั้งระบบแบบ Real Time ดีเดย์! 1 ก.ค. 69 มุ่งสู่รัฐบาลดิจิทัลเต็มรูปแบบ





ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3