ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก ปี 2569 กำไร 27,915 ล้านบาท
ReadyPlanet.com
dot dot
ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก ปี 2569 กำไร 27,915 ล้านบาท

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก ปี 2569 กำไร 27,915 ล้านบาท

 
 

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในไตรมาส 2 ปี 2569 ชะลอลงจากไตรมาสแรก ท่ามกลางแรงกดดันจากปัจจัยภายนอกที่ชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะความขัดแย้งในตะวันออกกลาง ซึ่งส่งผลให้ต้นทุนพลังงานอยู่ในระดับสูงและเพิ่มแรงกดดันต่อเงินเฟ้อและค่าครองชีพในประเทศ ขณะที่แรงสนับสนุนจากมาตรการภาครัฐยังทยอยเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจได้ไม่เต็มที่ ด้านภาคการท่องเที่ยวเผชิญข้อจำกัดในการฟื้นตัว โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และแม้การส่งออกยังขยายตัวได้ดีในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) แต่สินค้าส่งออกกลุ่มอื่นเริ่มชะลอลงตามภาวะเศรษฐกิจคู่ค้า

ในช่วงครึ่งหลังของปี 2569 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ปี 2569 โดยคาดว่าการใช้จ่ายในประเทศจะได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากมาตรการสนับสนุนเศรษฐกิจของภาครัฐ อย่างไรก็ดี แรงส่งดังกล่าวอาจยังไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนภาพรวมทั้งปี 2569 ทำให้คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะชะลอลงจากปีก่อน เนื่องจากยังเผชิญความไม่แน่นอนจากสถานการณ์ในตะวันออกกลาง ซึ่งอาจส่งผลให้ราคาพลังงานในตลาดโลกยังมีความผันผวนและทรงตัวอยู่ในระดับสูง นอกจากนี้ ผลกระทบจากมาตรการภาษีของสหรัฐฯ พัฒนาการของสถานการณ์เอลนีโญ ตลอดจนข้อจำกัดด้านการเบิกจ่ายและประสิทธิผลของการใช้จ่ายภาครัฐ ยังเป็นปัจจัยท้าทายสำคัญต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงที่เหลือของปี

ธนาคารยังคงดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวังผ่านการเดินหน้ายุทธศาสตร์ 3+1 และ Productivity ควบคู่กับการยกระดับกลยุทธ์ “ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” ด้วยการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างรอบด้าน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ของลูกค้าในหลากหลายมิติ ให้สามารถส่งมอบคุณค่าที่ยั่งยืนแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย และเดินหน้าสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้แก่ผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ ภายใต้บริบทของเศรษฐกิจที่มีความไม่แน่นอนสูง ธนาคารมีการติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถบริหารจัดการความเสี่ยง ปรับกลยุทธ์และแผนการดำเนินงานได้อย่างทันท่วงที ควบคู่กับการประคับประคองลูกค้าให้สามารถผ่านสถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอนได้ ตลอดจนสนับสนุนนโยบายภาครัฐอย่างเต็มที่

ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2569 เปรียบเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2569 ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารจำนวน 13,247 ล้านบาท ลดลงจำนวน 1,420 ล้านบาท หรือ 9.68% ทั้งนี้ หากเปรียบเทียบกับกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารในไตรมาสก่อนที่ไม่รวมรายได้จากค่าชดเชยมูลค่าเงินลงทุนที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวจำนวน 1,455 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารไตรมาส 2 ปี 2569 จะลดลงจากไตรมาสก่อนจำนวน 131 ล้านบาท หรือ 0.98% โดยรายได้ดอกเบี้ยสุทธิมีจำนวน 31,432 ล้านบาท ลดลงจำนวน 525 ล้านบาท หรือ 1.64% ในขณะที่รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยมีจำนวน 18,291 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 727 ล้านบาท หรือ 4.14% เป็นผลจากกำไรสุทธิจากเครื่องมือทางการเงินที่วัดมูลค่าด้วยมูลค่ายุติธรรมผ่านกำไรหรือขาดทุนซึ่งเพิ่มขึ้นตามภาวะตลาดที่มีความผันผวนและเอื้อต่อการทำกำไร รวมถึงการเติบโตของรายได้จากการให้บริการบริหารจัดการกองทุนที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า สำหรับค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่น ๆ มีจำนวน 20,750 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 1,471 ล้านบาท หรือ 7.63% ส่วนใหญ่เกิดจากค่าใช้จ่ายทางการตลาดเพิ่มขึ้นตามการเติบโตของรายได้ รวมทั้งค่าใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าและการดำเนินงาน อย่างไรก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่น ๆ ลดลง 0.26% สะท้อนผลจากการที่ธนาคารและบริษัทย่อยยังคงดำเนินการตามกลยุทธ์การบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน (Productivity) อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ธนาคารและบริษัทย่อยได้พิจารณาตั้งสำรองผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นตามหลักความระมัดระวังที่ปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอจำนวน 10,019 ล้านบาท รองรับความไม่แน่นอนของภาวะเศรษฐกิจและสถานการณ์ในอนาคตที่ยังมีความท้าทายจากทั้งในและนอกประเทศที่มีความผันผวนสูง และมีความเสี่ยงที่ยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิด 

ผลการดำเนินงานสำหรับงวด 6 เดือน ปี 2569 เปรียบเทียบกับงวด 6 เดือน ปี 2568 ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารจำนวน 27,915 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 1,635 ล้านบาท หรือ 6.22% ทั้งนี้ หากไม่รวมรายได้จากค่าชดเชยมูลค่าเงินลงทุนที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวจำนวน 1,455 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของธนาคารจะมีจำนวน 26,609 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนจำนวน 329 ล้านบาท หรือ 1.25% ขณะที่รายได้ดอกเบี้ยสุทธิมีจำนวน 63,390 ล้านบาท ลดลงจำนวน 6,690 ล้านบาท หรือ 9.55% ตามอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มลดลง และส่วนหนึ่งลดลงจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่อง และลดภาระค่าใช้จ่ายทางการเงินให้ลูกค้า ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิ (Net Interest Margin: NIM) อยู่ที่ระดับ 2.91% ลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ที่ระดับ 3.36% อย่างไรก็ตาม รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น ประกอบด้วย 1) รายได้จากการให้บริการบริหารความมั่งคั่งให้ลูกค้าผ่านการยกระดับกลยุทธ์ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุมทั้งของธนาคารและบริษัทย่อยรวมทั้งพันธมิตร สอดคล้องกับภาวะตลาดที่เอื้อในการลงทุน 2) ผลการดำเนินงานการบริการประกันภัยที่ดีขึ้น และ 3) รายได้จากการลงทุน สำหรับค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่น ๆ มีจำนวน 40,030 ล้านบาท ลดลงจำนวน 825 ล้านบาท หรือ 2.02% และอัตราส่วนค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานอื่น ๆ ต่อรายได้จากการดำเนินงานสุทธิ (Cost to Income Ratio) อยู่ที่ระดับ 40.33% โดยธนาคารบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน (Productivity) อย่างต่อเนื่องในหลายมิติ อาทิ การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล การปรับปรุงกระบวนการทำงาน ตลอดจนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานและเสริมสร้างขีดความสามารถของธนาคารในระยะยาว นอกจากนี้ ธนาคารและบริษัทย่อยยังคงตั้งสำรองฯ ตามหลักความระมัดระวัง เพื่อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม รองรับความไม่แน่นอนของภาวะเศรษฐกิจ และสถานการณ์ในอนาคตที่ยังมีความท้าทายจากทั้งในและนอกประเทศที่มีความผันผวนสูง จึงตั้งสำรองฯ จำนวน 19,842 ล้านบาท ใกล้เคียงกับงวดเดือนเดียวกันของปีก่อน และอัตราส่วนผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นต่อเงินให้สินเชื่อเฉลี่ยอยู่ที่ 1.58% สอดคล้องกับเป้าหมายทางการเงินเรื่องอัตราส่วนผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นต่อเงินให้สินเชื่อเฉลี่ยปี 2569 อยู่ที่ 1.40% - 1.60% ตามที่ธนาคารได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2569 ธนาคารและบริษัทย่อยมีสินทรัพย์รวมจำนวน 4,570,971 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจำนวน 12,353 ล้านบาท หรือ 0.27% เมื่อเทียบกับ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2568 ส่วนใหญ่เกิดจากเงินลงทุนสุทธิ ซึ่งเป็นการลงทุนตามการคาดการณ์ภาวะตลาดและทิศทางอัตราดอกเบี้ย และเงินให้สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ของธนาคารภายใต้การมุ่งเน้นขยายสินเชื่ออย่างมีคุณภาพ ผ่านแนวทางการพิจารณาอย่างรอบคอบด้วยผลตอบแทนที่ปรับตามความเสี่ยงให้เหมาะสม ในขณะที่รายการระหว่างธนาคารและตลาดเงินสุทธิลดลงจากการบริหารสภาพคล่องของธนาคาร ทั้งนี้ อัตราส่วนเงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพต่อเงินให้สินเชื่อ (%NPL gross) อยู่ที่ระดับ 3.18% ซึ่งยังคงต้องติดตามคุณภาพสินทรัพย์อย่างระมัดระวังใกล้ชิดในภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอน และมีแนวโน้มที่ความเสี่ยงจะเพิ่มขึ้น โดยอัตราส่วนค่าเผื่อผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้นต่อเงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพ (Coverage ratio) เพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 173.90% สำหรับอัตราส่วนเงินกองทุนทั้งสิ้นต่อสินทรัพย์เสี่ยงของกลุ่มธุรกิจทางการเงินธนาคารกสิกรไทยตามหลักเกณฑ์ Basel III ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2569 ยังคงมีความแข็งแกร่งอยู่ที่ 19.24%

 
 
 
 

 




หุ้น/การเงิน/ธนาคาร

BAM สานต่อความร่วมมือ KAMCO เดินหน้าหารือ MOU เชื่อมองค์ความรู้ AMC ระดับเอเชีย พร้อมเชิญร่วมเวทีนานาชาติ “Future Ready Economy 2026” article
*SPCG ประกาศผลประกอบการ Q2/2569 ทำกำไรสุทธิ 115.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% ชูประสิทธิภาพการจัดการโซลาร์ฟาร์ม พร้อมปรับกลยุทธ์ธุรกิจโซลาร์รูฟท็อป มุ่งรุกตลาดบ้านพักอาศัยเต็มสูบ* article
BAFS แกร่ง! Q2/69 กำไร 60.5 ล้านบาท โต 8% เดินหน้าจ่ายปันผล 0.13 บาท/หุ้น รับแนวโน้มท่องเที่ยวครึ่งปีหลังยังสดใส article
ILM เผยข่าวดี ไตรมาส 2/2569 กำไรสุทธิพุ่ง 21.1% รายได้เพิ่ม 12.5% ดันรายได้ครึ่งปีแรกฟอร์มสวยทะลุ 5,000 ล้านบาท article
SGP โชว์ผลงาน Q2/69 กำไรพุ่ง 576% YoY ดันกำไรครึ่งปีแรกทำ All Time High ใหม่ แตะ 4,174 ล้านบาท บอร์ดไฟเขียวปันผลระหว่างกาล 0.20 บาท/หุ้น article
JMART กำไร Q2/69 โตแรง 92% แตะ 213 ลบ. ครึ่งปีพุ่ง 50% รับพลัง Synergy – Lock Phone พอร์ตรวมทะลุ 2.1 หมื่นลบ. article
MEDEZE ส่งสัญญาณกำไรฟื้น Q2/69 พุ่ง 17% QOQ มั่นใจศักยภาพมาตรฐานธนาคารเซลล์รายเดียวในไทย article
“เอ็มเค กรุ๊ป” ไตรมาส 2/2569 ชู “โบนัสสุกี้” หนุนรายได้โต 10% article
ICHI Q2/69 ยอดขายพุ่ง 11.3% QoQ พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.45 บาท/หุ้น article
แพลนบีโตแข็งแกร่ง ครึ่งปีแรก 2569 รายได้รวม 5,076 ล้านบาท กำไรสุทธิ 504 ล้านบาท เดินหน้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน COM7 บอร์ดอนุมัติปันผลระหว่างกาล 0.0435 บาทต่อหุ้น article
AWC สร้างการเติบโตอย่างมีคุณภาพต่อเนื่อง ไตรมาส 2/2569 พอร์ตโรงแรมและคอมเมอร์เชียลหนุนรายได้รวม 5,502 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,468 ล้านบาท เดินหน้าเสริมศักยภาพประเทศไทยสู่จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก พร้อมเตรียมศึกษาการจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนใ article
MGC-ASIA ทำนิวไฮ 4 ไตรมาสติด กำไร Q2 พุ่ง 554% จ่ายปันผลระหว่างกาล 0.24 บาทต่อหุ้น เดินหน้าการเติบโตรอบใหม่ ต่อยอด Ecosystem สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน article
OSP ฉลอง 135 ปี Q2 กำไร 1,100 ล้านบาท โต 8.9% Gross Margin ทำนิวไฮ 42.8% กำไรสุทธิจากการดำเนินงานปกติครึ่งปีแรกสูงสุด 2,257 ล้านบาท โต 14.0% พร้อมปันผล 0.45 บาท/หุ้น article
SRIPANWA ปิดดีลไถ่ถอนหุ้นกู้ 574.7 ล้านบาทตามกำหนด เสริมความเชื่อมั่นนักลงทุน article
SAK ประกาศผลงานครึ่งปีแรก 2569 กำไรสุทธิ โต 3.4% โชว์สินเชื่อทะเบียนรถเพื่อการเกษตร Growth Engine ดันพอร์ตฯ 14,877 ล้านบาท ปักหมุดเติบโตอย่างมั่นคงเคียงข้างเกษตรกร วางกลยุทธ์อนุมัติสินเชื่อตามความจำเป็นจริง article
กรุงไทยเตรียมเปิดตัวบริการ “PromptFund” พลิกโฉมการลงทุนไทยสู่ Real-Time บน Krungthai NEXT ตอบโจทย์การลงทุนยุคดิจิทัล article
BAM เปิดตัวสมาชิก IPAF บนเวทีนานาชาติ ตอกย้ำบทบาทผู้นำ AMC ไทย พร้อมนำเสนอโมเดลแก้ไขหนี้อย่างยั่งยืน article
Krungthai CIO ชี้ตลาดหุ้นโลกเริ่มฟื้น แนะลงทุนต่อเนื่องอย่างมีวินัย สะสมตราสารหนี้คุณภาพสูง article
วินิจ ศิลามงคล นำทีมเลือกตั้งสภาวิชาชีพบัญชี 15 ส.ค.นี้ ทีมเบอร์ 1 “Move Forward Together” สานต่องาน เดินหน้าวิชาชีพบัญชียุค AI article
IRPC โชว์ผลกำไร 2,921 ล้านบาท พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ Recapitalize Plus เสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ รุกบริหารสินทรัพย์ ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน
BLC เผยผลงานไตรมาส 2/69 รายได้ 399 ลบ. กำไรสุทธิ 30.2 ลบ. ชูกลุ่มสมุนไพรโตแกร่ง บอร์ดเคาะปันผล 0.05 บาทต่อหุ้น เตรียมขึ้น XD 21 ส.ค. นี้ พร้อมเดินเครื่องโรงงานใหม่รับ New S-Curve สร้างการเติบโตต่อเนื่อง
กอช. ขานรับเทรนด์คนไทยยุคประหยัด ชวนบอกรักแม่ด้วย “ความมั่นคงทางการเงิน” เปลี่ยนของขวัญเป็น “เงินออม” ได้เงินสมทบเพิ่มจากรัฐ
ชูนักบัญชีบริหารยุค AI จาก ‘ผู้บันทึก’ สู่ ‘ผู้บริหารข้อมูลธุรกิจ’ 15 ส.ค.นี้ เลือกตั้งสภาวิชาชีพบัญชี “นภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์” ทีมเบอร์ 1 อาสาสานต่องานอีกวาระ
TRT กำไร Q2/69 พุ่ง 259% แตะ 290 ล้านบาท บอร์ดไฟเขียวปันผลระหว่างกาล 0.17 บาทต่อหุ้น มั่นใจรายได้ปี 69 เข้าเป้า 3 พันล้านบาทแน่นอน
KUN ดีดรับเมกะเทรนด์สุขภาพ! เสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่4 ดอกเบี้ย 7.4 % ปั้นโปรเจกต์ Longevity รับเทรนด์ปี 70 สร้าง New S-Curve
กรุงไทย เปิดตัว “บัตรเดบิตกรุงไทย สบายใจ” คุ้มครองอุบัติเหตุในชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์สังคมสูงวัย
ก.ล.ต. ร่วมกับ ธปท. หารือผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อยกระดับแนวทางกำกับดูแลธุรกรรม stablecoin มุ่งสกัดกั้นอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
BAM จับมือ CBS เปิดหลักสูตร Management Program ปั้นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง ดัน Transformation จาก “วิสัยทัศน์” สู่ “การลงมือทำ”
GULF รับรู้ Core Profit ไตรมาส 2/2569 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จำนวน 12,332 ล้านบาท เติบโต 74% YoY จากธุรกิจพลังงาน และส่วนแบ่งกำไรจาก AIS
ไทยพาณิชย์ จับมือ เคเอกซ์ เปิดเวที SCB KX : Navigator Smart Factory ระดมผู้บริหารชั้นนำเสริมเกราะเอสเอ็มอีไทย สู้ศึกต้นทุนพุ่ง สู่การบริหารโรงงานที่ยั่งยืน
SCB WEALTH ถอดรหัส Dollar Reset วางกลยุทธ์ลงทุนครึ่งปีหลัง ชูหุ้นสหรัฐฯ-ตลาดเกิดใหม่ผนวกบอนด์ระยะสั้น-กลางเสริมพอร์ตแกร่ง
อัตราเงินเฟ้อเดือน ก.ค. 69 อยู่ที่ 1.95% มองเงินเฟ้อเฉลี่ยช่วงที่เหลือของปี 69 ยังสูงกว่าก่อนเกิดสงคราม
ยูโอบี ร่วมกับ Baker McKenzie ถอดกลยุทธ์การสร้าง ปกป้อง และส่งต่อความมั่งคั่งข้ามรุ่น กว่า 70% ของธุรกิจครอบครัวไทย ยังไม่มีแผนสืบทอดกิจการที่ชัดเจน
ทีทีบี เดินหน้าสู่ผู้นำ “สินเชื่อคนผ่อนดี” พลิกมาตรฐานสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ คิดดอกเบี้ยตามคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
SAM บุกภาคอีสาน ร่วมงาน Money Expo Korat 2026 บริการแก้หนี้ครบวงจร พร้อมโปรโมชันทรัพย์มือสองมากมาย
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree ต่อยอดประสบการณ์วัยเกษียณสู่พลังขับเคลื่อน SME ไทย
Krungthai CIO ชี้หุ้นโลกฟื้นตัว รับแรงหนุน AI แนะกลยุทธ์ "Stay Invested, Add Risk with Discipline" เน้นเพิ่มน้ำหนักผ่าน Core Portfolio
แสนสิริ-กรุงไทย เตรียมออก “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” ชูอัตราดอกเบี้ย [3.70 – 3.80]% จองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ตอกย้ำการเข้าถึงการลงทุนที่ทั่วถึงและเท่าเทียม มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรเพื่อสังคม สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน
BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” สู่เวทีบริหารสินทรัพย์ระดับเอเชีย
"ทรีนีตี้" ชี้คาดการณ์ดอกเบี้ยเฟด-พัฒนาการตะวันออกกลาง-งบบจ. เป็นปัจจัยชี้ทิศหุ้นโลก-ไทยเดือนสิงหาคม
ไทยยูเนี่ยนปลื้ม GPM ไตรมาสสองทำนิวไฮทะลุ 21.4% พร้อมไฟเขียวจ่ายปันผล 0.40 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 14.3% ด้านอัตราส่วน D/E ปรับตัวลดลง ตอกย้ำสถานะการเงินแข็งแกร่ง
PROSPECT REIT ลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 5 ขยายอาณาจักรสู่ EEC เตรียมเข้าลงทุนในโครงการ BFTZ 4 ยกระดับสู่กองทรัสต์รากฐานของอุตสาหกรรมไทย เปิดจองซื้อ 9 - 23 ก.ย.นี้
MTC สุดปลื้ม!คว้ารางวัล Best Social Bond - Thailand ตอกย้ำความสำเร็จ Social Bond 129 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ ยกระดับตลาดทุนไทยสู่เวทีสากล
FLE เดินสายโรดโชว์ 4 จังหวัด พบนักลงทุนทั่วประเทศ ตอกย้ำศักยภาพผู้นำธุรกิจระบบน้ำครบวงจร ก่อนเสนอขาย IPO 100 ล้านหุ้น เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai
ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 33.33 บาทต่อดอลลาร์ (3/08/69) “แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย” จากระดับปิดสัปดาห์ก่อนหน้า ณ ระดับ 33.39 บาทต่อดอลลาร์
ออมสินชวนฝากเงินแบบมั่นคง 2 แบบ 2 สไตล์ “สลากออมสินพิเศษ 5 ปี” ได้ลุ้นรางวัลเดือนละ 2 รอบ รวม 120 รอบ กับ “เงินฝากออมสิน ออมสุข” ฝาก 3 ปี รับดอกเบี้ยทุกเดือนเทียบเท่าฝากประจำ 1.52% ต่อปี ไม่ต้องเสียภาษี
“ทริสเรทติ้ง” คงอันดับ “BBB”และแนวโน้ม “Stable” ของ BWG สะท้อนความเชื่อมั่นเหนือปัจจัยกดดัน-ฐานะการเงินยังแข็งแกร่ง
ทรูมันนี่ และ มาสเตอร์การ์ด ยกระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ผลักดันการ “แตะจ่าย” ในประเทศไทย พร้อมมอบสิทธิประโยชน์รับเงินคืนสูงสุด 5%
กอช. เผยยอดผู้ต้องขังออมเงินทะลุกว่าหมื่นราย! จับมือ กรมราชทัณฑ์ - บสย. เดินหน้า “โครงการสร้างชีวิตใหม่ ปีที่ 7” บ่มเพาะทักษะการเงิน หนุนอาชีพตั้งตัว คืนคนดีสู่สังคม
DAD อัดเงินลงทุนครึ่งปีแรก 477 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโครงการรัฐ
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ต มอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ ยกระดับพื้นที่ภูเก็ตสู่สาขาต้นแบบแห่งอนาคต
กรุงไทยคว้า 3 รางวัลความยั่งยืน ระดับเอเชีย “AREA 2026” 5 ปีซ้อน ตอกย้ำดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG
KKP เปิดกลยุทธ์จัดพอร์ตสู้ศึกเศรษฐกิจแบ่งขั้ว-ดอกเบี้ยค้าง ชู 'กองทุนโครงข่ายไฟฟ้า - หุ้นเล็กสหรัฐฯ' เป็นหลุมหลบภัย
ทาทา สตีล (ประเทศไทย) เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปีการเงิน 2570 (เมษายน – มิถุนายน 2569)
หอการค้าไทยหนุน “ศุภจี” เร่งสรุป ART ผลักดันสินค้าไทยที่มี Local Content สูง เข้าสู่ Exemption List เสริมขีดความสามารถการแข่งขันประเทศ
3 แนวทางที่แบงก์ใช้ประคองผลการดำเนินงาน เมื่อรายได้ดอกเบี้ยสุทธิลดลง (ศูนย์วิจัยกสิกรไทย Infographic)
SCB มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พาผู้ถือบัตร SCB PLANET VISA เข้าชม 2026 MAMA AWARDS ณ ประเทศญี่ปุ่น สนับสนุนโดยวีซ่า
MMM ส่งสัญญาณบวก เร่งขยายพอร์ต รองรับอสังหาฯ ฟื้น คว้าสิทธิ์ “บริหารงานขายแบบวางหลักประกันการซื้อ” โครงการของ BLESS ลำลูกกา จ่อเสริมทัพผลประกอบการ Q3/69 แกร่ง
ไอ-เทลท็อปฟอร์มโกยยอดขายครึ่งปีแรก 316 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โต 20.6% กวาด GPM 26.8% ผู้ถือหุ้นปลื้มรอรับปันผลระหว่างกาล 0.55 บาทต่อหุ้นดัน Payout Ratio ทะลุ 96.2%
บล.เอเซีย พลัส ชี้หุ้นไทยเปิดทำการรับแรงกระแทก "ดอกเบี้ยสูง-น้ำมันพุ่ง-AI สะดุด" จับตากระแสหมุนเวียนกลุ่ม TIP ดักซื้อหุ้นเด่น PTTEP-SJWD-KTB
“ไซมิส แอสเสท” ตอกย้ำวินัยทางการเงิน ชำระหุ้นกู้ครบตามกำหนด 392.60 ล้านบาท เดินหน้ารับรู้รายได้อสังหาฯ–ขยาย Hospitality หนุนครึ่งปีหลัง
ยูโอบี สนับสนุนการขยายธุรกิจโซลูชันพลังงานยั่งยืนของ SP Group ในประเทศไทย ด้วยสินเชื่อโครงการสีเขียว
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมสัมมนาธุรกิจและสำรวจศักยภาพการค้าและการลงทุน ในสาธารณรัฐฟิลิปปินส์
BAM เปิดมุมมองใหม่บนเวที Next Generation Healthcare 2026 ชูศักยภาพ “สินทรัพย์” สู่ “โอกาส” ขับเคลื่อน Wellness Ecosystem
ธ.ก.ส. ยกระดับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปเม็ดมะม่วงหิมพานต์สว่างวีระวงศ์ เสริมแกร่งการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์สู่การเป็นผลิตภัณฑ์เกษตรพรีเมียม
กรมบัญชีกลางอัปเดตสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569 จ่ายอะไรบ้าง
ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก พร้อมยกระดับการออม สินเชื่อ และบริการเพื่อคนไทยทุกช่วงวัย
ครม. เห็นชอบให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการเดิมรับสิทธิต่อเนื่องถึง 30 กันยายน 2569 และให้กลุ่มผู้ผ่านคุณสมบัติและกลุ่มทบทวนสิทธิผ่านใหม่ เริ่มรับสิทธิพร้อมกัน 1 ตุลาคม 2569 พร้อมเร่งปรับปรุงฐานข้อมูลการตรวจสอบคุณสมบัติเพื่อลดภาระประชาชนในการทบทวนสิทธิ
EXIM BANK ประกาศความสำเร็จหลักสูตร EXIM 2X จับมือพันธมิตรปั้นผู้ส่งออกไทยรุ่นใหม่ จับคู่ธุรกิจสำเร็จกว่า 90 คู่เจรจา สนับสนุนสินเชื่อและวงเงินประกันการส่งออกรวมกว่า 544 ล้านบาท
กบข. เปิดเวที GPF Sustainability Forum 2026 ประกาศเจตนารมณ์ Net Zero พร้อมผลักดันการลงทุนรับมือ Climate Change และ Silver Economy
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 มุ่งมั่น คว้าชัย ระดมทีมผู้บริหาร ขับเคลื่อนผลการดำเนินงาน ปี 2569
KKP ชี้อสังหาฯ กทม.-ปริมณฑล แข่งเดือด! ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรม ดัน “ยอดโอนพุ่ง-แต่มูลค่าหด” เตือนครึ่งปีหลังระวังสงครามราคา-แนะปรับแผนเจาะกลุ่ม Affordable
MTC ผนึก Bank of China (Hong Kong) และ Bank of China (Thailand) ปิดดีล Social Loan มูลค่า 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตอกย้ำไมโครไฟแนนซ์ เพื่อสังคมไทย มาตรฐานโลก
กรุงไทย เปิดสาขาเยาวราชโฉมใหม่ ฟื้นคุณค่า "สำนักงานใหญ่แห่งแรก" เชื่อมมรดกแห่งอดีต สู่ประสบการณ์การเงินแห่งอนาคต ฉลองครบรอบ 60 ปี
ผลการดำเนินงานครึ่งแรกปี 2569 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้านบาท เติบโต 37.3% สินเชื่อโต 6.7% ครึ่งปีหลังยกระดับบริการดิจิทัล และ AI ขับเคลื่อนการเงินเพื่อความยั่งยืน
เงินบาทอ่อนค่าเล็กน้อย ขณะที่ ดัชนีหุ้นไทยปิดใกล้เคียงระดับปิดสัปดาห์ก่อน
ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ยสูง 0.50% ช่วยพ่อค้าแม่ค้าเปลี่ยนยอดขายเป็นเงินออมอัตโนมัติ
บัตรเครดิต ttb ต่อยอด Smart Value ผนึกกว่า 60 แบรนด์ดัง ชวนสายแฟชั่นช้อปคุ้ม รับเครดิตเงินคืนและส่วนลดรวมสูงสุด 15%
บสย. จัดประชุม Town Hall ภายใต้แนวคิด TCG Power Up รวมใจพนักงาน สร้างโอกาส SMEs เข้าถึงสินเชื่อ
ธ.ก.ส. ชวนชมรายการหอมแผ่นดิน กลิ่นไอเกษตร เช็กอินจังหวัดเพชรบูรณ์ ชมการผลิต "ผักปลอดสารพิษ” และ “สกินแคร์แปรรูปจากมะขาม"
EXIM BANK แถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2569 ปรับทัพเสริมกำลัง เดินหน้าบทบาท Export Co-pilot รับมือเศรษฐกิจโลกช่วงครึ่งหลังปี 2569
จับตากระแสการลงทุนหุ้นจีน นักลงทุนไทยซื้อกองทุน ‘KKP CNGROWTH’ ทะลุ 3.3 พันล้านบาท รับเทรนด์ New Economy
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นการปรับปรุงข้อมูล “รายงานเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” เพื่อส่งเสริมการวางแผนเกษียณของสมาชิกกองทุน
PVD Insight ถอดรหัสพฤติกรรมการออม และความเพียงพอของเงินเกษียณไทย
K PLUS อัปเกรดฟีเจอร์ซื้อ-ขายทองคำกับ 4 ร้านทองชั้นนำ ด้วยสกุลเงิน USD เสริมทัพเงินฝากสกุลเงินตราต่างประเทศ ดอกเบี้ยสูง จับจังหวะค่าเงินและราคาทองคำได้พร้อมกัน
ภาพสะท้อนจากงบการเงินกลุ่มแบงก์ : แนวทางรับมือกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนไป
กรมธนารักษ์ ร่วมกับ สยามพารากอน และศิลปินอิสระ จัดแสดงนิทรรศการเหรียญ และงานประณีตศิลป์ทรงคุณค่าและหาชมยาก ภายใต้ชื่องาน “สิริกษาปณศิลป์” น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
MTS Gold Investment Token เปิดจองซื้อวันแรก 24 ก.ค. 69 ผลตอบแทนคงที่ 3% ต่อปี พร้อมโอกาสรับโบนัสส่วนต่างจากราคาทองคำตามสัดส่วนเมื่อครบ 3 ปี ลงทุนเริ่มต้น 1 หมื่นบาท ผ่านแอปฯ kubix และ orbix
ไอแบงก์ผนึกกำลังพันธมิตรนักธุรกิจไทยมุสลิม ร่วมขับเคลื่อนระบบนิเวศฮาลาล ด้วยการเงินฮาลาลครบวงจรในงาน “ฮาลาลมหานคร Petra อร่อยเหนือกาลเวลา”
7 ผลงานวิจัยคว้ารางวัล Capital Market Research Award in Equity Market
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ เปิดหลักสูตร SCB ITP 8 ติวเข้มเอสเอ็มอี พลิกน่านน้ำการค้าโลกด้วย AI และ ESG
คลังปรับปรุงเกณฑ์บัตรสวัสดิการพร้อมขยายเวลาทบทวนสิทธิ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระประชาชน
EXIM BANK ประกาศความสำเร็จ “Halal Bridge Program 2026” ผนึกพันธมิตรจับคู่ธุรกิจ SMEs ไทยกับผู้ซื้อกว่า 40 ประเทศ รวม 198 คู่เจรจา
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 เงินฝากใหม่ “เงินฝากไซทอง” และ “เงินฝากพานทอง” ฝาก 11 เดือน รับดอกเบี้ยเฉลี่ยทั้งโครงการ ร้อยละ 1.10 ต่อปี
พาณิชย์ระดมช่วยเหลือผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ “สวัสดิการแห่งรัฐ” กรณีจนจริงแต่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้น กรรมการ หุ้นส่วนในห้างหุ้นส่วน/บริษัท
กอช. เตือน “สึนามิประชากร” วัย 46 – 60 ปี 17 ล้านคน เสี่ยง “แก่แต่จน” เร่งออมก่อนสาย
ออร์บิกซ์ (orbix) เปิดจองซื้อ MTS Gold Investment Token รับสิทธิประโยชน์ XAUT มูลค่าสูงสุด 4,000 บาท สำหรับผู้จองซื้อและได้รับจัดสรรครบ 1 ล้านบาท เริ่ม 24 ก.ค. 69 ผ่านทางแอป orbix
ไทยพาณิชย์ จับมือ สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม หนุนศักยภาพผู้ประกอบการไทย สู่โอกาสการค้าในตลาดฮาลาลโลก
ธ.ก.ส. ต้อนรับคณะผู้บริหารหลักสูตร Executive CISO รุ่นที่ 3 ในการประชุมรายงานผลการประเมินด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ธ.ก.ส.





ช่องยูทูป INTV Thai


Copyright © 2016 inTV co.,Ltd. All Rights Reserved ติดต่อโฆษณา โทร.081-927-2471 และ 02-733-8791-3